Cách Sử Dụng Google Drive Trên Máy Tính

Dù là ai doanh nghiệp hay cá nhân cũng phải một không khí lưu trữ trực tuyến. Google Drive đáp ứng nhu cầu điều đó mang đến bạn.Bạn vẫn xem: hướng dẫn thực hiện google drive trên trang bị tính

Vậy Google Drive là gì? tất cả những công dụng gì? Sử dụng như vậy nào họ cùng tìm kiếm hiểu cụ thể nhé!

Google Drive là gì?

Google Drive là ứng dụng lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin được tạo vì chưng Google.

Bạn đang xem: Cách sử dụng google drive trên máy tính

Với Google Drive giúp fan dùng hoàn toàn có thể lưu trữ tập tin bên trên đám mây, share tập tin, và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính…

Ngoài ra cùng với sực mạnh của công vắt tìm kiếm số 1 thế giới. Phần đông thứ search kiếm trong Google Drive trở nên dễ ợt hơn.

Tất cả vào một chỉ cách một tài khoản email bạn có cả một hệ sinh thái của Google bao gồm:

Google Drive, Docs, Sheets, và Slides, một bộ phần mềm văn phòng được cho phép chỉnh sửa tài liệu, bảng tính, thuyết trình, bản vẽ, biểu mẫu,…

Khi khởi tạo nên một tài khoản, Google sẽ khởi tạo cấp cho mình 15G miễn mức giá để lưu trữ. Với không gian đó bạn có thể lưu trữ hình ảnh, âm thanh, video, mail, tập tin đính thêm kèm…

Ngoài ra khi sử dụng Google Workspace chúng ta có không khí lưu trữ trên top mạng tìm kiếm google Drive lên đến mức 30G.

Google Drive là 1 trong bộ vận dụng của G Suite. Khi thực hiện G Suie chúng ta có không khí lưu trữ lên tới mức 30G, thư Spam phần đông bằng 0, tạo thành nhóm share dễ dàng.

Ưu điểm của Google Drive

Không gian lưu trữ lớn:

Google cung cấp cho tất cả những người dùng 15G dữ liệu để lưu giữ trữ. Thú thật trên đây Google thật khoáng đạt mình thực hiện Google Drive mấy năm rồi chỉ dùng hết 1,5G.

An toàn bảo mật tuyệt vời nhất đây cũng là điều mình an tâm. Tài liệu rất quan trọng với đều người. Là công ty công nghệ bậc nhất thế giới.

Đội ngũ lập trình rất giỏi, phải dữ liệu của công ty luôn được an toàn.

Sự riêng tứ tài liệu trên drive của khách hàng chỉ bao gồm chính bạn mới được quyền sử dụng. Trừ khi bạn share cấp quyền tài nguyên kia đến với người khác.

Đồng bộ hóa những thiết bị sử dụng mọi lúc phần đông nới, Drive trên điện thoại thông minh máy tính, Ipad sẽ được đồng nhất hóa ngay lập tức lập tứ. Đáp ứng nhu yếu giải quyết quá trình tức thời.

Khả năng tìm kiếm kiếm to gan lớn mật mẽ.

Người dùng rất có thể nâng cấp dung tích 15GB theo túi tiền gói trả các tháng để tăng dung tích lưu trữ.Tài liệu thực hiện Google Docs theo định hình (kể cả .gdoc, .gslides, và .gsheet) kế bên bị giới hạn.Trong Google+ Photos, hình ảnh phải nhỏ tuổi hơn 2048 x 2048 pixel và đoạn phim ngắn rộng 15 phút sẽ không còn giới hạn.Tải tệp tin vào Microsoft Office và tất cả định dạng mở đang định dạng theo Google và hoàn toàn có thể lưu trữ không xẩy ra giới hạn.

Google Drive hỗ trợ tập tin gì?

Ngoài thế khỏe mạnh lưu trữ bất kỳ loại tài liệu nào, Google Drive còn hỗ trợ đọc phần đông các tập tin phổ biến bây giờ như:

Microsoft Office (doc, docx, xls, xlsx,…).PDF.Hình ảnh (JPEG, PNG, GIF, TIFF, BMP với WEBP).Video video clip (MPEG4, 3GPP, MOV, AVI, MPEGPS, WMV, FLV, OGG cùng WebM).Tệp âm nhạc (MP3, MPEG, WAV).Adobe Photoshop (psd, pdd, psdt).Apple Pages (công cố gắng soạn thảo của Apple).Autodesk AutoCAD.PostScript.Fonts chữ.Bạn cũng cần chú ý thêm, Google Drive cung cấp tải lên buổi tối đa 5 TB/lần, đấy là một con số khổng lồ mà vô cùng ít dịch vụ lưu trữ trực tuyến có thể đáp ứng được.

Google Drive hỗ trợ trên thiết bị, nền tảng nào

Web.Ứng dụng trên Chrome.Hệ điều hành Windows, Mac OS, Android, iOS.Điện thoại, laptop bảng.Người dùng Linux và Windows phone sẽ cần dùng ứng dụng bên thứ bố để truy cập Google Drive.

