Chuyển từ dòng sang cột trong excel

      25
Excel đến traitimnamdinh.net 365 Excel mang lại web Excel 2021 Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 coi thêm...Ít hơn

Nếu các bạn có một trang tính chứa dữ liệu trong những cột mà bạn phải xoay để sắp xếp lại nó theo hàng, hãy dùng công dụng Hoán đổi. Với tài năng này, bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi dữ liệu từ cột thành hàng hoặc ngược lại.

Bạn đang xem: Chuyển từ dòng sang cột trong excel

Ví dụ, nếu dữ liệu của công ty trông như thế này, với khu vực bán hàng nằm trong nhan đề cột và Quý sinh sống phía mặt trái:

*

Tính năng Hoán đổi sẽ thu xếp lại bảng để các Quý được hiển thị trong đầu đề cột với Vùng bán hàng có thể hiển thị ở bên trái, như thế này:

*


Lưu ý: Nếu dữ liệu của người tiêu dùng nằm Excel bảng, tính năng Hoán đổi sẽ không còn khả dụng. Bạn có thể chuyển thay đổi bảng thành một phạm vi trước hoặc chúng ta có thể sử dụng hàm TRANSPOSE để xoay các hàng cùng cột.


Sau đây là cách thực hiện:

Chọn phạm vi dữ liệu bạn có nhu cầu sắp xếp lại, bao hàm bất kỳ nhãn cột hoặc hàng nào với nhấn Ctrl+C.


Lưu ý: Hãy bảo đảm rằng bạn xào nấu dữ liệu để thực hiện việc này, vày sử dụng lệnh Cắt hoặc Ctrl+X sẽ không còn hoạt động.


Chọn một vị trí mới trong trang tính mà bạn có nhu cầu dán bảng đã hoán đổi, đảm bảo rằng có khá nhiều không gian nhằm dán dữ liệu của bạn. Bảng mới mà chúng ta dán ở đó sẽ ghi đè hoàn toàn mọi dữ liệu / định dạng đã bao gồm ở đó.Bấm chuột yêu cầu lên ô trên cùng phía bên trái của ô mà bạn có nhu cầu dán bảng vẫn hoán đổi, rồi chọn Hoán

*
.

Xem thêm: Mệnh Kim Hợp Màu Xanh Dương Không ? Mệnh Kim Hợp Với Màu Xanh Không

*

Sau lúc xoay tài liệu thành công, bạn có thể xóa bảng ban đầu và dữ liệu trong bảng new sẽ vẫn giữ nguyên.

Mẹo đổi tài liệu của bạn


Bạn hoàn toàn có thể dán dữ liệu dưới dạng dữ liệu được hoán thay đổi trong sổ thao tác của mình. Hoán vị sẽ đổi nội dung của các ô đã coppy khi dán. Dữ liệu trong sản phẩm được dính vào cột và ngược lại.

*

Dưới đây là cách bạn cũng có thể hoán đổi ngôn từ ô:

Sao chép phạm vi ô.

Chọn các ô trống mà bạn muốn dán tài liệu đã hoán đổi.

Trên tab Trang đầu, bấm vào biểu tượng Dán, rồi lựa chọn Dán Hoán đổi.


Bạn bắt buộc thêm trợ giúp?

Bạn luôn có thể hỏi một chuyên viên trong cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc thừa nhận sự cung ứng trongCộng đồng trả lời.


*
*
*

Cảm ơn bạn! Bạn có muốn góp ý gì nữa không? (Bạn càng mang đến biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)Bạn có thể giúp chúng tôi cải thiện không? (Bạn càng mang lại biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)
Bạn hài lòng đến đâu với chất lượng dịch thuật?
Điều gì ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn?
Bạn có góp ý gì thêm không? (Không bắt buộc)