Cảm nghĩ về món quà sinh nhật

      14
Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - liên kết tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tham khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

500 bài văn chủng loại lớp 7Viết bài tập làm cho văn hàng đầu - Văn trường đoản cú sự với miêu tảViết bài xích tập có tác dụng văn số 2 - Văn biểu cảmViết bài xích tập làm văn số 3 - Văn biểu cảmViết bài xích tập làm cho văn số 5: Văn lập luận triệu chứng minhViết bài bác tập làm cho văn số 6: Văn lập luận giải thích
Cảm nghĩ về món quà nhưng mà em cảm nhận thời thơ dại năm 2021 (dàn ý - 5 mẫu)
Trang trước
Trang sau

Cảm nghĩ về về món quà mà em cảm nhận thời ấu thơ năm 2021 (dàn ý - 5 mẫu)

Bài văn cảm nghĩ về món quà mà em nhận thấy thời thơ dại gồm dàn ý phân tích đưa ra tiết, sơ đồ tứ duy cùng 5 bài bác văn phân tích mẫu mã hay nhất, ngăn nắp được tổng đúng theo và chọn lọc từ những bài xích văn tuyệt đạt điểm trên cao của học viên lớp 7. Hy vọng với 5 bài bác cảm nghĩ về món quà nhưng em nhận ra thời ấu thơ này các bạn sẽ yêu thích và viết văn giỏi hơn.

Bạn đang xem: Cảm nghĩ về món quà sinh nhật


Đề bài: cảm xúc về món quà mà em nhận ra thời thơ ấu.

*

A/ Dàn ý cụ thể

I. Mở bài

- reviews chung về món quà mà em cảm nhận thời thơ ấu

II. Thân bài

- thực trạng nhận quà

+ Em nhận ra món quà vào dịp nào?

+ Ai tặng cho em?

+ Đó là món quà gì?

- cảm giác khi nhận thấy món quà 

+ Bất ngờ

+ Cảm động

+ Vui sướng…

- Biểu cảm về món quà

+ Hình dáng, kích thước

+ màu sắc sắc

+ chất liệu

+ giá bán thành

+ Công dụng

- Kỉ niệm cùng với món quà

- Em giữ lại gìn món vàng ấy như vậy nào?

III. Kết bài

- Suy nghĩ, cảm xúc của em giành riêng cho món quà cùng người tặng quà.

- lời hứa hẹn của bạn dạng thân.

B/ Sơ đồ bốn duy

*

C/ bài xích văn mẫu mã

Cảm nghĩ về món quà nhưng em nhận ra thời thơ dại – mẫu mã 1

Tuổi thơ là đa số ngày mon rong chơi không phải lo ngại nghĩ, là những niềm vui trong trẻo ngày nắng, những âm thanh vui vẻ ngọt ngào và lắng đọng ngày mưa. Tuổi thơ của tôi gói gọn trong một kỉ vật cho giờ vẫn được cất giữ trên vị trí đẹp nhất của tủ kính khu vực phòng khách: con gấu bông.

Con gấu bông này tôi được mẹ khuyến mãi vào dịp sinh nhật 6 tuổi, khi nhưng ngày khai giảng vào lớp 1 vẫn cận kề. Tôi vẫn còn nhớ cảm hứng hạnh phúc mang đến vỡ òa khi tách từng lớp giấy quấn quà, bắt gặp chiếc tai gấu lấp ló phía trong hộp bìa carton. Cảm giác nghẹn ngào, xúc động đến hơn cả tôi nhảy đầm cẫng lên reo hò khiến anh chị nhìn tôi thích thú trêu chọc. Tôi vẫn thích gấu bông từ rất mất thời gian rồi, khi sang công ty chị họ nghịch và thấy chị tất cả một chú gấu Teddy ném lên bàn học, tuy nhiên tôi biết gia đình mình không quá khá giả, người mẹ và tía phải thao tác làm việc vất vả để kiếm tiền trang trải ngân sách học phí và đông đảo lần gầy đau của tôi. Vì đó, tôi không thể năn nỉ xuất xắc xin bố mẹ mua bất kể món xoàn nào cả. Mặc dù nhiên, có lẽ vì nhìn thấy sự thích thú của tôi với chú gấu bông tê và ý muốn động viên tôi học tốt nên mẹ đã mua tặng kèm tôi vào ngày sinh nhật món quà tuyệt đối hoàn hảo đến vậy.

