Img Chào Bán Bản Quyền Ngoại Hạng Anh

Một thông báo có phần âm thầm được loan đi từ K+, đó là việc họ đã có được thỏa thuận bạn dạng quyền phát sóng giải ngoại hạng Anh (Premier League) tại việt nam trong 3 mùa giải tới.


Khác hẳn với ko khí ồn ào cách phía trên 3 năm lúc K+ thông tin đã thiết lập được bạn dạng quyền siêu hạng Anh 3 mùa từ 2016- 2019 với giá thấp hơn 46 triệu USD, (không vượt 20% so với 3 mùa trước). Thời điểm đó các đối chọi vị sale truyền hình trả tiền đã “nhảy dựng lên” đòi phân tách phần. Thậm chí trước đó, hiệp hội cộng đồng truyền hình trả tiền nước ta (VNPayTV) thành lập và hoạt động Ban hội đàm (gồm 10 đơn vị truyền hình, bao gồm cả K+) để tính chuyện tải bản quyền truyền hình.

Bạn đang xem: Img chào bán bản quyền ngoại hạng anh

Tuy nhiên, phía MP&Silva không đồng ý đàm phán với các hiệp hội, bởi vì vậy là vi phạm luật quy tắc đối đầu và cạnh tranh mà Ban tổ chức Ngoại hạng Anh đề ra. Nhiệm vụ của Ban thảo luận không hoàn thành và kế hoạch của VNPayTV đổ bể. Những đơn vị truyền hình tự thương lượng riêng rẽ với MP&Silva, nhằm mục đích mua bạn dạng quyền phạt sóng giải ngoại hạng Anh phục vụ người mến mộ Việt Nam. Kết quả, chỉ có K+ mới có đủ nguồn tài chính để sở hữu bản quyền. Sau thời điểm có bản quyền, họ đạt được thỏa thuận riêng với VTVcab để chia sẻ và phát một số trận đấu vào thứ Bảy.

Đó là một phần vì sao khiến “tất cả lặng lặng” khi K+ tuyên bố có bản quyền trong 3 mùa tiếp, từ 2019 đến 2022. Thứ nhất, phương án “liên kết lại để mua” chắc chắn ko thể bàn lại bởi nó đổ bể. Thứ hai, có vẻ như tính về tài chính, với các nhà đài hiện ni thì chắc chắn chỉ có K+ là chịu đùa khi bỏ ra hàng trăm triệu USD để có bản quyền của 380 trận đấu.

*

Thực tế thì như lãnh đạo của K+ từng thừa nhận: Bản quyền giải Ngoại hạng Anh là vấn đề sống còn của K+. Nghĩa là K+ phải bằng mọi cách có được bản quyền giải đấu này, nếu ko có là… chết mang đến dù K+ cũng đã có rất nhiều cố gắng trong việc bao trọn các giải tennis từ 500 trở lên.

Xem thêm: Từ Vựng Tên Các Nước Bằng Tiếng Trung Các Quốc Gia Và Vùng Lãnh Thổ

Nên nhớ, vào thông báo của K+ có mấy câu rất đáng chú ý thế này: Ban tổ chức triển khai Ngoại hạng Anh vẫn trao đến truyền hình K+ quyền phạt sóng độc quyền tổng thể giải đấu trong 3 mùa giải cho tới (2019/2020, 2020/21 với 2021/22). Toàn bộ các trận đấu từng mùa giải (380 trận) sẽ tiến hành phát sóng sản phẩm hiếm trên những kênh K+.

Vâng, nếu như ở 3 mùa giải trước có sự phân tách sẻ thì mùa này có khả năng thì “muốn coi Ngoại hạng Anh, chỉ còn cách sở hữu đầu thu K+” vì hai chữ độc quyền ở trên. Khó có thể ném đá K+ vì chuyện này bởi nó là thị trường, ko thể can thiệp hành chính vào thị trường trong trường hợp này. Và chí ít, K+ sẽ làm tất cả để giữ chân khách hàng bằng việc tải để phục vụ thứ mà khách hàng cần.

Câu hỏi ngược lại là “bên thua thảm cuộc”, tức là những đối kháng vị trả tiền khác phải làm thế nào trong trường hợp K+ không chia sẻ?

Xin thưa những giải đấu như Bundesliga, Serie A cùng thậm chí cả La Liga chỉ là hạng 2 so với Premier League bất chấp việc những giải đấu này có những khôn xiết sao hàng đầu như Messi, Ronaldo.

Những nhà đài khác sẽ làm gì để khách hàng của họ cảm thấy việc bỏ ra khoản tiền trên dưới 100.000 đồng thuê bao mỗi tháng không quá lãng phí? tốt là tập trung vào V.League với những cầu thủ nội, giải VĐQG Bỉ với Công Phượng, thai League với Văn Lâm?