Chiều không gian thứ 11

Trên nạm giới, đã có khá nhiều người nhắc lại, họ đang được nhận thấy đĩa bay, đã gặp mặt gỡ với những người hành tinh khác, cũng đều có trường hợp một số người bị biến mất một cách bí mật và được gán mang đến là đã trở nên người toàn cầu khác bắt cóc. Cũng không ít người cho rằng, họ đã "linh cảm" một điều nào đó sẽ xẩy ra vào tương lai, và điều này đã xẩy ra đúng thật họ đã "linh cảm" trước.

Khoa học đã đánh giá và lý giải các vụ việc này như thế nào? vào khuôn khổ bài xích báo này, chúng tôi giới thiệu các lí giải của một số trong những nhà công nghệ trên trái đất để bạn đọc tham khảo.

Bạn đang xem: Chiều không gian thứ 11

Không gian 4 chiều

Như đã biết, ko gian chúng ta đang sống là không gian ba chiều. Dẫu vậy để phân tích và lý giải các vụ việc trên, các nhà khoa học mang lại rằng không gian có thể có nhiều hơn bố chiều (bốn chiều, năm chiều...). Những người dân đã gặp gỡ được fan hành tinh khác có tương quan đến một năng lượng đặc biệt, giúp họ bước vào thế giới không khí bốn chiều bí ẩn, vì vậy họ đã nhận thức thấy những hình hình ảnh mà người khác không bắt gặp được.


*

Theo các nhà khoa học, khối óc của nhỏ người bình thường không thể tưởng tượng được không gian bốn chiều. Điều này có thể được phân tích và lý giải như sau: chúng ta hãy trả thiết là có các sinh vật sống ở không khí hai chiều (sống trên một mặt phẳng). Ở cùng bề mặt phẳng đó, chúng không thể biết gì về sự việc hiện hữu của không gian ba chiều. Vày vậy, mọi chuyển động của chúng sẽ ảnh hưởng giới hạn xung quanh phẳng ấy và chẳng thể tiến vào chiều không khí thứ cha như bọn chúng ta. đưa sử gồm một quả mong lọt vào quả đât đó, các sinh đồ gia dụng ở không khí hai chiều mới đầu sẽ bắt gặp một điểm sáng, rồi mang đến các hình tròn to dần lên, tới mức cực đại, rồi những hình tròn nhỏ tuổi dần, thu lại thành một điểm, rồi đổi mới mất. Công dụng là bọn chúng chỉ thấy được những con đường tròn cơ mà không hiểu toàn thể câu chuyện về trái cầu ra sao cả.

Nhưng, đều điều thần bí nhiều lúc cũng mang đến với các sinh đồ dùng ở không khí hai chiều. Ví dụ, thời gian quan trọng để chúng vượt qua khoảng cách từ A cho B cùng bề mặt phẳng (không gian nhị chiều) khoảng tầm chục năm. Nhưng vì chưng một đổi thay cố làm sao đó, khía cạnh phẳng kia bị cong lại trong không khí ba chiều, khiến điểm A và điểm B gần nhau hơn, thậm chí còn trùng lên nhau. Khi đó điều kì diệu đang đi vào với chúng: Thời gian hàng chục năm để đi trường đoản cú A cho B có được chỉ vào giây lát.


Trở lại sự việc trên, những nhà công nghệ giải thích: không gian ba chiều phía trong cái nôi của không khí bốn chiều (như không gian hai chiều nằm trong không gian ba chiều). Hồ hết ai có tác dụng xâm nhập vào chiều không gian thứ tư, thì đối với họ khoảng cách hàng vạn km, thậm chí hàng ngàn năm ánh nắng không còn ý nghĩa sâu sắc gì. Họ vượt qua vào phút chốc bằng cách đi qua “ khe hở” của chiều thứ tứ này. "Khe hở" đó là biên giới chia cách hai nỗ lực giới: trái đất của không gian ba chiều và trái đất của không khí bốn chiều. Đó đó là cơ hội để đều sinh vật cấp thấp xâm nhập vào chiều thứ tư, như các người bên trên trái khu đất đã chạm chán người địa cầu khác.

Để chứng tỏ sự lâu dài của chiều không gian thứ tư, những nhà kỹ thuật Mỹ dự định chế tạo một trang bị đo vô cùng nhỏ, nhằm mục tiêu chỉ ra những hiệu ứng không giống lạ, dẫn tới kết luận về sự hiện tại hữu của những chiều không gian khác. Nguyên lí của xem sét này như sau: Theo thuyết string (Thuyết hình sợi), ngơi nghỉ các khoảng không gian cực bé nhỏ (cấp độ nano mét (nm); 1nm = 10-7cm), không khí sẽ bị cuộn lại trong số chiều không giống (chiều trang bị tư, trang bị năm...). Điều này đang làm biến hóa lực cuốn hút giữa các vật thể trong không khí đó. Vì chưng thế, nếu tạo được một xem sét để chỉ ra sự chuyển đổi này của lực hấp dẫn, thì fan ta hoàn toàn có thể kết luận rằng có chiều không gian thứ tư.


Các nhà khoa học dự tính sẽ đo lực lôi kéo giữa nhị lá sắt kẽm kim loại siêu mỏng, đặt cách nhau một khoảng chừng cỡ nano mét. Để đo được đúng mực lực thu hút này, bạn ta cần vứt bỏ một đại lượng call là cảm giác Casimir.

