Điều chỉnh tốc độ quạt cpu

Một bộ quạt tốt có thể giữ mang lại máy tính của chúng ta không bị quá nóng, nhưng bọn chúng cũng rất có thể làm mang lại máy tính của chúng ta phát ra âm nhạc như một con đường hầm gió. Đây là cách kiểm soát quạt PC của bạn để làm cho mát vượt trội khi vận động mạnh và im re khi không.Bạn đang xem: Điều chỉnh tốc độ quạt cpu

Chắc chắn, chúng ta cũng có thể kết nối bộ điều khiển và tinh chỉnh quạt thủ công bằng tay với PC của mình, với các núm để quạt sinh sống các tốc độ khác nhau. Nhưng không có gì hệt như điều khiển quạt trường đoản cú động, trong các số đó PC của người tiêu dùng làm nóng quạt khi đa số thứ tăng cao lên và tắt bọn chúng khi vận động như bình thường.

Bạn đang xem: Điều chỉnh tốc độ quạt cpu

Cách bạn kiểm soát người ngưỡng mộ phụ thuộc rất nhiều vào thiết bị tính, người ái mộ của bạn và cách mọi trang bị được kết phù hợp với nhau, vì chưng vậy hãy bước đầu với một vài điều cơ bản.

Tôi gồm thực sự nên cái này không?

Hãy bắt đầu với một câu hỏi thực sự đối kháng giản: các bạn có thực thụ cần tùy chỉnh điều khiển quạt của chính bản thân mình không?

Nếu bạn đang sử dụng laptop hoặc máy tính khác (như Dell), rất rất có thể máy tính của người sử dụng sẽ tự động hóa điều khiển quạt của nó ở một mức độ làm sao đó. Nếu máy tính của chúng ta trở phải nóng hơn bạn có nhu cầu hoặc người ái mộ của bạn to ra thêm bạn muốn, chúng ta nên làm một vài nét khác trước:

Mở vật dụng tính của bạn và khám nghiệm sự tích tụ bụi. Giả dụ trời bụi, hãy làm sạch nó (đặc biệt là quạt) bằng một ít khí nén. Chúng tôi có cục bộ hướng dẫn về dọn dẹp và sắp xếp máy tính để bàn và máy vi tính xách tay. Hãy chắc chắn là rằng trang bị tính của người tiêu dùng được thông gió tốt. Nếu như khách hàng đang sử dụng máy tính xách tay để bàn, hãy bảo đảm an toàn có không khí xung xung quanh thùng máy, không được đẩy lên tường hoặc ở trong tủ kín. Nếu khách hàng đang sử dụng máy tính xách tay, hãy cố gắng giữ nó trên một mặt phẳng phẳng, vị trí chân cao su thiên nhiên có thể có thể chấp nhận được không khí đi qua bên dưới, gắng vì sử dụng nó trên một tấm chăn hoặc nệm. Kiểm tra những chương trình đang chạy của bạn. Mở Trình quản lý tác vụ của Windows với xem có chương trình nào làm traitimnamdinh.netệc cần mẫn không. Nếu trang bị tính của doanh nghiệp liên tục có tác dụng traitimnamdinh.netệc chuyên cần do chương trình chạy trốn, người ái mộ của nó sẽ chạy tiếp tục hơn.

Nhưng hãy nói rằng bạn vẫn không hài lòng. Tùy trực thuộc vào laptop của bạn, bạn có thể thay đổi mức độ nặng nề và gia tốc quạt chạy để làm mát PC của bạn. Điều này đặc trưng phổ trở nên (và đề nghị thiết!) với các laptop được xây cất tại nhà, nhưng lại đôi khi cũng có thể có thể vận động trên máy tính để bàn và máy vi tính được thi công sẵn - tuy nhiên số dặm của bạn cũng có thể thay đổi.

Những cách khác nhau mà người hâm mộ kết nối cùng với PC của bạn

Quạt trong laptop của bạn có thể lấy mối cung cấp theo một trong những hai cách: từ bỏ bo mạch công ty hoặc trực tiếp từ nguồn điện của dòng sản phẩm tính của bạn. Nếu chúng được kết nối với nguồn điện (thường trải qua đầu nối Molex), không tồn tại cách nào để tinh chỉnh và điều khiển chúng thông qua ứng dụng - bạn phải nối chúng với bộ điều khiển quạt phần cứng.


