Cách Viết 1/2 Trong Excel

Excel cho traitimnamdinh.net 365 Excel mang lại web Excel 2021 Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel Starter 2010 xem thêm...Ít hơn

Trong Excel, bạn cũng có thể định dạng số trong ô mang lại những tài liệu như chi phí tệ, xác suất phần trăm, số thập phân, ngày tháng, số smartphone hoặc số phúc lợi an sinh xã hội.

Bạn đang xem: Cách viết 1/2 trong excel


*


*

Chọn một ô hoặc phạm vi ô.

Trên tab Trang đầu, lựa chọn Số từ menu thả xuống.

*
Hoặc, bạn cũng có thể chọn một trong các tùy chọn sau:

Nhấn CTRL + 1 và lựa chọn số.

Bấm chuột yêu cầu vào ô hoặc phạm vi ô, chọn Định dạng ô…, rồi lựa chọn Số.

Chọn pháp luật khởi hễ hộp thoại

*
ở kề bên số
*
rồi chọn số.

Chọn định dạng các bạn muốn.

Định dạng số

Để xem đa số định dạng số sẵn dùng, hãy bấm vào Công nỗ lực khởi cồn hộp thoại sát bên Số trên tab Trang đầu trong team Số.

*

Định dạng

Mô tả

Chung

Định dạng số mang định mà Excel áp dụng khi chúng ta nhập một con số. Trong đa số các trường hợp, các số được định dạng bởi định dạng Chung sẽ được hiển thị đúng theo phong cách bạn nhập chúng. Mặc dù nhiên, nếu ô không đủ rộng để hiển thị toàn cục số đó, thì format Chung sẽ làm cho tròn các số thập phân. Định dạng số Chung cũng dùng cam kết hiệu công nghệ (hàm mũ) đối với các số có mức giá trị mập (12 chữ số trở lên).

Số

Được dùng để hiển thị những số nói chung. Bạn có thể chỉ rõ số lượng vị trí thập phân mà bạn có nhu cầu sử dụng, việc bạn có muốn dùng dầu tách hàng nghìn hay là không và cách bạn muốn hiển thị số âm.

Tiền tệ

Được dùng cho những giá trị tiền tệ nói tầm thường và hiển thị hình tượng tiền tệ mang định với các số. Bạn cũng có thể chỉ rõ con số vị trí thập phân mà bạn có nhu cầu sử dụng, việc bạn có muốn dùng dầu tách hàng nghìn hay không và cách bạn muốn hiển thị số âm.

Kế toán

Cũng được dùng cho các giá trị chi phí tệ nhưng nó chỉnh sửa các hình tượng tiền tệ và các dấu thập phân của các số trong một cột.

Ngày

Hiển thị số sê-ri ngày cùng giờ dưới dạng giá trị ngày theo kiểu cùng bản địa (địa điểm) mà chúng ta chỉ định. Những format ngày bước đầu bằng dấu sao (*) sẽ đáp ứng với những thay đổi trong cài đặt ngày và thời gian khoanh vùng được xác định trong Panel Điều khiển. Những định dạng không có dấu sao sẽ ko bị tác động bởi thiết lập trong Panel Điều khiển.

Thời gian

Hiển thị số sê-ri ngày với giờ bên dưới dạng giá trị thời gian theo kiểu và bản địa (địa điểm) mà bạn chỉ định. Những format thời gian bước đầu bằng dấu sao (*) đang đáp ứng với những chuyển đổi trong thiết đặt ngày với thời gian khu vực được xác định vào Panel Điều khiển. Những định dạng không tồn tại dấu sao sẽ không bị tác động bởi cài đặt trong Panel Điều khiển.

Phần trăm

Nhân quý giá ô cùng với 100 và hiển thị kết quả với biểu tượng phần trăm (%). Bạn cũng có thể chỉ định số lượng vị trí thập phân mà bạn có nhu cầu sử dụng.

Phân số

Hiển thị số dưới dạng phân số, theo kiểu phân số mà các bạn chỉ định.

Khoa học

Hiển thị số dưới dạng hàm mũ, thay một trong những phần của số đó bởi E+n, trong các số đó E (viết tắt của Exponent) sẽ nhân số đứng trước nó với 10 mũ n. Ví dụ, một format Khoa học tất cả 2 chữ số thập phân đã hiển thị 12345678901 thành 1,23E+10, tức là 1,23 nhân với 10 mũ 10. Chúng ta cũng có thể chỉ định số lượng vị trí thập phân mà bạn muốn sử dụng.

