Cách Scan Tài Liệu Từ Máy Photocopy

Đối với những người dân chưa từng với mới áp dụng máy photocopy sẽ không biết cách photo cùng Scan như thế nào. Tuyệt nhất là trong trường hợp khi bạn đang đề nghị Scan tài liệu gấp mà không người nào hướng dẫn, bởi vì vậy qua bài viết dưới đây mà Ricoh Việt chia sẻ sẽ giúp đỡ bạn Scan tài liệu chỉ cần trong vòng 30S với phần nhiều bước đối kháng giản, nhanh gọn, mời chúng ta theo dõi nhé:

Trước khi triển khai Scan các bạn hãy kiểm tra xem thiết bị tính của chúng ta đã liên kết với lắp thêm Photocopy giỏi chưa, đã tải Scan xuất xắc chưa? nếu bạn chưa tải scan thì chúng ta thực hiện công việc sau:

Có hai phương pháp để cài đặt công dụng scan vật dụng photocopy cho chiếc Ricoh:

– thiết bị nhất cài đặt qua hình ảnh web: nhập add ip máy photocopy trên mạng internet Explore . Vd 192.168.1.99

– thiết bị hai cài đặt trực tiếp trên màn hình hiển thị máy photo (scan thay đổi folder)

 Hướng dẫn cài đặt trực tiếp trên đồ vật photocho solo giản:

* Đầu tiên các bạn phải Enable chức năng SMB Protocol trong MFP: nhấn nút User tools -> chọn Systemsetting -chọn Interface setting -> chọn Effective Protocol, chú ý xuống mục SMB chọn đến nó Active (chữ Active trên chữ color vàng) là được. Lựa chọn ok để lưu lại.

Bạn đang xem: Cách scan tài liệu từ máy photocopy

*

 Sau đó những bạn Click next chuyển qua trang 2, các bạn tìm dòng SMB Work Group hãy điền group mà mạng nội bộ doanh nghiệp bạn thực hiện mặc định là workgroup nhưng đôi lúc lại là MSHOME chẳng hạn (còn nếu áp dụng Domain mình sẽ nói sau) lựa chọn ok lưu giữ lại. Các bạn phải đưa máy photocopy thuộc wordgroup cùng với mạng nội cỗ máy vi tính của các bạn 

*

Việc tiếp theo sau là các bạn lên máy tính tạo 1 thư mục Scan và Share ra, nhớ mang lại EvryoneFull quyền Control luôn nhé. Coi kỹ User mà máy vi tính đang áp dụng và cả password là được còn nếu không có password thì chỉ việc nhập username phần password để trống.

Tiếp theo bạn lên máy photocopy ricoh, dìm nút User Tools -> chọn System setting -> chọnAdministratos Tools -> chọn Addressbook Managerment -> chọn New Program -> chọn Tab Folder -> chọn SMB, lựa chọn tiếp mục Browse  cho máy photocopy ricoh

*

Chọn workgroup mà bạn đang sử dụng, trường đoản cú đó bạn chọn tên máy vi tính mà mình đã share folder scan thời gian nãy, chọn máy tính nó sẽ yêu ước nhập username, tiếp nối đến password mà máy vi tính đang sử dụng (đôi khi usernameuser người sử dụng máy tính, nhiều khi usernameadmin pasword bỏ trống), tiếp nối nó hiện màn hình hiển thị yêu cầu chúng ta đặt tên nhằm phân biệt bạn sử dụng, tên này sẽ hiện tại máy photocopy để chúng ta chọn scan vào đấy. Ví dụ máy vi tính bạn chia sẻ full folder scan chính là của Kế Toán thì chúng ta đặt tên Ke Toan nhằm khi scan lựa chọn đúng tên bạn cần scan kết thúc chọn lưu lại, lựa chọn exit để thoát về màn hình lúc đầu.

Cách thiết lập Scan bên trên Win 10:

Trước khi chúng ta cài Scan các bạn phải đánh giá xem máy tính của bản thân mình có liên kết được với thứ Photocopy Ricoh tuyệt không. Để kiểm soát bạn bấm vào nút Start vào Run rồi gõ CMD nhấn Enter . Gõ tiếp câu lệnh Ping enter. Ví dụ thay thể: 

Địa chỉ 192.168.10.200 là địa chỉ cửa hàng máy Photocopy của người tiêu dùng . Các bạn hãy gõ theo câu lệnh Ping 192.168.10.200 nhấn enter, nếu xuất hiện thêm lệnh báo Reply .. Thì liên kết , còn báo Request time out hoặc Destination Unreachable thì các bạn chưa cài Scan được.

