Các bài hát về thái bình

      22

Thái Bình ơi, sao nhưng yêu mang lại thế... Hãy cùng đắm chìm vào những giai điệu và lắng đọng của những bài xích ca đi thuộc năm tháng viết về khu đất và người thái Bình, các bạn sẽ thấy tỉnh thái bình vì sao lại yêu đến như vậy. Xin được reviews những bài bác hát hay duy nhất về thái bình do những ca sĩ lừng danh thể hiện - cũng là những bài hát về quê hương được mừng đón nhiều nhất.

Bạn đang xem: Các bài hát về thái bình


1 182
1
182

“Nắng ấm quê hương” là ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Vĩnh An viết về Thái Bình. Bài xích hát ra đời ngay sau khi nước nhà thống nhất. Ca khúc được nhân dân Thái Bình chào đón với tình cảm nồng nhiệt. Bất cứ người con xa quê nào của Thái Bình khi nghe tới bài này đầy đủ không kìm được lòng mình đầy đủ nhớ cùng yêu quê hương đến tha thiết. Số đông ca từ bỏ của bài hát vang lên là hình hình ảnh quê hương chỉ ra với niềm từ hào thâm thúy thông qua chuyện tình cảm của đôi nam nữ. Bài này có nhiều ca sĩ hát đôi như: Trung Đức - Thu Hiền, Trọng Tấn - Anh Thơ nhưng chắc hẳn rằng đôi Huyền Phin - Đình Chiểu (những nghệ sĩ ở trong nhà hát chèo Thái Bình) hát vẫn cảm xúc và quyến rũ và mềm mại hơn cả.

"https://traitimnamdinh.net/cac-bai-hat-ve-thai-binh/imager_1_24451_700.jpgAnh cho quê em một chiều nắng và nóng ấm

Khúc hát quê nhà ru dài theo sóng

Thái Bình ơi thái bình

Ai đặt tên mang lại đất

Thái Bình từ bỏ bao giờ

Mà trong nắng trong mưa lúa vẫn lên xanh tốt

Mà trong bom vào đạn đất vẫn tiếp tục sinh sôi

Thái Bình ơi, sao mà yêu mang lại thế..."https://traitimnamdinh.net/cac-bai-hat-ve-thai-binh/imager_1_24451_700.jpg


Nắng nóng quê hương
Nắng nóng quê hương
2
98
2
98

Anh hãy về quê em


Nhạc sĩ Bùi Anh Tú là fan con của quê hương Thái Bình đang sinh sống và làm việc và thao tác tại tp hà nội (Chuyên viên Âm nhạc- Bộ giáo dục và Đào tạo). Ông đã có khá nhiều sáng tác về vùng quê lúa Thái Bình. Trong số ấy có bài bác "https://traitimnamdinh.net/cac-bai-hat-ve-thai-binh/imager_1_24451_700.jpgAnh hãy về quê em"https://traitimnamdinh.net/cac-bai-hat-ve-thai-binh/imager_1_24451_700.jpg được các ca sĩ Việt trả - Anh Thơ; Việt trả - Thu Hà; Tân thảnh thơi - Tuấn Anh; Xuân Hảo - Lương Nguyệt Anh; Thu hương thơm - Minh Dũng,.. Biểu thị rất thành công. Bài hát là niềm từ bỏ hào sâu sắc về quốc gia nói tầm thường và tình yêu so với vùng quê giản dị mộc mạc thái bình nói riêng.

"https://traitimnamdinh.net/cac-bai-hat-ve-thai-binh/imager_1_24451_700.jpgEm ơi hãy đến thăm quê nhà anh Thái Bình, về tắm biển lớn Đồng Châu khi chiều về sóng vỡ.

Xa chuyển tiếng sáo diều nghe giọng hò tha thiết hoàng hôn chiều tím biếc êm đềm đa số khúc ca.

