Cá mập ăn thịt người ở quy nhơn

      17
Ngư dân vẫn bắt được con cá to nặng khoảng tầm gần 1 tạ ở biển cả Quy Nhơn.

Bạn đang xem: Cá mập ăn thịt người ở quy nhơn

Cơ quan tính năng cho rằng đây là thủ phạm tấn công người tắm đại dương và thưởng nóng người bắt được cá 5 triệu đồng.>> Câu được cá mập ở đại dương Quy Nhơn / Bắt được cá phệ dài 5m / khẳng định giống loại cá to bắt được tại Phú yên / Bắt được cá mập lớn ở Phú yên ổn / Cá dữ tấn công người tắm biển

Rạng sáng 13.4, ngư dân Đỗ Văn Công (45 tuổi, sinh hoạt khu cư dân bắc sông Hà Thanh, phường Đống Đa, TP Quy Nhơn, Bình Định) bắt được con cá mập dài 1,6m, chu vi vòng bụng 1m, nặng khoảng 1 tạ, ở khu vực gần bờ biển Quy Nhơn. Ông Công kể, chiều 12.4, ông thả lưới lồng bắt tôm, xẹp và các loại cá nhỏ (50 hàng lưới, giải pháp bờ 400-500m), đến rạng sáng sủa hôm sau, lúc thu được ngay sát 30 dãy lưới thì bất ngờ phát hiện nay cá khủng “mắc bẫy”.Bạn vẫn xem: Cá mập nạp năng lượng thịt người ở quy nhơn

Nhiều điểm trùng khớp


*

Ngàm cá to được xác minh tương mê thích với vết gặm ở chân ông Nguyễn quang Huynh - ảnh: văn lưu

Như Thanh Niên đã bội phản ánh, trong những những nàn nhân bị cá dữ ở hải dương Quy Nhơn cắn, có 3 bạn bị cắn vào chân, tay với yêu quý tích nặng, vệt vết cụ thể là: ông Nguyễn quang đãng Huynh (57 tuổi, ngơi nghỉ 22 Võ Lai, TP Quy Nhơn), những ông Nguyễn Minh Tuân và với Đức Hạnh (cùng công tác tại ĐH Quy Nhơn). Ông Huynh bị cắm ở chân trong thời điểm tháng 7.2009. Ông Tuân cùng ông Hạnh bị cắm ở tay trong tháng 1.2010.

Khi vào cuộc xác minh cá dữ, PGS-TS võ sư Tuấn, Phó viện trưởng Viện thành phố hải dương học (VNIO), cho biết: “Căn cứ vào dấu vết thương tích bên trên người các nạn nhân, ko thể khẳng định được tương đương loài núm thể. Sau khoản thời gian so sánh, đối chiếu với tài liệu nghiên cứu, công ty chúng tôi nhận định bọn chúng thuộc bộ cá nhám (loại cá dữ, ăn uống thịt), tên kỹ thuật Euselachii (hoặc Selachomorpha)”.

Bà Nguyễn Hải Bình, Trưởng phòng cai quản nguồn lợi và môi trường xung quanh thủy sản (Chi cục khai thác và bảo đảm nguồn lợi thủy sản tỉnh Bình Định), đến biết: “Sau lúc đo form size ngàm cùng đếm con số các đôi răng của vật mẫu và địa thế căn cứ vào dấu tích thương tích của nạn nhân, cửa hàng chúng tôi khẳng định đây đó là thủ phạm từng gây ra các vụ cắn bạn tắm biển”.

Xem thêm: Truyện Tranh Hiệp Khách Giang Hồ Chap 543, Hiệp Khách Giang Hồ Chap 617 Next Chap 618

Ông Hạnh khi giỏi tin bắt được cá bự liền cho xem cùng cũng nói: “Đây đó là con cá đã cắn tay tôi với bị tôi đấm đá vào thân của nó” (?!).

Vẫn yêu cầu cảnh giác

Con cá phệ chui vào lưới lồng của hậu thổ được cơ quan công dụng xem là điều hi hữu, và ngay bản thân thổ thần cũng bất ngờ cá khủng lại “mắc bẫy” một số loại lưới chỉ chăm bắt tôm, ghẹ và cá nhỏ. Ông Nguyễn Hữu Hào, phó tổng giám đốc Sở NN-PTNT Bình Định, mang lại biết: Thủ phạm cắn người đã biết thành bắt nên việc thuê ngư dân săn bắt cá dữ phải tạm ngưng lại, chờ báo cáo xin chủ kiến của ubnd tỉnh. Chũm nhưng, cũng chính ông Hào đề xuất “người tắm rửa biển tránh việc bơi ra quá xa và đề xuất tắm theo nhóm”.

Hiện tại, ở VN chưa xuất hiện nghiên cứu chuyên sâu về cá phệ mà chỉ mới nghiên cứu sơ cỗ về như thể loài và khu vực phân bố. Sau khi mở ra nhiều nhiều loại cá khủng gần bờ biển cả Bình Định với Phú Yên, VNIO sẽ tính mang đến việc đk đề tài nghiên cứu, song theo PGS-TS võ sư Tuấn, mang lại năm 2011 mới rất có thể tiến hành nếu đề tài được duyệt.

Trước thực tiễn nêu trên, giải pháp thành lập một số trạm cảnh báo dọc bờ biển, di chuyển tàu thuyền và các lồng nuôi tôm ra khỏi khu vực bãi tắm, như khuyến cáo của các chuyên viên VNIO lúc trở về Quy Nhơn mày mò thông tin cá phệ vào thời điểm đầu tháng 1.2010, vẫn cần được thực thi. Theo những chuyên gia, chất thải từ chuyển động tàu thuyền cùng lồng nuôi tôm là nguy hại dẫn dụ cá dữ vào tìm kiếm thức ăn, cùng cá dữ cực kỳ dễ tiến công người tắm hải dương khi nó chạm phải.

“Nếu có cá phệ bắt được sinh sống vùng biển cả khác rồi tra cứu cách đem về nhận thưởng cũng ko dễ, vì công ty chúng tôi luôn theo dõi với thẩm tra vô cùng kỹ”, ông Hào nói.