Dung lượng miễn giá thành Google Drive

Mỗi thông tin tài khoản Drive được cấp dung lượng 15G miễn phí. Tuy nhiên người dùng hoàn toàn có thể nâng cung cấp thêm dung tích nếu nhu cầu lưu trữ không đủ với 15 GB của Drive.

Bạn có thể tài Google Drive trên các thiết bị.

Tải Google Drive cho Mac/PC tại đây.

Tải Google Drive cho Android tại đây.

Tải Google Drive cho iOS tại đây.

Cách thực hiện Google Drive

Vậy giải pháp xử dụng google Drive nạm nào bọn họ cùng mày mò nhé.

Trước khi sử dụng Drive chúng ta cần singin vào tài khoản Gmail nhé.

Truy cập vào trang drive.google.com và singin với thông tin tài khoản Gmail để sử dụng.

Cách tải tài liệu từ máy vi tính lên Drive

Bước 1: Chọn biểu tượng dấu “+”


*

*

*

Như vậy vẫn xong. Tài liệu của công ty đã được thiết lập lên.

Một số lưu ý khi không sở hữu được tập tin lên Google Drive:

Google Drive giới hạn các tập tin download lên, còn nếu không tải được rất hoàn toàn có thể tập tin của khách hàng đã thừa qua giới hạn từ Google Drive hoặc Google Drive hết dung lượng lưu trữ (15 GB so với tài khoản miễn phí):

Google Drive: giới hạn tải lên tập tin có kích thước 5TB (1TB = 1024GB).Google Docs: số lượng giới hạn tải lên 50 MB và 1.024.000 kí tự.Google Sheets: giới hạn tải lên 2.000.000 cells (tính toán quá phức tạp cũng bắt buộc lưu thành công).Google Slides: số lượng giới hạn tải lên tập tin phệ hơn 100 MB.Google Drawing: Không giới hạn.

Cách share File hoặc folder trong Google Drive

Click chuột buộc phải vào file hoặc thư mục ao ước chia sẻ


*

Nhấp chuột nên vào file

Và lựa chọn người bạn có nhu cầu chia sẻ kế tiếp nhập add người mà bạn muốn chia sẻ.


*

Nhập e-mail chia sẻ

Bước 2: Có hai tùy chọn để bạn chia sẻ File :

Nhận link có thể chia sẻ được: ngẫu nhiên ai tất cả đường dẫn chia sẻ của tập tin đều hoàn toàn có thể truy cập được.Hoặc chia sẻ với người: share giới hạn với cùng một số tài khoản mà bạn cung cấp, chỉ những người được cung cấp quyền mới hoàn toàn có thể truy cập được tập tin phân chia sẻ.
Cài đặt chia sẻ trên Drive

Bước 3: cấp cho quyền cho những người nhận file gồm 3 tùy chọn cho bạn: rất có thể sửa, có thể nhận xét và rất có thể xem.


Cấp quyền phân tách sẻ

Khi các bạn nhận được tài liệu chia sẻ, bạn sẽ tìm được gần như tệp kia ở mục Được chia sẻ với tôi ngay mặt cột trái màn hình.


Chia sẻ đa số người

Tìm kiếm nhanh trong Google Drive

Google là giải pháp tìm kiếm lớn nhất thế giới. Nên Drive cũng đều có tình năng tìm kiếm kiếm tuyệt vời. Bạn muốn tìm một tư liệu cũ đã sở hữu lên.

Chỉ yêu cầu nhập từ khóa “owner: email người bắt buộc tìm kiếm” rồi Enter, thế là xong.

Ngay lập tức tác dụng sẽ hiện ra.

Thậm chí, nếu bạn có nhu cầu tìm theo khung thời hạn (từ bao giờ? khoảng bao lâu?…) Google Drive cũng hoàn toàn có thể làm được. Với từ khóa là “Before:” hoặc “After: thời gian cụ thể”, họ sẽ được đáp ứng.

Xem thêm: Youtube Báo Thanhnien - Youtube Báo Thanh Niên

Gởi tài liệu Drive trực tiếp trải qua Gmail

Để gửi một tài liệu giỏi tập tin bên trên Drive chúng ta có thể gởi thẳng qua Mail, fan nhận có thể mở thẳng hoặc giữ tập tin bên trên Drive và không đề xuất tải về.

Để làm cho được điều này, bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng của drive sinh hoạt thanh vẻ ngoài dưới thư và lựa chọn tệp nên gửi.


Gởi tập tin qua Drive

Chỉnh sửa trực con đường trở cần dễ dàng

Khi sử dụng tài liệu cho quá trình nhóm các bạn phải gởi văn bản đến từng thành viên rồi kết hợp lại thành một tập tin hoàn chỉnh.

Thật bất tiện.

Nhờ đó thao tác làm việc trở nên dễ dãi hơn.