Tôi khôn cùng thích chú gấu mẹ khuyến mãi và khắc tên nó là Nhỏ, vày em cũng nhỏ dại xinh thôi, không thật to, đầy đủ để tôi ôm đi ngủ. Từ khi bao gồm chú gấu Nhỏ, tôi luôn mang theo em khi sang quán ăn xóm đùa trò gia đình, em đã là em bé, tôi chuyên em, mang đến em ăn, dỗ dành riêng em lúc ngủ... Tôi may áo cho em mặc, làm gần như thứ từ hồ hết tờ giấy kế hoạch hay bất kể thứ gì tôi nghĩ ra để em có "một cuộc sống đời thường sung túc nhất".

Nhỏ toàn thân gồm màu nâu xám, hai con mắt đen láy như nhì hạt nhãn và cái mũi xinh xinh hình tam giác. Tôi luôn nỗ lực giữ gìn em, tuy nhiên có một ngày tôi ôm em sang nhà hàng quán ăn xóm chơi như hay lệ, thì tôi làm em rách rưới bục chỉ làm việc tay bởi vì bị mắc vào đinh ở trên tường. Tôi thời điểm đó hết sức sợ, hại vì bà bầu sẽ trách mắng, lại buồn, bi lụy vì đó là món quà bà mẹ tặng, tôi không muốn em bị hỏng chút nào.

Tôi và một chị hàng xóm đã đưa kim chỉ và khâu lại nhưng mà vẫn bị lòi bông ra ngoài. Tôi càng trở yêu cầu lo lắng. Khi người mẹ biết chuyện, mẹ đã khâu lại giúp tôi, cười và nói: bà mẹ rất từ bỏ hào lúc tôi biết trường đoản cú khâu lại do lúc đó tôi còn nhỏ, tuy nhiên cũng xem xét tôi tránh việc quá lo ngại về phần nhiều chuyện vô tình xảy ra, cứ thoải mái đón nhận và chuyện gì cũng có cách giải quyết. Lúc ấy, tôi vẫn chưa hiểu rõ lời chị em nói, nhưng giờ đây nhớ lại, tôi đã có thể hiểu phần nào. Tôi đã hết luống cuống khi chạm chán phải tình huống bất thần nữa. Cầm cố vào đó, tôi bình thản hơn và xem xét tìm bí quyết giải quyết, nếu việc nào cạnh tranh quá, tôi sẽ đi tìm kiếm người nào đó hoàn toàn có thể giúp mình.

Đó là bài xích học trước tiên mẹ dạy tôi - một đứa trẻ bé dại luôn lo lắng, luôn sợ hãi. Giờ đồng hồ đây, lúc tôi đã mập hơn, em gấu nhỏ tuổi được bà mẹ cất trong chống tủ ở phòng khách, thỉnh phảng phất được mẹ đưa theo giặt cho đỡ vết mờ do bụi bặm. Mỗi khi nhìn thấy em gấu, tôi luôn tự nhủ với phiên bản thân cần cố gắng, không được thiết kế mẹ phiền lòng, phải mạnh khỏe và luôn luôn bình tĩnh, lạc quan.

*

Cảm nghĩ về về món quà mà em nhận được thời ấu thơ – mẫu 2

Ngày còn bé, cha tôi rất lôi cuốn công tác xa nhà, các lần đi xa, khi về, ba đều cài đặt cho tôi không hề ít quà đẹp. Trong những món tiến thưởng đầy áp tình thương yêu của bố, có ý nghĩa với tôi độc nhất vô nhị là cuốn tự điển Anh- Việt mà tía mua năm tôi lên lớp bốn.

