Bệnh viện thẩm mỹ jw hàn quốc

Ngành công nghiệp giải phẫu thẩm mỹ và làm đẹp ở nước hàn đang bùng nổ một cách to gan lớn mật mẽ. Nhưng đằng sau vẻ bóng nhoáng ấy, số phận những người bệnh phẫu thuật lại phụ thuộc vào rất các vào những “bác sĩ ma” - người không tồn tại bằng cung cấp nhưng lại thay bác bỏ sĩ bản lĩnh tiếp thay dao kéo phẫu thuật mổ xoang thẩm mỹ.

Bạn đang xem: Bệnh viện thẩm mỹ jw hàn quốc


*

Một tối thứ sáu, Kwon Tae-Hoon nhận thấy một cuộc gọi. Fan gọi thông báo anh trai của anh là Kwon Dae Hee đang phía bên trong phòng cấp cứu. Fan của bệnh dịch viện cho biết tình trạng của người anh trai “không rất lớn lắm”.

Khi Kwon đến bệnh viện, tín đồ anh trai 24 tuổi đã bất tỉnh. Sau khoản thời gian tham gia giải phẫu khu vực đường viền hàm trên khuôn mặt để cho hàm nhỏ dại gọn hơn, anh trai của Kwon đã hết máu vô cùng nhiều, làm cho băng gạc cuốn xung quanh khuôn khía cạnh anh ấy bị thấm máu cùng đỏ rực lên.

Kwon Dae Hee vẫn qua đời sau thời điểm nằm viện 7 tuần.

*

Trước khi triển khai phẫu thuật cằm, Kwon Dae-Hee thường dùng phương tiện tiên tiến nhất để chỉnh sửa khuôn mặt trông không gồ gề hơn

Gia đình của Kwon bảo rằng Kwon Dae Hee là nạn nhân của một “bác sĩ ma”. Đây là bí quyết gọi dành riêng cho những vị bác sĩ không có tên trong list người phẫu thuật mổ xoang được lựa chọn, cơ mà chỉ được bác bỏ sĩ chính thuê lại để triển khai tiếp các quá trình phẫu thuật cho người bị bệnh làm thẩm mỹ sau thời điểm bệnh nhân đã làm được gây mê toàn thân.

Đây là hoạt động phạm pháp ở Hàn Quốc, nhưng các nhà chuyển động nói rằng những điều khoản yếu nhát trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ trị giá chỉ 10,7 tỷ USD đang nở rộ trong nước đã cho phép các phòng khám vận động một phương pháp cẩu thả, nơi các nhân viên không được trình độ hoàn toàn có thể thay cố cho chưng sĩ phẫu thuật chính.

Những chưng sĩ bởi vì rất bận bịu do yêu cầu nhận không ít ca phẫu thuật mổ xoang trong cùng một ngày đề nghị họ sẽ thuê nhiều người làm cố gắng mình. Đó có thể là các bác sĩ thẩm mỹ chuyên nghiệp hóa khác, nhưng lại cũng có thể là những nha sĩ, y tá, thậm chí còn nhiều trường đúng theo còn là các nhân viên cung cấp thiết bị y tế, hầu như người chưa có bằng cấp làm phẫu thuật mổ xoang thẩm mỹ.

Các lao lý sư đến biết: Theo pháp luật Hàn Quốc, hầu như cơ sở tiến hành các hành vi y tế không bản thảo sẽ phải chịu hình phạt tối đa là 5 năm tội nhân giam hoặc phạt tiền buổi tối đa là 50 triệu won (tương đương khoảng chừng 44.000 USD). Trong một ca phẫu thuật thẩm mỹ, nếu bác sĩ thiết yếu (người được trao giấy phép và được sự gật đầu của bệnh nhân) lại đi thuê một chưng sĩ không giống phẫu thuật cho người bệnh giúp mình, vị bác bỏ sĩ được mướn này được call là “bác sĩ ma” và vấn đề này là làm cho trái pháp luật. Nhưng mà thực tế, tội trạng này vô cùng khó hội chứng minh. Nhiều chưng sĩ sửa chữa thay thế không ghi lại công việc cụ thể họ sẽ làm, và nhiều phòng khám không đính camera giám sát. Ngay cả khi các vụ án được giới thiệu tòa, các “bác sĩ ma” thảng hoặc khi bị phát nặng, điều này làm cho các cơ sở y tế càng mạnh dạn “lách luật” hơn.

