Cách tạo liên kết giữa các sheet trong excel

      25

Trong khi làm việc với Excel sẽ sở hữu trường hợp chúng ta phải thực hiện liên kết tài liệu giữa những sheet. Đây là cách điều chỉnh sheet này biến hóa thì sheet được link cũng đổi khác theo. Vậy vào trường thích hợp này cách links dữ liệu giữa các sheet vào Excel ra làm sao bạn sẽ biết hay chưa? Nếu chưa ngay bây giờ https://traitimnamdinh.net/ đang hướng dẫn các bạn cách thực hiện đơn giản và dễ dàng dàng. Dù các bạn không am hiểu rất nhiều về công nghệ tin học cũng đều rất có thể làm được.

Bạn đang xem: Cách tạo liên kết giữa các sheet trong excel

Cách 1: liên kết dữ liệu, nối dữ liệu xuất phát điểm từ 1 Cell thân 2 sheet

Nhìn chung có không ít cách để links dữ liệu các sheet trong Excel.  Tùy vào nhu cầu liên kết của người sử dụng mà phương pháp áp dụng đã khác nhau. Và đa số có 3 cách nối các sheet vào Excel thông dụng được rất nhiều người sử dụng áp dụng. Dưới đó là hướng dẫn rõ ràng cách link dữ liệu, nối dữ liệu xuất phát điểm từ một Cell giữa 2 sheet mà lại traitimnamdinh.net gửi cho bạn.

Bước 1: Mở file Excel muốn link và nhập công thức

Kết nối tài liệu từ Sheet 1 đến Sheet 2 được áp dụng . Khi bạn tiến hành sửa chữa dữ liệu trên Sheet 1 thì tài liệu ở Sheet 2 cũng biến thành được thay đổi tự động. Đối cùng với cách thực hiện này quá trình thực hiện dễ dàng nhất chỉ gói gọn với 2 cách cơ bản. Cùng bước đầu tiên bạn triển khai mở file Excel bạn có nhu cầu liên kết lên.

*
Mở tệp tin Excel muốn link lên

Tại tệp tin Excel bạn nhấp chuột đến Sheet 2. Ở đây bạn chọn ô mà bạn có nhu cầu liên kết dữ liệu. Tiếp đó các bạn click vào và nhấn vết “=” để thiết lập công thức và chuyển sang bước 2. Bởi lẽ hầu như các công thức triển khai đều bắt đầu từ vết =.

Bước 2: liên kết dữ liệu giữa Sheet 1 và Sheet 2

Sau khi chúng ta đã nhập dấu xong xuôi bạn giữ nguyên như vậy và bấm vào sang Sheet 1 trong Excel. Tại phía trên bạn click chuột trái chọn tới Cell chúng ta cần kết nối dữ liệu cùng với ô trong Sheet 2. Một lúc click ngừng bạn nhấn “Enter” trên bàn phím.

*
Thực hiện kết nối giữ liệu giữ Sheet 1 cùng Sheet 2

Vậy là bạn đã thực hiện thành công cách liên kết những ô trong Excel rồi nhé. Để biết mình đã thành công hay không bạn trở lại Sheet 2 và để ý khung bên trên đầu Excel. Từ bây giờ tại đây đã hiển thị công thức “=Sheet1!B2”. Trong những số ấy B2 sinh sống đây đó là Cell mà chúng ta chọn sinh sống Sheet một bàn nãy. Từ hiện giờ bạn chỉ cần sửa chữa dữ liệu nào sống ô được liên kết tại Sheet 1 thì ô Sheet 2 cũng được cập nhật lại tài liệu rất nhanh gọn.

Xem thêm: Xem Phim Hàn Quốc Full Hd - Thông Tin Phim Hậu Duệ Của Mặt Trời

*
Hiển thị bí quyết “=Sheet1!B2”

Cách 2: link dữ liệu, nối dữ liệu từ rất nhiều Cell thân 2 Sheet

Cách nhắc nhở vừa rồi là cách để links dữ liệu những sheet vào Excel ở một ô. Vậy vào trường hợp bạn muốn lên kết, tổng vừa lòng dữ liệu từ khá nhiều sheet thì làm như thế nào? Đối với biện pháp này bạn chỉ cần thực hiện tại 3 bước đối chọi giản. Ví dụ là:

Bước 1: Chọn các cell cần link dữ liệu

Đầu tiên tại màn hình chính của dòng sản phẩm tính bạn tìm đến file Excel mà chúng ta cần link dữ liệu. Tiếp đến bạn mở file lên rồi tại Sheet 1 bạn nên lựa chọn những Cell mà bạn muốn liên kết dữ liệu ở Sheet 1 cho tới Sheet 2. Một khi sẽ chọn hoàn thành bạn bấm chuột phải chọn Copy. Hoặc để tránh sai sót xảy ra chúng ta cũng có thể nhấn Ctrl + C để triển khai copy dữ liệu.

