Cách mở khóa sheet trong excel

      8

Trong nội dung bài viết này, Tin Học văn phòng và công sở sẽ lý giải cho chúng ta cách khóa sheet trong Excel và mở khóa khi biết mật khẩu cũng như khi quên mật khẩu.

Bạn đang xem: Cách mở khóa sheet trong excel

Khi share file Excel của công ty với tín đồ khác, chúng ta có thể muốn ngăn người dùng khác thay đổi nội dung hoặc xóa dữ liệu đặc biệt quan trọng trong tệp tin của bạn.

May mắn thay, Excel cung ứng một biện pháp để bạn có thể dễ dàng để khóa sheet bằng phương pháp dùng password để bảo đảm dữ liệu của mình, ngăn chặn những thay đổi ngẫu nhiên hoặc cố ý từ fan khác.


*
hướng dẫn biện pháp mở khóa, khóa sheet vào excel

Cách khóa sheet vào Excel

Để khóa sheet trong Excel, chúng ta thực hiện nay theo công việc sau:

Bước 1: Mở hộp thoại Protect Sheet

Có 2 cách để mở vỏ hộp thoại Protect Sheet:

Cách 1: nhấn vào phải vào tên sheet mà bạn có nhu cầu khóa -> chọn Protect Sheet…
*

*

Bước 2: Nhập mật khẩu để khóa sheet

Trong hộp thoại Protect Sheet, các bạn hãy nhập password vào textbox bên trên đầu vỏ hộp thoại.


*

Đảm bảo là các bạn ghi nhớ mật khẩu hoặc tàng trữ nó tại 1 vị trí an ninh vì các bạn sẽ cần nó sau này để quăng quật khóa sheet.

Bước 3: Chọn các thao tác có thể chấp nhận được người dùng hoàn toàn có thể thực hiện tại trên sheet bị khóa

Theo mang định, gồm 2 tùy lựa chọn sau được chọn sẵn:

Select locked cellsSelect unlocked cells

Nếu chúng ta chỉ lựa chọn hai tùy lựa chọn này, người dùng khác, bao hàm cả bạn, vẫn chỉ hoàn toàn có thể chọn ô.

Để được cho phép một số làm việc khác như sắp tới xếp, lọc, định dạng ô, xóa hoặc chèn hàng và cột, các bạn hãy chọn các checkbox tương xứng trong phần Allow all users of this worksheet to.


*

Nếu các bạn không check bất kỳ checkbox nào, người tiêu dùng sẽ chỉ hoàn toàn có thể xem ngôn từ của sheet mà lại không được làm gì cả.

Bước 4: xác thực mật khẩu

Sau khi nhập mật khẩu và chọn các hành vi mà tín đồ dùng rất có thể thực hiện nay trên sheet bị khóa, chúng ta hãy nhận nút OK.

Khi đó, một hộp thoại sẽ lộ diện yêu cầu các bạn nhập lại mật khẩu đã nhập trước đó. Các bạn hãy nhập lại password -> kế tiếp nhấn OK.


Để kiểm tra, các bạn chỉ bắt buộc double click vào một ô bất kỳ, một thông tin sẽ xuất hiện, điều đó chứng tỏ chúng ta đã khóa sheet thành công.

*

Cách mở khóa sheet trong Excel

Như chúng ta có thể thấy, rất dễ dàng để triển khai khóa sheet trong excel cần sử dụng mật khẩu. Việc bẻ khóa sheet vào excel thậm chí còn còn dễ dàng dàng chưa dừng lại ở đó với đk là chúng ta biết mật khẩu.

Mặc dù vậy, việc mở khóa sheet vào Excel mà lại không đề xuất mật khẩu cũng không phải là sự việc lớn.

Xem thêm: Xem Phim Ma Nữ Đáng Yêu Thuyết Minh, Phim Ma Nữ Đáng Yêu Lồng Tiếng Trọn Bộ

Các chúng ta cũng có thể thực hiện nay việc bẻ khóa sheet trong Excel bằng những cách sau đây.

Dùng password để unlock sheet vào Excel

Nếu chúng ta biết mật khẩu của sheet hiện nay đang bị khóa , việc bẻ khóa chỉ mất vài giây. Bạn chỉ cần thực hiện nay một trong số cách sau đây:

Cách 1: trường đoản cú menu con chuột phải

Bước 1: nhấp chuột phải vào sheet mà bạn có nhu cầu mở khóaBước 2: chọn Unprotect Sheet…Bước 3: Nhập mật khẩu nhằm mở khóaBước 4: dìm OK

Cách 2: từ bỏ tab Review

Bước 1: chọn tab Review trên thanh RibbonBước 2: chọn mục Unprotect SheetBước 3: tương tự như giải pháp 1, chúng ta hãy nhập mật khẩu đăng nhập để unlock sheetBước 4: dìm OK

Cách 3: tự tab Home

Bước 1: lựa chọn vào tab Home trên thanh RibbonBước 2: lựa chọn vào mục FormatBước 3: chọn menu hiện nay ra, lựa chọn Unprotect Sheet…Bước 4: Nhập mật khẩu unlock sheetBước 5: dấn OK.

