Những bộ tộc ăn thịt người "khét tiếng", người korowai

      8

Tộc fan Fore là 1 trong những bộ lạc khác biệt cư trú chủ yếu ở miền đông Papua New Guinea. Bọn họ sở hữu truyền thống rợn fan được gọi là dạ yến tang lễ.

Bạn đang xem: Những bộ tộc ăn thịt người "khét tiếng", người korowai

Người lũ ông cỗ tộc Fore.

Tập tục tàn bạo này là tại sao dẫn đến chết choc của rộng 2% dân số người Fore mỗi năm. đông đảo phân tử thoái hóa trong não tín đồ chết lan truyền cả người của thiếu nữ trong cỗ tộc gây ra đại dịch kuru, một số loại bệnh tựa như như căn bệnh Alzheimer hay dịch Parkinson.

Tại mỗi đám tang, cộng đồng người Fore cùng nhau trải nghiệm thi thể như một cách tỏ lòng tôn trọng với người mất. Đàn ông phân tách nhau phần da với thịt sống, trong những khi những thiếu nữ và trẻ em được phân chia phần “bổ chăm sóc hơn” - cỗ não fan chết.

Bé gái tộc Fore (trái) thuộc đảo Papua New Guinea nghỉ ngơi thời kỳ cuối của bệnh Kuru.

Điều đáng ngạc nhiên là trong khung hình của một số trong những người Fore phát triển một nhiều loại gene có khả năng kháng lại dịch kuru. Được biết, gene chống thể quan trọng đặc biệt này bao gồm thể bảo đảm an toàn người Fore khỏi bất kể biến thể không giống của bệnh bò điên. Đó là một bước tiến béo trong việc khám phá và điều trị những căn bệnh thần tởm liên quan.

Bộ tộc ăn uống thịt Korowai

Korowai là một cỗ tộc ăn thịt bạn ở thức giấc Papua, Đông nam giới Indonesia. Cỗ tộc này chỉ sinh sống trên cây cao và bao gồm cách sống gần như là người nguyên thủy, khác biệt với nhân loại trong hàng nạm kỷ sẽ qua.

Đàn ông bộ tộc Korowai.

Người Korowai từng có tục săn đầu người và ăn uống thịt người. Phần đa người này có niềm tin bất tử với ác quỷ, sự chiếm lĩnh linh hồn và chiếc chết nên họ khôn cùng sợ thầy phù thủy. 

Theo mẩu chuyện nơi trên đây tương truyền, một bé quỷ có tên gọi Khakhua thường cải trang làm người thân trong gia đình hoặc bằng hữu của tín đồ nào đó nhằm mục tiêu mục đích lúc nạn nhân ngủ, con quỷ sẽ nạp năng lượng thịt và giết chết anh ta. Nếu bạn chết trăng chối được một chiếc tên trước khi ra đi, đó chính là tên người đã trở nên Khakhua trả dạng. Fan đó sẽ không hề được coi là người mà đã trở nên gọi là quỷ.

Cuộc sống trên cây của bạn Korowai.

Tuy nhiên, một vài ý kiến mang đến rằng, fan Korowai chỉ làm việc đó lúc xử phát một tín đồ phạm tội. Theo truyền thống, gia đình của nàn nhân được phép làm thịt và ăn uống thịt những người dân làm điều ác phòng lại bộ lạc.

Ngày nay, họ không còn giữ thói quen kinh hãi này nữa, tuy thế những bộ khung của tàn tích khuất tất ở Papua New Guinea trong quá khứ hiện vẫn được các con cháu trong cỗ tộc lưu lại giữ.

Các cỗ lạc phiên bản địa Châu Úc

Tục nạp năng lượng thịt người tươi sống đa phần bởi những dân cư đảo ở trong vùng biển khơi phía nam châu Úc. Phần đa tục lệ này đã tồn trên theo suốt chiều dài lịch sử vẻ vang và từng tục lệ đầy đủ mang chân thành và ý nghĩa riêng.

Bộ lạc Kaurna (vùng Adelaide) bao gồm “truyền thống” ăn thịt người mỗi lúc bước vào ngày hè hạn hán. Theo tộc trưởng hòn đảo Yam thì điều này sẽ giúp “trái tim dũng mạnh lên từ bên trong”.

Ăn giết kẻ thù là 1 nét đặc trưng của cỗ lạc Ngarigo. Đó được nhìn nhận như là sự việc phơi bày chiến tích cũng giống như sự khinh thường kẻ địch.

Tổ chức báo đm Leopard

Hình minh họa tổ chức triển khai báo đốm.

Tổ chức này tập trung chủ yếu ở cộng hòa Sierra Leone, Bờ biển Ngà, Liberi và Nigeria. Tổ chức triển khai báo đóm Leopard hoạt động kín vào đầu cùng giữa cầm kỉ 20. Những thành viên tổ chức thường khoác trang phục hệt như báo đốm, với móng vuốt sắc đẹp bén chuẩn bị mai phục bé mồi.

Tàn tích xót lại của tổ chức báo đốm.

Chiến lợi phẩm sẽ tiến hành cắt ra thành phần nhiều phần thịt nhỏ dại và phân phát những thành viên cỗ lạc, kể cả phụ nữ. Theo tín ngưỡng của tổ chức này, việc tiêu thụ thịt bạn tươi sống sẽ tăng cường sức khỏe cho cá thể và toàn bộ bộ lạc.

