Chiến tranh triều tiên

Video Thời sự Tôi viết thế giới văn hóa vui chơi giải trí thể thao Đời sinh sống Tài chủ yếu - marketing giới trẻ giáo dục technology trò chơi sức mạnh xe cộ thời trang trẻ độc giả Bạn nên biết

Bạn đang xem: Chiến tranh triều tiên

video clip Thời sự quả đât Tài thiết yếu - sale Đời sống văn hóa giải trí giới trẻ giáo dục thể thao sức mạnh công nghệ xe cộ game thời trang và năng động trẻ độc giả
*

Chủ tịch trung quốc Tập Cận Bình hôm nay 23.10, khi phát biểu nhân thời cơ 70 năm quân đội china tham gia đánh Mỹ trong chiến tranh Triều Tiên, cảnh báo với Mỹ rằng china không sợ chiến tranh.


*
chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố tại Đại lễ con đường nhân dân nhân dịp khắc ghi 70 năm quân đội trung quốc tham gia chiến tranh Triều Tiên

từ ngày 25-29.10.1950, quân đoàn 40 của Chí nguyện quân Nhân dân trung quốc (PVA) gia nhập Trận Onjong và đấy là trận đánh đầu tiên giữa PVA với Lực lượng liên hiệp quốc do Mỹ đứng vị trí số 1 trong cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953). Nơi diễn ra trận tiến công là thị xã Onjong, thời nay thuộc CHDCND Triều Tiên. Trong trận chiến này, quân đoàn 40 của PVA đã thực hiện hàng loạt cuộc phục kích phòng lại binh lực Hàn Quốc, có tác dụng suy yếu hèn cánh đề xuất của quân đoàn số 8 của Mỹ cùng chặn bước tiến của lực lượng này về phía biên giới Trung-Triều.


Xem thêm: Xem Phim Chuyện Bên Nhà Mẹ Trọn Bộ, Xem Phim Chuyện Bên Nhà Mẹ Phần 2

“Sau nhiều trận đánh gay go, binh lực Trung Quốc và Triều Tiên, đã vượt qua đối phương, phá vỡ lời đồn thổi về kỹ năng bất bại của quân đội Mỹ, bắt buộc những kẻ xâm lược ký thỏa thuận ngừng bắn vào trong ngày 27.7.1953”, ông Tập Cận Bình phát biểu tại Đại lễ đường nhân dân ở Bắc Kinh bây giờ 23.10, theo Reuters. Ông Tập nhấn mạnh trận đánh tranh “chống lại sự thôn tính của Mỹ và viện trợ Triều Tiên” từ năm 1950 mang đến năm 1953 là dẫn chứng về sức khỏe quân sự của trung quốc chống lại "đế quốc Mỹ"

"Cách đây 70 năm, đa số kẻ xâm lược theo nhà nghĩa đế quốc đã khai hỏa tức thì sân sau của một trung quốc còn non trẻ. Người trung hoa đã hiểu rằng phải dùng ngôn ngữ những kẻ xâm lược hoàn toàn có thể hiểu là chống chiến tranh và ngăn chặn một cuộc xâm lược bởi vũ lực, đạt được hòa bình và sự tôn trọng thông qua chiến thắng. Người china sẽ không tạo thành các rắc rối và cũng ko sợ những rắc rối, dù có đối diện những khó khăn và thách thức ra làm sao đi nữa, chân của họ sẽ không rung và sườn lưng của bọn họ sẽ không cong”, ông Tập phát biểu, theo tờ South china Morning Post.


Ông Tập còn nhấn mạnh vấn đề “bất kỳ non sông hay nền quân sự chiến lược nào, dù hùng to gan đến đâu” thì hành động của chúng ta vẫn có khả năng sẽ bị “bẻ gãy” nếu kháng lại xã hội quốc tế. Ông Tập còn tuyên bố trung quốc cần tăng nhanh việc tiến bộ hóa quân nhóm để xuất bản một lực lượng quân đội sang trọng thế giới.


Tuy không trực tiếp đề cập Mỹ ngày nay, giới phân tích nhận định rằng phát biểu của ông Tập là nhắm vào Washington vào bối cảnh sắc hệ Mỹ-Trung căng thẳng trong vô số lĩnh vực, từ thương mại, công nghệ, đại dịch Covid-19 đến hành động của Bắc tởm ở biển khơi Đông. Họ cảnh báo nguy cơ về chiến tranh Mỹ-Trung Quốc đang ngày càng tăng , cho dù một cuộc xung thốt nhiên quân sự trọn vẹn có rất có thể gây tổn hại cho hai bên, theo South đài loan trung quốc Morning Post.


#Tập Cận Bình #Mỹ #Triều Tiên #chiến tranh Triều Tiên

Tiêu dùng - Dịch vụ


Đắk Nông thích hợp ứng linh hoạt, an toàn, bảo vệ kiểm soát tốt dịch Covid-19

Quá chán với màn hình thông thường? đòi hỏi ngay sự mớ lạ và độc đáo với HUAWEI MateView GT

Sữa non Diasure: "Chìa khóa vàng" đối với người già suy nhược cơ thể cơ thể

Truyền hình internet HTVC: Ứng dụng mũi nhọn tiên phong trong ‘cơn sốt OTT’ trên Việt Nam

người nghệ sỹ Việt hào khởi đón giáng sinh Bắc Âu

Vùng trũng bất tỉnh sản lộ diện - thời cơ sinh lời tức thì tầm tay với dragon Pearl

Nestlé nước ta được vinh danh chỗ làm việc giỏi nhất