*

Kwon trong cỗ quân phục

Nhưng trong trường hòa hợp của Kwon, tử vong của con trai trai trẻ này sẽ thu hút sự để ý của đầy đủ người chuyển động nhằm vạch trần tội ác của những phòng đi khám giải phẫu thẩm mỹ. Mái ấm gia đình của Kwon không chỉ có buộc tội các bác sĩ liên quan đến cái chết của bé mình, chúng ta còn yêu mong phải tất cả nhiều chuyển đổi trong pháp luật của Hàn Quốc.

Câu chuyện của Kwon

Kwon đang là 1 sinh viên đại học. đấng mày râu trai trẻ khá lừng danh trong trường. Mặc dù vậy, Kwon đã từng không tự tin lắm về ngoại hình của chính mình và luôn luôn tin rằng phẫu thuật thẩm mỹ rất có thể giúp anh thành công xuất sắc hơn, em trai của Kwon chia sẻ.

Trong đa số bức hình ảnh được chụp trước thời khắc Kwon chết thật không lâu, cậu thanh niên này vẫn sử dụng công nghệ kỹ thuật số để biến hóa vài chi tiết trên khuôn mặt mình, khiến cho chiếc cằm nhọn chữ V, thường nhìn thấy ở nhiều thần tượng K Pop.

*

Bức ảnh chụp Kwon và mẹ Lee na Geum trước lúc anh qua đời. Bà mẹ của anh hiện tại đang đấu tranh đòi công lý cho nam nhi mình

Em trai và người mẹ của Kwon, Lee mãng cầu Geum, đã nỗ lực khuyên Kwon chớ phẫu thuật thẩm mỹ, mà lại Kwon đã kín đăng cam kết thu bé dại hàm trên một phòng khám danh tiếng chuyên về phẫu thuật mổ xoang hàm ở khu phố Gangnam, Seoul xa hoa.

Nhưng ca mổ xoang của Kwon đang không ra mắt như đúng kế hoạch.

Sau khi bị ra máu quá nhiều, Kwon được gửi đến bệnh dịch viện. Vào 9h sáng hôm sau, bác sĩ thẩm mỹ và làm đẹp đã phẫu thuật mang đến Kwon cũng tới bệnh viện. Anh ta nói với mái ấm gia đình Kwon là thủ tục diễn ra bình thường, thậm chí là còn cung cấp cảnh con quay CCTV ở trong nhà phẫu thuật để minh chứng điều đó (điều này sẽ không bắt buộc trên toàn quốc, nhưng một số phòng khám vẫn làm để tăng cường mức độ tin tưởng cho khách hàng).

*

Lee mãng cầu Geum tận nhà riêng sống Seoul. Bà vẫn đang cố gắng đòi lại công lý cho con trai mình, Kwon Dae-hee, tín đồ đã mất vào năm năm 2016 do mổ xoang thẩm mỹ

Theo bà Lee (mẹ của Kwon), bà ngay lập tức cảm xúc rằng mình cần được có minh chứng đó.

Bà Lee đang xem video CCTV từ bỏ phòng mổ xoang tới 500 lần. Đoạn phim cho thấy cuộc phẫu thuật ban đầu lúc 12h56 phút. Khi bác bỏ sĩ thẩm mỹ ban đầu cắt xương hàm của Kwon, tía trợ lý điều dưỡng cũng có mặt trong phòng.

