Châu Tinh Trì Hay Nhất

Được ca ngợi là vua hài Hồng Kông, Châu Tinh Trì vẫn gây tuyệt vời với người ngưỡng mộ bởi những bộ phim và vai diễn để đời. Phim Châu Tinh Trì tất cả chất khôn cùng riêng, ko lẫn với ngẫu nhiên thể nhiều loại phim như thế nào khác.

Bạn đang xem: Châu tinh trì hay nhất


Châu Tinh Trì là ai?

Sinh ngày 22 tháng 6 năm 1962 trên Hồng Kông, Châu Tinh Trì được người ái mộ biết đến với vai trò là một trong diễn viên, đơn vị biên kịch, đạo diễn kiêm công ty sản xuất. Bên cạnh đó, bạn ta cũng biết đến ông cùng với vai trò là 1 trong cố vấn bao gồm trị của hội nghị Hiệp thương bao gồm trị nhân dân Trung Quốc.

Lúc còn nhỏ, tuy nhiên rất thích Kung Fu tuy thế vì gia đình không đầy đủ điều kiện tới trường nên ông học tập võ qua truyền hình. Không bao lâu sau này, Châu Tinh Trì học Vịnh Xuân quyền và hâm mộ Lý tè Long, cho tới nỗi, trong phần lớn các phim của ông đều phải có bóng dáng vẻ của Lý tiểu Long, từ rượu cồn tác, phong cách…

Năm 1982, Châu Tinh Trì giỏi nghiệp lớp diễn viên của hãng TVB. Tuy nhiên, ông lại bước đầu với sứ mệnh là fan dẫn chương trình mang đến mục em nhỏ 430 Shuttle của hãng sản xuất này chứ chưa phải với vai trò một diễn viên. Trong thời gian này, tuy nhiên có đảm nhiệm một trong những vai diễn nhưng các vai diễn mọi không nổi bật hay nhằm lại ấn tượng gì nhiều. Tính đến khi, Châu Tinh Trì tham gia tập phim Final Justice - Phích lịch đi đầu - một bộ phim có nhiều đất diễn vào năm 1988 thì mới tạo ra được sự thay đổi trong sự nghiệp. Với vai diễn này, ông đã đạt cho vai phụ xuất sắc tốt nhất trong giải thưởng Kim Mã cùng được đề cử giải "Diễn viên phụ xuất sắc duy nhất Hồng Kông" cùng "Gương mặt mới xuất sắc duy nhất Hồng Kông".

Châu Tinh Trì bắt đầu với vai trò là 1 trong đạo diễn và viết kịch phiên bản của mình từ năm 1994 cho 1 số bộ phim và chế tạo ra nên màu sắc riêng của phim Châu Tinh Trì. Vào đó, bộ phim truyền hình Đội bóng thiếu hụt Lâm vào thời điểm năm 2001 đã đạt tới doanh thu phệ và phá vỡ lẽ kỷ lục lệch giá tại thị trường phim Hồng Kông thời khắc đó. Tiếp đó, vào năm 2004, bộ phim truyền hình Tuyệt đỉnh pk lại liên tiếp tạo ra bước đột phá khi vượt kỷ lục mập trước đó của bộ phim truyền hình Đội bóng thiếu thốn Lâm.

Tiếp đó, bộ phim truyền hình CJ7/A Hope - ngôi trường Giang số 7 được thực hiện trong tháng 7 năm 2006 của ông liên tiếp gây ấn tượng. Theo một trong những nguồn tin, bộ phim truyền hình có mức ngân sách đầu tư khoảng 100 triệu dân chúng tệ (ước tính khoảng tầm 13 triệu USD). Cũng những năm này, bộ phim truyện Mỹ nhân ngư của Châu Tinh Trì được ra mắt. Ông nắm giữ vai trò biên kịch, thêm vào kiêm đạo diễn và bộ phim truyện không chỉ đạt mức doanh thu khủng lên đến hơn 500 triệu USD) mà hơn nữa nhận được sự review cao của giới phê bình nghệ thuật.

