Bỏ Dấu Tiếng Việt Trong Excel

Trong công việc đôi khi chúng ta phải loại quăng quật dấu giờ đồng hồ việt trong một đoạn văn bản. Trong Excel làm điều đó như thế nào? tất cả hàm làm sao giúp vứt bỏ dấu tiếng việt không? Hãy cùng Học Excel Online tìm hiểu 2 cách vứt bỏ dấu giờ việt vào Excel nhé: phương pháp dùng bộ gõ Unikey và bí quyết dùng hàm trong Excel.

Bạn đang xem: Bỏ dấu tiếng việt trong excel


Loại bỏ dấu giờ đồng hồ việt trong Excel bởi công cụ Unikey

Đây là một cách khá phổ cập mà bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng. Chỉ cần cài đặt cỗ gõ Unikey miễn tổn phí từ mạng internet về là hoàn toàn có thể sử dụng được rồi. Biện pháp làm như sau:

Bước 1: bình chọn font chữ mà lại bạn đang thực hiện trong Excel

Font chữ để giúp đỡ bạn xác định bảng mã sẽ sử dụng trong cỗ chuyển đổi của Unikey. Dưới đây là một trong những số loại font phổ biến hay sử dụng ở Việt Nam:

Font Arial, Times New Roman… trực thuộc bảng mã UnicodeFont .VnTimes, .VnTimesH… (bắt đầu với chữ .Vn) thuộc bảng mã TCVN3Font VNI-Times… (bắt đầu cùng với chữ VNI) trực thuộc bảng mã VNI Windows

Ví dụ:

*

Đoạn văn bản trong vùng A2:A4 gồm font là Times New Roman, thuộc bảng mã Unicode.

Bước 2: Copy văn bản cần vứt bỏ dấu.


*

Chú ý: bạn cần đảm bảo câu chữ trong ô phải được hiển thị đầy đủ nội dung. Câu hỏi hiển thị không đầy đủ đã dẫn tới hiệu quả chuyển đổi cũng không chính xác

Thao tác copy như sau:

Bôi đen vùng ô yêu cầu copyBấm phím tắt để copy: Ctrl + C

Bước 3: Thực hiện sa thải dấu vào bảng chuyển đổi Unikey

Mở bảng biến đổi Unikey:

Bạn mở Unikey lên và bấm chuột đề xuất vào hình tượng Unikey ở góc bên nên (phía dưới) screen máy tính, chọn Công cụ…:

*

Thực hiện tại thao tác sa thải dấu

Trong bảng chuyển đổi, chúng ta thực hiện công việc sau:

*

Kiểm tra đúng bảng mã Nguồn cùng mã Đich tương tự nhau, thuộc là bảng mã của font text bạn đang sử dụngBấm vào chọn lọc là loại bỏ dấuBấm vào nút gửi mã, sẽ xuất hiện thông báo thành công như sau:
*
Bấm Đóng để đóng bảng gửi đổi lại (nếu muốn, không bắt buộc)

Bước 4: Dán kết quả vừa thu được ở bước 3 vào vị trí phải lấy kết quả

Tại vị trí mong muốn lấy kết quả (ví dụ ô B2), bạn bấm lệnh dán (Phím tắt Ctrl + V)

Kết trái thu được như sau:

*

Lưu ý:

Việc dán công dụng sẽ đề xuất 2 cột, trong đó 1 cột có nội dung và 1 cột trốngCần đảm bảo luôn có 2 cột trống để lấy kết quả, kị việc làm mất nội dung ở cột khác.

Xem thêm: Watch Videos Online - Lien Khuc Giac Ngu Co Don, Nho Nhau Hoai Lyrics

Loại quăng quật dấu giờ đồng hồ việt bởi hàm tự tạo vào VBA Excel

Cách thực hiện Unikey trải qua không ít thủ tục với phức sinh sản quá nên không nào? Nếu bạn có nhu cầu có 1 hàm trong Excel giúp sa thải dấu giờ đồng hồ việt thì phải thực hiện tới hàm tự tạo nên trong VBA, bởi bạn dạng thân Excel không tồn tại sẵn hàm này.

Cách làm như sau:

Bước 1: Trước hết bạn cần đọc bài viết hướng dẫn phương pháp viết hàm tự tạo trong VBA dưới đây (để nắm được tổng quan tiền các thao tác cần làm)

Hướng dẫn cách viết hàm tự chế tạo ra trong Excel bằng VBA

Bước 2: các bạn hãy tạo 1 Module và dán đoạn code dưới đây vào trong Module đó:

Hướng dẫn: bấm vào nút View Raw ở góc dưới khung Code => xuất hiện thêm cửa sổ có thể chấp nhận được bạn copy đoạn code => Copy cùng dán vào Module


View the code on Gist.

Bước 3: Đóng cửa sổ VBA lại với trở về screen làm việc Excel. Bây giờ bạn đã có thể sử dụng hàm bo_dau_tieng_viet được rồi.

*

Lưu ý:

Khi copy/paste hàm tự tạo trên tại file nào (Workbook nào) thì chúng ta chỉ sử dụng được vào file đó. File khác không tồn tại Code sẽ không còn dùng được. Lúc lưu file có áp dụng VBA bạn cần lưu bên dưới dạng tệp tin Enable-macro Workbook (.xlsm)

Để luôn dùng được cho các file khác, chúng ta cũng có thể tham khảo cách tạo Add-In trong Excel để sử dụng: