BỘ PHIM HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Sau đây, mình xin gửi khuyến mãi các bạn list 100 bộ phim truyền hình hay nhất phần nhiều thời đại dựa trên trang IMDb (Internet Movie Database) – trang web reviews phim dựa vào đánh giá của người xem.

Bạn đang xem: Bộ phim hay nhất mọi thời đại

1. đơn vị Tù Shawshank - The Shawshank Redemption(năm 1994)

Điểm IMDb: 9,3/10

Thể loại: Kịch

câu chữ kể về nhì tên tội phạm nhân bị giam giữ trong vài năm vừa qua trong thuộc kết hợp, tìm cách thức để search kiếm sự yên ủi và cuối cùng đó là việc cứu rỗi. Được reviews là bộ phim truyền hình hay nhất số đông thời đại, đó là tác phẩm cơ mà bạn tránh việc bỏ qua.

2. Tía già – The Godfather (năm 1972)

Điểm IMDb: 9,3/10

Thể loại: Kịch, Hình sự.

bộ phim truyện chuyển thể từ tè thuyết cùng tên của phòng văn Mario Puzo. Là tác phẩm luôn luôn được đánh giá cao trên các bảng xếp thứ hạng phim uy tín. Câu nói trong phim của Vito Corleone :"I"m going to lớn make him an offer he can"t refuse" – lâm thời dịch là “Tôi sẽ đưa ra lời đề xuất mà anh chẳng thể từ chối”đã được đánh giá là câu thoại kỷ niệm thứ nhì trong lịch sử vẻ vang điện ảnh Hoa Kỳ.

3. Tía Già (Phần 2) – The Godfather: Part II (năm 1974)

Điểm IMDb: 9,0/10

Thể loại: Kịch, Hình sự.

thông liền của phim cha Già năm 1972. Bố Già phần 2 được giới nghệ thuật đánh giá cũng hay không kém phần 1. Bộ phim là sự nối tiếp diễn biến về người con của ba già – Vito Corleone.

4. Kị Sĩ nhẵn Đêm – The Dark Knight (năm 2008)

Điểm IMDb: 9,0/10

Thể loại: Hành Động, Hình sự, Kịch.

Với đề bài là một bộ phim truyền hình về siêu anh hùng dựa trên bộ chuyện tranh của DC Comic. Phim tái hiện nay cuộc tuyên chiến đối đầu giữa Thiện – Ác giữa nhân vật tín đồ Dơi – Một tỷ phú của thành phố Gotham quyết đảm bảo an toàn thành phố ngoài tội phạm với Joker – Một kẻ tội phạm tinh thần với những cân nhắc và cảm xúc khác thường.

5. 12 người Đàn Ông giận dữ - 12 Angry Men (năm 1957)

Điểm IMDb: 8,9/10

Thể loại: Hình sự, Kịch.

Khi new ra mắt,12 Người lũ ông giận dữđược đón nhận nồng nhiệt từ giới phê bình.Bộ phim biểu đạt những phương thức đi tới sự đồng thuận, cũng như những sự khó khăn trong quá trình này, trong một tổ người bao gồm nhiều cá tính khác nhau cùng thêm đậm cá tính mạnh và xích míc lẫn nhau.

6. List của Schindler’s – Schindler’s list (năm 1993)

Điểm IMDb: 8,9/10

Thể loại: tè sử, Kịch

tập phim khai thác công ty đề về sự đối lập giữa điều thiện và mẫu ác, trải qua nhân vật đó là một "người Đức lương thiện", một giải pháp xây dựng nhân vật thông dụng của điện hình ảnh Hoa Kỳ. Trong những lúc Goeth là một trong nhân thiết bị gần như tàn ác và u tối hoàn toàn, Schindler đã cách tân và phát triển từ một kẻ ủng hộ công ty nghĩa phân phát xít qua một vị cứu tinh cùng một anh hùng.Từ kia một chủ đề thứ nhị đó là sự việc chuộc lỗi đã phát sinh trong con fan Schindler, vươn lên là ông trở thành một người phụ vương mang trách nhiệm cứu sống hơn một nghìn người

7. Chúa Tể các chiếc Nhẫn: Sự Trở Lại của nhà Vua – The Lord of The Rings: The Return of King (năm 2003)

Điểm IMDb: 8,9/10

Thể loại: Hành động, Phiêu Lưu, trả Tưởng.

Được đạo diễn do Peter Jackson – nhà đạo diễn từng đạt giải Oscar năm 1994. Chúa tể các chiếc nhẫn: Sự trở lại của nhà vua là phần cuối của loạt phim này. Được review là phần hay độc nhất vô nhị và mang lại doanh thu tối đa cho nhà chế tạo New Line Cinema.

8. Chuyện tầm phơ tầm phào – Pulp Fiction (năm 1994)

Điểm IMDb: 8,9/10

Thể loại: Hình sự, Kịch.

với nhiều cảnh quay thuộc hàng tởm điển. Phim được rất nhiều tổ chức mệnh danh là phim xuất xắc nhất số đông thời đại. Văn bản phim đa phần xoay quanh những câu chuyện tào lao cùng rời rốc nhưng lại sở hữu sự gắn kết lạ kỳ.

9. Thiện, Ác, Tà – The Good, The Bad and The Ugly (năm 1966)

Điểm IMDb: 8,9/10

Thể loại: Hành động, Phiêu lưu.

bộ phim được khai thác từ đề bài của cuộc binh cách Mỹ. Trong phim, 3 lớp nhân trang bị đại điện cho những phe: Thiện, Ác, Tà đều theo xua một kho tàng của quân nhóm được chôn đậy dưới một ngôi mộ. Cuối cùng, lúc 3 phe chạm mặt nhau sống ngôi mộ, họ bước đầu nổ súng bắn cho nhau để giành quyền thiết lập kho báu.

10. Sàn đấu sinh tử - Fight Club (năm 1999)

Điểm IMDb: 8,8/10

Thể loại: Kịch.

Fight Club chỉ trích nóng bức xã hội hiện nay đại, khu vực mà vẻ bề ngoài chiếm địa chỉ quan trọng. Thiết yếu xã hội này sẽ đẩy phần nhiều người đàn ông trong phim tìm tới Fight Club, chỉ nhằm tìm được cảm xúc là mình đang sống.

11. Chúa Tể các cái Nhẫn: cộng đồng Nhẫn Thần – The Lord of The Rings: The Fellowship of The Ring (năm 2001)

Điểm IMDb: 8,8/10

Thể loại: Hành động, mang tưởng.

Được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết ở trong phòng văn nước anh J.J.R. Tolkien. Là tập mở màn trong series phim Chúa tể các cái nhẫn. Phim lấy bối cảnh về vùng Trung Địa (Middle Earth) với cuộc hành trình hủy diệt chiếc nhẫn thần One Ring của cậu nhỏ bé Frodo và tám người bạn trong Hiệp hội đảm bảo an toàn nhẫn thần.

12. Cuộc Đời Forrest Gump – Forrest Gump (năm 1994)

Điểm IMDb: 8,8/10

Thể loại: Kịch, Lãng mạn.

