Đánh số thứ tự tự động trong excel

Excel đến traitimnamdinh.net 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 xem thêm...Ít hơn

Không như các chương trình traitimnamdinh.net Office khác, Excel không cung ứng nút đánh số tài liệu tự động. Nhưng chúng ta cũng có thể dễ dàng thêm số thứ trường đoản cú vào những hàng dữ liệu bằng cách kéo núm tinh chỉnh và điều khiển điền nhằm điền một chuỗi số vào một cột hoặc sử dụng hàm ROW.

Bạn đang xem: Đánh số thứ tự tự động trong excel


Mẹo: Nếu ai đang tìm kiếm một hệ thống tự động đánh số cải thiện hơn cho dữ liệu của mình cùng máy tính của bạn đã cài đặt Access, thì bạn có thể nhập tài liệu Excel vào cơ sở dữ liệu Access. Vào cơ sở tài liệu Access, bạn có thể tạo trường tự động hóa sinh ra số duy nhất khi chúng ta nhập một bạn dạng ghi new vào bảng.


*

Bạn muốn làm gì?

Điền một chuỗi các số vào một trong những cột

Chọn ô trước tiên trong phạm vi mà bạn có nhu cầu điền.

Nhập giá trị bước đầu cho chuỗi.

Nhập giá trị trong ô tiếp theo để tùy chỉnh thiết lập mẫu.


Mẹo: Ví dụ, nếu bạn có nhu cầu chuỗi 1, 2, 3, 4, 5..., hãy nhập 12 trong hai ô đầu tiên. Nếu bạn có nhu cầu chuỗi 2, 4, 6, 8..., hãy nhập 2 với 4.


Lưu ý: Trong Excel 2013 trở lên, nút Phân tích cấp tốc được hiển thị theo mặc định khi chúng ta chọn các ô chứa dữ liệu. Bạn cũng có thể bỏ qua nút này nhằm hoàn tất quy trình này.


Sử dụng hàm ROW để tiến công số những hàng

Trong ô thứ nhất của phạm vi bạn muốn đánh số, hãy nhập =ROW(A1).

Xem thêm: Massage Tại Nhà Cho Nam - Dịch Vụ Massage Tại Nhà Tphcm

Hàm ROW trả về số của mặt hàng mà chúng ta tham chiếu. Ví dụ, =ROW(A1) trả về số 1.

Những số này được cập nhật khi bạn thu xếp chúng với dữ liệu của bạn. Chuỗi thứ tự hoàn toàn có thể bị ngắt quãng nếu như bạn thêm, di chuyển hoặc xóa các hàng. Bạn cũng có thể cập nhật thủ công giải pháp đánh số, bằng phương pháp chọn nhị số có thứ tự thích hợp và kéo điều khiển điền mang đến cuối phạm vi tiến công số.

Để nhập những mã số thứ tự theo phong cách riêng, chẳng hạn như số của đối kháng đặt hàng, chúng ta có thể sử dụng hàm ROW với hàm TEXT. Ví dụ, để ban đầu một danh sách đánh số với số 000-001, các bạn hãy nhập công thức =TEXT(ROW(A1),"000-000") vào ô thứ nhất của phạm vi bạn muốn đánh số, rồi kéo điều khiển điền mang lại cuối phạm vi.

Hiển thị hoặc ẩn điều khiển điền

Tùy núm điều khiển và tinh chỉnh điền

*
hiển thị theo mang định nhưng chúng ta cũng có thể bật hoặc tắt tùy chọn này.

Trong Excel 2010 trở lên, bấm vào tab Tệp, rồi nhấn vào Tùy chọn.

Trong Excel 2007, bấm vào nút traitimnamdinh.net Office,

*
, rồi click chuột Tùy Excel chọn.

Trong thể loại Nâng cao, trong mục Tùy chọn Sửa, hãy lựa chọn hoặc xóa hộp kiểm Bật điều tác điền và kéo thả ô nhằm hiển thị hoặc ẩn điều khiển điền.


Lưu ý: Để giúp tránh thay thế sửa chữa dữ liệu hiện tại có khi chúng ta kéo điều khiển điền, hãy đảm bảo đã lựa chọn hộp kiểm Cảnh báo trước lúc ghi đè ô. Nếu như bạn không mong mỏi Excel hiển thị thông báo về việc ghi đè ô, chúng ta cũng có thể xóa lựa chọn hộp kiểm đó.