PDA

View Full Version : [Hướng dẫn]Cài ROM Froyo tiếng Việt (DXJPA) cho Galaxy S Captivatetoinhoem
01-29-2011, 02:34 PM
Samsung Galaxy S cho đến nay chỉ có một bản Froyo của khu vực Đông Nam Á là bản dành cho Galaxy S quốc tế (i9000), có mã là i9000DXJPA. Bản này bao gồm các ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Trung giản thể (dành cho Singapore), tiếng Malaysia, Indonesia, Thái, Hàn Quốc, tiếng Anh Mỹ và tiếng Anh chuẩn (UK English). Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách cài ROM này lên Galaxy S Captivate i897 (AT&T). Bản ROM này không khó cài nhưng cần làm cẩn thận từng bước một theo đúng hướng dẫn, bởi vì ngay trên máy i9000 nếu không làm theo đúng trình tự thì cũng không cài được. Nguyên lý chính của việc cài ROM này là:

Flash bản DXJPA lên máy i897
Trước khi máy nạp kernel thì thay thế bằng kernel reoriented. Kernel này do một thành viên xda-developers tạo ra nhằm mục đích sửa các lỗi không tương thích khi cài ROM i9000 lên i897.


Những lỗi này bao gồm:

Màn hình bị xoay 90 độ
Không sử dụng được tai nghe ngoài
Không sử dụng được thẻ SD ngoài
Nút Home bị đảo chức năng thành nút Back

Điều kiện trước khi flash ROM:

Sao lưu dữ liệu bằng Titanium Backup (để sau khi cài ROM mới ta có thể khôi phục lại các dữ liệu đang sử dụng). Cái này không bắt buộc.
Sử dụng ROM Manager để backup toàn bộ bản ROM đang sử dụng (để nếu cài hỏng thì còn khôi phục lại được bản cũ). Cái này cũng không bắt buộc nhưng nên làm.
Cài Driver của Galaxy S (Bộ cài có trong file đính kèm)
Tải những file sau:
One click stock flash (http://www.thevod.org/misc/captivate/I897UCJF6-final-OCD-REV0.rar): Để đưa máy về tình trạng khi mới xuất xưởng
ROM DXJPA Full (http://haxer.org/android/firmware/I9000DXJPA_COMPLETE.zip)
Bộ phần mềm cần thiết (http://www.mediafire.com/?fz2usznozbezsgm): Bao gồm Odin để flash, One click root để root máy, reoriented kernel, driver cho Windows 64 bit. Driver cho Win 32 bit có thể tải tại đây (http://www.mediafire.com/?0b45zo7o75rc5d5).Phải biết cách đưa máy về trạng thái download mode bằng một trong các cách
Tắt máy, rút SIM, rút thẻ nhớ, bấm giữ cả Volume Up và Down rồi cắm đầu USB vào máy (Cách này nhanh nhất)
Bấm Down + Home + đồng thời bấm Power (Cách này áp dụng được với những máy đã lỡ flash nhầm bootloader của i9000)
Dùng adb với câu lệnh: adb reboot download. (Cách này áp dụng nếu không dùng được hai cách trên)

Các bước tiến hành:
1. Chạy One Click Stock Flash 2. Về download mode và cắm USB vào máy 3. Khi nào phần mềm báo đã nhận ra cổng COM như hình bên dưới thì bấm start http://img829.imageshack.us/img829/5417/onclick.jpg 4. Để máy khởi động lại OK 5. Tắt máy, về download mode 6. Chạy Odin, chọn như sau: (Phải chọn chính xác như bên dưới, cực kỳ quan trọng)

Chọn "Re-partition" và "Reset Time"
BỎ CHỌN "Auto reboot"
Chọn PIT là file "s1_odin_20100513.pit". Nên nhớ ta buộc phải chọn PIT 513, PIT 512 và 803 không hoạt động. Trên samfirmware.com viết DXJPA sử dụng PIT 803 là sai đấy.
Chọn PDA là file "CODE_I9000DXJPA.tar"
Chọn PHONE là file "MODEM_I9000DXJPA.tar"
Chọn CSC là file "CSC_I9000OLBJPA.tar"
Tham khảo hình dưới để chọn cho chính xác. http://img524.imageshack.us/img524/7693/odinq.jpg
Bấm Start

7. Sau khi flash xong (Mất chừng 3 phút thôi), máy sẽ báo RESET. Khi đó ta rút pin và rút cáp USB ra khỏi máy, và KHÔNG ĐƯỢC KHỞI ĐỘNG MÁY LÊN. Nếu lỡ khởi động lên rồi thì phải làm lại từ đầu. 8. Về download mode 9. TẮT ODIN ĐI 10. BẬT ODIN LÊN 11. Chọn tiếp PIT là file 513 giống hồi nãy, PDA là file I9000_reoriented_v2.2.4.tar. BỎ CHỌN Re-Partition và chọn Auto reboot. 12. Cắm USB vào và bấm Start 13. Máy sẽ tự khởi động lại và sẽ dừng ở màn hình có chữ "Galaxy S" độ 1 phút. Nếu cài đặt đúng cách thì sau 1 phút sẽ có tiếng nói là "partition activated" và một số câu khác, không nhớ rõ lắm. Tóm lại sau khoảng 8-10 phút thì sẽ vào được máy. Tada! 14. Nhưng chưa xong đâu. Máy có thể sẽ báo "Setupwizard force closed" rất nhiều lần. Cứ kệ nó. Đợi nó quét xong các thẻ nhớ SD thì khởi động lại. 15. Lúc này máy sẽ hoạt động bình thường. Tada! 16. Vẫn chưa xong đâu. Bạn cần phải vào Task Manager, phần "Summary" xem dung lượng của "Personal Data" là bao nhiêu. Nếu là 17MB/107MB thì OK rồi, nhưng trong trường hợp nó hiển thị ở mức 94-95MB/107MB thì bạn còn phải làm thêm một vài thao tác nữa 17. Vào Setting-->Application-->Development-->chọn USB debug 18. Cắm USB vào máy tính để máy nhận Driver. 19. Chạy One Click Root để root máy 20. Lên Market tải ROM Manager về cài và Backup lại ROM vừa cài 21. Cũng trong ROM Manager chọn "Reboot in recovery mode". Để ý là máy đã có sẵn Clockwork Recovery thay vì Recovery mặc định 22. Dùng nút Volume Up/down để lên xuống và Power để lựa chọn, chọn các lệnh "Wipe data", "Wipe cache", "Wipe Dalvik Cache" 23. Sau cùng chọn Reboot 24. Máy sẽ lại dừng ở màn hình Samsung Galaxy S một lúc tuy không lâu như lúc nãy, chỉ độ 3- phút thôi 25. Sau khi vào được máy, kiểm tra lại xem Personal Data đã đúng chưa 26. Bắt đầu sử dụng máy bình thường. Máy của bạn đã có tiếng Việt, cài sẵn các tần số đài FM của Việt Nam và hay ho nhất là hỗ trợ Swype tiếng Việt. Lúc này là lúc dùng Titanium Backup để restore lại các dữ liệu cũ (contact, SMS, history, account, ...) Chúc may mắn. http://img585.imageshack.us/img585/9748/versiony.jpg

ph0net
04-12-2011, 06:26 PM
bài viết rất hay.....Mình đang xài samsung i897 unlock rồi, sài sim mobi - vina bình thường , dùng sim viettel thì đàm thoại không nghe gì cã .... ai giúp minh với