Lấy hình tượng nhân đồ dùng Forrest Gump – một đại trượng phu trai bao gồm chỉ số IQ tương đối khiêm tốn: 75 điểm. Bộ phim truyền hình khắc họa những giai đoạn biến đụng trong lịch sử dân tộc nước Mỹ qua biểu tượng nhân đồ dùng Forrest Gump. Tuy vậy có chỉ số IQ nhã nhặn vậy tuy nhiên với sự vô bốn của mình, Forrest vẫn vượt lên số trời và hỗ trợ những khác thuộc cảnh ngộ hoàn toàn có thể vượt lên chủ yếu mình.

13. Cuộc chiến tranh Giữa các Vì Sao (Phần 5): Đế Chế phản Công – Star War: Episode V The Empires Strike Back (năm 1980)

Điểm IMDb: 8,8/10

Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, đưa tưởng.

tiếp tục thành công của series Star Wars. Lần này bộ phim tiếp tục nói về cuộc trốn chạy của lực lượng nổi loạn khỏi tên Dath Vader hung tàn sau khi chịu đựng sự đuổi giết gắt gao của lực lượng quân nhóm đế quốc.

14. Kẻ Cắp niềm mơ ước – Inception (năm 2010)

Điểm IMDb: 8,8/10

Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, khoa học Viễn tưởng.

cùng với thể loại Khoa học tập Viễn tưởng. Bộ phim khiến tín đồ xem gồm phần nặng nề hiểu vị những kiến thức và mạch lô ghích trong phim. Khai thác đề tài giấc mơ con bạn – Đề tài khoa học hóc búa nhất nhưng mà giới Y học tương tự như những nhà kỹ thuật cũng chưa thể tìm ra lời đáp. Bộ phim truyền hình đã truyền cảm xúc về gần như tiềm năng của con người, kỹ năng khai phá sức khỏe tiềm ẩn cho những nhà kỹ thuật nghiên cứu.

15. Chúa Tể các chiếc Nhẫn: Hai chiến thắng – The Lord of The Rings: The Two Towers (năm 2002)

Điểm IMDb: 8,7/10

Thể loại: Hành Động, Viễn tưởng.

Sau thành công của phần 1. Bộ phim truyền hình tiếp tục nhắc về cuộc hành trình đi cho tới núi Doom sinh hoạt xứ Mordo thuộc Frodo cùng nhóm bạn trong Hội bảo đảm an toàn nhẫn thần. Bộ phim truyện được đứng đầu 100 bộ phim hay độc nhất thời đại.

16. Bay Trên Tổ Chim Cúc Cu – One Flew Over the Cuckoo’s Nest (năm 1975)

Điểm IMDb: 8,7/10

Thể loại: Kịch.

Được dựa vào cuốn đái thuyết cùng tên của tác giả Ken Kesey. Phim đề cập về câu chuyện của những bệnh nhân khám chữa trong Viện trọng điểm thần, về cuộc đương đầu với thiết yếu mình thân khao khát tự do của bản thân thuộc với bản ngã cùng nỗi sợ.

17. Chiến Hữu – Goodfellas (năm 1990)

Điểm IMDb: 8,7/10

Thể loại: Hình sự, Kịch.

khai quật đề tài tội phạm y hệt như tác phẩm ba Già – The Godfther. Bộ phim truyền hình không thật sự thành công bằng tác phẩm tía già tuy thế Chiến hữu (Goodfellas) tuy nhiên cũng xung khắc họa phần nào về trái đất xã hội đen cuối cố kỉ 19 của Mỹ đầy rẫy phần nhiều tội ác cùng tham nhũng.

18. Ma Trận – The Matrix (năm 1999)

Điểm IMDb: 8,7/10

Thể loại: Hành động, khoa học viễn tưởng.

Được phân phát hành vào khoảng thời gian 1999. Bộ phim đã sinh sản được rất nhiều hiệu ứng lan truyền bởi hầu hết kĩ xảo lạ mắt thực hiện trong phim. Đây cũng là bộ phim truyền hình đưa tăm tiếng của phái mạnh diễn viên Keanu Reeves được nghe biết trên toàn cố giới.

19. 7 võ sư - Shichinin No Samurai (năm 1954)

Điểm IMDb: 8,7/10

Thể loại: Kịch, Phiêu lưu.

Đây là một bộ phim truyền hình truyền hình sử thi của Nhật tái hiện non sông Nhật đầu năm mới 1586 - tiến trình mà nạn đói hành hoành, quân thôn tính nổi lên mọi nơi do thiên tai với sự bóc lột của tầng lớp phong loài kiến thống trị.

20. Tp Của Chúa – thành phố Of God (năm 2002)

Điểm IMDb: 8,6/10

Thể loại: Hình sự.

lấy bối canh trong những năm 1960 đầu năm 1980 tại thành phố Rio de Jainero của Braxin. Tuy nhiên sống trong thành phố đầy rẫy tội ác nhưng bởi sự mê man với nhiếp ảnh, cậu nhỏ xíu Rocket - nhân vật bao gồm trong phim đã không sa vào tội tình mà thành công xuất sắc với nghề nhiếp ảnh.

21. Chiến tranh Giữa các Vì Sao – Star Wars (năm 1977)

Điểm IMDb: 8,6/10

Thể loại: Hành động, trả tưởng.

Đây là bộ phim khoa học tập viễn tưởng được hâm mộ nhất tại Mỹ và một số nước Châu Âu. Khai quật đề tài cuộc chiến tranh vũ trụ, bộ phim đã Star Warsvề cơ bản đã chuyển đổi tính thẩm mỹ và làm đẹp và tính tường thuật của những bộ phimHollywood, đưa sự chú ý của bọn họ từ những câu chuyện sâu sắc, có chân thành và ý nghĩa dựa trên phần đa cuộc xung hốt nhiên gay gắt, tốt mỉa mai mà sửa chữa thay thế bằng những tập phim bom tấn với hiệu ứng đặc biệt.

22. Bảy tội vạ Chết fan – Se7en (năm 1995)

Điểm IMDb: 8,6/10

Thể loại: Huyền bí, Hình sự.

với việc tham gia của dàn diễn viên ngôi sao sáng như Brad Pitt, Morgan Freeman. Phim xoay quanh 2 thám tử điều tra các vụ giết người hàng loạt. Trong số ấy các nàn nhân số đông phạm yêu cầu 7 tội tình của loài bạn trong khiếp thánh như: phàm ăn, ganh tỵ, dâm ô, kiêu căng, lười nhác, tham lam và giận dữ.

23. Sự lạng lẽ Của bầy đàn Cừu – The Silence of The Lambs (năm 1991)

Điểm IMDb: 8,6/10

Thể loại: gớm dị, lag gân, Kịch.

ở trong thể một số loại kinh dị vì hãng phim Mỹ Orion Pictures phạt hành. Bộ phim truyện được chuyển thể từ tiểu thuyết thuộc tên do nhà văn Thomas Harris.

24. Cuộc sống Tươi Đẹp – It’s A Wonderful Life (năm 1946)

Điểm IMDb: 8,6/10

Thể loại: đưa tưởng, Gia đình.

Được trở nên tân tiến từ bộ truyện ngắn The Greatest Gift ở trong phòng văn Philip Van Doren Stern. Phim lấy toàn cảnh là thị xã hư cấu Bedford Falls sau Chiến tranh quả đât thứ 2. Phim có ngân sách lớn với được reviews rất cao trên các bản xếp hạng nhưng lệch giá của phim chỉ đuc rút được một nửa.