Sau một giờ đồng hồ đồng hồ, bác sĩ phẫu thuật bao gồm rời đi, với một bác bỏ sĩ không giống vào chống mổ. Nhìn trong suốt 30 phút kế tiếp vị chưng sĩ bao gồm không trở lại dù các trợ lý vẫn vẫn ở mặt trong.

Người người mẹ Lee mãng cầu Geum phân biệt một điều: người bác bỏ sĩ phẫu thuật chính mà Kwon vẫn thuê mổ xoang xương hàm cho anh không hề ngừng cuộc phẫu thuật. Phần nhiều các ca phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp đã được triển khai bởi một bác sĩ khác, là các bác sĩ nhiều khoa không tồn tại bằng mổ xoang thẩm mỹ, hoặc mới giỏi nghiệp trường Y, mặc dù quảng cáo ban sơ của phòng thẩm mỹ và làm đẹp có khẳng định rằng bác sĩ trưởng đang theo suốt quy trình từ đầu cho tới cuối với tự tay mổ xoang cho bệnh dịch nhân.

*

Người em Kwon Tae-hoon mang đến biết: “Anh trai tôi rất tin yêu vào vị chưng sĩ mổ xoang chính. Đó là vì sao tại sao anh ấy ra quyết định phẫu thuật vị trí trung tâm thẩm mỹ đó”.

Ca mổ xoang đã dứt vào thời điểm 4 giờ đồng hồ 17 phút buổi chiều, tức là cuộc phẫu thuật diễn ra trong khoảng hơn 3 giờ đồng hồ thời trang (trích xuất tự cảnh quay trong camera). Theo Kim Seon Woong, cựu người đứng đầu luật hiệp hội cộng đồng bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp Hàn Quốc, người đã điều hành một khám đa khoa phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp trong xuyên suốt 25 năm: Một cuộc phẫu thuật mổ xoang hàm thường xuyên mất khoảng chừng 1 giờ đồng hồ rưỡi hoặc không nhiều hơn.

Sau ca phẫu thuật, cả hai chưng sĩ của Kwon phần đông đã về nhà, còn chỉ có những y tá túc trực tại chống mổ thời khắc Kwon bị mất máu. Fan mẹ cho thấy bà đã khá sốc khi xem cảnh quay, lúc đàn ông bà bị tan máu. Khi ấy, các y tá thao tác làm việc riêng của mình, như trang điểm hoặc nhìn vào điện thoại thông minh di động. Tổng cộng, họ đang lau sàn nhà dính lại đẫm huyết 13 lần. Lúc các chuyên viên y tế reviews đoạn phim, họ nhận ra Kwon có tác dụng bị mất máu các gấp 3 lần so với số đông gì những bác sĩ phẫu thuật mang lại anh đang nói.

Người người mẹ tức giận bội phản ứng: “Tôi thấy các bác sĩ quá vô trách nhiệm. Vị “bác sĩ ma” kia ko thèm kiểm soát xem con trai tôi mất bao nhiêu máu. Chỉ cần một trong cha bác sĩ (bác sĩ phẫu thuật chính, bác sĩ “ma”, chưng sĩ tạo mê) kiểm soát kỹ vụ việc chảy tiết của nam nhi tôi, chắc rằng mọi thứ sẽ được phát hiện tại sớm, nhưng các hình ảnh từ camera ko hề ghi lại được những hành vi ấy của những bác sĩ”.

Bất chấp chết choc của Kwon, cơ sở y tế vẫn mở cửa và liên tục quảng cáo một điều không đúng sự thật, là xuyên suốt 14 năm trôi qua, không tồn tại bệnh nhân nào gặp gỡ tai nạn sinh hoạt đây. Mãi tới năm trước (tức là thời điểm sau thời điểm Kwon tắt hơi được khoảng chừng 4 năm), phòng khám new đóng cửa. Nhưng nguyên nhân tại sao thì không ai được biết.