Tôi vẫn còn đó nhớ trước kia tôi là một trong những cô bé xíu ham đùa và môn học mà tôi ghét độc nhất vô nhị là môn giờ Anh bởi vì học tiếng Anh vừa lắm từ bắt đầu lại rất nặng nề đọc nhưng tía đã vươn lên là môn tôi ghét nhất trở nên môn học nhưng mà tôi yêu nhất bởi món quà hoàn hảo và tuyệt vời nhất của mình. Tôi vẫn còn nhớ hồi ấy cha đi công tác làm việc xa cả tuần liền. Về tối hôm ấy bởi bị điểm kém môn giờ đồng hồ Anh nhưng mà bị bà bầu mắng, tôi tủi thân, liền gọi điện cho bố mà khóc. Cha thấy tôi vậy chỉ bật cười rồi nói mai ba về bố sẽ download cho tôi một món tiến thưởng mà tía tin rằng món quà ấy sẽ làm cho tôi thấy câu hỏi học giờ Anh trở buộc phải thú vị và tiện lợi hơn nhiều.

Xem thêm: Các Nhân Vật Trong Ma Sói Ultimate, Danh Sách Cơ Bản

Chiều hôm sau bố về và sở hữu theo một món quà quan trọng đặc biệt như bố đã hẹn đó là một cuốn trường đoản cú điển giờ Anh. Ban đầu khi nhìn thấy cuốn từ bỏ điển, tôi phụng phịu ko ưng vì chưng tôi cũng đều có một cuốn mẹ mua cho, mà đối với tôi thì nó chả thú vui gì, cũng không khiến cho môn tiếng Anh dễ dãi hơn đối với tôi. Bố liền đọc ý cùng bảo tôi cứ xuất hiện thêm xem, thật bất ngờ, cuốn trường đoản cú điển rất khác với phần nhiều cuốn mà trước đây tôi đã từng trông thấy. Trong mỗi trang sách không còn là vô vàn mọi từ giờ đồng hồ Anh mới khó nhớ mang đến đau đầu nữa nhưng là những bức tranh rất ngộ nghĩnh về phần đông đề tài khác nhau, khi nhìn vào những tranh ảnh ấy tôi không còn thấy tức giận với hầu như từ mới dài cạnh tranh nhớ nữa mà hoàn toàn trái ngược còn cảm thấy rất thích thú mỗi lần dở cuốn tự điển ra. Từ kia tôi bao gồm một thói quen gọi cuốn từ bỏ điển ấy mỗi ngày, thuở đầu chỉ là do tò mò thú vị về cuốn sách mới nhưng ít lâu kế tiếp tôi nhận thấy vốn từ bỏ vựng của chính mình tăng lên rất nhiều. Một lượt trong giờ học tiếng Anh tôi trả lời thắc mắc của cô giáo bởi một câu giờ Anh có không ít từ bắt đầu mà các bạn trong lớp lần chần khiến cho tất cả cô và các bạn đều tấm tắc khen ngợi. Từ kia tôi thấy môn giờ đồng hồ Anh thú vị tương đối nhiều và chuyên cần học hơn lúc nào hết.

Cuốn từ điển quả thực với tôi có rất nhiều ý nghĩa, nó là cầu nối cho tôi mang đến với môn giờ đồng hồ Anh, là một trong những kỉ niệm tuổi thơ cần yếu quên và đặc biệt hơn cả là sự thể hiện của tình thân thương nhưng bố giành riêng cho tôi. Mang đến dù hiện thời đã lên lớp lớn, ko thể cần sử dụng cuốn tự điển ba mua đến để học nữa nhưng lại nó vẫn luôn nằm vào hộc bàn của tôi như một vùng kí ức bất khả xâm phạm với nó đã mãi là món kim cương tuổi thơ mà tôi trân trọng nhất. Thỉnh thoảng, khi mở xem xét lại “người bạn thơ ấu thông minh” của mình, tôi không ngoài đắm mình một trong những tia nắng đá quý tươi với tên tuổi hồng, lúc ấy, gần như nỗi bi thương như chảy biến, mọi niềm vui như đọng lại và chỉ từ là một làn gió hết sức dịu dàng luồn thổi qua từng khe tóc, nâng tâm hồn tôi cho một xứ sở thần tiên nào này mà chính tôi cũng ko rõ, chỉ biết nó ngập tràn hào quang cùng hân hoan hạnh phúc.