25. Cuộc sống Tươi Đẹp – Life Is Beautiful (năm 1997)

Điểm IMDb: 8,6/10

Thể loại: Hài, Lãng mạn.

Là một bộ phim truyện hài kịch của Ý năm 1997 tiến hành bởi đạo diễn với diễn viên Roberto Benigni, tín đồ đồng chế tác các bộ phim với Vincenzo Cerami.La Vita nai lưng Bellagây sốt không chỉ ở quê bên Italy mà bám trên toàn trái đất bởi ngôn từ sâu sắc, xúc động mà lại vẫn không hề kém phần vui tươi. Bắt đầu với giải Grand Pix trên LHP Cannes, bộ phim truyện thu về tới hơn 200 triệu USD và giành 3 giải Oscar năm đó, với tượng đá quý “Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc” với “Nam diễn viên chủ yếu xuất sắc” đến Roberto Benigni.

26. Kẻ chủ mưu – The Usual Suspects (năm 1995)

Điểm IMDb: 8,6/10

Thể loại: Hình sự, Huyền bí.

nội dung phim chuyển phiên quanh mẩu chuyện của Roger "Verbal" Kint (Kevin Spacey thủ vai) - là 1 trong 2 bạn còn sống sót sau vụ bắn súng kinh hoàng tại cảngLos Angeles. Verbal nói với người thẩm vấn bản thân là thương chính Hoa Kỳ David Kujan, một câu chuyện tinh vi về số đông sự khiếu nại dẫn anh ta và tứ tội phạm tất cả tiếng tình cờ chạm mặt nhau, 5 tín đồ họ bị một ông chủ bí mật có tên là "Keyser Söze" sai khiến cho họ có tác dụng việc. Bằng hồi tưởng Roger đã tường thuật toàn thể câu chuyện ngày một phức hợp thêm của bản thân mình để khiến cho Kujan có niềm tin rằng anh ta và đồng bầy của bản thân bị xay buộc xuất hiện trên con tàu đêm đó.

27. Sen và Chihiro Ở nhân loại Thần túng thiếu – Spirited Away (Sen lớn Chihiro No Kamikakushi) (năm 2001)

Điểm IMDb: 8,6/10

Thể loại: Hoạt hình, Phiêu lưu, Gia đình

là 1 trong phimhoạt hình Nhật Bảnra mắt vào thời điểm năm 2001 doStudio Ghiblisản xuất, doMiyazaki Hayaobiên kịch và đạo diễn. Phim kể về mẩu truyện của cô bé xíu Ogino Chihiro (Hiiragi), một cô bé bỏng 10 tuổi luôn buồn chán, kế tiếp bị mắc kẹt ở trái đất của phần lớn linh hồn và ma quỷ. Sau khi cha mẹ cô bị phù thủy Yubaba (Natsuki) biến thành heo, Chihiro đề xuất làm một công việc tạinhà tắm rửa công cộngcủa Yubaba để tìm cách giải thoát phụ huynh và bản thân rồi trở về với quả đât loài người.

28. Cứu giúp Binh nhì Ryan – Saving Private Ryan

Điểm IMDb: 8,6/10

Thể loại: Kịch, Chiến tranh.

Đây là tập phim chiến tranh hành vi nổi giờ đồng hồ của Mỹ với sự góp mặt của khá nhiều ngôi sao điện hình ảnh như Tom Hanks, Matt Damon. Phim tái hiện thời cuộc chiến tranh ác liệt trong trận đánh Mỹ - Đức thời vắt chiến hai năm 1944.

29. Giáp Thủ chuyên nghiệp – Léon (năm 1994)

Điểm IMDb: 8,6/10

Thể loại: Hình sự, đơ gân.

thuộc thể loại tâm lý hình sự bởi Pháp sản xuất. Léon đạt được rất nhiều đề cử và được nhận xét là top 500 phim hay nhất đầy đủ thời đại. Trong khi hầu như các cảnh quay trong bên được thực hiện tại Pháp, cảnh cuối phim tại trường học đã làm được bấm sản phẩm ở học tập viện technology Stevens trên Hoboken, New Jersey, Mỹ.

30. Dặm Xanh – The Green Miles (năm 1999)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hình sự, Kịch.

với sự diễn xuất của a ma tơ Tom Hanks, tập phim từng được đề cử tới 4 giải Oscar khác nhau. Phim xoay quanh mẩu truyện về cuộc đời của Paul, một viên chức coi ngục tù tử tù trong thời kỳĐại suy thoáitại Hoa Kỳ, thuộc với mọi hiện tượngsiêu nhiênmà anh được hội chứng kiến.

31. Hố Đen Tử Thần – Interstellar (năm 2014)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hành động, công nghệ Viễn tưởng.

tập phim được nhận xét là phim trực thuộc thể nhiều loại khoa học xuất xắc nhất. Khác với phim Inception – Kẻ cắp giấc mơ. Interstellar được thi công từ những kiến thức khoa học tập cơ phiên bản nhưng có phần khiến người xem cực nhọc hiểu nếu chưa xuất hiện hiểu biết sâu về nghành vật lý lượng tử. Đạo diễn Christopher Nolan đã khôn khéo sử dụng ý tưởng này, đưa ra ý tưởng vũ trụ của bọn họ có năm chiều trongInterstellar, và trọng tải đóng vai trò đặc trưng trong toàn bộ mọi chuyện

32. Lịch sử dân tộc Nước Mỹ rứa Kỷ đồ vật 10 - American History X(năm 1998)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hình sự, Kịch.

Phim kể về 1 thời kỳ bất minh của nước Mỹ, lúc mà thay hệ giới trẻ lạc bước vào con con đường bạo lực, tiến công mất ánh sáng của sau này và tinh thần vào cuộc sống. Không chỉ dừng lại ở câu hỏi phản ánh những ám muội đó, tập phim còn mang đậm cực hiếm nhân văn, về cảm xúc anh em, tình người.

33. Trung khu Thần hồi hộp – Psycho (năm 1960)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: ghê dị, Thần bí, đơ gân.

trực thuộc thể các loại kinh dị tâm lý được đưa thể từ bỏ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Robert Bloch. Tập phim đi đầu trong vấn đề mô tả đông đảo vụ án mạng gớm hoàng trên màn ảnh, mũi nhọn tiên phong trong việc áp dụng hiệu ứng góc quay, âm nhạc... để đem lại nỗi sợ. Tuy nhiên, vị thế tập phim nổi tiếng tuyệt nhất của Alfred Hitchcock cũng tương tự tượng đài của mẫu phim ghê dị, ly kỳ vẫn vẫn còn mãi và chẳng thể lay chuyển.

34. Ánh sáng Đô Thị - thành phố Lights (năm 1931)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hài, Lãng mạn.

City Light là tập phim hài ở trong thể loại kịch câm. Được reviews thuộc hàng bom tấn thời bấy giờ, City light đã đem lại thành công vang dội dựa vào tính hài hước và sệt biệt.

35. Miền Viễn Tây Ngày Ấy – Once Upon a Time in the West (năm 1968)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Kịch, Hành động.

khai quật đề tài cao bồi viễn tây. Tập phim khắc họa cho khán giả cái nhìn tổng thể về nhân loại miền Tây nước mỹ với trận chiến giành chủ yếu nghĩa của những chàng cao bồi.