Càng sau này này, những bộ phim Châu Tinh Trì tương tự như các vai diễn của nam diễn viên này càng được đánh giá cao và được công chúng đón nhận. Không chỉ có đạt những mức lợi nhuận khủng, những bộ phim truyền hình của ông còn được reviews cao ở khía cạnh nghệ thuật. Theo đó, một vài thống kê mang đến thấy, từ thời điểm năm 1985 đến năm 2005, có nghĩa là khoảng đôi mươi năm, lệch giá từ những phim của Châu Tinh Trì đóng góp đã đạt tới mức 1,3 tỷ HKD (xấp xỉ 200 triệu USD). Kỷ lục này đứng số 2 vào kỷ lục lệch giá từ vai diễn của những diễn viên Trung Quốc, chỉ sau Lưu Đức Hoa (1,7 tỷ USD).

*

Một số giải thưởng danh giá bán của Châu Tinh Trì

Với sự lôi kéo và doanh thu ấy, cho dù ở mục đích đạo diễn giỏi diễn viên, Châu Tinh Trì đã và đang thu về nhiều phần thưởng danh giá, như: phần thưởng Điện ảnh Hồng Kông (HKFA); Giải Phim tốt nhất, đạo diễn xuất sắc độc nhất với tập phim Tuyệt đỉnh Kungfu; phần thưởng Phim xuất xắc nhất, đạo diễn xuất sắc cùng diễn viên nam thiết yếu xuất sắc duy nhất với phim Đội bóng thiếu thốn Lâm; giải thưởng điện ảnh từ Hội phê bình điện hình ảnh Hồng Kông; phần thưởng cho nam chủ yếu xuất sắc độc nhất vô nhị trong phim Tân Tây Du cam kết (vai Tôn Ngộ Không); giải thưởng điện hình ảnh Kim Mã; 

Năm 2003, tập san Time đã bình chọn Châu Tinh Trì là một trong trong những hero châu Á.

Năm 2005, hai tập phim Châu Tinh Trì cơ mà ông vừa có vai trò đạo diễn kiêm diễn viên chính đã lọt vào danh sách 100 phim xuất sắc tuyệt nhất của điện hình ảnh nước này. Trong đó, phim Tân Tân Tây Du cam kết xếp thiết bị 19/100 phim cùng phim Đội bóng thiếu thốn Lâm đứng vị trí thứ 76 trên toàn bô 100 phim.

*

Những bộ phim truyền hình Châu Tinh Trì xuất sắc ghi lại tên tuổi vua hài Hồng Kông

Shaolin Soccer - Đội bóng thiếu thốn lâm (2001)

Là tập phim hài lấy chủ thể thể thao, ví dụ là trơn đá, bộ phim truyền hình Đội bóng thiếu hụt Lâm vì Châu Tinh Trì làm cho đạo diễn nói về danh thủ một thời tên Thiết Cước vì vậy thời cơ mà phải cung cấp rẻ tài năng phiên bản thân. Vô tình sau cuộc chạm mặt gỡ với võ sư Tình - người có mong muốn có thể truyền bá ra toàn nhân loại môn võ Kungfu, nhị người thành lập và hoạt động đội bóng của những vị võ sư chiến tranh và thành viên đó là các huynh đệ thiếu lâm xưa kia. Trường đoản cú đây, kì tích của nhóm bóng bắt đầu.

Bộ phim gần như là gây ra một “cơn chấn động” khỏe mạnh mẽ so với người xem và đạt lệch giá lên tới hơn 7,73 triệu USD nghỉ ngơi Hong Kong. Trên toàn cố giới, con số lợi nhuận của tập phim đạt 50 triệu USD. Đồng thời, bộ phim truyền hình đã đóng góp thêm phần gây dựng lên màu sắc phim Châu Tinh Trì một giải pháp đặc trưng.

