Cách kiểm tra cấu hình máy tính win 8

Kiểm tra cấu hình laptop, máy tính xách tay là câu hỏi làm quan trọng khi bạn muốn biết những phần cứng trong máy bao gồm đúng như tin tức dán phía bên ngoài không, hoặc cần sử dụng khi đề nghị mua những thiết bị cân xứng với hartware đã bao gồm để upgrade máy. Ở thủ thuật máy tính xách tay win 10 bên dưới đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn chúng ta 3 cách đơn giản và dễ dàng để chất vấn cấu hình, thông tin phần cứng trang bị tính, laptop.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra cấu hình máy tính win 8


Để coi thông tin, kiểm tra cấu hình máy tính trên Windows XP, Vista, 7, 8/8.1 với Windows 10 chúng ta có thể dùng lệnh dxdiag trên cmd, liếc qua Properties của PC hoặc dùng ứng dụng hỗ trợ. Dưới đó là các giải pháp kiểm tra, xem cấu hình phần cứng trên máy vi tính nhanh chóng, dễ dàng nhất tuy vậy vẫn đảm bảo an toàn cung cấp cho đủ thông tin máy tính cần thiết.

*
Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính, laptop

Cách 1: Kiểm tra cấu hình máy tính bằng lệnh msinfo32

Đối cùng với Windows 8.1/10, trên bàn phím bạn nhấn phím cửa sổ + R, nhập vào msinfo32 nhằm xem cục bộ thông tin trang bị tính, không chỉ có có cấu hình mà còn có cả những thông tin về phần cứng, ứng dụng cùng các thành phần không giống trên máy.

*
Nhấn tổ hợp phím cửa sổ và R

Nhập lệnh xem thông tin máy tính:

Nhập lệnh xem tin tức máy tính

Cửa sổ System Information hiện ra, chất nhận được bạn xem rất nhiều thông số của khối hệ thống như: tên hệ quản lý và điều hành kèm phiên phiên bản Windows 32bit xuất xắc 64bit, thương hiệu hệ thống, nhà thêm vào máy tính, bộ vi xử lý, kéo xuống dưới một ít là các thông số kỹ thuật của RAM,… nếu như muốn biết chi tiết về phần cứng, phần mềm hay những thành phần khác hoàn toàn có thể điều phía trong menu bên trái.

Xem thêm: Phim Thiên Thần Nổi Giận Tập 86 Ngày 26, Thiên Thần Nổi Giận Tập 86 Ngày 26

Mời bạn tham khảo thêm bài viết:

Thông tin không hề thiếu về máy vi tính của bạn

Cách 2: Xem thông số kỹ thuật máy tính bởi Computer Properties

Đây là thao tác đơn giản và dễ dàng nhất, được sử dụng rộng thoải mái trên các phiên phiên bản Windows tự XP, Vista, 7… tới Windows 10.

Đối cùng với Windows 8 trở lên, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng This PC > Properties

Mở Properties trên Win 10Xem cấu hình Windows 10

Cách 3: Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính với lệnh dxdiag

Tương từ như trên, lệnh dxdiag này hết sức “cổ xưa” mà lại vẫn hữu dụng và cho những thông tin cụ thể hơn bí quyết 1. Để thực hiện, các bạn mở run (bấm phím cửa sổ + R), gõ dxdiag rồi Enter.

Kiểm tra cấu hình máy tính cùng với lệnh dxdiag

Dxdiag sẽ hiển thị các thông tin tựa như như với Computer Properties, kề bên có còn có thông số về màn hình (trong phần Display), âm thanh – Sound và những thiết bị nhập liệu, cung cấp (trong phần Input, ở đấy là chuột với bàn phím).

Thông tin đầy đủ về máy tính của bạn

Trên đây là 3 cách đơn giản để kiểm tra cấu hình, tin tức phần cứng đồ vật tính, laptop. Chúc chúng ta thành công. Hãy chia sẻ nội dung bài viết hữu ích này đến anh em và người thân nhé!