Theo cơ học lượng tử, hiệu ứng này được hiện ra bởi những photon ảo, thường bất ngờ xuất hiện nay trong chân ko rồi lại auto biến mất. Bình thường, trong không khí tồn tại những photon với quá trình sóng khác nhau và hết sức đa dạng. Tuy nhiên, thân hai tấm kim loại cực thanh mảnh thì điều ấy không thể có. Ở phía trên chỉ có các photon có bước sóng bé dại hơn hoặc bằng khoảng cách giữa 2 lá kim loại. Hệ quả là thân hai tấm kim loại sẽ sở hữu được ít photon hơn mặt ngoài. Sự chênh lệch về số photon trong và xung quanh hai lá kim loại sẽ tạo nên ra một áp suất nhỏ, ép chúng lại cùng với nhau. Lực này được gọi là hiệu ứng Casimir.

Để loại bỏ hiệu ứng trên, các nhà khoa học sẽ buộc phải làm thí điểm với các lá kim loại đồng nhất nhau, tuy nhiên với các đồng vị không giống nhau. Ở giữa chúng hiệu ứng Casimir đang giống nhau, nhưng mà lực lôi kéo lại khác biệt (lá kim loại có đồng vị nặng nề hơn sẽ khởi tạo ra lực thu hút lớn hơn). đối chiếu hai lực hấp dẫn này người ta sa thải được cảm giác Casimir ra khỏi phép đo.

Các bên khoa học hy vọng trong sau này gần, những thí nghiệm này sẽ được thực hiện. Nếu thí nghiệm thành công, thì đấy là một sự kiện chấn động vị nó sẽ xác minh sự vĩnh cửu của chiều không khí thứ tư, điều mà lại theo Stephen Hawking là không thể tưởng tượng được với bộ não con người bình thường.

Xem thêm: Lịch Thi Đấu Vòng Loại World Cup 2022 Vtv6 Trực Tiếp Vòng Loại World Cup 2018

Vũ trụ vào hệ toạ độ 11 chiều của Stephen Hawking:


Nhà vật lí người Anh Stephen Hawking mới cách tân và phát triển ra một quy mô vũ trụ từ những phương pháp toán học tỉ mỉ. Phần lớn phát kiến bắt đầu này của Hawking dường như làm đảo lộn ý kiến khoa học truyền thống lâu đời và được trình bày bằng thuyết M - M đồng nghĩa tương quan với magical (thần diệu), mystical (thần bí), mother (mẹ, gốc) - Thuyết này được coi là tổng thích hợp của thuyết lượng tử với thuyết tương đối. Trong khi thuyết tương đối phân tích và lý giải thế giới sinh hoạt dạng vĩ mô, có contact với lực hấp dẫn, thì trong mô hình của thuyết lượng tử (miêu tả trái đất vi mô), không có tương tác này. Do thế, thuyết M của Hawking được call là "thuyết lượng tử hấp dẫn". Theo Hawking thuyết này cung ứng và lí giải đúng đắn về thực chất của vũ trụ.

Khi cải cách và phát triển thuyết M, Hawking tin rằng dành được những thành tựu tất cả tính cách ngoặt, dựa trên nền tảng của một lí thuyết siêu nổi tiếng một trong những năm sát đây: Thuyết String. Thuyết này đến rằng, phần nhiều thành tố nhỏ tuổi nhất tạo nên vũ trụ là đông đảo dạng thức hình tua (string), chứ không hẳn dạng hạt. Nhưng ở xung quanh các sợi này, theo Hawking tất cả hiện hữu một trường cuốn hút và tín đồ ta có thể xác định được độ mập của trường hấp dẫn ấy (thí nghiệm mà những nhà khoa học Mỹ dự định tiến hành như đã trình bày ở trên)

Dựa trên "thuyết lượng tử hấp dẫn" của mình, Hawking đã tính ra thiên hà của bọn họ được hình thành từ 11 chiều. Tuy vậy chỉ có tía chiều không gian và một chiều thời hạn đã mở, còn bảy chiều kia bị cuộn lại từ sau vụ nổ lớn.

Nhận xét đến thuyết bắt đầu của Hawking, tạp chí khoa học phường M của Đức đang viết:" Khi độc giả những chiếc này, thì cùng lúc, hàng trăm con bạn trong ai đang đọc nó - phần lớn kẻ đồng hành với các bạn - tất cả đều vẫn nhún vai như bạn, hồ hết lắc đầu, nghi hoặc..."

Lí thuyết bên trên của Hawking đang gây nên nhiều bất đồng quan điểm lớn, vì chưng nhà đồ vật lí này cho rằng, hoàn toàn có thể giải say đắm được hiện tượng "linh cảm" một giải pháp khoa học bởi thuyết M: Trong mô hình vũ trụ này, cùng lúc tồn tại vô vàn những nhỏ người khác nhau trong một con người. Và thuộc lúc, tất cả thông tin về dải ngân hà ở đầy đủ thời đại mọi hiện hữu. Vày thế, hiện tượng kỳ lạ "linh cảm" có thể phân tích và lý giải bằng việc một con tín đồ nào kia trong các bạn đã đề nghị điều mà các bạn sẽ trải qua, và mách bảo cho mình biết trước điều đó.


Ảnh không gian 4 chiều đẹp nhất mắt:

Những bức hình ảnh bình hay chỉ chụp lại đa số khoảnh tương khắc ngắn ngủi. Tuy nhiên kỹ thuật phơi sáng sủa lại chất nhận được chúng ta “ghi lại thời gian” để tạo nên những hình ảnh vô cùng sống động.

Đoàn tàu như được tạo nên từ hàng vạn tia sáng.

Ánh đèn đường đa nhan sắc màu như đến từ hành tinh khác.

Ảnh phơi sáng sủa của dải ngân hà.


Dải sáng được tạo ra bởi một máy bay cất cánh.

Chuyển động của những người chèo thuyền trên sông, khối hệ thống đèn LED được lắp đặt để tạo nên bức ảnh này.