Xem thêm: Xem Phim Nữ Hoàng Lớp Học Của Nữ Hoàng Tập 1 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd

Luật pháp còn thiếu và có nhiều kẽ hở

Gia đình Kwon muốn những người dân có trách nhiệm phải giải trình bởi vì cái chết của nam nhi họ. Tuy vậy họ mau chóng phát hiện ra các luật lệ bao phủ yếu tố “bác sĩ ma” vẫn còn đó yếu nắm và không hoàn thiện.

Tòa án buổi tối cao nước hàn đã phê duyệt chuyển động phẫu thuật thẩm mỹ y hệt như các chuyển động Y tế từ năm 1974, và những bác sĩ phẫu thuật bắt buộc vượt qua những kỳ thi chăm môn.

*

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, fan được CNN đồng ý giấu tên, cho thấy thêm các “bác sĩ ma” đã thực hiện nhiều ca phẫu thuật mổ xoang tại chống khám nơi ông làm cho việc

Tới năm 2014, những quan chức đã biết đến những ca “phẫu thuật ma”. Vào năm 2015, một tổ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp đã yêu cầu cỗ Y tế và phúc lợi an sinh thắt chặt những quy tắc bằng phương pháp yêu cầu các bác sĩ cho thấy ai là bác bỏ sĩ chính, cùng là người sẽ phẫu thuật mang đến khách hàng, đồng thời lắp ráp camera quan tiền sát trong các phòng khám.

Theo đài truyền họa SBS của hàn quốc vào thời khắc đó, các nhóm dân sự đã ban đầu theo dõi các ca “phẫu thuật ma”, và hiệp hội cộng đồng bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc đã ra đời một đội sệt nhiệm để khám phá cách hành nghề của các “bác sĩ ma”. Vào năm 2018, hình thức đã thay đổi để tăng hình phạt đối với các chưng sĩ tiến hành các ca “phẫu thuật ma”. Dẫu vậy trong một bài xích báo xuất phiên bản năm 2018 bên trên tạp chí nghiên cứu và phân tích y khoa cho thấy thêm hoạt cồn này vẫn còn đấy tràn lan.

Một chưng sĩ mổ xoang (giấu tên) cho thấy anh ấy từng thao tác làm việc tại một trong những trung tâm thẩm mỹ và làm đẹp lớn nhất quốc gia vào năm 2012. Giờ đồng hồ anh không còn giúp việc ở kia nữa, tuy nhiên đã ra quyết định nói ra “bí mật” của chính mình với phóng viên báo chí kênh CNN vì không thích sống trong cảm hứng tội lỗi.

Anh này cho biết thêm đã được yêu thương cầu triển khai các ca phẫu thuật cho bác bỏ sĩ chính, và biểu đạt cách các bác sĩ được mướn sẽ chờ đợi trong một tầng hầm tính đến khi họ được call tên với phẫu thuật cho bệnh nhân. Những bác sĩ này không có tên trên website chính thống của phòng khám. Trên website chỉ tuyên ba những bác bỏ sĩ dấn phẫu thuật là những người có uy tín, thao tác từ đầu mang lại cuối. Vị bác sĩ này cũng cho thấy có các ca phẫu thuật tạo thành hình khuôn mặt, giống như trường hòa hợp của Kwon, mọi được tiến hành bởi hầu như người thay thế sửa chữa (chứ không phải bác sĩ bao gồm ghi thương hiệu trong đúng theo đồng). Những người này hầu hết là những nha sĩ.

Nhiều người đồng ý rằng những vấn đề “bác sĩ ma” vẫn hiện lên vì tại sao đơn giản: Lợi nhuận.

Hàn Quốc là nơi có tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp cao. Trước khi Covid-19 xảy ra, hàn quốc đã thu hút hàng nghìn khách du lịch phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp mỗi năm. Chỉ riêng biệt ở tp hà nội Seul, 561 bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp có giấy phép hoạt động.