Để theo dõi lịch sử thao tác làm việc của những thành viên trong nhóm, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Shift+GBạn hoàn toàn có thể xem danh sách khá đầy đủ các phím tắt của Google drive, các bạn nhấn tổng hợp phím Ctrl + / từ bất cứ nơi làm sao trong trang web

Sao lưu tài liệu từ năng lượng điện thoại

Bước 1: chọn trên Google Drive của điện thoại cảm ứng : Settings -> Backup và lựa chọn phần bạn có nhu cầu sao lưu lại như danh bạ, sự khiếu nại hoặc ảnh, video.

Bước 2: Bật On auto Backup và ngóng một thời gian tùy trực thuộc vào dung tích sao giữ của bạn.

Các bạn để ý nên chọn lúc mạng bình ổn để sao lưu lại nhé.


Sao lưu dữ liệu từ điện thoại

Tạo bảng khảo sát tích lũy dữ liệu

Để chế tác bảng khảo sát thu thập dữ liệu. Chúng ta mở Google Drive lựa chọn ” Google biểu chủng loại ” tiếp nối làm các bước theo phía dẫn.

Với kĩ năng này, bạn cũng có thể kết hòa hợp mọi loại hình câu hỏi như văn bạn dạng đơn thuần, chọn câu vấn đáp có sẵn (với hộp kiểm) hoặc nhiều loại hình khác.


Tạo biểu mẫu mã Google Drive

Tải tập tin tự Drive về máy tính hoặc năng lượng điện thoại

Nhấp chuột buộc phải vào tập tin hoặc thư mục ao ước tải và chọn Tải xuống.

Đối với điện thoại cảm ứng bạn chỉ cần nhấn giữ vào biểu tượng tệp, thư mục buộc phải tải xuống > Chọn Tải xuống.


Tải tập tin về

Tạo tài liệu new trên Drive

Tạo tập tin, tài liệu bắt đầu trên Google Drive

Drive kế bên tính năng tàng trữ còn cung ứng người cần sử dụng tạo Googel tài liệu (Giống như Microsoft Word), Google Trang tính cùng Google trình chiếu.

Cách tạo bạn có thể tham khảo giải đáp sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng dấu + (mới) trên màn hình hiển thị -> Chọn nhiều loại tập tin, tài liệu ý muốn tạo.


Tạo tài liệu mới

Bước 2: Một tài liệu đã hiện ra bạn cần nhập tiêu đề bài liệu (Tên tài liệu) góc trái phía trên màn hình hiển thị và điền tên bạn có nhu cầu tạo đến tệp đó.


Tên tài liệu

Khi gồm bất kì chỉnh sửa gì trên tư liệu Google Drive vẫn được tự động lưu.

Nên các bạn không rất cần được lưu hoặc băn khoăn lo lắng quên lưu trước lúc tắt trình duyệt, ứng dụng Google Drive.

Kết nối vận dụng khác

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo thêm nhiều tài liệu khác: Ứng dụng khác > Kết nối áp dụng khác.


Kết nối vận dụng khác

Sau đó các ứng dụng mặt thứ 3 sẽ mở ra bạn chắt lọc những áp dụng mà bạn có nhu cầu cài.

Cũng tương đương với tài liệu Google , những biến đổi bạn chế tạo ra trên vận dụng bên thứ bố sẽ auto sao giữ trên Google Drive.


Google tài liệu nước ngoài tuyến

Lúc này, nếu như khách hàng đã kích hoạt Google Drive trên thiết bị tính, nó sẽ auto tải về tất các dữ liệu đang có trên Google Drive trực tuyến về máy.

Khi Ngoại tuyến (Offline), chúng ta không thể xem ảnh hay video, nhưng mà vẫn hoàn toàn có thể xem, chỉnh sửa tài liệu và chế tạo file mới một bí quyết bình thường.

Săp xếp lại những thư mục vào Drive

Sau thời gian dài sử dụng Drive của công ty quá các tài liệu ao ước tìm 1 file siêu khó.

Google Drive các chúng ta có thể sắp xêp lại khoa học, tựa như như thu xếp lại thư mục trên máy vi tính của bạn.

Để tạo ra thư mục mới.

Hãy chọn Nút + mới > Thư mục.

Sau kia đó hãy nhấp giữ con chuột kéo thả đầy đủ tệp hoặc thư mục tương quan vào thư mục mới tạo.

Điều đó để giúp đỡ cho Drive của chúng ta được nhỏ gọn hơn.


Tạo thư mục

Thư mục khắc ghi sao

Để tiết kiệm thời hạn tìm tìm thư mục. Phần lớn thư mục đặc biệt quan trọng sẽ được tiến công “dấu sao” nổi bật.

Nhấn chuột đề xuất vào folder được chọn -> lựa chọn ” Thêm vào thư mục có gắn vết sao

Để xem tất cả các tệp đã lưu lại sao, bạn xem trên cột trái screen phần “Có gắn vết sao“.


Thư mục lưu lại sao

Lời kết

Trên là một trong những cách thực hiện Google Drive traitimnamdinh.net muốn share tới những bạn. Còn tương đối nhiều thủ thuật với cách sử dụng khác mà bọn họ sẽ cùng theo thông tin được biết trong những bài viết sau.

Truy cập traitimnamdinh.net liên tiếp để update những làng mạc tin mới nhất về email, internet…