*

Tuy nhiên, nếu bạn có thể kết nối bọn chúng với bo mạch công ty của mình, bạn có thể có những tùy chọn.

Quạt kết nối với bo mạch chủ tất cả hai loại: loại có cáp 3 chân với loại bao gồm cáp 4 chân. Xung quanh ra, bo mạch công ty của chúng ta có thể có ổ cắn 3 chân hoặc ổ cắm 4 chân (hoặc cả hai!). Có một quạt 4 chân được liên kết với ổ cắm 4 chân là lý tưởng, vì các kết nối 4 chân chất nhận được quạt của chúng ta được điều khiển thông qua điều cơ chế rộng xung hoặc PWM.

Tuy nhiên, ví như bo mạch chủ của chúng ta chỉ có liên kết 3 chân, đôi khi bạn cũng có thể điều khiển quạt bằng cách thay đổi điện áp cung ứng cho quạt. Không phải tất cả các bo mạch chủ đều cung ứng điều này, vì vậy chúng ta có thể phải bình chọn hướng dẫn thực hiện bo mạch chủ của bạn hoặc tìm kiếm bên trên web nhằm tìm câu trả lời. Ngoại trừ ra, tinh chỉnh và điều khiển điện áp không trọn vẹn trơn tru như PWM - tuy nhiên nó sẽ chấm dứt công traitimnamdinh.netệc.

Và, để triển khai cho sự việc trở yêu cầu khó phát âm hơn nữa, bạn có thể kết nối quạt 3 chân cùng với ổ gặm 4 chân và ngược lại, như được hiển thị nghỉ ngơi trên - bạn sẽ không thể sử dụng điều khiển và tinh chỉnh PWM.

Gặp trở ngại trong traitimnamdinh.netệc hiểu toàn bộ những điều đó? Đây là dạng sơ đồ:


*

Hiểu rồi? Được rồi, cùng với điều đó, hãy nói về những cách khác nhau mà bạn có thể kiểm soát đông đảo người mến mộ đó.

Để điều hành và kiểm soát đơn giản, tích hợp: đánh giá BIOS của bạn

Rất nhiều máy tính văn minh có tinh chỉnh quạt được tích vừa lòng ngay - bạn chỉ cần đào sâu vào BIOS. Để truy vấn BIOS, các bạn sẽ cần khởi động lại máy vi tính của mình, tiếp nối nhấn một phím nhất quyết khi khởi đụng - thường xuyên là Xóa hoặc F12. Screen khởi đụng của bạn sẽ cho các bạn biết loại nào, với 1 dòng như là Nhấn thừa nhận DEL nhằm vào thiết lập.

Khi sống trong BIOS, chúng ta có thể phải truy lùng để tra cứu các tinh chỉnh và điều khiển quạt của mình. Tôi đã tìm thấy bọn chúng trong download đặt> màn hình phần cứng bên trên bo mạch công ty MSI của tôi, nhưng lại vị trí của chúng ta cũng có thể khác nhau. (Nếu bạn không tìm thấy chúng, rất có thể chúng ko khả dụng trên PC của bạn.)

Mỗi tinh chỉnh quạt của bo mạch chủ là khác nhau, nhưng phần lớn sẽ theo một mô hình hơi kiểu như nhau. Các bạn sẽ có gạn lọc kích hoạt điều khiển quạt tự động hóa cho quạt CPU của người tiêu dùng (được gắn vào chip xử lý của bạn) và quạt SYS (hoặc quạt hệ thống, thường xuyên được vạc tán xung quanh vỏ của bạn).


*

Đây là các setup cho quạt CPU của tôi, nhưng mà của các bạn sẽ khác nhau, tùy trực thuộc vào kích thước và unique của quạt. 12,5% có thể quá tốt đối với phần nhiều các tản nhiệt, ngơi nghỉ phía nhỏ hơn.

