CÁC HÀM TRONG EXCEL 2003 VÀ VÍ DỤ

Cách áp dụng hàm vào Excel 2003 https://www.traitimnamdinh.net/images/computer/office_2003/excel/ham-co-mot-doi-so-trong-excel-2003.jpg

Viết do traitimnamdinh.net siêng mục: Tin học văn phòng công sở Được đăng: 26 mon 11 2019 cập nhật mới ngày 26 mon 11 2019

Hàm là 1 trong công thức được lập sẵn giúp triển khai các phép toán học tập thông dụng vào Excel. Những hàm sẽ giúp đỡ bạn tiết kiệm thời gian khi tạo những công thức dài cùng phức tạp. Ví dụ, bạn có thể sử dụng hàm SUM để tìm tổng của một phạm vi ô thay do tạo cách làm cộng từng ô với nhau.

Bạn đang xem: Các hàm trong excel 2003 và ví dụ

Excel 2003 có tương đối nhiều hàm không giống nhau. Từng hàm tất cả một cách áp dụng cụ thể, được điện thoại tư vấn là cú pháp, nên được tuân thủ nghiêm ngặt để hàm chuyển động chính xác.

Sử dụng hàm đúng cú pháptrong Excel 2003

tất cả các hàm đều bắt đầu bằng vết = Sau vệt = là tên hàm. Thêm một hoặc nhiều đối số, văn bản hoặc tham chiếu ô bên trong dấu ngoặc đơn. Nếu có nhiều hơn một đối số, hãy phân tách từng đối số bởi dấu phẩy ,

Hàm gồm một đối số trong Excel 2003

Hàm bao gồm một đối số trong Excel 2003Hàm có một đối số vào Excel 2003Hàm có một đối số trong Excel 2003

Hàm tất cả hai đối số vào Excel 2003

Hàm bao gồm hai đối số vào Excel 2003Hàm tất cả hai đối số vào Excel 2003Hàm tất cả hai đối số vào Excel 2003

Excel thực sự có hàng nghìn hàm không giống nhau để cung cấp tính toán của bạn. Những hàm của Excel rất có thể giúp chúng ta tiết kiệm không hề ít thời gian và choáng váng khi muốn tạo một phương pháp phức tạp.

Xem thêm: Xem Phim Về Nhà Đi Con Tập 60

Cách áp dụng hàm cơ phiên bản trong Excel 2003

Tính tổng những số trong một phạm vi ô

Hàm AutoSum được cho phép bạn tạo thành một công thức bao gồm 1 phạm vi nhiều ô trong một cột hoặc nhiều ô trong một hàng.Để tính tổngcủa một phạm vi ô các bạn làm như sau.

Nhập những số được chuyển vào công thức trong các ô của cột Btừ ô B2 đến ô B6 nhấn vào vào giữa ô đầu tiên là B2và giữ nguyên nút chuột sau đó kéo xuống ô B6 để mang một pham vi các ô này vào vào công thức. Bên trên thanh cách thức chuẩn, nhấp vào nút AutoSum. Công dụng tổng những số được hiển thị vào ô B7 hoặc ô ngay dưới phạm vi số đang chọn.

Tính tổng những số vào một phạm vi ôTính tổng các số trong một phạm vi ôTính tổng những số trong một phạm vi ô

Tìm trung bình của những sốtrong một phạm vi ô

Hàm Average góp tính trung bình của một dãy số. Chúng ta có thể chọn hàm Average trường đoản cú trình đối kháng AutoSum.Để tính vừa phải củacác sốtrong một phạm vi ô các bạn làm như sau.

Nhập những số được chuyển vào công thức trong những ô của cột Btừ ô B2 mang lại ô B6 bấm vào vào giữa ô trước tiên là B2và giữ nguyên nút chuột tiếp đến kéo xuống ô B6 để đưa một pham vi những ô này vào vào công thức. Trên thanh phép tắc chuẩn, nhấp vào nút mũi tên xuống trong trình đơn AutoSum. Lựa chọn hàm Average từ list của trình đơn. Công dụng trung bình của các số được hiển thị trong ô B7 hoặc ô ngay dưới phạm vi số đang chọn.

Tìm trung bình của những sốtrong một phạm vi ôTìm trung bình của những sốtrong một phạm vi ôTìm trung bình của những sốtrong một phạm vi ô

Sử dụng các hàm không giống trong Excel 2003

chúng ta hãy nhấn vào để chọn ô mong mỏi hiển thị kết quả của hàm. Trên thanh biện pháp chuẩn, nhấp vào nút mũi thương hiệu xuống trong trình 1-1 AutoSum. Lựa chọn hàm từ list của trình đơn. Nếu bạn không thấy hàm bạn có nhu cầu sử dụng, hãy nhấn vào More Functions hiển thị thêm những hàm khác.

Có hai phương pháp để tìm một hàm trong hộp thoại Insert Functions:

chúng ta cũng có thể nhập thắc mắc vào vỏ hộp tìm tìm hàm - Search for a function và nhấn nút GO

Tìm kiếm hàm - tìm kiếm for a function trong excel 2003Tìm kiếm hàm - search for a function trong excel 2003Tìm kiếm hàm - search for a function trong excel 2003

chúng ta có thể chọn danh mục những hàm trong list Or select a category. Những hàm sẽ tiến hành nhóm lại cùng nhau tùy theo chức năng của chúng.

Chọn danh mục những hàm trong danh sách Or select a category vào Excel 2003Chọn danh mục những hàm trong danh sách Or select a category trong Excel 2003Chọn danh mục các hàm trong list Or select a category vào Excel 2003

Sau đó bạn sẽ dễ dàng tìm thấy hàm mình cần trong danh những hàm - Select a function, những hàm được thu xếp theo lắp thêm tự chữ cái đầu của tên hàm cho mình dễ tìm.