Ẩn hiện thanh công cụ trong cad

Trong nội dung bài viết này, đã đề cập đến các mẹo AutoCAD mà ngẫu nhiên người dùng nào thì cũng nên biết, sẽ giúp đỡ cho làm việc với AutoCAD được cấp tốc chóng, từ này sẽ giúp nâng cao hiệu quả các bước cho các kỹ sư thao tác với AutoCAD.

Bạn đang xem: Ẩn hiện thanh công cụ trong cad

Chúng ta sẽ bắt đầu với phần đầu tiên:Thiết Lập Và phần nhiều Điều Cơ Bản

Bao Gồm: hiện tại Thanh Công Cụ, file Autosave, Layer, những Phím Tắt

1. SHORTCUT – Phím Tắt vào AutoCAD

Tận dụng những phím tắt chuyên được dùng của AutoCAD góp tiết kiệm thời gian quý báu của bạn.


*

Bạn hoàn toàn có thể tạo bắt đầu hoặc chỉnh sửa những phím tắt sẵn có.

1. Click vào tab Manage -> bảng Customization -> User Interface, hoặc rất có thể gõ lệnh CUI trong chiếc lệnh.

2. Vào tab Customize, ô Customizations In , click lốt (+) lân cận nút Keyboard Shortcuts để mở rộng.

3. Nhấp vào lốt (+) lân cận Shortcut Keys.

Để tạo phím tắt mới, vào ô Command List, kéo một lệnh mang lại nút Shortcut Keys vào ô Customizations In .Để hiệu chỉnh một phím tắt, lựa chọn một phím tắt từ bên dưới nút Shortcut Keys.

BONUS:Không yêu cầu nhầm lẫn với các lệnh tắt, là chữ viếtcủa những lệnh áp dụng trong loại lệnh. Để tạo mới hoặc chỉnh sửa các lệnh tắt vào tab Express Tools của Ribbon cùng click vào cơ chế Command Aliases.

2. AUTOSAVE – Tìm file AutoSave vào CAD

Thiết lập cấu hình thiết lập Autosave (tự cồn lưu) của khách hàng về 5 phút (hoặc 2-3 phút), với lưu bằng tay thường xuyên cùng với lệnh QSAVE hoặc phím CTRL+S.

Các tệp giữ trữ auto là các tệp được backup từ bỏ động, bởi tính năng Autosave. Tùy chỉnh cấu hình số phút lưu tự động hóa trong tab Open và Save trong vỏ hộp thoại Options hoặc bằng cách sử dụng lệnh SAVETIME.

Lưu auto được thực hiện, chỉ lúc một bạn dạng vẽ được hiệu chỉnh sau lần lưu cuối.

QSAVE, SAVE với SAVEAS vẫn xóa file .sv$ lúc này – tệp tin Autosave chỉ không thay đổi khi phần mềm tắt bỗng nhiên ngột.


*

Tìm địa điểm của tệp tin Autosave bằng cách đi mang đến tab Files trong hộp thoại Options, và kiểm soát thư mục Automatic Save file Location vào hệ phân cấp, hoặc bằng phương pháp sử dụng lệnh SAVEFILEPATH.

Khi màbạn kiếm tìm kiếm file, chuyển đổi phần mở rộng file từ .sv$ sang .dwg mở.

BONUS:Nếu các bạn không nhìn thấy ngẫu nhiên phần không ngừng mở rộng nào khi tìm kiếm tệp tin Autosave, bạn cần phải bật bọn chúng lên. Biện pháp làm là chất vấn hộp thoại tệp tin Name Extensions vào bảng Show/Hide của tab View.

3. QUICK ACCESS TOOLBAR – hiện tại Thanh phép tắc Trong AutoCAD


*

Đặt các công cố được sử dụng liên tục nhất vào Quick Access Toolbar (QAT) ngaytrên đầu màn hình.

Tùy chỉnh QAT bằng cách nhấp vào nút xổ nhỏ bên phải. Bạn cũng có thể chọn/bỏ chọn những lệnh bạn muốn truy cập nhanh.Tại đây, bạn có thể đổi địa điểm của Quick Access Toolbar, hoặc thậm chí là bật thanh Menu hình dáng cũ.

Xem thêm: Xem Phim Mất Dấu - Phim Mất Dấu Htv2

Bạn cũng hoàn toàn có thể kéo và chuyển đổi thứ tự các mục trong QAT.