Anh ơi hãy cho thăm quê nhà Thái Bình, phần đa cánh đồng phù xa ngạt ngào mùi hương lúa chín,

thương anh em vẫn chờ, nống tằm ươm lứa tơ, em dệt song áo mới cho tình yêu bọn chúng mình..."https://traitimnamdinh.net/cac-bai-hat-ve-thai-binh/imager_1_24451_700.jpg


Anh hãy về quê em
Anh hãy về quê em
3
35
3
35

Hát về cây lúa hôm nay


Bài hát "https://traitimnamdinh.net/cac-bai-hat-ve-thai-binh/imager_1_24451_700.jpgHát về cây lúa hôm nay"https://traitimnamdinh.net/cac-bai-hat-ve-thai-binh/imager_1_24451_700.jpg là trong số những ca khúc khét tiếng nhất của nhạc sĩ Hoàng Vân chế tác năm 1978, với mọi câu hát domain authority diết mà lại thấm thía: “Tôi hát bài ca ngợi ca cây lúa, và fan trồng lúa mang lại quê hương. Quê hương ơi, có gì đẹp hơn thế: Đồng lúa hẹn hò những mùa gặt, Tình yêu ban đầu từ đôi mắt, Ngày mai bắt đầu từ hôm nay” làm tín đồ ta ảnh hưởng ngay đến vùng đất danh tiếng về trồng lúa - Thái Bình. Ca sĩ trước tiên trình bày bài bác hát này là ca sĩ Kiều Hưng.

"https://traitimnamdinh.net/cac-bai-hat-ve-thai-binh/imager_1_24451_700.jpgTôi hát bài ca ngợi ca cây lúa và bạn trồng lúa mang lại quê hương.

Quê hương thơm ơi, có gì đẹp bằng thế

Đồng lúa hẹn hò những mùa gặt

Tình yêu bước đầu từ đôi mắt

Ngày mai ban đầu từ hôm nay...."https://traitimnamdinh.net/cac-bai-hat-ve-thai-binh/imager_1_24451_700.jpg


Hát về cây lúa hôm nay
Hát về cây lúa hôm nay
4
15
4
15

Thái Bình ơn Bác


Thái Bình ơn Bác là ca khúc rất thành công của nhạc sĩ Thuận Yến. Ông sáng sủa tác bài hát này năm 1985. Bài bác hát là tình cảm chân thành, lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân Thái Bình đối với vị phụ thân già của dân tộc. Thời gian sinh thời, tín đồ đã giành riêng cho Thái Bình sự nhiệt tình rất sệt biệt. Có không ít ca sĩ đã thể hiện bài này thành công xuất sắc như:NSND Thu HIền, NSUT Tân Nhàn,..nhưng có lẽ ca sĩ thể hiện cảm giác bài hát này nhất có lẽ là bạn con của quê hương Thái Bình, ca sĩ: Huyền Phin (Nhà hát chèo Thái Bình).

"https://traitimnamdinh.net/cac-bai-hat-ve-thai-binh/imager_1_24451_700.jpgTrồng cây thấy lại lưu giữ Người...

Câu ca dao thủa ấy vẫn thành lời nước non...

Thấm bay năm trái cam vàng..

lại ghi nhớ về ngày ấy bác bỏ về thăm,

về thăm tỉnh thái bình Ơn bác dạy,

Thái Bình ghi nhớ mãi,

Ơn bác dạy, thái bình ghi lưu giữ mãi"https://traitimnamdinh.net/cac-bai-hat-ve-thai-binh/imager_1_24451_700.jpg.