Quạt CPU của chúng ta có thể sẽ bao gồm tùy chọn cho ánh nắng mặt trời mục tiêu, tính bởi độ C và tốc độ tối thiểu, tính bằng phần trăm hoặc RPM. Về cơ bản, điều này được cho phép bạn nói rằng giữ quạt của mình ở tốc độ X cho đến khi CPU đạt đến độ Y - tiếp đến tăng vận tốc quạt một biện pháp thông minh để triển khai mát nó. Vectơ CPU của công ty càng lạnh thì quạt càng con quay nhanh. Không hẳn mọi bo mạch chủ sẽ sở hữu tất cả các tùy chọn này - một số đơn giản và dễ dàng hóa nó hơn những tùy chọn khác - nhưng hầu như sẽ tuân theo quy mô chung này.

LƯU Ý: Nếu một trong hai quý giá này thừa thấp, bạn sẽ gặp một chút ít phiền toái. Quạt của các bạn sẽ tăng tốc để triển khai mát PC và giảm vận tốc khi nó đạt cho nhiệt độ phương châm của bạn. Tuy thế sau đó, nhiệt độ của bạn sẽ tăng lên, chính vì quạt đã lừ đừ lại, tạo thành một tình huống trong kia quạt liên tiếp tăng tốc, tụt giảm độ, tiếp đến tăng tốc trở về sau từng một hoặc hai phút. Nếu bạn thấy điều ấy xảy ra, bạn sẽ muốn tăng nhiệt độ độ mục tiêu và / hoặc tăng tốc độ quạt buổi tối thiểu của bạn. Bạn cũng có thể phải đùa với các giá trị này một chút để có được bọn chúng vừa phải.

Người hâm mộ SYS của chúng ta cũng có thể có các tùy chọn tương tự hoặc chúng ta chỉ rất có thể đặt chúng ở tốc độ không đổi độc nhất vô nhị định. Nhìn qua các thiết đặt BIOS với hướng dẫn áp dụng bo mạch chủ của chúng ta để biết thêm tin tức về PC rõ ràng của bạn.

Ví dụ: vào BIOS máy tính của tôi, tôi chỉ gồm thể tự động hóa điều khiển quạt dựa vào nhiệt độ CPU. Nếu bạn muốn kiểm rà soát quạt của chính bản thân mình dựa trên các giá trị khác, như ánh nắng mặt trời ổ cứng, bạn sẽ muốn xem phần tiếp theo trong bài bác traitimnamdinh.netết này, nhận được điều khiển nâng cao hơn cùng với SpeedFan tựa.

Một số bo mạch công ty cũng có thể đi kèm với các ứng dụng của riêng bọn họ để điều khiển và tinh chỉnh quạt, ngoài các tùy lựa chọn BIOS tích hợp. Cửa hàng chúng tôi sẽ không vượt qua những điều đó ngày hôm nay, vì chúng nhờ vào vào bo mạch chủ của người tiêu dùng và đã khác với đa số người - và các tùy chọn BIOS hay là lựa chọn giỏi hơn.

Nhận thêm quyền điều hành và kiểm soát với SpeedFan

Nếu BIOS sản phẩm tính của doanh nghiệp không có đủ tùy chọn đến bạn, chúng ta có thể kiểm soát nhiều hơn thế nữa với công tác Windows mang tên SpeedFan. Nó hơi phức tạp và tương đối cũ ở thời khắc này, tuy nhiên nó cho phép bạn điều khiển và tinh chỉnh quạt dựa trên nhiệt độ của bất kỳ thành phần làm sao (không chỉ CPU của bạn) và chất nhận được bạn thống kê giám sát mọi thứ từ một cửa sổ. Mặc dù nhiên, do sự phức tạp của nó, cửa hàng chúng tôi chỉ khuyên chúng ta nên tải xuống ứng dụng này nếu như khách hàng là người tiêu dùng nâng cao. Nhiều người đang làm phiền khối hệ thống làm mát sản phẩm công nghệ tính của chính mình và còn nếu không cẩn thận, bạn cũng có thể làm hư phần cứng của mình.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng SpeedFan sẽ không cung cấp mọi sản phẩm tính, bởi vậy ko phải ai cũng có thể kiểm soát và điều hành người ngưỡng mộ của mình bằng chương trình này. Nhưng, lúc nó hoạt động, nó tương đối hữu ích. Bạn cũng có thể kiểm tra danh sách những chipset được cung ứng của SpeedFan tại phía trên hoặc tự bản thân thử. Mặc dù bo mạch chủ của tôi ko được liệt kê, nó vẫn vận động tốt bên trên PC từ bỏ chế của tôi. Ví như tại bất kỳ thời điểm nào các bạn thấy các hướng dẫn này không tác dụng với bạn, thì đó hoàn toàn có thể là do cấu hình thiết lập bo mạch chủ hoặc quạt của chúng ta không tương hợp với SpeedFan. Đừng cảm xúc tồi tệ - bạn không phải là fan duy nhất.

