Đánh số thứ tự trong excel 2007

      6

Xử lý nhanh gọn lẹ việc viết số thứ tự trong Excel chỉ trong tầm một nốt nhạc. Cùng traitimnamdinh.net tham khảo ngay 3 biện pháp đánh số trang bị tự vào Excel cực kì đơn giản với dễ dàng.

Bạn đang xem: Đánh số thứ tự trong excel 2007


Sử dụng Excel đã lâu bạn đã biết cách đánh số sản phẩm tự trong Excel 1-1 giản, nhanh gọn chưa?. Hãy nhằm traitimnamdinh.net hướng dẫn các bạn những cách khắc số thứ tự trong Excel 2007, Excel 2010 hay Excel năm 2016 cực kỳ đơn giản và dễ ợt nhé.


Tự đặt số thứ tự vào Excel bằng cách kéo chuột

Đây là một trong những cách tiến công STT cực cấp tốc và đơn giản dễ dàng nhất.

Bước 1: Mở tệp tin Excel của bạn, nhập số sản phẩm công nghệ tự cho 2 ô đầu tiên. Tiếp đến dùng chuột lựa chọn hai ô vừa rồi.

Bước 2: tiếp theo sau bạn di loài chuột xuống góc cuối bên nên đến khi xuất hiện hình vuông vắn nhỏ, tiếp đến nhấn giữ loài chuột và kéo xuống để viết số thứ tự.

Ví dụ: bạn muốn đánh số vật dụng tự bắt đầu từ 0.

Bước 1: chúng ta nhập số 0 và 1 vào nhị ô đầu tiên. Sau đó, dùng chuột bôi black hai ô vừa rồi.


Bước 2: Di chuột mang lại góc bên phải ở đầu cuối đến khi mở ra dấu thập đen, rồi nhấn và kéo giữ lại chuột cho STT (số vật dụng tự) cuối cùng bạn muốn.

*

Đánh số trang bị tự vào Excel bởi Fill

Bước 1: Mở file Excel bạn cần đánh số trang bị tự, rồi nhập số đến ô đầu tiên. Sau đó, ở thanh luật pháp chọn Fill, nhấn lựa chọn Series tiếp theo.

Bước 2:


Ở phần Series, nếu bạn có nhu cầu đánh số sản phẩm tự theo hàng thì lựa chọn Rows, lựa chọn Columns nếu viết số theo cột.Ở phần type, bạn chọn Linear để tấn công số theo phong cách tăng dần.Nhập số bắt đầu ở mục Step value và nhập số ở đầu cuối ở mục Stop value. Sau cuối nhấn OK là chúng ta đã trả thành.

*

Như vậy là mình đã hướng dẫn chấm dứt cho các bạn cách viết số thứ tự trong Excel 2007, Excel 2010 tốt Excel năm 2016 bằng Fill vô cùng dễ dàng và thuận tiện thực hiện.

Sử dụng công thức để viết số thứ tự trong Excel

Tiếp theo, traitimnamdinh.net vẫn hướng dẫn chúng ta cách khắc số thứ tự trong Excel áp dụng công thức.

Đánh số vật dụng tự vào Excel bằng hàm ROW()

Bạn lo ngại việc khi xóa hay thêm một ô đang làm đảo lộn số máy tự của bạn, vậy thì hãy xem thêm cách viết số tự bằng hàm ROW sau đây.

Tại ô thứ nhất (mốc điền) các bạn nhập bí quyết sau =ROW(). Sau đó, coppy và dán công thức này vào toàn bộ các ô còn sót lại đến giới hạn mà mong mỏi đánh số. Chúng ta có thể dùng Fill Handle để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian.

Bạn cùng tìm hiểu thêm ví dụ dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

*

Đánh số lắp thêm tự vào Excel bằng hàm OFFSET()

Bước 1: tại mốc điền đầu tiên, chúng ta nhập hàm =OFFSET()

*

Hàm OFFSET(reference, rows, cols, , ), vào đó:

Reference: vùng tham chiếu mà bạn muốn căn cứ làm cho khoảng cách tham chiếu vào đó.Rows: số hàng mà bạn muốn trái tham chiếu đến. Hàng có thể là số dương (có nghĩa là ở ở dưới vùng tham chiếu bắt đầu) hoặc âm (có nghĩa là nằm ở trên vùng tham chiếu bắt đầu).Cols: số cột mà bạn muốn tham chiếu tới. Cột có thể là số dương ( bên phải vùng tham chiếu bắt đầu) hoặc số âm (bên trái vùng tham chiếu bắt đầu).Height: chiều cao là số dương được tính bằng số hàng mà bạn muốn có mang đến tham chiếu trả về.

Xem thêm: Con Duong Tam Linh - Siêu Nhân Thẻ Bài Tập 1

Width: độ rộng là số dương được tính bằng số cột mà bạn muốn có mang lại tham chiếu trả về.

Bước 2: bạn sẽ điền những đối số vào hàm =OFFSET()

*

Chẳng hạn: =OFFSET(A2,-1,0)+1 để ban đầu đánh số trang bị tự. Lúc đó, A2 là add ô Excel hiện tại của cực hiếm tham chiếu. Sau đó, chúng ta nhấn Enter số máy tự trước tiên sẽ được cầm cố vào.