Tuổi thơ tôi có lẽ được che đầy bởi những món quà, hồ hết món quà vô hình mang tên tình yêu thương thương. Sống trong hạnh phúc ấy, tôi yêu lắm tuổi thơ tốt vời của bản thân và đa số món rubi hữu hình đối với tôi tồn tại như là biểu tượng thay đến thứ quà khuyến mãi vô hình mà những người dân thân yêu giành riêng cho tôi.

Cảm suy nghĩ về món quà mà lại em nhận thấy thời thơ ấu – chủng loại 3

Mẹ em là người bận rộn và luôn luôn quay cuồng bởi vì công việc. Người mẹ thường đi công tác làm việc xa nhà nhiều năm hạn, từng lần như vậy mẹ gần như hứa sẽ đem đến cho em một món quà. Trong những món rubi mà bà bầu em đã khuyến mãi cho em, có lẽ đôi giầy thể thao là thứ mà em thấy ý nghĩa sâu sắc nhất.

*

Em là cô bé bỏng khá nhút nhát, không thường tiếp xúc với nhiều người trái ngược hoàn toàn với bà mẹ em. Mẹ em hay khá lưu ý đến và lo ngại về điều đó. Hôm ấy mẹ về sau chuyến du ngoạn kéo dài tía tháng. Em thật tò mò và hiếu kỳ không hiểu được món quà người mẹ sẽ đem lại lần này. Em bình yên mở loại hộp mà mẹ gói, phía bên trong có một tấm thiệp nhỏ dại xinh đẹp mắt cùng tông màu hồng với song giày. Bà mẹ viết rằng :" cuộc sống ngoài cơ thực tương đối nhiều điều tươi tắn mà nhỏ chưa hề biết . Nhỏ nên bước đi ra ngoài chốn bình an của bản thân mà cảm nhận nó. Hy vọng rằng đôi giày thể thao này sẽ giúp con bước tiến thật vững kim cương trên chặng đường cứng cáp của chủ yếu mình. Một song giày vững chắc và kiên cố sẽ đưa con đi đoạn đường xa hơn". Em đọc ngừng thực hết sức cảm động, hóa ra đó không chỉ là là đôi giày đơn thuần, trong các số ấy là cả tấm lòng tình ngọt ngào của mẹ dành riêng cho em ý muốn em luôn luôn vững cách trên tuyến phố đời. Đôi giầy mang thương hiệu Nike chiếc Air max, bên dưới đế tất cả phần đệm khí giúp những bước chân được êm hơn. Trên thân là kí hiệu của hãng, trông nó đơn giản và dễ dàng nhưng hết sức tinh tế. Em xỏ chân vào thử, đôi giày vừa vặn mang đến sự thoải mái cho người đi. Không chỉ có thế cũng là vẻ bên ngoài mẫu mới nhất, color hồng pha lẫn màu black làm em càng thêm phần mạnh khỏe và vững chắc. Em ngắm bản thân trong gương thì thầm cảm ơn mẹ, em chưa bao giờ dám thử đa số đôi như này. Trước giờ đồng hồ em chỉ đi giầy búp bê khiến phiên bản thân em như nàng tiểu thư cần được yêu thương bảo vệ. Cùng với đôi giày này em cảm thấy phiên bản thân trở nên trẻ trung và tràn trề sức khỏe và dám đấu tranh với thách thức hơn. Cùng đây cũng đó là đôi giày mở màn cho mê man khi em đã thành công trong cuộc thi chạy marathon ngắn 100m đến nữ. Chiến thắng ấy khiến em biết rõ bản thân mong gì, mơ ước gì, em như to lên từng giờ trong lưu ý đến và thừa nhận thức. Thực tình cảm ơn bà bầu đã tặng cho em đôi giày ấy, đôi giày thật sự bền bỉ trên chặng đường tương lai của em. Em nhất quyết sẽ chăm lo nó cẩn thận đảm bảo an toàn thật xuất sắc đôi giầy này. Không chỉ có bởi ý nghĩa mà song giày mang về mà nó còn biến chuyển người bạn sẽ đồng hành thuộc em trên những nẻo đường. Đôi giày là ước nối cho em mang lại với say mê chạy marathon cùng khát vọng vươn lên xa hơn thoát ra khỏi vỏ quấn mình tự chế tác ra. Tuy vậy thật xứng đáng tiếc, vày khi em phát triển hơn đôi giầy không còn vừa cùng với em nữa. Tuy nhiên e vẫn cất gọn gàng và vệ sinh dọn nó mỗi ngày. Thỉnh thoảng khi mở tủ ra ngắm nhìn nó, lòng em lại thấy bình yên và hồi ức kỳ lạ thường. Nó như làn gió dịu nhàng với tình yêu thương của mẹ ,mang ước mơ đam mê gửi em đến quả đât ước mơ đầy mộng ước, tràn trề niềm vui hân hoan.