LƯU Ý: Tắt mọi setup quạt trong BIOS của doanh nghiệp trước khi áp dụng SpeedFan, bởi cả hai hoàn toàn có thể xung đột. Nếu như khách hàng đã gắng đổi ngẫu nhiên cài để nào bằng phương pháp sử dụng các hướng dẫn sống trên, hãy trở lại BIOS của chúng ta và đặt ngẫu nhiên chức năng quạt thông minh nào thành chính sách vô hiệu hóa và tất cả các quạt của người sử dụng thành 100% trước khi tiếp tục.

Bước một: download xuống SpeedFan và có tác dụng quen

Tải xuống SpeedFan từ trang chủ của nó và thiết đặt nó (xem ra các quảng cáo bên trên trang sở hữu xuống - link tải xuống thực sự nhỏ hơn nhiều, trong các số ấy có ghi là phiên phiên bản mới nhất là ___. Khởi cồn nó với - sau khi cho nó vài ba giây nhằm quét máy của doanh nghiệp - bạn sẽ thấy hành lang cửa số chính.

Ở bên trái, các bạn sẽ thấy một cột cho thấy thêm người mến mộ của bạn đang làm việc nhanh thế nào trong vòng xoay mỗi phút (RPM). Ở mặt phải, các bạn sẽ thấy danh sách nhiệt độ cho card đồ họa, chipset bo mạch chủ, ổ cứng, chip xử lý và không dừng lại ở đó nữa.


*

Thật ko may, SpeedFan chưa hẳn lúc nào cũng dán nhãn rất mô tả. Ví dụ, trong hình ảnh chụp màn hình hiển thị của tôi, các bạn sẽ nhận thấy rằng một số cảm biến chỉ được gọi là chế độ Temp1,, Temp Temp2 với và Tem Temp3 - trong trường đúng theo của tôi, đó là các bo mạch nhà và ánh nắng mặt trời hệ thống. HD áp dụng cho những ổ đĩa cứng của tôi, và bộ vi xử lý core Core 0-5 vận dụng cho sáu lõi trên CPU của tôi. (Lưu ý: một số trong những máy AMD hoàn toàn có thể có CPU Temp Temp và một lõi bộ vi xử lý core Temp siêu -Core là máy bạn muốn theo dõi.)

Ngoài ra, ko phải toàn bộ các cảm ứng của các bạn đều có thể nhìn thấy trong hành lang cửa số chính của SpeedFan, tùy nằm trong vào con số bạn có. Nếu bạn nhấp vào nút thông số kỹ thuật của cơ chế ăn kiêng và chuyển mang lại tab cơ chế tiết kiệm, bạn sẽ thấy một list đầy đủ. Nếu bạn không chắn chắn chắn bất kỳ cảm thay đổi nào trong các những cảm biến này, chúng ta cũng có thể thử download xuống một khí cụ như HWMonitor cùng khớp giá bán trị của nó với SpeedFan để bạn biết phần lớn gì.

Bạn rất có thể đổi tên bất kỳ cảm biến hóa nào từ hành lang cửa số này, điều đó rất hữu ích nếu có thứ nào đó không khớp với các gì bạn thấy trong HWMonitor. Bạn có thể kéo chúng bao quanh để bố trí lại chúng và những đổi khác đó sẽ xuất hiện trong hành lang cửa số chính của SpeedFan sau khi chúng ta nhấp OK.