tỉnh thái bình ơn Bác
tỉnh thái bình ơn Bác
5
17
5
17

Bài ca năm tấn


"https://traitimnamdinh.net/cac-bai-hat-ve-thai-binh/imager_1_24451_700.jpgBài ca năm tấn"https://traitimnamdinh.net/cac-bai-hat-ve-thai-binh/imager_1_24451_700.jpg được nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý viết năm 1967 cùng đoạt giải quán quân trong “Cuộc chuyển động viết về nông nghiệp” do Bộ nông nghiệp và Hội Nhạc sĩ nước ta tổ chức vào 3 năm (1965 - 1967). Đây là bài xích hát mang đậm vệt ấn thi đua lao rượu cồn sản xuất, ra công cấy chiêm, làm cho mùa, quyết trọng điểm đạt năng suất cao nhất về số lượng, quality lúa của bà nhỏ nông dân đồng bởi Bắc bộ, tiêu biểu là chị 2 năm tấn, bạn con Thái Bình. Người đầu tiên thể hiện nay ca khúc này đó là ca sĩ Bích Liên. Bài hát đựng lên, khiến cho khí vắt tiến công, thân yêu hăng say lao động, mê mệt với cuộc đời, cách sống mới - cuộc sống thường ngày sản xuất, đánh nhau kiên cường, dũng cảm, dẻo dai, với được cả hồn quê, tình người vui mắt trong gian khổ vất vả.

Xem thêm: Phim Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn 3: Sự Trở Lại Của Nhà Vua, The Lord Of The Rings: The Return Of The King

"https://traitimnamdinh.net/cac-bai-hat-ve-thai-binh/imager_1_24451_700.jpgTrong giờ súng toàn quốc cùng tiến công Mĩ

Ruộng khu đất quê ta không thích nghỉ rước một ngày

Đất với những người cùng một dòng quan tâm đến Ấy phải làm cái gi với chi phí tuyến từ bây giờ

Ấy phải làm cái gi nắm phần thắng trong tay

Mẹ thân phụ vun xới ơ ơ... Ta về ta về thuộc vớí nhau..."https://traitimnamdinh.net/cac-bai-hat-ve-thai-binh/imager_1_24451_700.jpg


bài bác ca năm tấn
bài bác ca năm tấn
6
23
6
23

Tình ta biển bội nghĩa đồng xanh


Bài hát “Tình ta biển tệ bạc đồng xanh"https://traitimnamdinh.net/cac-bai-hat-ve-thai-binh/imager_1_24451_700.jpg là một ca khúc trữ tình, trữ tình biện pháp mạng vì nhạc sĩ Hoàng Sông mùi hương sáng tác. Năm 1976 hai ca sĩ Phan Huấn với Tuyết Thanh trình bày trước tiên trên sóng phát thanh. Từ kia ca khúc lan rộng ra ra toàn quốc. Đó cũng là trong những bài hát được người tỉnh thái bình nghe các nhất, tưởng chừng như lời bài hát viết về Thái Bình. Bởi tỉnh thái bình cỏ cả biển bội nghĩa và đồng xanh, hình hình ảnh con tín đồ hăng say vào lao động sản xuất hàng ngày quá đỗi thân quen thuộc, bình thường nhưng sao xinh tươi biết bao.

“Thuyền anh ra khơi khi chân mây ửng hồng.

Thuyền anh ra khơi có ngại bỏ ra sóng gió.

Trên đoàn thuyền hải âu tung cánh bay, anh nhớ đồng quê ta cánh cò cất cánh trên thảm lụa...

Em hỏi rằng vì chưng sao anh ra khơi, dính biển ngày đêm mang đến màu domain authority anh nắng và nóng sậm.”


Tình ta biển bạc bẽo đồng xanh
Tình ta biển bạc tình đồng xanh
7
2
7
2

Thái Bình mồ hôi rơi


Được màn trình diễn lần đầu trên công tác Hòa âm ánh sáng 2015, bài hát "https://traitimnamdinh.net/cac-bai-hat-ve-thai-binh/imager_1_24451_700.jpgThái Bình những giọt mồ hôi rơi"https://traitimnamdinh.net/cac-bai-hat-ve-thai-binh/imager_1_24451_700.jpg đã biến đổi hit béo và góp thêm phần tạo nên thành công của ca sĩ hot độc nhất Việt Nam hiện thời - sơn tùng MTP bên cạnh đó cũng là người con của vùng khu đất này. Bài xích hát được anh viết vào vỏn vẹn 2 tiếng đồng hồ và đa số dựa trên ký ức về vùng quê Thái Bình của bản thân mình với hình hình ảnh những chuyến xe chạy buôn đường Sơn La - Thái Bình, đặc sản nổi tiếng bánh cáy, những giọt những giọt mồ hôi của bố và niềm vui của mẹ... Chính vì thế, ca khúc này đã chạm đến trái tim các người, tốt nhất là số đông đồng hương thái bình đang cần xa quê, xa gia đình mùa tết.

