Đặt pass cho file excel 2010

      13

File Excel giúp tàng trữ nhiều kiểu tài liệu với con số lớn, nó còn hỗ trợ các hàm giúp cách xử trí và thống kê giám sát số liệu cực kì hiệu quả. Bởi vì vậy mà tài liệu trong file excel luôn luôn luôn đặc trưng với mọi người dùng. Chính vì vậy, hãy thuộc thư viện thủ thuật windows tò mò tất cả những cách đặt mật khẩu đến file excel chi tiết và khá đầy đủ nhất.

Bạn đang xem: Đặt pass cho file excel 2010

Cách để mật khẩu đến file excel không cho mở file


Cách để pass mang đến file excel này sẽ giúp đỡ bảo mật file excel bình an nhất, người tiêu dùng muốn mở cùng xem, chỉnh sửa tổng thể nội dung phía bên trong file excel nên biết mật khẩu sẽ đặt cho file đó. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Mở file excel đề xuất cài mật khẩu cấm đoán mở.

Bước 2: Từ thực đơn File chọn Save as hoặc thực hiện phím tắt Ctrl + Shift + S.

Bước 3: Tiếp theo, trong vỏ hộp thoại Save As, nhấp vào Tools -> General Options…

*
Chọn Tool -> General Options

Bước 4: hộp thoại General Options xuất hiện, các bạn cài mật khẩu đến file excel vào dòng xoáy Password to open.

Nếu không cho tất cả những người dùng chỉnh sửa, có thể nhập thêm mật khẩu trong cái ” Password khổng lồ mofify

*
Nhập mật khẩu vào trong dòng Password lớn open.

Bước 5: Trong cửa sổ Confirm Password, nhập lại mật khẩu cùng nhấp vào OK.

Bước 6: Cuối cùng, người dùng có thể thay đổi tên file excel new và nhấp vào Save trong cửa sổ Save as.

Để kiểm tra thao tác cài pass mang lại excel thành công xuất sắc chưa, các bạn mở lại tệp tin excel đó, trường hợp có thông tin Password như hình bên dưới thì thành công nha.

*

Và nhằm mở tệp tin excel đã thiết lập cấu hình mật khẩu, bạn cần nhập gấp đôi mật khẩu đó new mở được tệp tin excel này, vì tôi đã cài 2 lớp mật khẩu là Password to open và Password lớn mofify.

Cách mã hóa tệp tin excel bởi mật khẩu 

Người dùng có thể dùng cách mã hóa để thiết đặt mật khẩu mang lại file excel bằng công việc sau:

Bước 1: Mở tệp tin excel buộc phải mở khóa, kế tiếp chọn File -> Thông tin – > Bảo vệ sổ có tác dụng việc -> Mật mã hóa bằng mật khẩu.

*

Bước 2: Một cửa sổ xuất hiện, hãy để mật khẩu mang đến file excel, lưu ý mật khẩu tất cả phân biệt chữ hoa cùng chữ thường, nhận OK nhằm xác nhận.

*

Bước 3: Nhập lại mật khẩu đăng nhập một lần nữa để xác nhận.

Bước 4: Mở lại tệp tin excel sẽ đặt password này và nếu thấy một cửa ngõ sổ thông tin yêu cầu nhập mật khẩu new xem được file thì biện pháp đặt mật khẩu mang đến file excel này đang thành công.

Cách khóa tệp tin excel chỉ mang đến đọc

Với biện pháp đặt mật khẩu đến file excel này, người tiêu dùng khác có thể mở và xem nội dung bên phía trong file excel của khách hàng nhưng họ không có quyền chỉnh sửa bất kỳ thông tin nào. Quá trình thực hiện nay gồm:

Bước 1: Mở file excel đề nghị đặt mật khẩu không cho chỉnh sửa, tiếp nối nhấn lựa chọn File -> Save as.

Bước 2: cửa sổ Save as xuất hiện, chọn Tool -> General Options…

Bước 3: Một hộp thoại xuất hiện, điểm biệt lập giữa câu hỏi đặt pass cho file excel lúc mở file và giải pháp khóa file excel cấm đoán sửa nằm ở bước này.

Nếu chúng ta chỉ muốn cấm người dùng không được phép chỉnh sửa file excel thì nhập mật khẩu đăng nhập vào ô Password lớn modify, dấn OK để xác nhận.

*
Nhập mật khẩu vào dòng Password lớn modify

Bước 4: Nhập lại mật khẩu đăng nhập để xác nhận và nhấn OK.

Bước 5: dấn Save để lưu tệp tin lại, rất có thể đổi tên file thành một tên excel bắt đầu hoặc chọn chế độ Yes nhằm lưu tệp tin ghi đè lên trên file cũ như hình bên dưới.