36. Chuyện Tình nuốm Chiến – Casablanca (năm 1942)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Kịch, Lãng mạn, Chiến tranh.

mang 1 làn gió new với thể loại bao gồm kịch, lãng mạn, khán giả được tận mắt chứng kiến sự xâu xé trong tình thân của người thiếu nữ có ông xã là lãnh tụ phòng chiến.

37. Thời Đại Tân Kỳ - Modern Times (năm 1936)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hài kịch, Gia đình.

với diễn xuất của “Vua hề Sác lô” Charlie Chaplin. Modern Times tái hiện cuộc sống thường ngày hiện đại xô người thương và trong thế giới đó đã tạo thành Chaplin cùng với những trường hợp ngốc nghếch cơ mà hài hước.

38. Hầu như Kẻ bên lề - The Intouchables (năm 2011)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: đái sử, Hài, Kịch.

sau khoản thời gian phát hành vào trong ngày 2 mon 11 ngơi nghỉ Pháp. The Intouchables trở thành bộ phim truyện được xem nhiều ở rạp đứng vị trí thứ 2 nước Pháp.

39. Nghệ sỹ Dương cầm – The Pianist (năm 2002)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: tiểu sử, Hài kịch, Âm nhạc.

trực thuộc thể loại tiểu sử, hồi ký. Bộ phim truyện sản xuất năm 2002 này được hợp tác và ký kết sản xuất thân 4 quốc khác nhau là: cha Lan, Pháp, Đức, Anh. Bộ phim truyền hình liên tục giành các giải thưởng Oscar khác biệt và được giới phê bình đánh giá cao.

40. Điệp vụ Boston – The Departed (năm 2006)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hình sự, Kịch.

Đây là một bộ phim truyền hình hình sự của Mỹ dựa trên kich phiên bản của phim Vô gian đạo – tác phẩm ăn khách nhất Hồng Kông năm 2002. Cùng với dàn diễn viên gạo cội trong phim, bộ phim truyện đã đem về thành công ngoại trừ sức tưởng tượng.

41. Kẻ tiêu diệt 2: Ngày Phán Xét – The Terminator 2: Judgment Day (năm 1991)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hành động, công nghệ Viễn tưởng.

với việc góp khía cạnh của “anh quý ông cơ bắp” Arnold Schwarzenegger. Tập phim hấp dẫn tín đồ xem bởi những cảnh hành động kịch tính và đầy tính giải trí.

42. Trở về Tương Lai – Back lớn The Future (năm 1985)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: kỹ thuật Viễn tưởng, Hài, Phiêu lưu.

bộ phim thuộc thể các loại phiêu lưu viễn tưởng của Mỹ. Back khổng lồ the future lồng ghép yếu tố hài hước khiến cho bộ phim về thể một số loại Viễn tưởng càng góp phần thú vị. Bộ phim còn là nguồn cảm hứng mới của các nhà làm phim cho các thể loại phim viễn tưởng sau này.

43. Biệt Đội Báo Thù: cuộc chiến Vô cực – Avengers: Infinity War (năm 2018)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, mang tưởng.

tập phim mang yếu hèn tố giả tưởng, Avenger: Infinity War là tập máy 3 vào series phim về Biệt nhóm siêu nhân vật trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Bộ phim truyền hình đã có được thành công mập nhờ kĩ xảo và diễn biến liền mạch với những phần trước. Avenger: Infinity War đã mang lại thành công to cho nhà làm cho phim và lợi nhuận tỷ USD.

44. Vụ Án Mạng Nhà bên – Rear Window (năm 1954)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Thần bí, đơ gân.

Phim tất cả yếu tố li kì, giật gân khiến khán giả thích thú từ đông đảo phút phim đầu tiên. Tập phim được giới phê bình review là một trong những những bộ phim truyền hình rùng rợn cơ mà hay nhất nhưng đạo diễn Alfred Hitchcook từng làm.

45. Tay Trống đảm nhiệm – Whipsplash (năm 2014)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Âm nhạc, Kịch.

bộ phim truyện từng giành quán quân Liên Hoan Phim Sundance 2014. Phim nói về cuộc đời của nam nhi sinh viên nhạc jazz Andrew cùng với ông thầy giáo độc ác Fletcher. Cuối cùng, Andrew đã chứng minh được tài năng của mình và khiến thầy Fletcher chấp thuận Andrew là tay trống gánh vác nhất mình từng đào tạo và giảng dạy được.

46. Indiana Jones và loại Rương Thánh Tích - Raiders of the Lost Ark (năm 1981)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hành động, Phiêu lưu.

ở trong thể loại hành động, phiêu lưu. Bộ phim truyện về nhân vật Indiana John đưa cho người xem chiếc nhìn toàn vẹn về cuộc chiến tranh chính đạo và hủy diệt cái ác.

47. Võ sư Giác Đấu – Gladiator (năm 2000)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, Kịch.

Được xung khắc họa từ biểu tượng người quân lính trong giai đoạn đế chế La Mã – địa điểm mà phần đa đấu sĩ bắt buộc đánh giết cho nhau để giành lại thoải mái cho mình.

48. Vua Sư Tử - Lion King (năm 1994)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hoạt hình.

Đây là bộ phim truyền hình thuộc thể loại hoạt hình thành công nhất hầu như thời đại. Qua bộ phim truyền hình này, bài xích hát nền Can you feel the love tonight được hát vị ca sĩ Elton John đã đưa tên tuổi của bài xích hát thuộc giọng ca này khét tiếng trên toàn nuốm giới.

49. Ảo Thuật Gia Đấu Trí – The Prestige (năm 2006)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Thần bí, khoa học Viễn tưởng.

trực thuộc thể loại chủ yếu kịch túng ẩn. The Prestige nói về các cuộc tuyên chiến và cạnh tranh giữa những nhà thuật ảo gia trên sảnh khấu ngơi nghỉ Luân- Đôn (Anh). Vị mải mê tìm giải pháp làm cho các tiết mục của mình sao hấp dẫn nhất, các nhà ảo thuật gia sẽ tự đẩy mình vào cuộc cạnh tranh không lành mạnh với xong bi đát.

Xem thêm: Phim Truyện: Cả Một Đời Ân Oán, Cả Một Đời Ân Oán Tập 11

50. Kẻ Mất tâm trí - Memento (năm 2000)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Huyền bí, đơ gân.

Được đánh giá là tập phim hay nhất hồ hết thời đại. Memento đạt lợi nhuận “khủng” gấp nhiều lần so với kinh phí đầu tư thực hiện, được giới chuyên môn reviews tích cực và người theo dõi ủng hộ sức nóng tình. Đây thực thụ là nhà cửa hay mà chúng ta nên xem qua.

52. Quái Vật không gian – Alien (năm 1979)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: ghê dị, kỹ thuật Viễn tưởng.

Đây là thứ 1 yếu tố người vũ trụ được khai thác vào thể một số loại kinh dị. Sau này bộ phim truyền hình là nguồn cảm xúc cho những phần tiếp theo của loạt phim Aliens và phim về Predator (Dã thú ko kể hành tinh).