Tuổi thơ em được đậy đầy vày những món đá quý của mẹ, nhưng lại đôi giày ấy là thứ tuyệt hảo nhất trong tuổi thơ của mình. Các món tiến thưởng hữu hình ấy tượng trưng cho tình yêu vô hình dung mà mẹ thương mến dành tặng ngay cho em.

Cảm nghĩ về về món quà mà em nhận thấy thời thơ dại – mẫu 4

Tuổi thơ của tôi không được khá giả như bao đứa trẻ khác: trong kí ức của tôi không có hình ảnh những nhỏ thú nhồi bông với bộ lông mịn màng, càng không có những món đồ chơi đẹp mắt đẽ, mắc tiền,… với từ lâu, tôi đã mất ham mê thích những mặt hàng chơi xa xỉ ấy nữa, bởi vì điều kiện gia đình không được cho phép tôi đòi hỏi nhiều như thế… mặc dù vậy, nhưng có lẽ rằng mỗi người, ai cũng có một món kim cương kỉ niệm nhằm ghi lưu giữ về tuổi thơ. Tôi cũng thế, đối với tôi, cây cây viết máy ba tặng trong ngày sinh nhật lần trang bị tám của mình là món kim cương tôi yêu dấu nhất. 

Tôi vẫn ghi nhớ như in sinh nhật năm ấy, ba khuyến mãi ngay cho tôi một cây cây bút máy với nói: “Con hãy giữ lại gìn và trân trọng cây bút này nhé! Nó sẽ giúp đỡ con học xuất sắc và gồm chữ viết đẹp.” mặc dù cây bút chưa phải là đẹp tuyệt vời nhất nhưng nó là món đá quý có chân thành và ý nghĩa nhất so với tôi, cũng là món quà trước tiên mà tía đã tặng cho tôi. Cây bút gồm màu đen, thân cây bút tròn, bé dại nhắn, to bằng ngón tay trỏ. Nắp cây viết màu bạc bẽo có loại kẹp bởi sắt mạ láng loáng. Ngòi cây viết hình lá tre sáng bóng như gương soi. Tôi hết sức quý cây bút, nó không chỉ có giúp tôi vào việc học hành mà nó còn chứa đựng tình dịu dàng của ba giành cho tôi. Một trong những năm mon cắp sách mang đến trường, bút, từ thời điểm nào, đã trở thành người bạn thân thiết của tôi. Cây bút giúp tôi viết bài, làm cho toán, có tác dụng văn, cây bút giúp tôi giành được những dòng chữ đều đều trên trang giấy white tinh, cây bút còn rèn mang lại