Cách thay đổi tên và mật khẩu wifi

Bỗng một ngày các bạn phát hiển thị mạng wifi công ty mình bị chậm hẳn đi và nghi vấn đang có người tiêu dùng trộm mạng nhà bạn thì hãy vận dụng cách đổi tên wifi và bí quyết đổi password wifi để tăng vận tốc mạng, tránh kẻ tà đạo trục lợi nhé!

Có thể chúng ta quan tâm:

Những vì sao nên thay tên và mật khẩu mạng wifi?

*
Đổi tên cùng mật khẩu wifi thường xuyên để bức tốc bảo mậtHạn chế nguy hại mất an toàn về an ninh mạng: Việc áp dụng mạng Internet bình yên là trong những ưu tiên bậc nhất của fan dùng. Bởi chỉ việc một vài ba sơ sẩy hay lỗ hổng trên hệ thống Internet của chúng ta cũng có thể sẽ bị tin tặc xâm nhập cùng giành quyền kiểm soát mạng, xuất xắc cả thiết bị. Hoặc có trường hợp sẽ ảnh hưởng nghe lén, theo dõi và quan sát hay tiến công cắp tài khoản Facebook, email và các thông tin cá nhân bị kẻ tà đạo lợi dụng.

Bạn đang xem: Cách thay đổi tên và mật khẩu wifi

Cách đổi khác tên và mật khẩu Wifi Viettel H640W

Để đổi mật khẩu Wifi mạng Viettel, hãy tuân theo hướng dẫn sau:

Bước 1: truy vấn theo địa chỉ 192.168.1.100:8080 tại trình phê duyệt web ngẫu nhiên trên máy tính rồi đăng nhập tài khoản người tiêu dùng admin/admin hoặc user/user tại ô User/Password.


*
Đổi tên và mật khẩu Wifi Viettel H640W

Bước 2: Đợi đăng nhập thành công, người dùng chọn mục Basic Settings >> Wireless Lan >> SSID Setting >> Modify.

Bước 3: Tại đây, người dùng tiến hành đổi tên và đổi mật khẩu wifi Viettel trên nhà.

Bước 4: Nhấn lựa chọn Apply Config >> OK để tiến hành khởi hễ lại thiết bị phát wifi.

Cách đổi tên và mật khẩu đăng nhập Wifi VNPT

Bước 1: truy hỏi cập showroom 192.168.1.1 trên một trình coi xét web bất kỳ.

Bước 2: Tại đồ họa chính, bạn đăng nhập thông tin tài khoản tại ô Username/Password là admin/admin tuyệt admin/vnpt rồi nhấp vào Login.

Xem thêm: Phim Chàng Trai Tốt Bụng Full Hd Vietsub, Chàng Trai Tốt Bụng

Bước 3: trên trang quản ngại trị, lựa chọn tiếp Network Settings >> Wireless >> Basic trên thanh menu phía bên trái màn hình. Lựa chọn tiếp mục SSID ở góc cạnh phải màn hình hiển thị để triển khai đổi thương hiệu Wifi.

Bước 4: Để chuyển đổi mật khẩu wifi, bạn truy vấn vào mục Network Settings >> Wireless >> Security. Trên mục WPA/WAPI passphrase, người tiêu dùng nhập mật khẩu đăng nhập wifi mới và chọn Apply/Save nhằm lưu những thay đổi.

Cách đổi tên và mật khẩu đăng nhập Wifi Modem Tenda

Nếu như trước đây đông đảo người đã từng cài đặt Wifi Tenda với giờ muốn đổi tên và password Wifi. Dưới đây là hướng dẫn cách thay tên wifi cách thay đổi mật khẩu wifi có thể áp dụng cho nhiều loại router Tenda tựa như như sau: 

Bước 1: Truy cập theo địa chỉ IP là 192.168.0.1 bên trên trình chăm nom web để truy vấn trang quản trị modem wifi và đăng nhập cùng với tên bạn dùng (Username) là Admin cùng mật khẩu cũng chính là Admin.


*
Cách thay tên và mật khẩu wifi áp dụng cho nhiều nhiều loại router Tenda

Bước 2: chọn tiếp tab Wireless >> Wireless Security >> nhập Password trên mục Security Key cùng nhấn chọn OK để xác nhận thay đổi.

Cách đổi tên và password Modem TP-Link

Một trong những modem wifi phổ biến nhất hiện tại nay, được nhiều người tin cậy sử dụng đó là TP-Link. Làm việc đổi tên và mật khẩu wifi bên trên modem này tiến hành dễ dàng theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang cai quản modem TP-Link theo showroom 192.168.1.1 và nhập thông tin người dùng Username với Password rất nhiều là Admin để singin quyền quản ngại trị.


*
Thao tác đổi tên và mật khẩu wifi trên modem TP-Link

Bước 2: lựa chọn tiếp mục Wireless >> Wireless Security rồi nhập mật khẩu mới muốn biến đổi tại mục Wireless Password cùng lưu lại là xong.

Như vậy trên phía trên là toàn bộ những phía dẫn cụ thể cách thay tên wifi cách đổi mật khẩu wifi vận dụng cho nhiều các loại modem phổ biến. Bạn dùng rất có thể lựa chọn cách thức phù phù hợp với thiết bị của chính mình để ko ngừng bức tốc bảo mật đến thiết bị nhé!