"https://traitimnamdinh.net/cac-bai-hat-ve-thai-binh/imager_1_24451_700.jpgBờ vai ai với vác tấm hàngMồ hôi tuôn rơi các tháng năm hao gầy

Vì tình thương yêu con cha đánh đổi

Chạy buôn thâu tối đi đường Sơn La Thái BìnhCó phần đông ngày mùa ướp đông thấu nhưng phụ vương vẫn không về

Mẹ cười cợt nhưng bé biết chị em lo lắm cha ơi

Xuân chỉ về khi con nghe thấy tiếng xe quen thuộc thuộcTuổi thơ ơi ghi nhớ lắm bánh cáy theo tôi khủng khôn..."https://traitimnamdinh.net/cac-bai-hat-ve-thai-binh/imager_1_24451_700.jpg


Thái Bình các giọt mồ hôi rơi
Thái Bình những giọt mồ hôi rơi
8
1
8
1

Thái Bình yêu thương thương


Được chắp bút bởi nhạc sĩ Quốc Sơn, dựa theo thơ của bác Trần Ích Sơn, một người đã có tương đối nhiều năm đính thêm bó với vùng đất này, bài hát Thái Bình yêu thương đã cho biết một thái bình mộc mạc, yên bình, thơ mộng. Thêm vào đó với giọng ca lắng đọng của ca sĩ Anh Thơ, bài hát đã thành công chạm tới trái tim của đa số khán giả nhất là những fan con Thái Bình.

"https://traitimnamdinh.net/cac-bai-hat-ve-thai-binh/imager_1_24451_700.jpgNhững chuyến xe với chữ Hoàng Long đỏ

Ngồi trên xe anh ghi nhớ về em đó

Qua số đông cánh đồng bát ngát thơm hương

Cánh diều tuổi thơ bay vào giấc ngủ

Bên sông lúa mới lớn thời con gái

Thái Bình ơi...Thái Bình ơi..."https://traitimnamdinh.net/cac-bai-hat-ve-thai-binh/imager_1_24451_700.jpg


thái bình yêu thương
tỉnh thái bình yêu thương
9
0
9
0

Nghe giờ trống quê hương


Bài hát được sáng sủa tác bởi nhạc sĩ Thái Cơ cùng được trình bày đầu tiên bởi ca sĩ Kiều Hưng. Nghe giờ đồng hồ trống quê nhà là hầu như lời ca hào hùng, ai oán ca ngợi con fan và vùng đất tỉnh thái bình và ví dụ ở đó là Tiền Hải dũng cảm kiên định trong sản xuất và kháng giặc nước ngoài xâm....

"https://traitimnamdinh.net/cac-bai-hat-ve-thai-binh/imager_1_24451_700.jpgSẽ gửi em về thăm quê hương anh vị trí Tiền Hải

Nghe sóng hải dương Đồng Châu vui miệt mài hát bốn mùa

Nghe tiếng trống năm tía mươi còn lay động mang đến bây giờ.

Tiếng tiếng trống đó chính là lời Đảng gọi

Lớp lớp nông dân đã đứng lên như bão nổi như sóng cồn

Phá hết gông xiềng để giành lại đều áo cơm

Ôi trang lịch sử vẻ vang liệt oanh là mừi hương mãi

Tiếng tiếng trống đó mùa giục mùa xoàn nắng trải

Ngọn lúa thâm canh vươn nhanh ra cuối dải Hồng Hà

Nhịp lắp thêm khoan reo hotline tài nguyên từ trong tim đất bao la.

