Câu hỏi đố vui toán học

      10

Cùng Mighty Math reviews top các thắc mắc đố vui toán học hay nhất, tiên tiến nhất cho nhỏ bé để tập luyện trí tuệ, tứ duy lô ghích và sự thông minh.

Bạn đang xem: Câu hỏi đố vui toán học


Dưới đấy là tuyển tập các câu hỏi đố mẹo toán học trí óc giúp bé nhỏ có phần đa phút giây thư giãn thoải mái cũng như nâng cấp kiến thức của bé. Hãy cùng Mighty Math giới thiệu cho chính mình top 10 câu hỏi vui toán học tập với giải đáp đầy đủ đúng đắn nhất đến trẻ ở giới hạn tuổi mầm đang phát triển nhé.

Hiện có khá nhiều các câu hỏi toán học tập vui cùng hay để bé nhỏ có thể tham khảo. Có thể là các thắc mắc về hình ảnh, câu hỏi về trí tuệ yên cầu sự tứ duy logic cho trẻ.

*

Đố vui toán học

Câu hỏi đố mẹo hay số 1

Nếu gồm 5 còn mèo nhỏ thì rất có thể bắt được 5 con chuột vào 5 phút. Vậy hỏi cần từng nào con mèo nhằm bắt được 100 bé chuột vào 100 phút?

Câu trả lời: 5 con mèo

Vì 5 còn mèo sẽ tiếp tục bắt 5 con chuột vào 5 phút một lần cùng trong xuyên suốt 100 phút. Bởi vì đó chỉ cần 5 bé mèo là đủ. Bài toán này vẫn giúp bé rèn luyện được bốn duy, tài năng logic tốt để có thể suy luận được lời giải của thắc mắc trí tuệ trên.

Câu hỏi toán học vui số 2

*

Câu hỏi toán học tập vui số 2

Nhìn hình và cho thấy đáp án về đám mây, bông tuyết, chú chó đất, cái mũ với dấu hỏi chấm (? ) mang giá trị bao nhiêu?

Câu trả lời: Đám mây đã là 7, bông tuyết là 20, vệt hỏi chấm là 33, chú chó khu đất và chiếc mũ có mức giá trị bất kỳ sao đến tổng của bọn chúng cộng lại bằng 13.

Câu iq toán học tập số 3

Sói và rán cùng đi uống nước ở 1 khúc sông, nhỏ sói muốn ăn thịt cừu đề xuất cố ý tìm kiếm cớ. Nó đi sát lại chiên và cố gắng giọng nói:

“Ta đã đặt cho những người 50 câu hỏi, nếu rán trả lời toàn bộ bằng 1 câu thì sẽ không bị ăn thịt”.

Cừu nghe vậy run rứa cập lên, đành chấp nhận với ý của Sói. Sói nói ngay tức thì một mạch 50 câu hỏi về đông đảo vấn đề, nó đang mừng quýnh sẽ ăn thịt cừu vì nghĩ chiên sẽ không trả lời được.

Tuy nhiên, cừu chỉ nói một câu là đã vấn đáp được hết cả 50 thắc mắc đó. Bạn thử đoán xem kia là lời nói đó là gì?

Câu trả lời chính là: Tôi ko biết

Đây là câu vấn đáp vô cùng thông minh đòi hỏi nhỏ xíu phải suy luận xúc tích và ngắn gọn vì Sói chỉ bảo chỉ cần nói 1 câu nhưng trả lời tất cả đáp án của 50 thắc mắc khác nhau.