Còn dưới đấy là cách mua Scan bên trên Win 10:

Bước 1: Tạo một mục Forder mang tên Scan, bạn có thể đặt sinh sống danh mục Desktop trang bị tính, tiếp nối bạn nội dung full quyền đến thư mục đó: Every one full Control.

Bước 2: Bạn vào Control Panel chọn Windows Firewall và tắt nó đi.

Bước 4: Nhìn góc bên đề nghị ở phía bên trên có chữ Logon . Nhấp vào chúng ta đăng nhập với tên. User: Admin, pass: ( Để trống).

Bước 5: Nhìn phía mặt tay trái tất cả mục Address Book bạn hãy Click vào với chọn Add User

 Bước 6: Gõ tên người tiêu dùng vào Name , gõ một tên bất kì vào Key Display . Với 2 phần này bạn cũng có thể gõ bất kỳ gì cũng được ( Key Display: Là tên sẽ mở ra trên screen Ricoh).

Bước 7: Tại mục thư mục Authentication các bạn gõ User name trong User tài khoản và mật khẩu. Mật khẩu này chính là mật khẩu mở máy tính của chúng ta nếu không tồn tại thì các bạn hãy bỏ qua.

Xem thêm: Xem Phim Cuộc Chiến Của Các Vị Thần 2, Cuộc Chiến Giữa Các Vị Thần

Bước 8: Tại mục Path các bạn điền đường truyền tới folder Scan bởi cách: 

Cick chuột buộc phải chọn My Computer chọn Properties xem tên sản phẩm là gì, kế tiếp bạn vào Start -> Run -> \ tên thứ tính. Lấy ví dụ như trên đồ vật tinh là kinhdoanh gõ \ kinhdoanhScan.

Bước 9: Bấm Save and add Another . Logout 

Đến đó là bạn đã hoàn thành, chúng ta hãy vào thứ Photocopy Ricoh quăng quật thử 1 file vào Scan xem núm nào. Khi scan bạn nên chọn tên nhân viên cấp dưới rồi dìm Start , File sẽ tiến hành gửi về folder Scan.

Sau ki bạn cài đặt xong Scan bạn tiến hành Scan tư liệu theo công việc sau:

Bước 1:  chúng ta đặt bản gốc để ngay ngắn trên screen máy Photocpy tiếp nối chọn phím Scanner trên screen điều khiển cảm ứng.

*

Bước 2: liên tục nhấn Store file -> bấm lựa chọn Strore only để đặt lệnh chỉ Scan phiên bản gốc mà các bạn vừa bỏ trên màn hình sản phẩm công nghệ photocopy để scan.

*

Bước 3: Bạn đổi tên File sao cho chính mình dễ ghi nhớ nhất để giúp đỡ bạn trong quy trình tìm lại lịch sử dân tộc khi buộc phải sử dụng thông tin trong file Scaner. Hoặc bạn có nhu cầu Scan thêm tài liệu nhằm gửi đi cơ mà không cần bạn dạng gốc.Sau khi đổi tên chấm dứt bạn bấm nút OK nhằm lưu lại.

Bước 4: Để chọn chính sách Scan các bạn chọn nút Scan Seting để biến hóa các thiết đặt Scan theo nguyện vọng của mình.

+ Scan màu: các bạn chọn full color/Text Photo

+ Scan black trắng: lựa chọn Black & White text

+ Scan 1 mặt: chọn Original Feed Type với bấm 1 sided Original .

+ Scan 2 mặt: giống hệt như Scan 1 mặt nhưng lựa chọn 2 sided Original .

+ Cách thu xếp File Scan: liên tục nhấn vào Send tệp tin Type / Nam

+ Scan từng trang thành 1 file : nhận Single Page 

+ Scan các trang vào 1 file: chọn Multi Page 

Sau khi lựa chọn các thiết lập xong bạn nhấn OK tiếp nối nhấn nút Start.

Như vậy sẽ xong, trên đấy là hướng dẫn biện pháp Scan trên thiết bị Photocopy vào sản phẩm công nghệ tính, chúc các bạn thành công. Nếu như bạn có vấn đề nào liên quan đến kĩ thuật, cài máy tuyệt thuê thiết bị photocopy hãy tương tác với công ty chúng tôi để được tư vấn rất tốt qua số năng lượng điện thoại: 0247 773 6789.

 Nếu không thích phải tự download scan các chúng ta có thể sử dụng dịch vụ thuê mướn máy photocopy của bọn chúng tôi