Mở khóa sheet trong Excel không đề nghị mật khẩu

Tính năng khóa sheet trong Excel tương đối yếu ngay lập tức cả trong các phiên phiên bản gần phía trên như Excel 2013 với Excel 2016. Nếu như khách hàng cần sửa đổi nội dung của sheet được bảo đảm bằng mật khẩu đăng nhập nhưng bạn lỡ quên mật khẩu, hãy thử bẻ khóa sheet đó bằng một trong các cách thức sau.

Mở khóa sheet vào Excel sử dụng VBA (dùng cho Excel 2010 về bên trước)

Nếu bạn đang sử dụng Excel 2010 hoặc những phiên bản cũ hơn, bạn cũng có thể mở khóa sheet đang được bảo đảm an toàn bằng mật khẩu đăng nhập bằng công việc sau.

Bước 1: Mở tài liệu Excel của bạn và chọn vào sheet được đảm bảo bằng mật khẩu.

Bước 2: nhấn Alt + F11 nhằm mở trình biên soạn thảo Visual Basic Editor.


Bước 3: click chuột phải vào ThisWordbook bên trên khung phía bên trái -> chọn Insert -> lựa chọn Module.


Bước 4: Nhập mã lệnh

Các các bạn copy đoạn mã dưới để dán vào trong cửa sổ mới hiện tại lên.

Sub PasswordBreaker() "Breaks worksheet password protection. Dim i As Integer, j As Integer, k As Integer Dim l As Integer, m As Integer, n As Integer Dim i1 As Integer, i2 As Integer, i3 As Integer Dim i4 As Integer, i5 As Integer, i6 As Integer On Error Resume Next For i = 65 to lớn 66: For j = 65 lớn 66: For k = 65 to 66 For l = 65 lớn 66: For m = 65 to lớn 66: For i1 = 65 to 66 For i2 = 65 lớn 66: For i3 = 65 khổng lồ 66: For i4 = 65 lớn 66 For i5 = 65 to lớn 66: For i6 = 65 lớn 66: For n = 32 to 126 ActiveSheet.Unprotect Chr(i) và Chr(j) & Chr(k) & _ Chr(l) và Chr(m) & Chr(i1) và Chr(i2) & Chr(i3) & _ Chr(i4) và Chr(i5) và Chr(i6) & Chr(n) If ActiveSheet.ProtectContents = False Then MsgBox "Password is " & Chr(i) và Chr(j) và _ Chr(k) và Chr(l) & Chr(m) và Chr(i1) & Chr(i2) & _ Chr(i3) & Chr(i4) và Chr(i5) và Chr(i6) & Chr(n) Exit Sub over If Next: Next: Next: Next: Next: Next Next: Next: Next: Next: Next: Next kết thúc Sub

*

Bước 5: Chạy lệnh

Bước tiếp theo, các bạn nhấn phím F5 nhằm chạy đoạn lệnh vừa nhập. Hãy chờ một chút ít thì đoạn lệnh sẽ chạy xong.

Khi chạy dứt thì đang hiện một thông tin như bên dưới.


Các bạn chỉ cần chọn OK để tạm dừng hoạt động sổ thông báo, khi đó, chúng ta đã bẻ khóa sheet vào excel thành công.

Lưu ý:

Nếu file Excel của bạn đựng được nhiều sheet đang bị khóa, hãy chạy macro trên đến từng sheet trật để mở khóa từng sheet.Mở khóa sheet vào Excel bằng phương pháp copy sang trọng sheet khác

Một biện pháp khác để mở khóa sheet vào Excel đã được bảo đảm bằng password là coppy toàn bộ nội dung của nó sang một sheet new (trong ngôi trường hợp hoàn toàn có thể copy văn bản sheet hiện nay đang bị khóa).

Nếu sheet đang bị khóa bởi mật khẩu có những liên kết bên phía ngoài đến những sheet hoặc tệp tin khác, bạn có thể cần phải tạo lập lại các liên kết đó bằng phương pháp thủ công.

Bên trên là phía dẫn cách mở khóa và khóa sheet trong Excel. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.