Xem thêm: Xem Phim Biệt Đội Đánh Thuê 1, Biệt Đội Đánh Thuê Thuyết Minh

Câu hỏi vui toán học số 4

Tìm số còn thiếu trong hình trong sau cùng với 4 giải đáp lựa chọn

*

Câu hỏi vui toán học tập số 4

A: 7

B: 9

C: 22

D: 15

Câu trả lời là A: 7

Vì bắt đầu từ các số ở mặt hàng trên cùng và theo các đường thẳng trải qua trung tâm, trừ số trung tâm từ số bên trên cùng để lấy ra giá bán trị tương xứng ở hàng dưới

thì ta đang có:

8 - 2= 6

4 - 2= 2

=> 9 - 2= 7

Câu hỏi trí óc số 5

Sử dụng bốn duy ngắn gọn xúc tích và trí thông minh của khách hàng để kết thúc dấu ? có giá trị là bao nhiêu:

*

Câu hỏi trí óc số 5

A: 9

B: 6

C: 3

D: 1

Đáp ánC: 3

Vì áp dụng theo quy tắc trong nhóm tất cả 3 số, số thấp rộng sẽ bởi trung bình cộng của 2 số làm việc trên cho nên ta sẽ sở hữu (4+2) / 2 = 3

Đố vui toán học tập số 6

Lin là học viên có tốc độ chạy chậm chạp thứ 50 ở trường trong cuộc thi và cũng là người chạy cấp tốc thứ 50. Với ngôi trường hợp không một ai chạy cùng vận tốc với nhau, vậy tổng số có bao nhiêu học viên ở trường tham gia chạy.

Đáp án: ngôi trường Lin gồm 99 học sinh tham gia giải chạy

Vì Lin là fan chạy nhanh thứ 50, tương ứng với hàng số tự 1-50. Để là bạn chạy chậm rì rì thứ 50 tiếp thì cậu yêu cầu là số 50 trong dãy số tự 50-99. Chính vì thế ta sẽ biết được tổng số học viên ở trường tham gia kỳ thi là 1-99 người.

Câu hỏi đố mẹo toán học số 7

Bố Huy năm nay 45 tuổi còn Huy 15 tuổi. Suy ra ba Huy vội 3 lần tuổi Huy. Vậy hỏi trường thích hợp ở cùng nhà, làm sao tìm được trường hợp người nọ lại gấp 720 lần tuổi fan kia.

Câu trả lời: ông Huy 60 tuổi

Bố Huy cấp 3 lần tuổi Huy là tính theo năm tuổi. Tuy vậy thực tế ta không chỉ có có năm tuổi, mà còn tồn tại tính sự chênh lệch tuổi theo tháng. Vì thế nếu ông 60 tuổi, cháu mới sinh ra được một tháng thì ông đã gấp 720 lần tuổi cháu bởi 60 năm = 720 tháng.

Câu hỏi số 8

Số tiếp theo trong vết " ? " của dãy số dưới đấy là số mấy: 5, 16, 49, 104, ? .

Đáp án: là 181 bởi vì tính theo lũy vượt mũ

Câu hỏi số 9

*

Câu hỏi số 9

Khoanh tròn 4 số làm sao để cho tổng của chúng bằng 12

*

Đáp án thắc mắc số 9

Đáp án: Quay ngược lại hình vẽ trên với khoanh vào 4 số sau

Câu hỏi số 10

Một shop buôn đồ có 9 đồng tiền vàng giống hệt nhau, tuy nhiên có một đồng trong những số ấy là mang và nhẹ nhàng hơn đồng chi phí thật. Làm cầm nào nhằm tìm ra đồng tiền giả trên với số lần cân tối thiểu lần.

Câu trả lời: Cân 2 lần

Lần 1: Chia 9 đồng rubi thành 3 phần. Đặt phần 1 với phần 2 lên cân, bên nào nhẹ hơn thì chứ đồng tiền giả. Nếu hai bên cân cân nhau thì đồng tiền giải nằm ở trong phần cân sản phẩm 3

Lần 2: Sau lúc cân dứt xác định được phần chứa đồng xu tiền giả. Phần chi phí này sẽ sở hữu 3 đồng, 1 đồng là giả, 2 đồng là thật. Các bạn cân 2 trong 3 đồng tiền lên, đồng như thế nào nhẹ hơn thế thì sẽ là giả; còn 2 đồng tiền cân đối nhau minh chứng đồng còn lại là chi phí giả.

Hy vọng với những share của Mighty Math về các thắc mắc toán học tập hay mang đến bé. Các bậc phụ huynh rất có thể tham khảo để cho bé xíu thực hành tăng cao khả năng tư duy sáng sủa tạo, trí thông cho trẻ nhé.