Xem thêm: Tuyển Tập 43 Bộ Phim Châu Tinh Trì Chất Lượng Cao, Phim Châu Tinh Trì Vietsub Full Hd

Bộ tộc nạp năng lượng thịt người bí hiểm ở Ấn Độ

Các tu sĩ Aghori giữ vong sống Varanasi (Ấn Độ) tổ chức triển khai nghi lễ ăn thịt fan và sinh sống gần những điểm mai táng tử thi, nhằm tìm tìm sự ngộ ra về trung ương linh. 

Tu sĩ fan Aghori.

Những tu sĩ này uống rượu tự sọ người được gọi là kapalas, nhai đầu động vật sống, chất xương bạn làm nệm ngủ và thiền định gần những tử thi nhằm tìm tìm sự giác ngộ.

Họ được nhận định rằng cũng uống nước tiểu và ăn uống chất thải. Họ luôn chọn sống tầm thường với xác chết, đặc biệt là sống thuộc với các tử thi vẫn phân hủy.

Họ sử dụng sọ người để uống rượu.

Nhiếp hình ảnh gia người Ireland, Darragh Mason từng sống chung với một nhóm người Aghori đến biết: “Người Aghori vớt các xác chết từ sông Hằng lên để ăn. Họ tin rằng sức khỏe đến tự cõi chết. Bọn họ coi bản thân là lứa tuổi thấp tốt nhất trong xóm hội, vì vậy chúng ta thường ăn mặc rách rưới rưới và để tóc rối bù”. Nhóm bạn Aghori là phần đa người bọn ông suốt cuộc sống độc thân. 

Tộc nạp năng lượng thịt người Asmat

Hình ảnh Rockefeller lúc còn sống (trái) và người bọn ông bộ lạc Asmat.

Ngày 21.11. 1961, hai bên thám hiểm Michael C. Rockefeller và René Wessing bị lật thuyền và trôi dạt ngoài khơi bờ biển phía tây nam New Guinea. Michael đã đưa ra quyết định bơi vào bờ nhằm tìm cách sống sót.

Khi vào lục địa ông đã biết thành tra tấn, và bị ăn vào một nghi lễ của cục lạc nổi tiếng bạo lực ngơi nghỉ New Guinea. 

Bộ tộc ăn uống thịt người Yali

Ở vùng đất Irian Jaya, cỗ tộc Yali bao gồm hình dáng bên phía ngoài thấp bé, với chiều cao trung bình 1,5m, và được các bộ tộc khác trên hòn đảo kính nể.

Xa xưa tất cả một dân tộc bản địa là Papuan Yalis sau khi tiêu diệt hết kẻ thù, họ ăn thịt với rải xương mọi thung lũng. Từ đó mọi bộ tộc ở Irian Jaya mọi tỏ ra nể sợ tín đồ Yalis, đó chính là người Yali ngày nay.

Người dân cỗ lạc Yali.

Tù trưởng Roni của bộ tộc Yali là một chiếc tên khiến cho các bộ tộc khác đều khiếp sợ mỗi khi kể đến. Vì lẽ chính ông từng nạp năng lượng thịt người.

Dưới áp lực của các bộ tộc và thiết yếu quyền, chuyện này dường như không xảy ra nữa nhưng câu chuyện ăn giết người tính đến nay vẫn được lưu truyền.

Những cỗ tộc ăn uống thịt bạn lưu vực sông Congo

Đại úy, chưng sĩ người Anh là Sidney Langford Hinde từng xuất hiện tại quanh vùng sông Congo cuối trong thời điểm 1800, có thời gian sống bình thường với các chủng tộc ăn uống thịt người. 

Ảnh minh họa bạn Fiji nạp năng lượng thịt fan thế kỷ 19.

Mục sư W. Holman Bentley trong thời gian sống ở Congo cùng thời cùng với Hinde cũng kể lại, cả non sông rộng to này phần đông chưa lúc nào từ bỏ việc ăn thịt người, từ Mobangi mang lại Staley Falls cùng cả Monbangi. Chúng ta thắc mắc không hiểu tại sao kinh nghiệm ấy bị phản ứng: “Bạn nạp năng lượng dê gà, chúng tôi ăn giết người, lý do không? gồm gì không giống biệt?”.

Hai thanh niên bộ tộc Bopoto, Bắc Congo khoe răng đã làm được mài (1912).

Trong đó bộ lạc Liboko phân loại và bảo quản “món hàng”, những người bị trói và quăng quật đói chờ cho đến khi đầy đủ số lượng, họ sẽ ảnh hưởng đóng thành đông đảo kiện hàng có mức giá và được chuyển mang lại Mobangi. Người tiêu dùng sẽ "vỗ" cho mang lại khi các nạn nhân xui xẻo trở nên béo giỏi và được phân phối tại các đầu mối bé dại ở những khu chợ thịt.

Bộ tộc Bagesu

Bộ tộc Bagesu được nghe biết với buổi lễ tang khiếp hoàng thường ra mắt vào ban đêm. Khi một người chết, xác anh ta được gìn giữ trong nhà và buổi tối, chờ người thân trong gia đình tụ họp nhằm cử hành tang lễ.

Ảnh minh họa "Bữa tiệc lớn khiếp của nhóm ăn giết thịt người" trong cuốn sách Stanley’s Travels in Africa.

Khi hoàng hôn buông xuống, xác được đem đến bãi khu đất hoang. Đêm xuống, những phụ nữ lớn tuổi bao gồm họ hàng với người đã bị tiêu diệt đến bên xác, cắt một miếng thịt họ có nhu cầu và đưa về nhà, phần còn lại dành cho thú rừng. 

Các góa phụ sẽ đốt cháy những bộ váy cỏ và khỏa thân, hoặc khoác một miếng khố nhỏ tuổi như những cô bé chưa chồng.