*

Kung Fu Hustle - tuyệt đỉnh công phu Kungfu (2004)

Tuyệt đỉnh hành động là một bộ phim thuộc thể các loại võ thuật. Đảm nhiệm vai nam thiết yếu tên Tinh trong bộ phim, Châu Tinh Trì vào vai thành một kẻ lang thang, hành nghề trộm cướp, có võ thuật đặc biệt. Mất niềm tin về bài toán người tốt có ích trong xóm hội phải Tinh xin vào Lưỡi Búa - một băng đảng làng hội đen nhưng ko được đồng ý. Sau đó, nhờ việc cảm hóa của một cô nàng câm, lương tri với lòng tốt được khơi dậy, Tinh đã chống lại xã hội đen bằng võ công đặc trưng mà mình có.

Đây là bộ phim truyện Châu Tinh Trì gây tiếng vang béo tiếp theo, mang tên tuổi của Châu Tinh Trì lên địa chỉ xuất dung nhan hơn trong lòng người ái mộ phim tại Hồng Kông cũng như nhiều nước trên thay giới. Với mục đích biên kịch, đạo diễn kiêm diễn viên phái nam chính, bộ phim truyền hình này của Châu Tinh Trì đã đạt tới mức doanh thu lên tới mức hơn 7,86 triệu USD tại Hồng Kông cùng tại Trung Quốc lên đến mức 28 triệu USD.

*

All for the Winner - Đổ thánh (1990)

Là bộ phim của nhì đạo diễn Nguyên Khuê với Lưu Trấn Vĩ, bộ phim Đổ thánh nhắc về câu chuyện của một anh chàng khù khờ đến từ Hồng Kông thương hiệu Tả Tụng Tinh vì Châu Tinh Trì thủ vai. Chàng trai này mang lại thăm ông chú nhì "Đạt đen" - một fan mê cờ bạc. Biết Tả Tụng Tinh có công năng đặc dị, fan chú “Đạt đen” đang mượn tay anh và làm cho khuấy đảo giới bài bạc khắp Hồng Kông.

Sau khi va trán cùng với Ỷ Mộng - một cô bé xinh đẹp, Tả Tụng Tinh đang si mê cô gái này. Ỷ Mộng lôi kéo Tả Tụng Tinh về phe của Hồng quang - vua cờ bội bạc Hồng Kông. Mặc dù nhiên, nhận thấy dã trọng điểm của Hồng Quang, Tả Tụng Tinh khước từ và đưa ra quyết định tham gia thi cờ bạc nhân loại với vai trò làm thay mặt cho MaCao để đánh gục tay vua cờ bạc bẽo Hồng Kông này.

*

Fight Back to lớn School - Trường học tập Uy Long (1991)

Thuộc thể nhiều loại phim hành vi - hài hước, Trường học tập Uy Long là tập phim của đạo diễn è Gia Thượng, có thời lượng 100 phút. Bộ phim truyện kể về hành trình dài tìm kiếm khẩu súng của sếp bị đánh tráo của Chow Sing-Sing - một công an chìm bởi vì Châu Tinh Trì thủ vai. Cải dạng làm học tập sinh, thâm nám nhập vào một trường trung học, Chow Sing-Sing cùng với việc trợ giúp của những đồng nghiệp cũng đóng góp giả làm học sinh đã quyết tìm thấy tung tích của khẩu súng. Công việc tìm tìm của Chow Sing-Sing và các đồng nghiệp chạm chán nhiều cạnh tranh khăn, thách thức. Chow Sing-Sing có tuyệt vời đặc biệt cùng với cô giáo new chuyển công tác làm việc tới trường - nhân vật vị Trương Mẫn thủ vai. Chỉ cần chạm chán mặt gia sư này là rất khó khăn, thử thách của quy trình tìm kiếm có đến mấy cũng ko làm khó được anh ta.

Xem thêm: Luận Bàn Về Những Con Số May Mắn Hôm Nay Theo Tuổi Và Ngày Sinh Của Bạn Là Gì?

Đây là một trong trong những bộ phim truyện xuất sắc, gây tuyệt vời mạnh mẽ đối với người xem. Lợi nhuận lên mang lại 5,65 triệu USD tại Hong Kong cùng 3,7 triệu USD tại Trung Quốc, bộ phim đã được ghi dìm mức doanh thu kỷ lục vào thời điểm năm 1991.

