Địa chỉ làm hộ chiếu tại hải phòng

      6
"Hải Phòng làm hộ chiếu sinh hoạt đâu?" là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây.Hải phòng là tp cảng biển đặc trưng tại miền bắc nước ta, vào vai trò đặc biệt trong quy trình phát triển tài chính Việt Nam.

Bạn đang xem: Địa chỉ làm hộ chiếu tại hải phòng


Hiện nay, hộ chiếu đang trở thành một trong những giấy tờ đặc biệt bất ly thân của nhiều người. Nếu như là fan dân tp. Hải phòng có hộ khẩu trên quận Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền, Đồ Sơn giỏi ở thị trấn Thủy Nguyên, An Lão, loài kiến Thụy… vẫn tới đâu để triển khai hộ chiếu? Câu trả lời sẽ sở hữu trong bài viết dưới phía trên của Cẩm nang Hải Phòng.


Địa chỉ có tác dụng hộ chiếu tại Hải Phòng

Trong ngôi trường hợp người dân có hộ khẩu tại hải phòng muốn có tác dụng hộ chiếu vẫn nộp hồ sơ về Phòng cai quản xuất nhập cảnh Hải Phòng.

*

Hướng dẫn giấy tờ thủ tục làm hộ chiếu trên Hải Phòng

Mẫu tờ khai xin cấp cho hộ chiếu ít nhiều (Mẫu X01)

Lưu ý: Mẫu đối chọi xin cấp hộ chiếu ko yêu cầu đề xuất có xác nhận của Công an xã, phường, thị xã nếu bạn xin cấp hộ chiếu gồm hộ khẩu thường trú trên địa phương.

Thủ tục xin cung cấp hộ chiếu cho trẻ nhỏ dưới 14 tuổi

Trong trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi thì Tờ khai xin cấp cho hộ chiếu lần đầu phải có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn. Bởi vì đó, phần xác nhận nằm ở dưới trang và đóng dấu cạnh bên lai lên hình ảnh của từng người.Trong trường phù hợp yêu ước cấp thông thường với thân phụ hoặc bà bầu thì cần nộp 01 phiên bản sao giấy khai sinh (kèm theo bạn dạng chính để đối chiếu) và 04 ảnh chân dung cỡ 3x4cm.Trong ngôi trường hợp ý kiến đề xuất cấp hộ chiếu riêng rẽ thì nên nội 01 tờ khai hộ chiếu như trên (cha, mẹ khai và ký tên); 01 bạn dạng sao giấy khai sinh cùng 04 hình ảnh chân dung kích thước 4x6cm.Trong trường hợp không thể cha, mẹ thì cha, chị em nuôi hoặc fan đỡ đầu (có giấy tờ minh chứng là người đỡ đầu hoặc mẹ, phụ thân nuôi hợp pháp) đang khai và ký kết tên vào tờ khai.

02 hình ảnh làm hộ chiếu

Kích thước: 4x6cm.Đặc điểm: Đầu để trần, ánh mắt thẳng, fonts nền ảnh trắng.

Sổ hộ khẩu của fan xin hộ chiếu

Trường hợp buộc phải thiết, người làm hộ chiếu phổ thông rất cần được mang theo sổ hộ khẩu bạn dạng gốc hoặc phiên bản sao có xác thực để đối chiếu.

Xem thêm: Xem Phim Bồng Bềnh Trên Sông Tập 22, Bán Chồng Tập 22

*

Sổ tạm thời trú với những người làm hộ chiếu là fan ngoại tỉnh

Người không có hộ khẩu tại tp. Hải phòng thì chứng thực tạm trú hoặc sổ lâm thời trú vào tờ khai xin cấp hộ chiếu rất cần được có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi mà fan đó vẫn tạm trú. Vậy nên trong phần xác thực ở cuối trang và đóng dấu gần cạnh lai lên ảnh.

Quy trình xin cấp hộ chiếu trên Hải Phòng

Bước 1: chuẩn bị

Khi nộp hộ sơ xin cấp cho hộ chiếu cần được xuất trình CMND bản gốc để kiểm tra. CMND phiên bản gốc được coi là hợp lệ khi còn thời hạn cấp trên bệnh minh, không rách nát nát, số CMND rõ ràng, không xay dẻo.

Bước 2: Nộp hồ sơCông dân vn đang thường trú trong nước (có hộ khẩu thường trú tại hải phòng hoặc có hộ khẩu thường trú tại địa phương khác dẫu vậy tạm trú dài hạn từ 1 năm trở lên tại Hải Phòng) có nhu cầu cấp hộ chiếu thêm lần đầu, nộp hồ sơ tại Phòng làm chủ xuất nhập cư thành phố Hải Phòng. Địa chỉ trên Số 02 Đường è Bình Trọng, Phường Lương Khánh Thiện, Quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng.Thời gian mừng đón hồ sơ: Từ thứ hai đến sáng vật dụng 7 sản phẩm tuần (trừ các ngày lễ, đầu năm mới và nhà nhật).Buổi sáng: tự 7h30 đến 11h00.Buổi chiều: trường đoản cú 13h30 đén 17h00.Cán bộ chào đón hồ sơ soát sổ tính pháp lý và ngôn từ của hồ sơ.Nếu hồ sơ khá đầy đủ giấy tờ với hợp lệ thì sẽ chào đón hồ sơ, in giấy biên nhận, bên cạnh đó viết biên lai thu lệ phí. Cán bộ thu lệ giá tiền và giao giấy biên nhận thuộc biên lai thu lệ phí cho những người nộp hồ nước sơ.Nếu hồ nước sơ chưa phù hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ hướng dẫn người nộp bổ sung cập nhật cho đầy đủ, thích hợp lệ.Bước 3: Trả kết quả

Người nhận kết quả đưa giấy biên nhận, biên lai thu tiền đến cán bộ trả công dụng để đối chiếu. Nếu đầy đủ và đúng fan thì sẽ yêu cầu ký kết nhận với trả hộ chiếu cho người đến dấn kết quả.

*

Thời gian trả kết quả

Địa điểm trả kết quả: Phòng cai quản xuất nhập cư – Công an tỉnh hải phòng (Số 02 Đường è Bình Trọng, Phường Lương Khánh Thiện, Quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) hoặc trải qua đường bưu điện.Thời gian trả kết quả: Từ thứ hai đến sáng vật dụng 7 hàng tuần (trừ những ngày lễ, đầu năm mới và chủ nhật).Buổi sáng: tự 7h30 cho 11h00.Buổi chiều: tự 13h30 đến 17h00.

Trả qua đường bưu điện hoặc nhận trực tiếp tùy thuộc vào cá thể làm hộ chiếu khi đi làm.

Lệ chi phí làm hộ chiếu

Lệ phí cấp cho hộ chiếu mới: 200.000 VNĐ.Lệ giá tiền sử đổi, xẻ sung: 50.000 VNĐ.Lệ phí cấp cho lại khi hư hỏng hoặc bị mất: 400.000 VNĐ.

Những tin tức trên đây đã vấn đáp cho câu hỏi “Hải Phòng làm cho hộ chiếu ở đâu?”. Đừng bỏ lỡ các bài viết của Cẩm nang tp. Hải phòng để phát âm thêm về vùng khu đất Cảng nhé.