Xem thêm: 'Trung Quốc Thời Xưa' Search, 'Trung Quoc Thoi Xua' Search

Văn bản

Coi ngôn từ ô là văn bạn dạng và hiển thị nội dung đúng đắn như khi chúng ta nhập vào, ngay cả khi chúng ta nhập số.

Đặc biệt

Hiển thị số bên dưới dạng mã bưu chính (mã ZIP), số điện thoại cảm ứng hoặc số an sinh Xã hội.

Tùy chỉnh

Cho phép chúng ta sửa thay đổi một bản sao của một mã format số hiện nay có. Dùng định dạng này để tạo một định dạng số tùy chỉnh thiết lập được chế tạo danh sách những mã định hình số. Bạn có thể thêm từ bỏ 200 mang đến 250 định dạng số tùy chỉnh, tùy thuộc vào phiên bạn dạng ngôn ngữ của Excel được cài để lên trên máy tính. Để biết thêm thông tin về format tùy chỉnh, hãy coi mục sản xuất hoặc xóa định dạng số tùy chỉnh.


Bạn hoàn toàn có thể áp dụng những định dạng khác biệt cho những số để chuyển đổi cách chúng xuất hiện. Chỉ những định dạng thay đổi cách hiển thị các số và không tác động đến các giá trị. Ví dụ, nếu bạn có nhu cầu một số để hiển thị bên dưới dạng chi phí tệ, bạn có thể click chuột ô có giá trị số > tiền tệ.

*

Áp dụng định dạng số chỉ những chuyển đổi cách hiển thị con số và không ảnh hưởng đến những giá trị ô được dùng để làm thực hiện các phép tính. Chúng ta có thể thấy giá chỉ trị thực tế trong thanh công thức.

*

Dưới đấy là danh sách các định dạng số sẵn tất cả và cách bạn cũng có thể sử dụng bọn chúng trong Excel giành cho web:

Định dạng số

Mô tả

Chung

Định dạng số khoác định. Trường hợp ô không đủ rộng để hiển thị toàn cục số, định dạng đó sẽ làm tròn số. Ví dụ, 25,76 Hiển thị là 26.

Ngoài ra, trường hợp số là 12 chữ số trở lên, định hình chung sẽ hiển thị giá trị với ký hiệu kỹ thuật (hàm mũ).

*

Number

Hoạt đụng rất giống với format chung nhưng chuyển đổi cách nó hiển thị số với dấu bóc đặt thập phân và số âm. Dưới đó là một số ví dụ về cách cả hai định hình hiển thị số:

*

Tiền

Hiển thị ký hiệu tiền tệ bao gồm số. Bạn cũng có thể chỉ định số địa điểm thập phân với tăng thập phân hoặc giảm thập phân.

Kế toán

Cũng được dùng cho các giá trị tiền tệ, nhưng căn chỉnh các hình tượng tiền tệ và những dấu thập phân của các số vào một cột.

Ngày dạng Ngắn

Hiển thị ngày trong format này:

*

Ngày dạng Dài

Hiển thị tháng, ngày với năm ở định dạng này:

*

Thời gian

Hiển thị số sê-ri ngày và thời gian là các giá trị thời gian.

Phần trăm

Nhân giá trị ô cùng với 100 với hiển thị công dụng với biểu tượng phần trăm (%).

Sử dụng tăng thập phân hoặc giảm thập phân để xác định số lượng địa điểm thập phân mà bạn muốn.

Phân số

Hiển thị số bên dưới dạng phân số. Ví dụ, 0,5 đang hiển thị bên dưới dạng 1/2.

Khoa học

Hiển thị số trong cam kết hiệu hàm mũ, ráng thế 1 phần của số cùng với E +n, trong những số đó e (exponent) nhân số trước 10 đến Power n. Ví dụ, một format Khoa học bao gồm 2 chữ số thập phân đang hiển thị 12345678901 thành 1,23E+10, nghĩa là 1,23 nhân với 10 mũ 10. Để chỉ định số vị trí thập phân mà bạn có nhu cầu sử dụng, hãy áp dụng tăng thập phân hoặc giảm thậpphân.

Văn bản

Xử lý quý hiếm ô bên dưới dạng văn phiên bản và hiển thị đúng chuẩn như bạn nhập, ngay cả khi bạn nhập số. đọc thêm về định dạng số dưới dạng văn bản.


Bạn yêu cầu thêm trợ giúp?

Bạn luôn hoàn toàn có thể hỏi một chuyên gia trong xã hội Kỹ thuật Excel hoặc dấn sự cung ứng trongCộng đồng trả lời.