*

Justice My Foot - Xẩm xử quan (1992)

Trong phim Xẩm xử quan, Châu Tinh Trì vào vai một trạng sư thương hiệu Tống Sỹ Kiệt. Trạng sư này được rất nhiều người dựa vào vả vì miệng lưỡi giảo hoạt, hoàn toàn có thể bẻ cong sự thật, đổi trắng thành đen. Tuy nhiên, nam nhi của trạng sư này cứ hình thành lại bị bị tiêu diệt yểu vì nghiệp chướng của ông ta vượt lớn. Tính đến khi người con thứ 13 chết đi, Tống Sỹ Kiệt đang hạ quyết trung tâm từ giã nghiệp trạng sư, mở một tiệm trà và bắt đầu cuộc sống mới nơi nước ngoài thành. 

Tuy nhiên, như 1 định mệnh, Tống Sỹ Kiệt vẫn cần yếu từ quăng quật được nghiệp trạng sư và quay trở về tiếp tục các bước của mình khi 1 quả phụ sở hữu thai xuất hiện. Quả phụ này nhờ ông ta minh oan giúp mình vào vụ án mạng của gia đình cô ta. Tống Sỹ Kiệt một đợt nữa quay lại vùng công mặt đường để giành lại công lý đích thực, giúp người đàn bà kia được minh oan.

Xẩm xử quan liêu là bộ phim hài của đạo diễn Đỗ Kỳ Phong. Bộ phim truyền hình đã gây ấn tượng mạnh mẽ khi lợi nhuận phim đạt tới 6,44 triệu USD tại Hong Kong. Tại Trung Quốc, bộ phim này đạt doanh thu lên mang đến hơn 4 triệu USD.

*

All"s Well, Ends Well - Gia hữu tin vui sự (1992)

Bộ phim Gia hữu tin vui là tập phim Châu Tinh Trì trình làng người xem vào năm 1992. Ngay lập tức tại thời điểm ra mắt, bộ phim truyền hình nhanh chóng ham được người xem và đem về doanh thu ấn tượng khi đạt tới mức 6,3 triệu trên Hong Kong với gần 2,9 triệu tại Trung Quốc. Bộ phim truyền hình còn có tên gọi không giống là Chuyện hỉ trong nhà bởi Clifton Ko có tác dụng đạo diễn.

Xoay quanh bài toán thể hiện đề bài về mái ấm gia đình một bí quyết khá hài hước, bộ phim truyện là câu chuyện về ba bằng hữu nhà họ Chang. Mỗi nhân vật là một trong những tính phương pháp riêng, câu chuyện riêng, rắc rối riêng. Vớ cả tạo cho tổng hòa một gia đình nhiều mâu thuẫn tiếp tục cùng như tình tiết hài hước đan xen.

*

Royal Tramp - Lộc đỉnh cam kết (1992)

Bộ phim Lộc đỉnh cam kết là bộ phim truyền hình của đạo diễn vương vãi Tinh, đề cập về cuộc đời Vi tiểu Bảo - một gã lưu manh xuất thân từ bỏ Lệ Xuân Viện (thành Dương Châu). Vi tè Bảo (do Châu Tinh Trì thủ vai) gồm một cuộc đời nhiều biến chuyển cố. Vi tè Bảo lọt vào cung cấm dựa vào cơ duyên, làm dưới trướng của Tổng quản lí Công Công Hải Đại Phú và trở thành đồng bọn của vua Khang Hy. Với việc giảo hoạt của mình, hắn vẫn hợp sức cùng vua Khang Hy diệt nghịch tặc nghêu Bái.

Bộ phim vẫn gây tuyệt hảo với lối diễn xuất sắc và những màn võ thuật đỉnh điểm và trở thành một trong các những bộ phim truyện võ hiệp hài cổ trang hút fan xem.

*

The God of Cookery - Thực thần (1996)

Ra đời năm 1996, bộ phim truyền hình Thực thần còn có tên gọi khác là Thần ăn, là bộ phim truyện hài về ẩm thực nói đến những cuộc thi nấu ăn nhằm mục đích tranh ngôi “Thần ăn”. Đồng thời, bộ phim truyền hình kể về thần ăn uống do Châu Tinh Trì thủ vai, bị nhị đệ tử thân mật phản bội. Vào lúc thất vọng và âu sầu vì bị làm phản bội, thần ăn gặp mặt được Turkey - một người đàn bà có những thiết kế xấu xí dẫu vậy lại có chức năng nấu ăn uống rất quánh biệt.

