Cách căn chỉnh văn bản trong word 2003

      27

Tin học văn phòng và công sở cơ bạn dạng – phương pháp căn lề trong Word 2003, 2007, 2010, 2013

Căn (canh) lề trong Word trong những thao tác cần thực hiện trước khi bắt tay vào bài toán soạn thảo Văn bản.

Bạn đang xem: Cách căn chỉnh văn bản trong word 2003

Bạn bắt buộc tạo thói căn lề mang lại văn bản ngay từ đầu, né tình trạng sau thời điểm soạn thảo, sửa đổi văn phiên bản xong mới căn lề. Căn lề vào Word cũng là một trong những tiêu chí trong soạn thảo Văn bản, tùy theo quy định về quy chuẩn căn lề mà các bạn căn lề khác nhau cho những Văn bạn dạng khác nhau. Trong nội dung bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn về phương pháp căn lề vào Word 2003, Word 2007, 2010 với 2013. Bí quyết căn lề trong Word bằng đơn vị chức năng cm và cách thiết lập cấu hình Căn lề mặc định vào Word.

1. Cách căn (canh) lề vào Word 2003

Như chúng ta đã biết, solo vị tùy chỉnh mặc định trong Word thường nhằm ở đơn vị chức năng Inch , để tùy chỉnh cấu hình căn lề với đơn vị chức năng là cm, chúng ta chọn Tool –> Options –> General.Trong thẻ General các bạn chọn cho tới mục Measurement units –>Centimeters –> OK

*

 Sau lúc chỉnh được về đơn vị chức năng cm, nhằm căn lề mang đến văn phiên bản Word 2003, bạn chọn:

File -> Page thiết đặt và biến đổi giá trị căn lề mà bạn muốn

Cách Căn lề vào Word 2003

Cần để ý các thông số:

Top: Căn lề trên, khoảng cách từ mép trên khung giấy tới dòng đầu tiên của khổ giấy;Bottom: Căn lề dưới, khoảng cách từ mép bên dưới khổ giấy tới dòng cuối cùng của khổ;Left: Căn lề trái, khoảng cách từ mép trái mẫu giấy đến ký tự, chữ đầu tiên bên trái;Right: Căn lề phải, khoảng cách từ mép đề xuất giấy đến chữ, cam kết tự sau cuối bên phải.

2. Phương pháp căn lề vào Word 2007

Đơn vị đo mặc định vào Word 2007 là Inch, việc đầu tiên trước khi tiến hành căn chỉnh lề đến văn bạn dạng Word 2007 là bạn cần phải chuyển về đơn vị cm rồi mới tiến hành căn lề đến Văn bản.

Để đổi khác đơn vị đo trong Word 2007, bạn chọn Office Button –> Word Options

*

Chọn Advanced –> Display –> Show measurements in units of –>Centimeters –> OK

*

Sau khi tùy chỉnh thiết lập xong đơn vị chức năng đo về cm, họ tiến hành căn lề đến văn bản Word như sau:

Chọn thẻ Page Layout –> Margin

Trong cách 2 sống hình vẽ, chúng ta cũng có thể chọn giữa những kiểu căn lề đã gồm sẵn. Nếu bạn có nhu cầu thiết lập thông số kỹ thuật khác với rất nhiều kiểu đang cho, chúng ta chọn Custom Margins ở bước 3.

Xem thêm: Phim Lạc Lối Ở Bắc Kinh - Lạc Lối Ở Bắc Kinh (Vietsub,Bản Đẹp)

*

Cách căn lề vào Word 2007 – cách 1

Cửa sổ Page thiết lập hiện ra, trên tab Margins bạn cũng tiến hành thiết lập cấu hình các giá trị căn lề Top (trên), Bottom (dưới), Left (Trái), Right (phải) tương tự như như trong Word 2003 tiếp nối Click chọn OK.

Cách căn lề trong Word 2007 – cách 2

Cách căn lề trong Word 2010, 2013 tựa như như cách căn lề trong Word 2007.

3. Thiết lập căn lề mang định vào Word

Trong ngôi trường hợp các bạn chỉ muốn thiết lập căn lề một lần duy nhất, và các văn bản Word sau gồm kiểu căn lề hệt như văn phiên bản ban đầu, chúng ta chỉ viết thiết lập cấu hình mặc định mang đến kiểu căn lề.

Sau lúc chọn dứt các giá bán trị đến lề, bạn nhấn nút Default

*

Thiết lập căn lề mặc định trong Word

Sẽ có một hộp thoại hiện tại ra, chúng ta chọn Yes để tùy chỉnh thiết lập chế độ căn lề mặc định mang đến văn bản Word.

*
Sau lúc đã tùy chỉnh xong chính sách căn lề mặc định, đa số văn bản mà bạn tạo mới về sau này sẽ áp dụng đúng như giá trị căn lề mà bạn đã thiết lập mặc định trước đó, các bạn sẽ không bắt buộc mất công chỉnh sửa lại lề văn bản.