*

Biển quảng cáo của ột trung trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ

Một chưng sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp (giấu tên) đến biết: áp dụng “bác sĩ ma” là bí quyết giúp các phòng thẩm mỹ tối nhiều hóa lợi nhuận bằng cách nhờ một bác bỏ sĩ khác làm thay trong những khi bác sĩ thiết yếu quá bận, dù vấn đề này chưa hợp pháp. Bằng phương pháp này, các phòng khám tất cả thể tiếp nhận nhiều người mắc bệnh hơn và thực hiện nhiều ca phẫu thuật hơn.

Theo Cơ quan người sử dụng Hàn Quốc, ko phải toàn bộ các ca phẫu thuật vày “bác sĩ ma” triển khai đều dẫn mang lại thương tích, tuy nhiên, từ năm năm 2016 đến năm 2020, thống kê cho biết có tới 226 người đã bị thương, chạm chán phải tác dụng phụ sau phẫu thuật, phải phẫu thuật lại hoặc tử vong trong quy trình phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp (nhưng các trường hợp quan trọng thống kê vì các ca phẫu thuật như thế này thường làm trong túng mật).

Do bị khiến mê, dịch nhân hoàn toàn có thể không biết họ đã biết thành đổi chưng sĩ phẫu thuật. Park Ho Kyun, phương tiện sư thay mặt cho mái ấm gia đình Kwon cho biết, các phòng mổ không tồn tại camera đề nghị mọi kết tội rất khó chứng minh.

*

Lee na Geum biểu tình ở Seoul nhằm yêu cầu có thêm nguyên lý về phẫu thuật thẩm mỹ sau khi con trai bà là Kwon Dae-hee qua đời

Một số trường phù hợp cũng từng bị kiện ra tòa. Từ thời điểm năm 2015 mang lại 2019 đã bao gồm 5 bác bỏ sĩ phẫu thuật thay thế bị mất bản thảo hành nghề, với nhiều bác bỏ sĩ mổ xoang khác tạm thời bị đình chỉ giấy phép. Do việc sử dụng những “bác sĩ ma” thay thế cho bác sĩ chính diễn ra một cách bí mật, cần rất cực nhọc để tìm kiếm ra các số liệu thống kê đúng đắn theo tình hình hiện tại.

Bất chấp vớ cả, mái ấm gia đình Kwon vẫn quyết tâm đi tìm công lý. Họ giới thiệu một vụ kiện tụng dân sự cản lại phòng khám thẩm mỹ, kết tội phòng khám vẫn sơ suất vị không phân tích và lý giải được sự nguy hại của cuộc phẫu thuật và không tiến hành các biện pháp thích hợp để cứu bệnh nhân. Hồi tháng 5/ 2019, gia đình đã giành được số tiền bồi hoàn thiệt sợ là 430 triệu won hàn quốc (381.000 USD) - dựa trên giả định rằng nếu như Kwon còn sống, anh ấy sẽ làm việc cho đến năm 65 tuổi, tìm kiếm được thu nhập vừa phải của một tín đồ lao hễ chân tay.

*

Màn hình phòng tinh chỉnh CCTV từ cơ sở y tế Paju của Trung trung tâm Y tế tỉnh Gyeonggi

Ba bác sĩ liên quan đến vụ án của Kwon hiện giờ đang phải đối mặt với tội danh ngộ gần kề trong quy trình làm việc, hai bác bỏ sĩ và một trợ lý điều dưỡng phải đương đầu với tội danh hành vi y tế không có giấy phép, với một chưng sĩ phải đương đầu với kết tội vi vi phạm luật y tế vị phóng đại thực sự trong một quảng cáo.

Có các thay đổi

Gần như số đông ngày, chị em của Kwon đứng bên ngoài tòa công ty quốc hội màu xám của nước hàn ở Seoul. Bà đang trở thành một người ủng hộ bền chắc cho sự thay đổi của ngành phẫu thuật mổ xoang thẩm mỹ. Bà Lee và ck cùng chuyển mang đến Seoul sau tử vong của con trai để tranh đấu đòi lại công lý.