BONUS:Để hối hả thêm một lệnh Ribbon vào QAT, click chuột phải vào bất kỳ biểu tượng lệnh như thế nào trong Ribbon, kế tiếp chọn Add to lớn Quick Access Toolbar trường đoản cú Popup menu. Tương tự, nhấp chuột phải vào ngẫu nhiên mục QAT nào nhằm xóa nó.

Phiên bạn dạng AutoCAD 2021 reviews với mặt hàng loạt tính năng lạ – các bạn đã thử chưa?


4. RIGHT-CLICK – bấm chuột Phải


*

Nhấp chuột buộc phải để truy vấn các Popup menu theo ngữ cảnh, đây là một cách tân hiệu suất được yêu thương thích.

Do những menu theo ngữ cảnh, bạn sẽ nhận được những lệnh rõ ràng cho phần lớn gì được chọn.

Nếu bạn là người tiêu dùng right-click như làENTER, các bạn vẫn có thể tối ưu cả hai hình thức. Dễ thực hiện khi tính năng right-click nhạy cảm bén.

Để bật tài năng này, dễ dàng là mở hộp thoại Options, đi đến tab User Preferences, kế tiếp chọn nút Right-Click Customization.

Bạn sẽ nhận được hộp thoại thứ hai chứa tinh chỉnh và điều khiển về độ nhạy theo thời gian của Right-click.

Khi kích hoạt, right-click sẽ vận động như bạn muốn, với cùng một cú click chuột nhanh để gia công việc như ENTER, mà lại nếu giữ chuột lâu dài một chút – 1/4 giây theo mặc định – cụ vào đó, bạn sẽ mở được Popup menu theo ngữ cảnh.


5. LAYER – sắp tới Xếp phiên bản Vẽ CAD hòa hợp Lý


*

Chống lại sự cám dỗ khi tạo ra mọi đồ vật trên cùng 1 layer. Sắp tới xếp bạn dạng vẽ của bạn bằng phương pháp gán các đối tượng người dùng vào layer link với một chức năng cụ thể, ví dụ: tường trên một tấm và cửa ngõ trên lớp khác.

Với những layer, bạn có thể:

Liên kết các đối tượng người sử dụng theo tác dụng hoặc địa điểm của chúng.Hiển thị hoặc ẩn đi tất cả các đối tượng liên quan trong một thao tác làm việc duy nhất.Chỉ định kiểu mặt đường nét, màu sắc, độ dày đường nét và những tiêu chuẩn chỉnh khác cho từng layer.

Để xem giải pháp tổ chức bản vẽ, sử dụng lệnh LAYER nhằm mở Layer Properties Manager. Chúng ta có thể nhập LAYER hoặc LA trong cửa sổ Dòng lệnh, hoặc bạn có thể nhấp vào pháp luật Layer Properties bên trên tab trang chủ của thanh Ribbon.


BONUS:Có nhiều file Xrefs và do đó sẽ có không ít Layers? Tăng tham biếnMAXSORT (từ mang định là 1000) để toàn bộ các Layer của bạn được bố trí chính xác.

6. DRAW ORDER


Kiểm soát bí quyết các đối tượng người tiêu dùng chồng chéo cánh lên nhau và phương pháp hiển thị chúng với lệnh Draw Order. Tùy chỉnh thiết lập Draw Order cùng với “Bring Annotations lớn Front” với “Send Hatch to Back”.

Trong tab trang chủ của thanh Ribbon, nhấp vào bảng Modify trong list xổ xuống, và gạn lọc Draw Order (hoặc áp dụng lệnh DRAWORDER). Lựa chọn 1 trong các tùy chọn được hiển thị, chọn những đối tượng bạn có nhu cầu sửa đổi, với nhấn Enter.

Nhìn chung, bạn sẽ muốn hiển thị cùng vẽ các đối tượng chú say đắm phía trước các đối tượng người dùng khác, tô đường nét và bao phủ đầy phía sau.

Xóa các đối tượng người dùng nhằm hỗ trợ một vùng trống nhằm thêm văn bản mà không sửa đổi các đối tượng người sử dụng bên dưới.

BONUS:Bạn rất có thể kiểm soát thứ tự bạn dạng vẽ của các đối tượng người dùng chồng chéo cánh trong và một không gian: không gian mô hình hoặc không khổ cực giấy.