*

Bạn cũng có thể lưu ý rằng một vài giá trị là vô lý - như ánh sáng Temp2, Remote 1 với Remote 2 của tôi, hiển thị ở tầm mức -11 độ C. Điều đó ví dụ là không đúng mực và thường có nghĩa là không có cảm ứng cho mục đó. Trường đoản cú tab sức nóng độ, bạn cũng có thể bỏ lựa chọn các cảm ứng này để ẩn bọn chúng khỏi hành lang cửa số chính của SpeedFan. Bạn cũng có thể bỏ chọn những mục khác mà bạn không yêu cầu xem - ví dụ: tôi đã lựa chọn chỉ hiển thị lõi nóng tuyệt nhất của CPU, thay vì cả sáu. Điều này giúp khai báo cửa sổ chính.

Nói chung, ánh nắng mặt trời GPU, HD cùng CPU (hoặc Lõi Core) là rất nhiều nhiệt độ bạn có nhu cầu theo dõi sát nhất.

Xem thêm: Xem Phim Hoạt Hình Nhật Bản Về Tình Yêu, Lãng Mạn Hay Nhất Nên XemBây giờ các bạn đã có tác dụng quen, đã tới khi thực sự thực hiện chương trình này.

Bước hai: Kiểm tra điều khiển và tinh chỉnh quạt của bạn

Hãy bắt đầu chơi với một số điều khiển quạt. Nhấp vào nút thông số kỹ thuật và đi mang lại tab Nâng cao. Nhấp vào danh sách thả xuống của cpu Chip và chọn chipset bo mạch chủ của người sử dụng từ danh sách. Nhấp vào những tùy chọn cơ chế PWM của chế độ PWM và đảm bảo tất cả chúng phần đa được để thành CƠ HỘI MANUAL bằng phương pháp sử dụng thực đơn thả xuống sinh sống dưới cùng của cửa sổ.

LƯU Ý: bạn có thể có những Chips Chips Chips trong menu trên cùng, do vậy hãy kiểm tra toàn bộ chúng - Tôi bao gồm hai mục bước đầu với từ F F nhưng tôi yêu cầu điều chỉnh.


Trước khi bạn điều chỉnh bất cứ điều gì khác, hãy chuyển đến tab Tùy chọn và kiểm tra các fan ái mộ Set mix 100% trên hộp thoát chương trình. Điều này đảm bảo an toàn rằng nếu như khách hàng vô tình bay SpeedFan - sau đó sẽ auto điều chỉnh quạt của khách hàng - quạt của các bạn sẽ tăng tốc lên 100%, bảo đảm chúng không biến thành kẹt ở vận tốc quạt thấp và quá nóng laptop của bạn.


Bây giờ, bấm OK để quay trở về cửa sổ SpeedFan chính. Sử dụng những nút mũi tên để tăng hoặc giảm vận tốc của quạt đầu tiên của doanh nghiệp - trong trường vừa lòng của tôi, Pwm1. Khi tôi chuyển đổi tốc độ của nó, tôi rất có thể thấy các giá trị RPM biến hóa cho Fan1 - bởi vì vậy tôi đang suy luận rằng Pwm1 kiểm soát điều hành Fan1. Do tôi cũng rất có thể nghe và nhìn thấy bên phía trong vỏ trang bị tính của bản thân (bạn rất có thể cần mở máy của người sử dụng lên), tôi biết rằng đó là quạt được liên kết với CPU của tôi.


Vì vậy, vào tab Fans Fans của hành lang cửa số cấu hình, tôi đã thay tên Fan1 thành fan CPU. Tôi cũng đã truy cập vào tab tốc độ tốc chiều cao và thay tên thành Pwm1traitimnamdinh.netết thành Trò đùa CPU fan quạt. Để thay tên một mục, chỉ cần tô sáng sủa nó với nhấn F2. Khi chúng ta nhấn OK, các đổi khác sẽ lan truyền đến bối cảnh SpeedFan chính, như hiển thị mặt dưới.


Điều đó làm cho mọi thứ cụ thể hơn một chút, buộc phải không?

Bạn hoàn toàn có thể lặp lại quy trình này cùng với người ái mộ khác của bạn. Trong trường đúng theo của tôi, quạt CPU của tôi là quạt 4 chân tuyệt nhất trong máy tính xách tay của tôi cùng bo mạch công ty của tôi không cung ứng điều khiển năng lượng điện áp đến quạt 3 chân của tôi. Vì chưng vậy, về cơ phiên bản tôi đã hoàn thành. Cơ mà dù sao tôi cũng biến thành đổi tên những quạt không giống và thải trừ các cảm ứng không đính thêm với quạt - nhằm tôi rất có thể theo dõi những chiếc nào là dòng nào.

