Cách cố định tiêu đề trong excel

      13

Nếu như chúng ta là người thường xuyên thao tác với bảng tính Excel thì việc cố định hàng hoặc biện pháp giữ tiêu đề trong Excel là một trong thủ thuật rất đặc biệt bạn cần biết trong lúc làm cho việc.

Bạn đang xem: Cách cố định tiêu đề trong excel

Nó giúp bạn cai quản một danh sách bảng lương, làm chủ nhân viên, chấm công…. được dễ dàng và đơn giản và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.


Hướng dẫn cách giữ title trong Excel lúc in

Bước 1:

Trước hết, bạn mở file Excel với nhập văn bản văn phiên bản cần in. Tiếp theo, lựa chọn tab Page Layout trên thanh nguyên tắc Ribbon, rồi chọn Print Titles.

*

Bước 2:

Xuất hiện giao diện hộp thoại Page Setup. Tại đây, nếu bọn họ muốn lặp lại tiêu đề theo mẫu thì chọn mục Rows lớn repeat at top. Nếu như muốn lặp lại title theo cột thì lựa chọn Colums to lớn repeat at leaft.

Ở đây, họ sẽ lựa chọn mục lặp lại title theo dòng. Nhận vào biểu tượng ô vuông ngay cuối chiếc Rows to lớn repeat at top.


*

Bước 3:

Ngay tiếp đến ở nội dung Excel sẽ xuất hiện khung trắng nhỏ tuổi Rows to repeat at top. Bạn bôi đen hoặc nhấp chuột vào nội dung bắt buộc lặp lại. Ngôn từ sẽ tự động hiển thị vào size đó. Sau khoản thời gian nhập xong nhấn Enter hoặc nhấp vào biểu tượng ô vuông cuối form trắng.

*

Ngay sau đó, bọn họ sẽ được chuyển trở về bối cảnh hộp thoại Page Setup. Trên mục Rows to lớn repeat at vị trí cao nhất sẽ xuất hiện thêm dòng tiêu đề mà bạn có nhu cầu lặp lại.

*

Bước 4:

Để xem lại nội dung, chúng ta có thể nhấn Print Preview. Đồng thời, nhấn OK để lưu giữ lại.

*

Bạn thấy đấy phần tiêu đề sinh hoạt đầu trang 1 sẽ được lặp lại ở phần đa trang tiếp theo. Ví như trong hình sẽ ở trang sản phẩm công nghệ 2, chúng ta cũng đã thấy phần tiêu khuyến nghị hiện tức thì đầu trang. Số đông trang khác cũng tương tự như vậy.

*

Bây giờ, chúng ta có thể in toàn thể các trang Excel và phần tiêu đề vẫn sẽ xuất hiện ngay đầu toàn cục các trang đó. Với phần nhiều nội dung Excel dài cần được in, chúng ta đừng làm lơ thủ thuật dễ dàng và đơn giản và bổ ích này sẽ giúp đỡ nội dung bảng tính Excel dễ dàng nắm bắt hơn nhé.

Cách duy trì tiêu đề vào Excel khi cuộn loài chuột xuống

Điều kiện để cố định hàng tiêu đề trong Excel là vị trí của hàng tiêu đề đó đề xuất thuộc bậc nhất tiên. Trường hợp hàng tiêu đề của bạn nằm ở các hàng khác, bạn phải chuyển về số 1 tiên của bảng tính.

*

Bước 2: Ở hầu như lựa chọn xổ xuống, chúng ta chọn Freeze đứng top Row để tiến hành đóng băng hàng tiêu đề trong Excel, giúp cho nó hiển thị xuyên thấu bảng tính.

Xem thêm: 'Phim Cap 3 Au My' Search, 'Phim Cap 3 Au My' Search

Sau khi tùy chỉnh cấu hình cố định hàng tiêu đề trong Excel lúc cuộn chuột xuống xong, bạn sẽ thay hàng tiêu đề luôn luôn được hiển thị ở ngẫu nhiên đâu

Trên Excel 2003

Bước 1: Lựa chọn hàng title mà bạn muốn cố định vào bảng tính.

Bước 2Sau đó, bấm vào lựa chọn Window ở trên thanh lao lý và chọn Freeze Panes để ngừng hoạt động vùng đó. Kết quả là bạn sẽ được phần lớn hàng, cột giá trị luôn cố định dù chúng ta có cuộn con chuột di đâu.

Cách thắt chặt và cố định dòng title trong excel

Làm cầm cố nào để cố định dòng đầu vào excel

Có hết sức nhiều bạn muốn cố định loại đầu trong excel nhưng các bạn lại không biết cách làm nạm nào, vậy làm cố mới bao gồm thế cố định và thắt chặt những tin tức ở bậc nhất trong excel. Dưới đó là cách cấp tốc nhất bạn cũng có thể sử dụng.

Để hiển thị hàng tiêu đề ở chỗ đầu, bạn chỉ việc đi tới tab View và nhấp vào Freze Panes >> Freeze đứng đầu Row.

Như vậy bạn đã thắt chặt và cố định được bậc nhất trong excel bằng phương pháp rất đối kháng giản.

Một giữ ý nhỏ tuổi dành cho chính mình đó là: nếu khách hàng đang làm việc với excel Tables thì các bạn không kháo sản phẩm đầu, bởi khi thao tác làm việc với excel Tables tiêu đề của bảng luôn luôn được cố định và thắt chặt ở bên trên cùng.

*

Cố định cột vào excel

Khóa cột đầu tiên trong Excel

Làm thay nào để cố định cột thứ nhất trong bảng Excel bởi câu lệnh như sau:

View > Freeze Panes > Freeze First Column.

*

Cách cố định và thắt chặt dòng, hàng, cột trong excel

Cách cố định dòng, hàng, cột vào excel cũng như cách cố định và thắt chặt dòng, hàng, cột vào excel cùng một lúc thì các bạn cần triển khai theo câu lệnh sau đây.

Cách cố định dòng vào excel theo vùng kia là: chọn vùng ý muốn cố định, vào tab View với nhấp vào Freeze panes >> Freeze panes.

Hướng dẫn cố định hàng trong Excel 2003, 2007, 2010

Việc cố định hàng trong excel 2003, 2007, 2010 cũng như như cách thắt chặt và cố định dòng vào excel, rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện những bước như sau:

Bước 1:

Bạn hãy bấm chuột vào dòng dưới của chiếc tiêu đề mà bạn muốn cố định.

Bước 2:

Đối với excel 2003: bạn hãy lưu ý đến thanh Memu rồi click chọn windows >> chọn tiếp Freeze panes

Còn trong trường hợp chúng ta dùng excel 2007, 2010, 2013, 2016… Thì tại thanh Ribbon >> View >> Freeze Panes >> Freeze Panes.

Chỉ với nhì bước dễ dàng là bạn đã sở hữu thể thắt chặt và cố định hàng trong excel 2003, 2007, 2010 hết sức nhanh phải không nào.