tôi tính kiên nhẫn mỗi khi viết… Bây giờ, tôi mới hiểu, ba khuyến mãi bút mang lại tôi là ao ước tôi học được sự kiên trì, nhẫn nại trong học hành và làm việc, sự quyết trung ương và ý chí vươn lên, ko được gục vấp ngã trước mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.Ba tôi vẫn thường xuyên nói “Nét chữ nết người” và bảo tôi luôn luôn luôn nhớ câu nói ấy. Ba tôi thật tuyệt vời, và cây viết cũng thế. Ví như thiếu một trong những hai, bố tôi hoặc bút, chắc cuộc sống thường ngày của tôi vẫn mất hết ý nghĩa. Bởi cha là fan đã vạch đi ra ngoài đường đi lối bước cho tương lai của tôi, còn cây bút là người đồng bọn luôn theo sát từng bước tôi đi trên tuyến đường học tập. Cho tới bây giờ, tôi vẫn luôn luôn giữ gìn kĩ lưỡng cây cây bút như luôn trân trọng cảm tình của cha – tín đồ đã nuôi nấng và khuyên bảo tôi đông đảo điều hay, lẽ sống trong cuộc đời.

“Tuổi thơ như áng mây, rồi vẫn mãi cất cánh về cuối trời,…” Dù cuộc đời có gửi tôi đi mang lại đâu, cho dù hai chữ “tuổi thơ” yêu cầu lùi lại phía sau xuất xắc xếp vào thừa khứ, thì tôi vẫn đang mãi yêu thương món kim cương ba tặng ngay – chiếc cây bút máy tuổi thơ sở hữu bao tình ngọt ngào và chân thành và ý nghĩa sâu sắc đẹp trong tôi.

Cảm suy nghĩ về món quà nhưng em nhận được thời thơ dại – mẫu 5

Có bao giờ trong đời, bạn hy vọng muốn trở về thời thơ ấu không? Còn tôi, dù biết rằng việc ấy chỉ trở nên hiện thực lúc trên đời này còn có những chị em tiên, tôi vẫn cứ mong ước.Đối cùng với tôi, thời thơ dại có một vị trí vô cùng đặc biệt. Nó giống hệt như một loại hôm cất giữ đa số kỉ niệm thơ bé của tôi. Thường, kỉ niệm vẫn luôn đi kèm theo với hầu hết dấu ấn, kỉ vật. Chính vì vậy, tôi có rất nhiều kỉ trang bị lắm nhưng lưu giữ được vẹn tuyền thì ko nhiều. Trong những đồ vật bên trong nhóm “không nhiều” kia là: con búp bê bằng nhựa mặc váy xanh.

