Cách Bật Phím Fn Trên Laptop Dell

F12. Một số trong những dòng laptop mới thường kết hợp thêm với một vài ba phím khác nữa. Ví dụ như trên máy tính xách tay DELL cơ mà <…>" />

PhímFntrên keyboard Laptop có tên đầy đủ làFunction.

Bạn đang xem: Cách bật phím fn trên laptop dell

Chúng ta vẫn thường call là phím chức năng. Phímthường được sử dụng kết phù hợp với các phím từ F1 => F12. Một số dòng máy tính mới thường phối kết hợp thêm với một vài phím không giống nữa.

Ví dụ như trên máy vi tính DELL cơ mà mình đang áp dụng thì phímFn + F1là tắt tiếng. PhímFn + F2là sút âm lượng,Fn + F3là tăng âm lượng…. Chúng thường có icon hình tượng trên những phím từ F1 đến F12 đại diện cho tài năng với phím đó.

Tác dụng khi bật phím Fn ?

Phím được cài đặt mặt định chế độMultimedia Keytrên hệ điều hành. Vì đó, bạn chỉ cần bấmF1là từ tắt tiếng,F2là nó sẽ sút âm lượng luôn mà không cần phải kết hợp với phímFn.

*

Có điều nó gây trở ngại và cũng tương đối khó chịu trong một số trường hợp. Ví dụ như muốn vào vào BIOS để cứu hộ máy tính. Thay do bấm F2 nhằm vào BIOS thì hiện thời bạn cần nhấn phímFn + F2thì mới vào BIOS được. Nội dung bài xích này đã hướng dẫn chi tiết cho chúng ta cách điều khiển và tinh chỉnh bật/tắt phím chức năngFngiúp thuận tiện hơn trong quy trình làm việc.

Ví dụ bản thân sử dụng máy vi tính DELL

Cách nhằm bật/ tắt phím Fn trên máy tính DELL ?

Có 3 phương pháp để làm việc này khá 1-1 giản:

Cách 1 :sử dụng tác dụng khóa phím Fn.Cách 2: thực hiện ứng dụng QuickSet vị hãng DELL cung cấpCách 3: thiết lập cấu hình trong BIOS.

Cách 1: Sử dụng tính năng khóa phím Fn trên bàn phím

Đây là cách dễ dàng và đơn giản nhất, vì số đông bàn phím máy tính xách tay luôn có cung ứng tính năng này. Thông thường phím khóa Fn là phím ESC. Nếu có hình tượng này thì bạn chỉ việc bấm tổng hợp phím Fn + ESC là được.

*

Cách 2: áp dụng Dell QuickSet để bật và tắt phím Fn

+ bước 1: Hãy mua ứng dụngDell Quicksetvề và thiết đặt vào trang bị tính.

Xem thêm: Xem Phim Chiến Nào, Ma Kia ! Tập 14, Xem Phim Chiến Nào Ma Kia

Lưu ý:Bạn nhấn vào Change OS để lựa chọn đúng hệ quản lý điều hành mà ai đang sử dụng.

+ bước 2 : quá trình setup kết thúc, bây giờ bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này bởi cách:

Truy cập vào Control Panel (mở vỏ hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnhcontrol=> nhấnEnter).Tiếp theo nghỉ ngơi phầnView bybạn chọn kiểu xem làLarge icons=> và tìm tới phầnWindows Mobility Center.

Xuất hiện tại bảng điều khiển và tinh chỉnh rất không hề thiếu sau đây:

*

Tại đây để quản lí lý, thiết lập cho phím Fn thì các bạn hãy chọn một trong 2 chắt lọc như trong hình trên là được:

Function key:Thông thường họ sẽ sử dụng bản lĩnh này. Tức là bạn phải nhấn phím tác dụng Fn + với cùng 1 phím (từ F1 => F12) thì mới sử dụng được.Miltimedia key:Nếu bạn thực hiện lựa chọn này thì bạn sẽ không nên nhấn phím Fn kết hợp với các phím từ F1 => 12 nữa. Tức là khi bạn nhấn F2 nó đang giảm music luôn, hoặc là khi chúng ta nhấn phím F3 thì nó sẽ tăng âm thanh luôn ….

Cách 3: nhảy hoặc tắt phím Fn vào BIOS

Cách này thì rất dễ dàng đối với chúng ta kỹ thuật viên vềcứu hộ thứ tính. Tuy nhiên, nếu như bạn là tín đồ mới, bạn vẫn rất có thể làm được nếu như khách hàng đọc kỹ bài hướng dẫn.

+ bước 1: Trước tiên, bạn cần phải viếtcách vào Biostrước đã.

+ cách 2: sau khoản thời gian đã vào được BIOS thì bạn hãy chuyển hẳn qua tabAdvanced=> tìm về phầnFunction Key BehaviorchọnFunction Key(bật phím Fn) hoặcMultimedia Key(tắt phím Fn).

*

+ cách 3: thừa nhận phímF10để giữ và thoát khỏi BIOS. Hiện thời thì chúng ta cũng có thể khởi đụng vào máy tính để soát sổ rồi.