Mỗi ngày, bà đầy đủ cầm một tấm biển cả yêu mong nhà chức trách chỉ dẫn một dự luật cần phải có camera đo lường và thống kê trong những phòng phẫu thuật, một dự phương tiện được gọi là “Kwon Dae Hee”.

Bà Lee phân chia sẻ: “Tôi sẽ không thể máu lộ sự thật về trường hòa hợp của bé tôi nếu như không có đoạn phim từ camera giám sát”.

Bà vẫn muốn các chưng sĩ bị tịch thu giấy phép vĩnh viễn nếu như họ phạm một số tội độc nhất vô nhị định, chẳng hạn như giết bạn hoặc ngộ sát.

Có những người dân khác cũng đang nỗ lực hướng tới sự thế đổi, bao gồm 1 số đơn vị lập pháp đang tác động việc lắp đặt camera CCTV trong các phòng phẫu thuật.

Vào năm 2018, tỉnh Gyeonggi đã trở thành tỉnh trước tiên lắp camera quan gần kề trong toàn bộ các chống mổ, phẫu thuật do cơ quan chỉ đạo của chính phủ điều hành, mà lại thống đốc Lee Jae-Myung ước ao camera được xuất hiện ở toàn bộ các cơ sở y tế và phòng khám trên toàn nước để kháng lại việc sử dụng các “bác sĩ ma” và chống chặn các sơ suất y tế khác, bao gồm cả sự việc quấy rối tình dục người mắc bệnh khi chúng ta bị tấn công thuốc mê.

Các bác sĩ làm phản đối dự luật, nhận định rằng họ sẽ không thể có tác dụng việc dễ chịu và thoải mái khi biết mình bị theo dõi, với tuyên cha rằng camera sẽ có tác dụng xói mòn lòng tin từ căn bệnh nhân, chứ không phải xây dựng lòng tin. Cộng đồng Y khoa hàn quốc đã công khai phản đối dự giải pháp đặt thiết bị theo dõi trong phòng mổ. Họ cho rằng đấy là hành vi xâm phạm quyền riêng tứ và hoàn toàn có thể khiến các bác sĩ mất tập trung trong quá trình phẫu thuật.

Nhưng đã bao gồm một sự biến hóa lớn. Kim, cựu giám đốc luật pháp của cộng đồng Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp Hàn Quốc, bắt đầu một kênh YouTube dưới bút danh tiến sĩ Vendetta đã trưng bày vấn đề “bác sĩ ma” cùng một phiên bản kiến ​​nghị mà ông bước đầu thúc giục bên Xanh thực hiện các đổi khác đã mê say hơn 50.000 chữ ký. Một trong những ít giới trẻ đã tham gia các phiên tòa của Kwon để bộc bạch sự ủng hộ so với những biến hóa này.

Ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ ở hàn quốc vốn là ngành hái bộn tiền cùng khá nổi tiếng. Khi những thực sự được phanh phui, tất nhiên mọi fan sẽ e dè hơn khi nhắc đến vấn đề “đi phẫu thuật mổ xoang thẩm mỹ”, điều vốn từng được coi là quá bình thường trong xã hội hàn quốc hiện đại. Và theo Jeong Seoung-Eun, một bạn trẻ đã ra tòa từ tháng 2/ 2020 để cung cấp và ủng hộ gia đình Kwon, bài toán chàng trai trẻ cùng nhiều tuổi teen khác ở nước hàn muốn biểu đạt sự cỗ vũ những thay đổi mới của lao lý và ủng hộ mái ấm gia đình Kwon là để đất nước hoàn toàn có thể trở nên tốt đẹp hơn, trước hết bằng phương pháp sửa chữa phần đa sai sót trong hệ thống y tế.