53. Bên Độc Tài Vĩ Đại – The Great Dictator (năm 1940)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hài, Kịch, Chiến tranh.

Phim được làm trong thời gian “nhạy cảm” của nước Đức dưới thời bên phát xít Hitler. Dưới sự diễn xuất cảu diễn viên hài Charlie Chaplin, tập phim đã đem đến cho người theo dõi những tràng cười sảng khoái khi được xem như Hitler trên điện ảnh.

54. Rạp chiếu phim Bóng Thiên Đường – Cinema Paradiso (năm 1988)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Kịch.

Đây là một tập phim mang những yếu tố về tình yêu lãng mạn, tình chúng ta mà bọn họ nên hưởng thụ ít tốt nhất một lần vào cuộc đời. Cùng với nhạc nền du dương của Ennio Moricone, chúng ta có thời cơ được đắm bản thân vào bộ phim với những bài bác học sâu sắc trong cuộc sống thường ngày mà mỗi cá nhân đều trải qua.

55. Mộ con Đom Đóm – Grave of the Fireflies (Hotaru no haka) (năm 1988)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hoạt hình, Chiến tranh.

Đây rất có thể được xem như là một bộ phim truyền hình phản ánh chiến tranh khỏe khoắn nhất. Với người Nhật thì bộ phim thường được phát âm như một mẩu chuyện ngụ ngôn về lòng từ trọng. Đây là bộ phim hoạt hình cực kỳ được mến mộ ở Việt Nam tuy vậy không được chiếu rộng thoải mái trên các kênh truyền hình.

56. Đại Lộ Hoàng Hôn – Sunset Boulevard (năm 1950)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Âm nhạc, Kịch.

tên của bộ phim truyền hình được đặt dựa vào của con đườngnối giữaLos AngelesvàBeverly Hills, California. Được nhiềunhà phê bìnhkhen ngợikhi được phát hành lần đầu tiên,Sunset Boulevardđược đề cử 11giải Oscar(bao gồm cả đề cử trongcả bốn khuôn khổ diễn xuất) và giành được ba giải.Được xem như là "văn hóa, định kỳ sử, hoặc có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ" củaThư viện Quốc hội Hoa Kỳnăm 1989,Sunset Boulevardđược đưa vào team phim trước tiên được chọn để bảo tồn trongCơ quan đk phim quốc gia.Năm 1998, nó được xếp hạng lắp thêm 12 trongdanh sách100 phim Mỹ tốt nhấtthế kỷ 20củaAmerican Film Institute.

57. Bác Sĩ Strangelove - Dr.Strangelove Or: How I Learned to Stop Worrying & Love The Bomb(năm 1964)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Hài kịch.

Đây là một bộ phim truyền hình chính trị châm biếm về đề tài chiến tranh hạt nhân giữa Liên Xô với Mỹ. Câu chuyện bộ phim truyện liên quan đến mộtvị tướngkhông quân Hoa Kỳbất hạnhđã ra lệnhtấn cônghạt nhânđầu tiênvào Liên Xô.Nó đi theoTổng thống Hoa Kỳ, cố gắng vấn của mình,tham mưu liên quân vàKhông quân hoàng gia khi họ cố gắng nhớ lại những cái máy bay ném bom của bản thân để ngăn ngừa 1 cuộc tiến công hạt nhân.

58. Giây khắc Cuộc Đời – The Liver of The Other (năm 2006)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Kịch, đơ gân.

Đây là một bộ phim truyền hình truyền hìnhĐứcnăm 2006, lưu lại sự reviews phim truyện của nhà làm phimFlorian Henckel von Donnersmarck. Phim được đề cử cho bộ phim truyền hình tiếng nước ngoài hay tốt nhất tạiGiải Quả ước vàng lần thiết bị 64. Khai quật đề tài sau sự sụp đổ của“Bức tường Berlin”, đánh dấu sự hoàn thành của nhà nước buôn bản hội công ty nghĩa Đông Đức, đó là bộ phim truyền hình đáng chú ý đầu tiên về chủ thể này.

59. Đường tới Vinh quang đãng – Paths of Glory (năm 1957)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Kịch, Chiến tranh.

Đây là một bộ phim thuộc thể nhiều loại phản chiến kinh điển của Mỹ lấy toàn cảnh của trận đánh tranh nhân loại thứ nhất. Bộ phim truyền hình được chế tạo tại Mỹ hồi tháng 12 năm 1957 khoác dù lệch giá của phim không giành được thành công lớn. Năm 1992, bộ phim được gửi vào diện "văn hóa, lịch sử dân tộc hoặc thẩm mỹ và làm đẹp quan trọng" củaThư viện Quốc hộivà được sàng lọc để bảo đảm trongCơ quan đk phim quốc giaHoa Kỳ.

60. Nơi ở Ma – The Shinning (năm 1980)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: ghê dị

Đây thực thụ là một bộ phim truyền hình kinh dị được review là tệ nhất lúc mới reviews và ko giành được bất kì phần thưởng danh giá bán nào. Tuy nhiên lệch giá của phim vẫn đạt cấp 3 lần so với kinh phí. Bởi một cách kì diệu làm sao đó, bộ phim truyền hình lại được giới phê bình đánh giá lại một cách tráng lệ và trang nghiêm hơn và giờ đâyThe Shinningđược xem là một tác phẩm bom tấn của thể nhiều loại kinh dị. Những nhà phê bình sau đó đã nhận định The Shininglà 1 trong những bộ phim truyền hình kinh dị hay độc nhất vô nhị của rất nhiều thời đại

61. Hành trình Django – Django Unchained (năm 2012)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Hành động, Kịch.

khai quật đề tài cao bồi sống Mỹ, phim lấy bối cảnh hai năm trước cuộc chiến tranh giữa miền nam và miền Tây của Mỹ. Văn bản phim theo chân một quân lính da black được trả tự do tên là Django cùng mộtthợ săn chi phí thưởngxẻ dọc nước Mỹ đi kiếm và giải cứu bà xã của anh khỏi Candie - một chủ đồn điền vừa đẹp trai nhưng mà tàn bạo.

62. Robot Biết yêu thương – Wall E (năm 2008)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Hoạt hình.

Là một bộ phim hoạt hình nói tới tình yêu. Bộ phim truyện đem lại làn gió new cho ngành làm cho phim phim hoạt hình bởi tự trước, phim hoạt hình giành riêng cho trẻ em cùng không được lồng ghép chuyện yêu đương đương người lớn vào. Tuy nhiên, tác giả bộ phim truyện đã rất tinh tế và sắc sảo khi chuyển 2 nhân vật chính là chú robot Wall E và thiếu nữ robot EVE vào vào phim để tạo sự đặc trưng cho phim. Đồng thời bộ phim truyền hình còn với thông điệp mang lại con tín đồ về câu hỏi giữ gìn hành tinh của chính bản thân mình luôn tươi xanh.

63. Công chúa Monosuke – Monosuke Hime (năm 1997)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Hoạt hình, Phiêu lưu, đưa tưởng.

ở trong thể một số loại anime (một dạng phim hoạt hình sử thi giả tưởng) xuất sắc của Miyazaki Hayao bởi vì hãng Ghibli cung cấp năm 1997. "Mononoke" không hẳn là một chiếc tên, đấy là cách gọi thông thường trong tiếng Nhật tức là ma quỷ giỏi quái vật, làm việc đây rất có thể hiểu là "linh hồn oán hận”.

