Cách đánh sô trang trong word 2010

Đánh số trang là một trong thao tác đơn giản dễ dàng nhưng không thể không có khi mang theo in hoặc chỉ dễ dàng là để bản Word của doanh nghiệp được chuyên nghiệp hóa và dễ chú ý hơn, giúp tín đồ đọc hoặc chính bạn dễ ợt theo dõi hơn.

Bạn đang xem: Cách đánh sô trang trong word 2010

Tuy nhiên không phải người nào cũng biết thủ thuật văn phòng dễ dàng này. Hiện nay tại các phiên bạn dạng Word được thực hiện nhiều độc nhất là phiên bản 2010 – 2013 – 2016.

Vì vậy tại bài viết này traitimnamdinh.netcomputer đang hướng dẫn các bạn cách đánh số trang trong word 2010 – 2013 – 2016.


1. Giải pháp đánh số trang vào Word bắt đầu từ trang đầu tiên

Đầu tiên để đánh số trang vào Word bạn phải soạn thảo kết thúc tập văn bạn dạng của mình đã sẵn sàng trước. Khi đã gồm trong tay văn phiên bản hoàn chỉnh, bọn họ sẽ tiến hành đánh số trang trên Word 2010 – 2013 – 2016.

Bước 1: Đầu tiên lựa chọn thẻ Insert -> Page number.

*

Khi nhấn lựa chọn Page Number sẽ có một bảng lựa chọn sổ xuống, trong số ấy có những lựa chọn:

Top of Page: Đánh số trang ở bên trên của trang giấy.Bottom Page: Đánh số trang sinh hoạt phía bên dưới của trang giấy.Page Margins: Đánh số trang ở bên lề trái hoặc lề cần của trang giấy.

Ngoài 4 sàng lọc này ta còn thấy được có 2 gạn lọc khác là Format page number cùng Remove page number.

Lệnh Format page number để ta tùy chọn sửa đổi số trang, lệnh Remove page number có tính năng gỡ số trang sẽ đánh vào trước đó.

Bước 2: chọn lọc vị trí số trang xuất hiện thêm trên trang giấy.

*

Sau khi lựa chọn vị trí xuất hiện của số, bạn cũng có thể tùy chỉnh vị trí xuất hiện của số trang trên trang giấy cụ thể.

Xem thêm: Phim Hành Động Thực Tế Nhất Về Xã Hội Đen Việt Nam Hay Hấp Dẫn Nhất

Ví dụ: sàng lọc Top of Page – tức số trang đang hiện trên đầu của trang giấy. Cách tiếp theo đó là lựa chọn số trang vẫn hiện ở góc trên trái, ở giữa hay góc trên nên của trang giấy đó.

Khi lựa chọn 1 trong những tùy lựa chọn trong bảng Page Number ta sẽ thấy một bảng khác sổ xuống với các lựa lựa chọn góc trái, chính giữa hay góc đề nghị của trang giấy, tiếp đến bạn tùy lựa chọn theo ý thích.

Vậy là bọn họ đã đặt số trang trong Word, rất đơn giản dễ dàng phải không?

Tuy nhiên đấy là cách tiến công số tổng thể văn bản mặc định trang đầu tiên là 1 cho tới trang cuối cùng, nếu như khách hàng chỉ mong đánh số vào word 2010 – 2013 – năm nhâm thìn từ số trang bao nhiêu đó chứ không muốn đánh số từ đầu thì sao? Hãy liên tiếp theo dõi thêm sau đây nhé.

2. Bí quyết đánh số trang trong Word theo ý muốn

Dưới đây đó là cách khắc số trong word 2010 – 2013 – năm 2016 từ một trang nhất định theo nhu cầu của bạn.

Bước 1: lựa chọn Insert -> Page Number -> Format Page Numbers.

*

Bước 2: Một bảng phép tắc sẽ hiện ra, bạn chăm chú ở mục Page Numbering có 2 ô lựa chọn, ô bên dưới Start at: … chính là số trang mà bạn muốn bắt đầu đánh số, chỉ cần điền vào đó số trang bạn muốn bắt đầu đánh, Microsoft Word sẽ auto đánh số từ bỏ trang đó mang lại bạn.

*

Vậy nếu khách hàng không ý muốn đánh số từ trang đầu tiên, mà mong mỏi đánh từ bỏ trang số 2 hoặc số 3 thì sao? nghĩa là trang số 2 hoặc 3 bắt đầu mang số 1, thì làm thay nào?

Rất đơn giản:

Bước 3: Bạn đánh số trang vào Word như bình thường theo phía dẫn bên trên.

Bước 4: chúng ta nhấp đúp con chuột vào số trang, một thanh cách thức sẽ chỉ ra , bạn chọn Header và Footer Tools -> Design -> Different First Page

*

Sau đó tiến hành lại bài toán đánh số tự trang sản phẩm công nghệ 2, cùng với start at chọn số 1.

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện khắc số ngắt quãng tại bất kể trang nào bạn có nhu cầu với biện pháp trên.

3. Phương pháp bỏ khắc số trang vào Word 

Để xóa số trang mà bạn đã khắc số trong Word 2010 thì bạn làm theo hướng dẫn công việc sau:

Bước 1: chọn Insert => Page Number => Remove Page Numbers

*

Nháy đúp loài chuột vào vị trí số trang tại trang hy vọng xóa số trang.Nhấn nút Backspace trên bàn phím (hoặc bôi đen số trang kia rồi dìm phím Delete) để xóa số trang.Nháy đúp chuột ra phía bên ngoài vị trí Header – Footer nhằm kiểm tra tác dụng của làm việc xóa số trang.

4. Nguyên nhân đánh số trang vào Word không liên tục?

Có 2 lý do chính dẫn cho tình trạng đánh số trang trong Word không được liên tục, kia là:

 Do chúng ta chọn chế độ Page Number bao gồm cả số trang/tổng số trang.Nhầm lẫn giữa giữa Insert Page Number và Insert Number of Pages. 

Vậy thì phương pháp khắc phục nuốm nào nếu chạm mặt phải chứng trạng này? Rất dễ dàng và đơn giản thôi, nếu như bạn biết được nguyên nhân thì phương pháp khắc phục cũng rất là đơn giản. Tham khảo ngay 3 giải pháp mà traitimnamdinh.net Computer nhắc nhở dưới đây:

Xóa hết số trang đã download đặt bằng phương pháp chọn Remove Page Numbers

Đánh lại số trang bằng phương pháp chọn lại giải pháp đánh số trang mà các bạn muốn

Hiểu rõ Insert Page Number và Insert Number of Pages: Insert Page Number: là số trang hiển thịInsert Number of Page: là toàn bô trang đang xuất hiện chữ trong Word.

Như vậy chúng ta đã bao gồm thể cai quản hoàn toàn được việc đánh số trang trong Word rồi yêu cầu không nào. Chúc các bạn áp dụng xuất sắc kiến thức này vào công việc.