Bước 3: lựa chọn dấu chấm xanh ở góc rồi kéo con chuột tới ô sau cùng mà bạn có nhu cầu điền.

*

Sử dụng hàm COUNTA()

Hàm COUNTA() được dùng để làm đếm các ô có tài liệu (dữ liệu này có thể là các khoảng trống).

Để đếm những ô dữ liệu bằng hàm COUNTA(). Đầu tiên, chúng ta cần khẳng định giới hạn các ô bạn muốn đếm. Tiếp theo, nhập hàm =COUNTA()

Cùng xem ví dụ sau đây để làm rõ hơn: Đếm dữ liệu những ô từ bỏ D2 mang đến E7. Bạn nhập =COUNTA(D2:E7) => dìm Enter, ô Excel vẫn hiện hiệu quả của hàm.

*

*
quanh đó ra, chúng ta có thể dùng hàm này nhằm đếm số ở những phạm vi ô khác nhau như ví dụ dưới đây.

*

Dùng hàm SUBTOTAL()

Hàm SUBTOTAL() có thực hiện được với khá nhiều loại bí quyết như: đếm số, phép cộng, trung bình. Hàm SUBTOTAL() được sử dụng với cách làm hàm sau:

= SUBTOTAL(Function_num, ref1, …)

Trong đó:

Function_num: biểu thị thuật toán (tính tổng, đếm, tính trung bình…). Đây là đối số bắt buộc có.ref1: vùng tham chiếu lắp thêm nhất. Đây là đối số đề xuất có.ref2: vùng tham chiếu lắp thêm hai. Trường đoản cú vùng tham chiếu thiết bị hai trở đi bạn không nhất thiết rất cần phải có.

Xem lấy ví dụ sau để nắm rõ hơn: Vùng tham chiếu được lựa chọn là vùng luôn chắc chắn phải bao gồm nội dung để bảo vệ việc đếm những dữ liệu đầy đủ. Sử dụng function_num là 3.

Ở đây các bạn chọn với cột B là cột “Tên học sinh”. Bạn sẽ đếm bắt đầu từ dòng thứ 2 nên bắt đầu với ô B2. Khi liên tiếp đếm các dòng tiếp theo sau thì các bạn sẽ đếm cả hầu hết ô trước đó:

Số sản phẩm tự tại chiếc 2 = COUNT(B2:B2)Số trang bị tự tại cái 3 = COUNT(B2:B3)Số thiết bị tự tại cái 4 = COUNT(B2:B4)

Dòng B2 vẫn luôn lộ diện trong các công thức, vậy cần ta thắt chặt và cố định điểm B2.

Từ đó, công thức đếm số thiết bị tự tại ô A2 = SUBTOTAL(3, $B$2:B2) => bạn di loài chuột xuống chấm xanh góc mặt phải sau cùng và kéo xuống mang đến số thứ tự sau cùng mà các bạn muốn.

*

Lỗi đánh số thứ tự trong Excel

Thi thoảng, khi chúng ta đánh số máy tự vào Excel xảy ra lỗi cùng không thể triển khai được. Để traitimnamdinh.net giúp đỡ bạn tìm hiểu với khắc phục những lỗi này nhé.

Tại sao ko kéo được số lắp thêm tự vào Excel

Khi các bạn bôi black hai ô trước tiên và dịch rời đến góc trái cuối cơ mà không lộ diện dấu thập đen thì nhân tài này hoàn toàn có thể đang bị lỗi.

Để xử lý vụ việc này, chúng ta chọn vào File => lựa chọn Options => Advanced cùng tích vào ô Enable fill handle và cell drag-and-drop => sau cuối chọn OK.

Công vấn đề còn lại của doanh nghiệp là quay trở về file Excel và đánh số sản phẩm tự.

Không Fill Series được trong Excel

Đây là 1 trong lỗi khá thường gặp, người tiêu dùng công thức Hand – fill nhưng tác dụng chỉ được một dòng thứ nhất hoặc không xào nấu được công thức từ cái trên xuống dòng dưới. Tìm hiểu thêm cách hạn chế ngay bên dưới đây:

Chọn File => chọn Options => Formulas => chọn Calculation options => tích lựa chọn vào ô Automatic => thừa nhận OK, ngừng quá trình sửa lỗi Fill Series.

Đánh số vật dụng tự trong Excel không liên tục

Đánh số trang bị tự tiếp tục khá đối kháng giản, nhưng mà bạn đã hiểu cách thức đánh số đồ vật tự không liên tiếp trong Excel chưa?. Tìm hiểu thêm ngay công thức sau đây:

Bạn nhập cách làm = if($b1””,counta($b$1:$b1),””), ô B1 đảm bảo điều kiện không chứa tài liệu hoặc công thức.

Nếu những ô sẽ có tài liệu hoặc công thức chúng ta có thể sử dụng hàm sau: = if(Len(B1)>0,CountA($B$1:B1),””)

Trên đấy là 3 giải pháp đánh số máy tự vào Excel đơn giản và dễ dàng và dễ dàng nhất nhưng traitimnamdinh.net muốn share tới bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thực hành thành công xuất sắc và cải thiện trình độ tin học văn phòng và công sở của phiên bản thân. Nếu như khách hàng thấy nội dung bài viết này có lợi thì hãy like và share đến nhiều người khác nữa nhé.