Cách chuyển các sheet trong excel bằng bàn phím

      17

Nếu phải thao tác với phần lớn file Excel có không ít sheet, việc đào bới tìm kiếm và chọn đúng sheet bản thân cần nhiều lúc sẽ gây giận dữ cho bạn. Vậy làm biện pháp nào để có thể di gửi giữa các sheet thật gấp rút mà không cần thiết phải tìm tìm quá lâu? Trong bài viết này, traitimnamdinh.net sẽ chia sẻ tới các bạn một vài bí quyết để bạn có thể thao tác nhanh hơn nhé.

Bạn đang xem: Cách chuyển các sheet trong excel bằng bàn phím

Tham gia khóa học Tuyệt đỉnh Excel - biến chuyển bậc thầy Excel trong 16 giờ

Phím tắt để gửi sheet trong Excel

Để di chuyển nhanh giữa các sheet trong Excel, thay vày dùng con chuột bấm chọn, bạn có thể sử dụng các tổ phù hợp phím tắt hỗ trợ chuyển sheet.

- Ctrl + Pg up: dịch rời sang sheet giáp phía phía bên trái (sheet ngay lập tức phía trước sheet hiện tại tại)- Ctrl + Pg dn: dịch chuyển sang sheet gần kề phía bên cần ( sheet ngay phía sau sheet hiện tại)

Lưu ý, các lần nhấn tổ hợp phím này bạn sẽ chỉ dịch chuyển được sang 1 sheet mặt cạnh, để đưa sang tiếp những sheet tiếp theo bạn sẽ phải dấn giữ phím Ctrl và nhấn tiếp tục Pg up hoặc Pg dn để đi mang lại sheet mà bạn cần.

Di chuyển sheet trong Excel bằng danh sách sheet tab

Với mọi trường đúng theo file Excel quá nhiều sheet khiến cho một số sheet cấp thiết hiển thị bên dưới thanh sheet. Chúng ta cũng có thể chọn xem danh sách tên những sheet gồm trong phiên bản Excel này và lựa chọn ngay vào sheet cơ mà mình cần.

Bạn chỉ cần nhấn chuột yêu cầu vào góc dưới phía trái của tệp tin Excel, một danh sách những sheet đã hiển thị lên như hình sau

*

Chuột đề xuất vào vị trí mũi thương hiệu đỏ chỉ và bạn sẽ thấy list tên những sheet đầy đủ như hình trên. Bạn chỉ cần chọn vào sheet bạn phải và bấm OK, bạn sẽ được chuyển ngay cho sheet đó.

Xem thêm: Gil Lê Đáp Trả Khi Được Khuyên Quay Lại Với Chi Pu, Toàn Cảnh Drama Ồn Ào Liên Quan Tới Chi Pu

Chuyển sheet bằng phương pháp tạo Hyperlink để liên kết các sheet

Để xem cụ thể cách cần sử dụng Hyperlink nhằm liên kết các sheet với nhau và tạo ra thành một menu sheet, mời các bạn đọc bài xích viếtHướng dẫn biện pháp tạo MENU links tới các sheet bằng hàm Hyperlink

Cách này là bí quyết sử dụng các hàm tất cả sẵn vào Excel, bao hàm hàm để lựa chọn tên từng sheet, hàm chế tạo Hyperlink nhằm liên kết những file Excel cùng với nhau. Bí quyết này sẽ giúp bọn họ tạo một list menu những đường links để dịch chuyển các sheet trong file.

Chuyển sheet bằng phương pháp tạo COMBOBOX

Để xem chi tiết cách tạo nên COMBOBOX để dịch rời giữa các sheet trong Excel, mời các bạn đọc bài xích viếtTìm hiểu phương pháp tạo combobox để dịch rời tới những Sheet trong tệp tin Excel

Với phương pháp này, bọn họ sẽ sử dụng VBA kết hợp với COMBOBOX để tạo thành một danh sách những sheet tương tự như danh sách Sheet Tab, chúng ta cũng có thể chọn bất kỳ sheet nào bạn có nhu cầu và ngay lập tức sẽ tiến hành chuyển tới sheet đó.

Như vậy, với 4 bí quyết rất 1-1 giản, traitimnamdinh.net hy vọng đã giúp chúng ta hiểu thêm về thao tác biến đổi giữa những sheet một cách nhanh lẹ trong Excel. Chúc chúng ta thực hành thành công và hãy thường xuyên theo dõi những nội dung bài viết mới của chúng mình mỗi ngày nhé.


traitimnamdinh.net-Nền tảng học online độc nhất vô nhị tại vn tập trung vào phạt triển khả năng làm việc dành cho tất cả những người đi làm


Với sứ mệnh:“Mang cơ hội phát triển kỹ năng, trở nên tân tiến nghề nghiệp tới hàng ngàn người”,đội ngũ phạt triểntraitimnamdinh.netđã và đang thao tác làm việc với hầu hết học viện, trung trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và phân tích và thiết kế lên những chương trình huấn luyện và đào tạo từ cơ phiên bản đến chuyên sâu xung quanh những lĩnh vực: Tin học tập văn phòng, phân tích dữ liệu, Thiết kế, technology thông tin, kinh doanh, Marketing, làm chủ dự án...
50+ người tiêu dùng doanh nghiệp lớntrong nhiều nghành nghề như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…100.000+ học viên trên mọi Việt Nam

Nếu bạn lưu ý đến các khóa tin học công sở của traitimnamdinh.net, với muốn muốn giỏi tin học để tăng năng suất thao tác lên cấp 5 lần, hãy truy cập ngayTẠI ĐÂYđểtìm cho doanh nghiệp khóa học tương xứng nhé!