64. Cuộc tái ngộ Diệu Kì – Coco (năm 2017)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Hoạt hình, Phiêu lưu.

bộ phim truyện với phần lớn kĩ thuật cực đẹp. Bắt buộc phủ nhận thực tế rằng những tập phim mà thương hiệu Disney phát hành có unique cả về hình hình ảnh lẫn nội dung. Phim còn ẩn đựng nhiều bài học đáng suy ngẫm về gia đình – phương pháp nuôi dạy con em của mình sao cho chúng cách tân và phát triển đúng với tiềm năng của mình.

65. Nhân bệnh Buộc Tội – Witness for The Prosecution (năm 1957)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Hình sự, Huyền bí.

Lấy đề bài phòng xử án ngơi nghỉ Mỹ, bộ phim mang phần nhiều yếu tố hình sự và gồm phần bội phản cảm. Câu chữ xoay xung quanh nhân thiết bị Leonard Vole kết tội mưu liền kề một góa phụ trung niên giàu có. Khi ra trước tòa các chứng cứ hồ hết chống lại Leonard mặc dù ngài Wilfrid – cách thức sư của Leonard đã nỗ lực bằng hầu hết cách, đầy đủ chuyện càng khó khăn gấp bội lúc Christine vk của Leonard lại đồng ý làm nhân hội chứng chống lại ông chồng của mình.

66. Vẻ Đẹp Mỹ - American Beauty (năm 1999)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Kịch.

Đây là tập phim thắng lớn tại Oscar năm 2000. Được reviews là một thành công điện hình ảnh với cả đều lời tích cực và lành mạnh lẫn xấu đi như: vừa vui vẻ, hài hước vừa bi hùng bã, u ám; vừa vặn đẽ, nhân văn lại vừa xấu xa… bộ phim truyện đã diễn tả những góc sâu xa, thì thầm kín, thậm chí tăm buổi tối nhất của bé người.

67. Kị Sĩ trơn Đêm Trỗi Dậy – The Dark Knight Rises (năm 2012)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Hành động, đơ gân

Sau thành công xuất sắc của bộ phim truyện The Dark Knight phân phối năm 2008. Phần tiếp theo của phim về siêu anh hùng người Dơi khiến khán giả mãn nhãn với đều màn đấu võ độc đáo của người Dơi với thương hiệu tội phạm tâm thần – Joker.

68. Trai Già – Oldboy (năm 2003)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Hành động, Huyền bí.

dựa trên tập manga của Nhật. Bộ phim kể về mẩu truyện của Oh Dae-su, người bị nhốt trong một chống giam y như một phòng tiếp khách sạn trong 15 năm mà lừng chừng danh tính của bạn bắt giữ của anh ta hoặc động cơ của người thống trị của anh ta.Khi ở đầu cuối anh được thả ra, Dae-su thấy bản thân vẫn bị mắc kẹt vào một âm mưu và bạo lực.Nhiệm vụ trả thù của chủ yếu anh trở nên nối liền với sự hữu tình khi anh yêu một đầu bếp sushi trẻ con hấp dẫn.

69. đầy đủ Người dải ngân hà – Aliens (năm 1986)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Hành động, khoa học Viễn tưởng.

Sau thành công của Alien năm 1979. Bộ phim mới khai thác về đề bài người vũ trụ được phát hành vào ngày 18 tháng 7 năm 1986 với thu về180 triệu đô latrên toàn cầm giới.Nó đạt kỷ lục khi giành tới 7 giải Oscar khác nhau và được đánh giá là trong số những phim đáng sợ hay nhất cầm cố kỉ.

70. Nước Mỹ 1 thời – Once Upon A Time In America (năm 1984)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Hình sự, Kịch.

bộ phim truyền hình với chủ thể hết sức đa dạng như chủ đề tình bạn, tình yêu, tình dục, lòng tham, sự phản nghịch bội, sự mất mát. Mang bối cảnh về việc trỗi lên của những thế lực tù túng trong thôn hội Mỹ. Phim tái hiện tại 3 quá trình trong lịch sử nước Mỹ: những năm đầu những năm 20, khoảng chừng năm 1933 và năm 1968.

71. Trận đánh Tàu Ngầm – Das Boot (năm 1981)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Phiêu lưu, đơ gân.

Là một tập phim chiến tranh Đức năm 1981 được viết và đạo diễn vị Wolfgang Petersen, được sản xuất vị Günter Rohrbach. Được cung ứng với ngân sách 32 triệuDM(khoảng 18,5 triệu đô la), chi phí sản xuất cao của bộ phim truyền hình xếp hạng nó trong số những bộ phim đắt tốt nhất trong định kỳ sửđiện ảnh Đức.

72. Công Dân Kane – Citizen Kane (năm 1941)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Kịch, Huyền bí.

Lấy xúc cảm từ một nhân vật dụng được xây dựng dựa trên cuộc đời của ông trùm media Hoa KỳWilliam Randolph Hearstcùng nhiều cụ thể từ cuộc sống của thiết yếu Orson Welles.Vì tại sao này nên sau thời điểm phim được công chiếu, Hearst đã cấm các báo nằm trong quyền sở hữu của chính bản thân mình đề cập tới bộ phim. Bộ phim truyện không đạt được nhiều thành công về doanh thu,Citizen Kane cũng không được giới phê bình phim đón nhận nồng nhiệt vào thời gian công chiếu. Sang vậy kỉ 21, tập phim ngày được reviews cao cùng nó luôn đứng ở đứng top trong phần lớn các cuộc bình chọn những bộ phim truyền hình xuất sắc độc nhất tronglịch sử năng lượng điện ảnh.

73. Trái Tim gan dạ – Braveheart (năm 1995)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: tiểu sử, Kịch.

Là bộ phim sử thi, hành vi được trình chiếu vào năm 1995 của đạo diễn kiêm diễn viênMel Gibson. Phim đề cập về cuộc đời củahiệp sĩWilliam Wallacengười đã lãnh đạo nhân dân Scotland đương đầu giành độc lập trước sự đô hộ của vương quốc anh dưới Triều đại của VuaEdward I của Anh.

74. Hoa mắt – Vertigo (năm 1958)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Lãng mạn, Kịch.

Phim kể về một thám tử yêu bạn mà mình được mướn theo dõi, một cô nàng đầy túng thiếu ẩn, và tiếp đến anh mày mò ra cô chưa hẳn là tín đồ mà anh tưởng. Khoác dù có khá nhiều ý kiến đối lập khi mới trình chiếu nhưngVertigoluôn giành được cảm tình của khán giả, với được xem là một vào những bộ phim truyền hình tâm lý hay độc nhất trong lịch sử điện ảnh.

75. Bắc tây-bắc – North By Northwest (năm 1959)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Phiêu lưu, Huyền bí, đơ gân.

North by Northwest là một bộ phim truyền hình kinh dị năm 1959 của đạo diễn Alfred Hitchcock với sự tham gia của Cary Grant, Eva Marie Saint và James Mason. Kịch bạn dạng được viết bởi vì Ernest Lehman, người ý muốn viết "bức tranh Hitchcock để kết thúc tất cả những bức hình ảnh của Hitchcock". North by Northwestđược đề cử bagiải Oscarchophim giỏi nhất. Là cảm hứng cho nhiều tập phim mang thể các loại huyền bí, phiêu lưu sau này.