Nhờ Turkey, thần ăn đã nhận được ra được ý nghĩa sâu sắc thật sự của các bước nấu ăn và cùng nhau làm cho một quán ăn uống mới. Đồng thời, hai bạn đã lên kế hoạch trả đũa đều kẻ phản nghịch bội.

Bộ phim là sự phối kết hợp giữa hai đạo diễn Lý Lực Trì và Châu Tinh Trì và là một trong trong những bộ phim truyền hình Châu Tinh Trì để lại ấn tượng mạnh với những người xem.

*

King of Comedy - Vua hài kịch (1999)

Vua hài kịch là sự kết hợp giữa nhì đạo diễn Châu Tinh Trì với Lý Lực Trì. Đây là bộ phim truyền hình tình cảm vui nhộn mà Châu Tinh Trì tham gia nhập vai nam chính, đồng thời bao gồm sự thâm nhập góp mặt của tất cả nữ diễn viên khét tiếng Trương Bá Chi, Mạc Văn Úy, Ngô mạnh Đạt.

Trong phim, Châu Tinh Trì nhập vai vào nhân đồ dùng Doãn Thiên cừu - một diễn viên long đong với nghiệp diễn, chỉ chuyên trung thành với chủ với các vai đóng góp thế. Tình cờ quen Liễu Phiêu Phiêu (do Trương Bá chi thủ vai) - một cô tiếp viên nhà hàng quán ăn phải làm nghề do yếu tố hoàn cảnh xô đẩy. Cô vẫn khát khao đạt được tình yêu và dù làm tiếp viên nhưng lại vẫn giữ được khí tiết. Hai fan nhanh chóng phải lòng nhau, bỏ mặc miệng đời. Đúng thời điểm đó, Doãn Thiên chiên có cơ hội đổi đời với bước tiến vào sự nghiệp. Mặc dù nhiên, anh đề nghị chọn trường đoản cú bỏ tình yêu với Liễu Phiêu Phiêu.

*

CJ7 - siêu khuyển thần thông (2008)

Bộ phim vô cùng khuyển thần thông còn có tên gọi là trường Giang số bảy tốt Trường Giang thất hiệu. Bộ phim truyền hình ra mắt năm 2008 trên Hồng Kông do chủ yếu Châu Tinh Trì có tác dụng đạo diễn, biên kịch kiêm đơn vị sản xuất. Đây là bộ phim truyền hình thuộc thể loại khoa học viễn tưởng hài hước.

Bộ phim kể về cuộc sống nghèo khó của hai cha con ông chu cùng Tiểu Địch. Hai cha con nghèo cho tới nỗi ông Chu đề nghị nhặt đồ vật ở bãi rác để gia công thành đồ nghịch cho nhỏ trai. Một ngày nọ, trong đợt nhặt thiết bị tại bãi rác đem về làm đồ chơi cho con, ông Chu vô tình nhặt được một trái trứng kỳ lạ - sau đây nở thành một chú khuyển bên cạnh hành tinh. Với những tài năng siêu phàm, chú khuyển ngoài hành tinh đã khiến Tiểu Địch có cơ hội lấy uy trước anh em đồng thời cứu vớt sống ông Chu sau một tai nạn ngoài ý muốn lao động.

Với lệch giá lên mang lại 6,57 triệu USD tại Hong Kong và hơn 32,5 triệu USD tại Trung Quốc, bộ phim truyện đã nhằm lại tuyệt vời mạnh mẽ cho những người xem.

Trên đây là những share về Châu Tinh Trì cùng 10 bộ phim truyền hình hài khá nổi bật của ông. Hy vọng, thông qua những gợi nhắc này, chúng ta cũng có thể tạo cho mình một list phim Châu Tinh Trì rực rỡ và thưởng thức từ từ nhé!