Không hiểu vì sao đến hiện nay tôi vẫn cần thiết quên nhỏ búp bê đó. Chắc hẳn sẽ có tương đối nhiều người thắc mắc: nguyên nhân tôi giữ con búp bê lâu cho vậy? Lí do không phải là nó đẹp nhất mê hồn, mặc bộ áo quần công chúa diêm dúa mà bởi vì nó là món quà đầu tiên và cũng là cuối cùng bà tặng kèm tôi nhân dịp sinh nhật. Nó so với tôi quan trọng như vậy đó; nó góp tôi lưu lại giữ phần đa kỉ niệm đẹp tươi bên bà – fan tôi gắn thêm bó từ thời điểm lọt lòng. Cũng như những nhỏ búp bê khác, nó khoác một dòng váy xanh domain authority trời – xanh của niềm hi vọng và dòng áo white – màu của sự việc trong trắng, thơ ngây. Hồi còn bé, tôi “thần tượng” nó lắm. Tôi ước sao xinh như búp bê. Nhưng mỗi lần nói với bà về niềm mong ước ấy, bà lại ôm tôi vào lòng với nói: tôi xinh hơn búp bê nhiều. Tuy vậy biết bà nói để triển khai tôi vui tuy thế tôi vẫn khoái lắm. Con nít có ai là không mê thích nịnh đâu. Tôi cũng thế thôi. Tôi còn nhớ, bà đã dạy tôi rửa ráy gội mang đến búp bê và bảo rằng lúc nào tôi cũng phải sạch sẽ thơm tho hơn búp bê. Phần đông lần yêu cầu khuyên tôi điều gì bà đầy đủ nhờ búp bê để nói đến tôi, chứ không lúc nào bà mắng tôi cả. Bởi vì vậy tôi yêu bà lắm. Mỗi lần ôm búp bê trong tay, tôi lại nhớ bà da diết. Áo búp bê tất cả mùi những giọt mồ hôi của bà cần tôi ôm búp bê trong cả ngày. Chỉ mãi đến khi tham gia học cấp hai, tôi bắt đầu bỏ được kinh nghiệm ấy. Có búp bê sinh hoạt bên, tôi thường cảm thấy được bít chở dù cho búp bê chỉ nhỏ xíu bằng dòng chân tôi. Chắc hẳn rằng búp bê cũng tương tự như bà, luôn che chở, bảo vệ tôi mỗi một khi tôi cần. Trong trái tim tôi, bà y hệt như một thiên sứ, mãi mãi mang lại cho tôi các nụ cười. Bao hàm lần tôi đã định cất búp bê đi cho khỏi nhớ bà nhưng chứa đi rồi tôi vẫn nhớ, có những lúc còn nhớ hơn. Hơn thế nữa nữa, tôi cũng nhớ búp bê lắm chứ. Các lúc buồn, tôi chỉ hy vọng tâm sự cùng với búp bê nhưng mà thôi. Đôi mắt to, tròn, xanh của búp bê khiến cho tôi trở bắt buộc tự tin hơn, bản lĩnh hơn. Búp bê y hệt như một tín đồ bạn, biết lộ diện đúng thời gian tôi cần. Búp bê hình như cũng bao gồm một trung khu hồn riêng, một trái tim riêng. Nếu sau này, thế giới tổ chức một cuộc thi cho gần như đồ chơi có công dụng kì diệu, tôi sẽ mang đến búp bê tham dự. Búp bê này không thể khóc, bắt buộc cười tuy vậy búp bê bao gồm cảm xúc. Chẳng hiểu có phải bởi tôi yêu thương búp bê quá nhưng lú lẫn không mà lại tôi tin vào điều này lắm. Tôi nói: búp bê của tớ có cảm hứng là nhằm mọi người có thêm nhiều hi vọng vào cuộc sống thường ngày và để họ luôn luôn nghĩ rằng: trên đời này không tồn tại gì là quan trọng làm được nếu bọn họ biết mong muốn vào tương lai. Cũng cũng chính vì lí do đó, tôi viết tên búp bê là: ngôi sao 5 cánh xanh – ngôi sao mang lại niềm hi vọng.

Thời gian giúp con bạn thêm trưởng thành, giúp cho những kỉ niệm, kỉ đồ vật trở bắt buộc quý giá. Nhờ đó, mỗi con fan cũng biết trân trọng vượt khứ với biết nhắm đến tương lai nhiều hơn. Hầu hết kỉ vật dụng như các cái cầu thần diệu, nối sát quá khứ, hiện tại và tương lai. Đối với tôi, con búp bê ngôi sao 5 cánh xanh là tất cả. Tôi vẫn luôn luôn giữ cẩn trọng con búp bê nắm cho tiếng nói với bà: cháu nhớ bà lắm. Tôi không đủ can đảm chắc bà đang nghe được lời nói ấy dẫu vậy tôi biết chắc rằng tại một ở đâu đó, bà cũng đang rất nhớ tôi với nhớ cả “ngôi sao xanh”.