76. đa số Kẻ phản bội – Reservoir Dogs (năm 1992)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hình sự, giật gân.

Là tập phim đầu tay của đạo diễn Quentin Tarantino, được quay năm 1992. Đây được review là một trong các những bộ phim độc lập to đùng nhất phần đa thời đại. Đây được coi là một vào những tập phim xuất dung nhan về đề tại tội phạm, với là bước mở đầu thành công choQuentin Tarantino. Bộ phim truyền hình được đánh giá rất cao từ những nhà phê bình và trên các trang web điện hình ảnh uy tín. Reservoir Dogs cũng tạo cảm xúc và được xem là dấu ấn quan trọng đặc biệt trong sự cải tiến và phát triển của loại phim độc lập. Mặc dù nhiên bộ phim truyền hình cũng bị không ít chỉ trích xung quanh nhiều cảnh đấm đá bạo lực và những câu chửi thề vào phim, nhất là cảnh Mr.Blonde giảm tai viên cảnh sát.

77. Thương hiệu Cậu Là Gì – Your Name ( Kimi No na Wa) (năm 2016)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hoạt hình, giả tưởng.

Là bộ phim truyện hoạt hình của Nhật. Your name tái hiện thắc mắc thú vị rằng: cuộc sống thường ngày của 2 bạn nam đàn bà sẽ ra làm sao nếu hoán đổi mang lại nhau. Sau cùng cả nhì đều vướng mắc mình đã chạm mặt nhau không và thốt lên lời nói “ Kimi no namae wa” nghĩa là “Tên bạn là gì”

78. Chiến tranh Giữa những Vì Sao Phần 5: Sự quay trở lại Của Jedi – Star Wars Episode V: The Return of Jedi (năm 1983)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Phiêu lưu, đưa tưởng.

Sự quay lại của Jedi, hay chiến tranh giữa các vì sao: Tập VI – Sự quay trở lại của Jedi là một tập phim điện ảnh sử thi công nghệ viễn tưởng chủ thể vũ trụ 1983 do Richard Marquand đạo diễn.

79. Chữ M túng Ẩn – M .Eine Stadt sucht einen Mörder (năm 1931)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Huyền bí, Hình sự.

M là một bộ phim - phim tởm dị, ly kì reviews năm 1931 của đạo diễn tín đồ Đức - Fritz Lang. Đây là một trong những trong những bộ phim kinh dị đơn lẻ được lồng tiếng thời bấy giờ. M được reviews là 1 trong các những tập phim kinh điển của dòng phim tởm dị và được Fritz Lang xem như là tác phẩm hay duy nhất của ông.

80. Đô thứ – Dangal (năm 2016)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: tiểu sử, Hành động.

thành công xuất sắc về mọi mặt, Dangal được nhìn nhận như trong những ứng cử viên sáng giá trong làng mạc điện ảnh mà chẳng phải bạn cũng có thể thấy sản phẩm ngày.Mang đậm lốt ấn kịch tính và tính truyền cảm, ngọt ngào nhưng cùng khôn xiết đắng cay. Bộ phim đánh giá là 1 trong những siêu phẩm của làng giải trí Bollywood.

81. Nguyện mong Cho Một niềm mơ ước - Requiem for a Dream (năm 2000)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Kịch.

bộ phim truyện thuộc thể loại tâm lý chính kịch biểu lộ bốn thể loại khác biệt của nghiện ma túy, dẫn mang lại nhà tù của các nhân thiết bị trong một quả đât ảo tưởng và tuyệt vọng liều lĩnh tiếp nối vượt qua thực tế, nhằm lại phần đông lớp vỏ trống rỗng của phiên bản thân họ.

82. Sự Đố Kỵ Của tài năng – Amadeus (năm 1984)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: tiểu sử, Hài.

ở trong thể loại thiết yếu kịch cổ trang Mỹ đưa thể từ vở kịch Amadeus của Peter Shaffer.Amadeusnhận được tổng số 53 đề cử giải thưởng khác nhau với giành thành công 40 giải, trong những số ấy có támgiải Oscar(bao gồmPhim tốt nhất), bốngiải BAFTA, bốngiải Quả mong vàng, cùng một giải củaHiệp hội Đạo diễn Hoa Kỳ(DGA)

83. Cậu bé nhỏ Đặc Biệt - Taare Zameen Par (năm 2007)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Kịch, Gia đình.

bộ phim truyện kể về một cậu nhỏ nhắn 8 tuổi tên là Ishaan. Tuy nhiên cậu rất xuất sắc vẽ, nhưng thành tích học tập thấp kém của cậu khiến cho ba mẹ cậu đề nghị gửi cậu vào trường nội trú. Nikumbh - gia sư dạy vẽ bắt đầu của ngôi trường của Ishaan - phát hiện cậu bịchứng khó khăn đọc, với anh đã giúp Ishaan quá qua khỏi tật này.

84. Lawrence Xứ Ả Rập - Lawrence of Arabia(năm 1962)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: đái sử, Phiêu lưu.

tập phim thường được xem như trong số những tác phẩm điện ảnh vĩ đại độc nhất vô nhị trong lịch sử. Bộ phim xoay quanh cuộc sống của nhân vật lịch sử dân tộc có thiệt T. E. Lawrence tạiẢ Rậpthờithế chiến I. Lawrence còn trải qua cuộc xâu xé lương vai trung phong khi chứng kiến bạo lực vào chiến tranh, sự hung ác của quân Thổ cùng số phận của rất nhiều bộ lạc sống trên sa mạc yếu đuối ớt, về nghĩa vụ với non sông và về nhấn thức phiên bản thân bản thân là ai.

85. Cỗ máy Con tín đồ – A Clockwork Orange (năm 1971)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hình sự, công nghệ Viễn tưởng.

Bối đoạn phim tả về cuộc sống trong buôn bản hội mà thanh niên ưa sử dụngbạo lựcvà giờ đồng hồ lóng, nhân vật chính của tiểu thuyết – Alex – đề cập lại thời thiếu niên đầy ngày tiết me của bản thân và thưởng thức khi chính quyền can thiệp nhằm mục tiêu chỉnh đốn cậu.

86. Tia Nắng vĩnh cửu Của trung ương Hồn thuần khiết - Eternal Sunshine of the Spotless Mind(năm 2004)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Lãng mạn, Kịch.

bộ phim truyện thuộc thể các loại tâm nguyên nhân Mỹ trình chiếu vào năm 2004. Với cống phẩm này, đạo diễn phim đã có được traoGiải Oscar cho kịch bạn dạng gốc tốt nhấtcòn thiếu phụ diễn viên thiết yếu trở thành nữ diễn viên con trẻ nhất có được 4 đề cử Oscar cho khuôn khổ diễn xuất.

87. Cuộc đời tuyệt đối của Amélie Poulain – Amélie (năm 2001)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hài, Lãng mạn.

Amélie là bộ phim truyền hình hài thơ mộng của Pháp, vị Jean-Pierre Jeunet đạo diễn. Lấy bối cảnh ở Paris, phim kể mẩu chuyện về Amélie Poulain, một cô bé trong sáng, tốt bụng, với phần lớn kế hoạch tuy không mập mạp nhưng lại đưa về những thay đổi to lớn cho người xung quanh.