Xem thêm: Phim Đánh Thức Tình Yêu (40 Tập), Đánh Thức Tình Yêu Tập 40

*

Sau đó, mở lại file excel đã cài đặt mật khẩu quán triệt chỉnh sửa sẽ có một thông báo với 2 tuyển lựa gồm:

*

Read only: Chỉ được phép hiểu và không có quyền chỉnh sửa nội dung.Nhập password nhằm có đầy đủ quyền xem và sửa đổi file excel.

traitimnamdinh.net đã nhập tùy chọn Read only và bình chọn thử nha. Sau khoản thời gian mở file, bạn cũng có thể chỉnh sửa ngẫu nhiên thông tin như thế nào trong bảng tính tuy nhiên khi thừa nhận Save để giữ gìn thì sẽ xuất hiện một thông tin như hình bên dưới:

*

Cách khóa sheet vào excel 2010, 2013, 2016

Mật khẩu bảo vệ trang tính có chức năng không cho phép người sử dụng chỉnh sửa ngẫu nhiên nội dung nào trong những trang tính, nhưng vẫn đang còn quyền xem cục bộ dữ liệu trên file excel.

Bước 1: Mở tệp tin excel đề nghị đặt mật khẩu mang lại trang tính, kế tiếp chọn Home -> Format -> Format cells… Hoặc áp dụng phím tắt Ctrl + 1 để mở cấp tốc hộp thoại Format cells.

*

Bước 2: hành lang cửa số Format cells mở ra. Chọn tab Protection , nhấn con chuột để vứt chọn tùy chọn Locked, tiếp nối bấm OK.

*
Cách để password trang tính excel

Bước 3: tại giao diện thiết yếu file excel, chọn Review -> Protect Sheet.

Bước 4: cửa sổ Protect Sheet đã mở ra. Nhập mật khẩu và sử dụng những hộp đánh dấu để đặt đảm bảo được vận dụng như hình bên dưới, tiếp đến nhấn OK

*

Bước 5: Trong hành lang cửa số Confirm Password, nhập lại mật khẩu với bấm OK lần nữa.

Bây giờ, khi chúng ta nhấn vào ngẫu nhiên trang tính như thế nào trên excel đều xuất hiện một cửa sổ thông tin như hình minh họa:

*

Có thể bạn quan tâm: 4 cách đặt mật khẩu file word đối chọi giản

Cách khóa excel bảo đảm an toàn các tab dữ liệu

Bảo vệ sổ thao tác làm việc được vận dụng theo cách tựa như như đảm bảo an toàn trang tính, tuy vậy với ít tùy lựa chọn hơn. Nó ngăn fan dùng biến đổi cấu trúc của sổ làm việc, ví dụ như tạo hoặc thay tên tan excel mới. Giải pháp đặt mật khẩu cho file excel bằng cách khóa tab triển khai bằng công việc sau:

Bước 1: từ bỏ thanh menu thiết yếu chọn Review -> Protect workbook.

Bước 2: cửa sổ Protect Structure mở ra, Nhập password , tiếp đến bấm OK.

Bước 3: Trong hành lang cửa số Confirm Password, nhập lại mật khẩu với nhấp vào OK .

Cách đặt mật khẩu VBA vào excel

Mật khẩu VBA ngăn người dùng xem hoặc biến hóa mã hoặc cấu tạo công nuốm VBA (Visual Basic) trong excel.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Alt + F11 để xuất hiện sổ VBA bên trên excel.

Bước 2: Trong hành lang cửa số Visual Basic Editor , nhấp chuột chọn Tools -> VBA Project Properties…

Bước 3: hành lang cửa số VBA Project – Project Properties mở ra. Lựa chọn tab Protection , check chọn Lock project for viewing, nhập và chứng thực mật khẩu , tiếp nối bấm OK.

*

Sau đó, người tiêu dùng khác mong mở và chỉnh sửa tính năng VBA trên tệp tin excel cần phải nhập mật khẩu nhằm sử dụng công dụng này.

Excel cung ứng bao nhiêu bí quyết khóa file bằng mật khẩu?

Microsoft cung cấp 3 cấp độ tương ứng với 3 giải pháp đặt mật khẩu mang lại file excel gồm:

Mật khẩu cửa sổ làm việc: chúng ta có một số trong những tùy lựa chọn để đảm bảo an toàn sổ thao tác là mã hóa nó bằng mật khẩu để hạn chế người có thể mở file excel này. Hoặc tùy chỉnh thiết lập chế độ chỉ đọc cùng không được phép chỉnh sửa. Hoặc bảo đảm cấu trúc của sổ thao tác để bất kỳ ai ai cũng có thể mở nó, cơ mà họ bắt buộc mật khẩu để bố trí lại, thay đổi tên, xóa hoặc chế tạo trang tính mới.Mật khẩu trang chống bụi tính: bạn có thể bảo vệ dữ liệu trên những trang tính lẻ tẻ mà bạn khác ko thể sửa đổi được.Sheet excel ( ô excek): bạn có thể cài mật khẩu để bảo vệ các ô ví dụ trên trang tính excel không trở nên thay đổi. Về phương diện kỹ thuật, phương thức này tương quan đến việc bảo đảm an toàn một trang tính với sau đó cho phép các ô khăng khăng được miễn bảo đảm an toàn đó.

Kết luận: Đây là 5 phương pháp đặt mật khẩu mang đến file excel đối chọi giản, cấp tốc và bảo mật thông tin nhất mà tín đồ dùng có thể sử dụng cho những tài liệu excel của mình.