*
Click chuột nên chọn Copy

Bước 2: liên kết cùng Sheet 2

Sau khi bạn đã sao chép xong bây giờ bạn click chuyển cho Sheet 2. Lúc này bạn bấm vào phải và lựa chọn “paste” cần nên dán dữ liệu cũng tương tự định dạng ô cần kết nối dữ liệu. Chúng ta cũng có thể nhấn tổng hợp Ctrl + V được nhé.

*
Click chuột đề nghị và chọn “paste”

Bước 3: xong liên kết dữ liệu

Để xong xuôi quá trình liên kết dữ liệu bạn chọn cho mục “Home”. Các tùy chọn xuất hiện bạn click vào mục “Paste”. Tiếp đó các bạn nhấn Paste link (N) để liên kết dữ liệu thân 2 Sheet. Do đó là chúng ta đã xong xuôi xong rồi. Hiện thời bạn bình chọn trên đầu Excel sẽ xuất hiện công thức “=Sheet1!”. Bây giờ bạn chỉ cần đổi khác dữ liệu vào Cell thì liên kết tương ứng cũng sẽ thay đổi theo.

*
”" width="640" height="375" srcset="https://traitimnamdinh.net/wp-content/uploads/2020/04/Hien-cong-thuc-“-Sheet1-cell”.jpg 640w, https://traitimnamdinh.net/wp-content/uploads/2020/04/Hien-cong-thuc-“-Sheet1-cell”-300x176.jpg 300w" sizes="(max-width: 640px) 100vw, 640px" />Hiện phương pháp “=Sheet1!

Cách 3: Cách links dữ liệu giữa những sheet trong Excel

Ngoài ra cách để liên kết dữ liệu các sheet trong Excel mà traitimnamdinh.net ý muốn gửi đến bạn là liên kết từ những ô Sheet này qua 1 Sheet khác. Đây còn được gọi là phương thức liên kết dữ liệu giữa 2 tệp tin Excel. So với các phương thức trên thì cách này có phần tinh vi hơn một chút. Thế nhưng thực tế cách làm vẫn không thực sự khó như bạn nghĩ. Vào đó bao gồm 2 bước chính như sau:

Để nắm rõ hơn mời các chúng ta có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới trên đây nhé!

Bước 1: Kéo Sheet và thực hiện sao chép

Cũng giống như các cách triển khai trên trước tiên bạn đề xuất mở file Excel cần liên kết dữ liệu. Sau thời điểm file Excel lộ diện bạn dìm giữ phím Ctrl đồng thời bấm vào trái vào Sheet 1. Từ bây giờ bạn kéo và dịch chuyển chuột mang đến vị trí mà các bạn đặt Sheet để coppy Sheet 1.

*
Kéo Sheet và triển khai sao chép

Bước 2: dứt quá trình liên kết

Sau khi chúng ta kéo đến Sheet mới vậy là bạn đã sở hữu được một Sheet mới dữ liệu và định hình không khác gì Sheet 1. Lúc này để xong quá trình liên kết giữa Sheet 1 với Sheet sao chép bạn bấm chọn tất cả Sheet 1. Tiếp đến bạn nhấn trang chủ trên thanh chính sách Excel và lựa chọn “Paste”. Sau cuối bạn nhấn chọn “Paste links (N)” là có thể kết nối giữa 2 Sheet sinh sống Excel rồi.

*
Hoàn thành quy trình liên kết

Vậy vừa rồi là hướng dẫn cụ thể cách để links dữ liệu những Sheet trong Excel cơ bạn dạng và cấp tốc chóng. Bạn không nhất thiết phải dùng bất kỳ phần mềm lắp thêm 3 hay ngẫu nhiên công cụ cung ứng nào. Chỉ cần làm đúng như gợi ý thì các bạn hoàn toàn rất có thể thực hiện được. Bên cạnh đó trong quy trình sử dụng Excel nếu khách hàng cần giải đáp vụ việc gì hãy truy cập đến traitimnamdinh.net. Chỗ đây đang là kho tàng học thức giải mã cho mình nhiều thủ pháp nhiều tin tức hay.