Ơ tiền Hải quê ta là biển cả vàng biển bạc..."https://traitimnamdinh.net/cac-bai-hat-ve-thai-binh/imager_1_24451_700.jpg


Nghe giờ đồng hồ trống quê hương
Nghe giờ đồng hồ trống quê hương
10
0
10
0

Thái Bình trong tôi


Mang giai điệu vui tươi, với đoạn rap đã nói đến hết 7 thị xã của quê nhà Thái Bình về hồ hết "https://traitimnamdinh.net/cac-bai-hat-ve-thai-binh/imager_1_24451_700.jpgđặc sản"https://traitimnamdinh.net/cac-bai-hat-ve-thai-binh/imager_1_24451_700.jpg của từng vùng, bài hát Thái Bình vào tôi đã khiến mỗi bạn con tỉnh thái bình từ khắp địa điểm trên hồ hết miền núi sông thêm từ hào về vùng đất yêu mến này. Bài hát được biến đổi và trình bày bởi ca sĩ Nguyễn quang đãng Phi. "https://traitimnamdinh.net/cac-bai-hat-ve-thai-binh/imager_1_24451_700.jpgĐẹp trai tiền Hải

Xinh gái loài kiến Xương

Khuôn mặt dễ thương và đáng yêu là bạn dân Quỳnh Phụ

Nam thiếu nữ tú đích thị Đông Hưng

Vươn cho tới không kết thúc là người thành phố trẻ

Không ngại âu sầu phải tìm về Vũ Thư

Khí chất hiền lành là người thái lan Thuỵ

Dạo không còn tỉnh lị bỗng nhiên nhận ra

Chất phác thật thà Hưng Hà tôi đó..."https://traitimnamdinh.net/cac-bai-hat-ve-thai-binh/imager_1_24451_700.jpg


thái bình trong tôi
tỉnh thái bình trong tôi

Nghe hoàn thành những bài bác hát này, bạn có muốn nghe lại không? Câu trả lời chắc chắn là có, không những nghe lại 1 lần, nhưng sẽ là tương đối nhiều lần. Càng nghe, họ càng thêm yêu quê nhà Thái Bình và hy vọng muốn đóng góp phần công sức nhỏ dại bé của bản thân mình vào câu hỏi xây dựng quê hương.


share lên facebook Báo lỗi traitimnamdinh.net
bài bác hát hay độc nhất vô nhị viết về tỉnh thái bình rung hễ lòng người

Đăng nhập bởi Facebook Các comment

Click the image to lớn close ×

*

*

top 10 bài xích hát hay nhất viết về người yêu cũ
*
top 10 bài bác hát hay duy nhất viết về tp hcm
*
Top đôi mươi Bài thơ hay tốt nhất viết về quê nhà Ninh Bình
đứng đầu 10 bài xích thơ hay độc nhất vô nhị viết về Đà Lạt
*
Top đôi mươi Bài thơ hay duy nhất viết về Điện Biên đậy
đứng top 14 tuyển chọn tập bài thơ hay tốt nhất viết về người mẹ Việt Nam anh hùng
*
đứng đầu 5 tuyệt kỹ để có tập ảnh beauty khôn xiết đẹp
*
vị trí cao nhất 12 salon làm tóc nhuộm tóc đẹp nhất Thủ Đức, tp.hồ chí minh
*
top 9 doanh nghiệp quảng cáo Facebook đáng tin tưởng được quý khách hàng lựa chọn các nhất
*
vị trí cao nhất 7 Địa chỉ đào tạo người mẫu chân dài nhí chuyên nghiệp hóa nhất tại hà thành
*
đứng đầu 5 bài xích hát có lượt xem các nhất Sing My song mùa đầu tiên
*
top 5 nhỏ giáp thiện lương sau đây được tận hưởng hưởng đại phúc, đại lộc
*
đứng đầu 8 thứ hạng vòng choker cao cấp được sao yêu mến nhất
*
top 8 khiếp nghiệm du ngoạn Bali – Indonesia giá bán rẻ, tự túc
*
chủ đề liên quan

Khách quan tương đối đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà traitimnamdinh.net luôn luôn nhắm tới để đem đến những tin tức hữu ích nhất mang đến cộng đồng