88. Bồi hoàn Gấp Đôi - Double Indemnity (năm 1944)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hình sự, Kịch.

Double Indemnity là một bộ phim truyện thuộc thể nhiều loại phim noir (phim có yếu tố gợi tình) thêm vào năm 1944 vị Billy Wilder đạo diễn, được viết vày Wilder và Raymond Chandler, cùng được sản xuất vày Buddy DeSylva với Joseph Sistrom. Kịch bản được dựa vào cuốn đái thuyết năm 1943 của James M. Cain.

89. Chuyến Du Hành không khí - 2001: A Space Odyssey (năm 1968)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Phiêu lưu, công nghệ viễn tưởng.

Phimlấy cảm xúc từ câu chuyện ngắn "The Sentinel" của Clarke. Sau thời điểm ra mắt, tập phim đã nhấn được không hề ít sự khen ngợi của giới phê bình cùng công chúng, tuyệt nhất là diễn xuất, cosplay và kỹ xảo của bộ phim truyền hình được đánh giá là đi trước thời đại cùng có ảnh hưởng rất lớn đến các bộ phimkhoa học tập viễn tưởngsau này. Bộ phim truyền hình cũng đạt thành công vang dội sinh sống phương diện thương mại dịch vụ khi đuc rút 190 triệu đô cùng là tác phẩm gồm doanh thu cao nhất năm 1968. Item được đề cử 4giải Oscarvà thắng lợi ở hạng mụcHiệu ứng hình hình ảnh xuất dung nhan nhất.

90. Cha Chàng gàn – 3 Idiots (năm 2009)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hài, Kịch.

Đây là bộ phim truyền hình thực sự hữu ích với những bạn mới giỏi nghiệp. Vào phim ẩn chứa thắc mắc mà bạn trẻ nào cũng do dự như: đi học đại học để kiếm các tiền tương lai tốt theo xua đuổi đam mê.

91. Lái xe Taxi – Taxi Driver (năm 1976)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hình sự, Kịch.

Đây là một bộ phim tâm lý tù nhân của Mỹ năm 1976 lấy bối cảnh tp New York sau chiến tranh Việt Nam.

92. Câu chuyện Đồ đùa – Toy Story (năm 1995)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hài, Hoạt hình.

Là phần đầu trong loạt phim phim hoạt hình nói về cuộc sống thường ngày của các đồ chơi. Phim đã tạo thành một làn gió bắt đầu khi nhân bí quyết hóa đồ đùa – một dụng cụ gắn bó mật thiết của các đứa trẻ. Phim cũng đạt được nhiều thành công vang dội với được đánh giá là đứng đầu những bộ phim truyện hoạt hình hay độc nhất vô nhị thời đại cùng với phim The lion king (Vua Sư tử).

93. Hát dưới Mưa – Singin’ In The Rain (năm 1952)

Điểm IMDb:8,3/10

Thể loại: Hài, Âm nhạc, Lãng mạn.

Đây là bộ phim hài nhạc kịch thêm vào năm 1952. Những thành công của phim không nhiều nhưng cỗ phim mô tả một cách vui nhộn vềHollywood, với 3 ngôi sao đóng vai phần đa nghệ sĩ đang gửi từ thời kìphim câmsang phim có lời thoại.

95. Định Mệnh - Inglourious Basterds (năm 2009)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Phiêu lưu, Chiến tranh.

bộ phim truyện rất thành công khi đạt doanh thu toàn ước là rộng 321 triệu đôla Mỹ. Cỗ him nhận được nhiều giải thưởng cùng đề cử, trong những số ấy có 8 đề cử trên lễ traogiải Oscar lần máy 82, trong các số ấy cóđề cử mang đến phim xuất sắc nhất.

96. Giết bé Chim Nhại - to lớn Kill a Mockingbird (năm 1962)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hình sự, Kịch.

Được kiến thiết từ cuốn đái thuyết cùng tên trong phòng văn Haper Lee. Phim không mọi rất thành công xuất sắc về mặt lợi nhuận (doanh thu vội vàng 10 lần vốn đầu tư) mà bé thu lại vô số những phản hồi tích cực và lành mạnh từ các nhà phê bình và luôn luôn được suy nghĩ là một trong các các bộ phim truyện hay nhất phần đông thời đại. Năm 1995, bộ phim truyện được chuyển vào danh sách tàng trữ của Viện tàng trữ phim nước nhà (Hoa Kỳ).

97. Kẻ Cắp xe pháo Đạp - Ladri Di Biciclette (năm 1948)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Kịch.

Phim với diễn biến đơn giản, chỉ chuyển phiên quanh một câu hỏi mất xe đạp điện và đi tìm xe đạp. Tuy nhiên qua này cũng nêu lên được cuộc sống khó khăn thất vọng của người nghèo, nêu lên cả các tệ nạn phát sinh trong xóm hội: thất nghiệp, trộm cắp, bói toán...

98. Thằng rỡ ràng – The Kid (năm 1948)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hài, Gia đình.

trong phim tất cả sự góp phương diện của diễn viên hài khét tiếng nhất thế kỉ 19 – Charlie Chaplin. Tập phim được lấy ý tưởng phát minh muốn làm về thứ nào đó khác ngoài hài kịch đơn thuần sau tử vong người con trai của Charlie Chaplin.

99. Lừa Bịp – The Sting (năm 1973)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hài, Kịch, Hình sự.

lấy bối cảnh trong thời gian 30 sinh sống Chicago, một gã bịp bợm con trẻ tuổi muốn trả thù cho tập sự đã thuộc nhau bắt tay với một bậc thầy lừa đảo để cạnh tranh với ông trùm tp Chicago. Phim chiếm 7 giải Oscar năm 1974 cho các hạng mục thiết kế bối cảnh, Phục trang, Đạo diễn, Dựng phim, Âm nhạc, Kịch phiên bản và Phim hay tốt nhất năm. Hình như còn 3 đề cử khác mang đến nam chính xuất nhan sắc (R. Redford), âm thanh và quay phim xuất sắc đẹp

100. Mẩu chuyện Đồ đùa 3 – Toy Story 3 (năm 2010)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hoạt hình, Phiêu lưu.

tiếp tục thành công của 2 phần trước. Toy Story 3 là bộ phim truyền hình hoạt hình có lợi nhuận trong ba ngày vào ngày cuối tuần đầu cao đồ vật nhì. Nó là bộ phim truyện của Pixar có lợi nhuận ba ngày đầu cao nhất. Tập phim nhận được phần nhiều các bội nghịch hồi tích cực và lành mạnh từ các nhà phê bình. Đây thực sự là tập phim hoạt hình đáng xem nhưng bạn không nên bỏ qua.

Tổng kết

cùng với 100 bộ phim truyền hình đủ thể loại kể trên. Chúng ta đọc sẽ sở hữu được vô vàn lựa chọn để search một bộ phim truyện giải trí cho chính mình và bạn bè. Từng phim chứa đựng một bài học về cuộc sống thường ngày riêng và bạn có thể học hỏi được không ít thứ trên phim sát bên việc vui chơi giải trí nữa đấy. Chúc chúng ta xem phim vui vẻ!