Cách chuyển mã vni sang unicode

      12

Nếu bạn đã từng gặp mặt trường hòa hợp một tệp tin văn bạn dạng Word bao gồm font chữ toàn cục là .VnTime, bạn lại muốn copy một đoạn trong văn phiên bản này sang 1 văn phiên bản khác bao gồm font chữ là VNI-Times hoặc fonts Unicode thì các bạn sẽ gặp trắc trở do sự không đồng bộ giữa các mã văn bản.

Bạn đang xem: Cách chuyển mã vni sang unicode

Giao diện qui định chuyển mã của Unikey.

*

Vấn đề này cực kỳ hay gặp mặt trong thực tế, người tiêu dùng thường yêu cầu mất không hề ít thời gian và chạm chán rất nhiều trở ngại để chỉnh sửa. Bài viết này nêu rõ từng bước phương thức thực hiện vấn đề chuyển mã văn bản vì cũng có khá nhiều bạn biết khả năng của ứng dụng Unikey nhưng mà chưa thực hiện thành công. Để tiến hành việc biến hóa này, bạn cũng có thể dùng ứng dụng Unikey 3.55 trở lên trên và triển khai như sau:

Cách 1: chuyển font chữ của tất cả file văn bản

Chạy Unikey, bấm tổ hợp ba phím Ctrl + Shift + F6. Chúng ta mở file bắt buộc chuyển đổi, lựa chọn File> Save As..., lựa chọn phần mở rộng là Rich Text Format để lưu lại với định hình *.rtf. Sau đó, bạn vào phần cửa sổ Unikey, lựa chọn Bảng mã mối cung cấp là TCVN3 (ABC) tương xứng với tệp tin văn bản lúc đầu có mã là .VnTime. Bảng mã đích các bạn chọn là VNI Windows để gửi thành văn bạn dạng có mã là VNI-Times, lựa chọn Unicode để chuyển thành văn phiên bản có mã là Times New Roman. Sau đó, các bạn chọn file nguồn và vị trí đặt file đích. Chú ý quan trọng là bạn phải thêm .rtf nhằm file đích phải bao gồm phần không ngừng mở rộng *.rtf. Cuối cùng bạn bấm chuyển mã, quy trình thực hiện nay việc biến đổi diễn ra rất nhanh, chỉ tầm vài giây là xong. Sau đó, bạn tiến hành lưu lại file đề xuất chuyển sinh sống dạng thường dùng *.doc mang định của Word.

Xem thêm: Mai Phương Thuý Đau Khổ Vì Chia Tay Bạn Trai Đại Gia Bất Thành

Cách 2: đưa font chữ của một quãng văn bạn dạng thông qua bộ nhớ lưu trữ đệm Clipboard của Windows

Thực chất của cách này cũng trọn vẹn tương trường đoản cú như giải pháp 1 tuy vậy thường vận dụng để chuyển mã một đoạn văn phiên bản nhằm máu kiệm thời hạn vì không hẳn thông qua định hình file RTF. Bạn mở file văn bạn dạng lên, chọn 1 đoạn đề xuất chuyển rồi ấn Ctrl + C để copy vào Clipboard với chọn khớp ứng với bảng mã mối cung cấp trên Unikey. Bên trên Unikey, lựa chọn phần bảng mã đích tương ứng với font mong mỏi muốn, sau đó đánh dấu kiểm vào mục chuyển mã clipboard bên trên Unikey, rồi ấn chuyển mã. Sau đó, chúng ta ấn Ctrl + V vào phần văn phiên bản của bạn, cuối cùng các bạn sẽ có được đoạn mã văn phiên bản thích thích hợp như muốn muốn.

*

Chương trình Unikey rất có thể dùng để chuyển mã giữa không hề ít định dạng mã văn phiên bản khác nhau. Hiện tại phiên bản mới tuyệt nhất là Unikey 4.0, bạn cũng có thể tải ở trang web unikey.org hoặc tìm sở hữu ở các shop phần mượt tin học.