Chuyển hàng ngang thành hàng dọc trong excel

      65
Excel mang lại traitimnamdinh.net 365 Excel mang đến traitimnamdinh.net 365 dành mang lại máy Mac Excel cho web Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel năm nhâm thìn Excel năm nhâm thìn for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel Starter 2010 xem thêm...Ít hơn

Đôi khi, các bạn cần chuyển đổi hoặc xoay các ô. Bạn cũng có thể thực hiện điều này bằng phương pháp sao chép, dán và thực hiện tùy chọn Hoán đổi. Tuy vậy thực hiện điều đó sẽ tạo dữ liệu trùng lặp. Nếu không muốn như thế, chúng ta cũng có thể nhập bí quyết thay vì áp dụng hàm TRANSPOSE. Ví dụ: trong hình ảnh sau đây, công thức =TRANSPOSE(A1:B4) lấy những ô tự A1 cho B4 và sắp tới xếp các ô kia theo chiều ngang.

Bạn đang xem: Chuyển hàng ngang thành hàng dọc trong excel

*


Lưu ý: Nếu chúng ta có phiên bạn dạng hiện tại của traitimnamdinh.net 365 , thì bạn có thể nhập phương pháp ở phía trên cùng phía trái của phạm vi đầu ra, tiếp nối nhấn Enter để chứng thực công thức bên dưới dạng bí quyết mảng động. Ví như không, công thức cần được nhập bên dưới dạng cách làm mảng vượt tự bằng phương pháp chọn dải ô đầu ra output trước, nhập phương pháp vào ô bên trên cùng phía trái của dải ô đầu ra, rồi nhấn Ctrl+Shift+Enter để xác nhận. Excel chèn dấu ngoặc nhọn ở đầu cùng cuối phương pháp cho bạn. Để biết thêm thông tin về công thức mảng, hãy coi mục gợi ý và lấy ví dụ như về công thức mảng.


Bước 1: Chọn những ô trống

Trước tiên, chọn một số ô trống. Mặc dù nhiên, hãy đảm bảo an toàn chọn thuộc số ô cùng với tập hợp các ô gốc nhưng theo hướng khác. Ví dụ: bao gồm 8 ô tại đây được sắp xếp theo chiều dọc:

*

Vì vậy, chúng ta cần chọn tám ô ngang, như vậy này:

*

Đây là địa điểm mà các ô mới, được hoán đổi sẽ xuất hiện.

Bước 2: Nhập =TRANSPOSE(

trong lúc vẫn chọn những ô trống đó, nhập: =TRANSPOSE(

Excel vẫn trông y hệt như thế này:

*

Lưu ý rằng tám ô vẫn được chọn trong cả khi chúng ta đã bắt đầu nhập công thức.

Xem thêm: Phần Mềm Nghe Nhạc Cho Samsung, Ứng Dụng Nghe Nhạc Lossless Tốt Nhất Cho Android

Bước 3: Nhập phạm vi các ô gốc.

Lúc này, nhập phạm vi ô mà bạn muốn hoán đổi. Trong ví dụ như này, bọn họ muốn hoán đổi những ô từ bỏ A1 cho B4. Bởi vì vậy, phương pháp cho lấy ví dụ này vẫn là: =TRANSPOSE(A1:B4) -- nhưng đừng nhấn ENTER vội! chỉ việc dừng nhập và đi đến cách tiếp theo.

Excel vẫn trông giống hệt như thế này:

*

Bước 4: Cuối cùng, dìm CTRL+SHIFT+ENTER

Bây giờ, dìm CTRL+SHIFT+ENTER. Tại sao? vày hàm TRANSPOSE chỉ được sử dụng trong công thức mảng và chính là cách chúng ta hoàn tất bí quyết mảng. Bí quyết mảng, nói ngắn gọn, là 1 trong những công thức vẫn được vận dụng cho những ô. Vì bạn đã chọn nhiều ô trong bước 1 (bạn đã triển khai điều đó, đề xuất không?), phương pháp sẽ được vận dụng cho những ô. Đây là kết quả sau khi dấn CTRL+SHIFT+ENTER:

*

Mẹo

Bạn không cần phải nhập dải ô theo cách thủ công. Sau khoản thời gian nhập =TRANSPOSE(, bạn có thể sử dụng chuột để chọn dải ô. Chỉ việc bấm cùng kéo từ đầu đến cuối dải ô. Nhưng mà hãy nhớ: dấn CTRL+SHIFT+ENTER khi bạn hoàn tất, không nhận riêng ENTER.

Chi huyết kỹ thuật

Hàm TRANSPOSE trả về một phạm vi các ô dọc dưới dạng một phạm vi ngang hoặc ngược lại. Hàm TRANSPOSE phải được nhập dưới dạng công thức mảng trong một phạm vi có cùng số hàng và số cột tương ứng với số cột và số hàng trong phạm vi nguồn. Dùng hàm TRANSPOSE để hoán chuyển chiều dọc và ngang của một mảng hoặc một phạm vi bên trên một trang tính.