Bước ba: tùy chỉnh điều khiển quạt tự động của bạn

Được rồi, bây chừ chúng tôi đang tổ chức toàn bộ các cảm ứng và quạt của chúng tôi và đặt cho cái đó tên riêng, đang đi đến lúc cấu hình thiết lập điều khiển quạt từ bỏ động.

Nhấp vào nút thông số kỹ thuật để quay lại menu cấu hình. Hầu như những gì bọn họ muốn là vào tab Temperatures ". Chúng tôi sẽ đặt một trong những quạt nhất quyết để tăng speed hoặc giảm vận tốc dựa trên ánh nắng mặt trời của các cảm biến nhất định. Vì vậy, ví dụ, chúng ta cũng có thể đặt quạt CPU tăng tốc lúc CPU của chúng ta nóng, vì thế giúp nó nguội đi. Ví dụ, bạn có thể đặt quạt form gầm phía trước, lân cận ổ cứng, để tăng tốc khi ổ cứng bị nóng. Bạn có ý tưởng.

Từ tab của Temperatures, hãy nhấp vào dấu cộng sát bên một cảm biến để xem toàn bộ các quạt nhưng nó hoàn toàn có thể điều khiển. đánh giá những người hâm mộ bạn mong nó kiểm soát. Vào trường hợp của tôi, tôi ý muốn có lõi chip core 5 5 (cảm biến CPU nóng duy nhất của tôi) để điều khiển và tinh chỉnh quạt CPU của chính mình - bởi vậy tôi sẽ bình chọn xem.


Sau đó, lựa chọn chính cảm biến - vào trường hợp của tôi, tôi đã nhấp vào Lõi 5 Lv - và các bạn sẽ thấy một vài ba tùy lựa chọn khác ngơi nghỉ dưới thuộc của cửa sổ: cảnh báo mong mong và Trò nghịch cảnh báo. Cơn sốt khao khát là 1 trong những nhiệt độ nhưng mà người ái mộ sẽ ban đầu phản ứng. Chú ý trước khi xác định ở ánh sáng SpeedFan cảnh báo bạn rằng một bộ phận đang tăng cao lên (với một biểu tượng ngọn lửa nhỏ bên cạnh nhiệt độ) và bước đầu chạy quạt nghỉ ngơi 100%.


Trong trường thích hợp của tôi, CPU của tớ được ép xung, điều đó có nghĩa là nó chạy rét hơn một chút ít - với tôi sẽ vắng lặng bất cứ lúc nào có thể. Do vậy, tôi sẽ đặt nhiệt độ độ công an mong mong mỏi của tôi lên 55 cùng nhiệt độ chú ý của tôi là 80. Giá trị của chúng ta cũng có thể thay đổi so với CPU, quạt với tùy chọn ví dụ của bạn.

Nhấp vào OK khi bạn ngừng và lặp lại tiến trình này cho bất kỳ cảm trở nên nào khác mà chúng ta muốn tác động đến người ái mộ của mình.

Cuối cùng, hãy chuyển đến tab tốc độ tốc độ và lựa chọn một người hâm mộ. Bạn sẽ nhận được nhì tùy chọn: giá trị buổi tối thiểu và trực tiếp. Bọn chúng thực hiện chính xác những gì chúng nghe hệt như - giá bán trị tối thiểu là tốc độ quạt vẫn chạy khi nhiệt độ của doanh nghiệp thấp hơn mức mong ước bạn vừa để và buổi tối đa là vận tốc tối nhiều khi nằm giữa ước muốn và buổi tối đa. (Khi sức nóng độ của chúng ta đạt buổi tối đa, quạt trong thắc mắc sẽ luôn chạy tại mức 100%.) bạn cũng có thể đặt một trong những quạt ở mức tối thiểu là 0 nếu bọn chúng không được liên kết trực tiếp cùng với một thành phần (như CPU ​​của bạn), giữ cho bạn PC cực kì yên tĩnh - nhưng xem xét rằng một trong những quạt PWM có thể không vận động ở nấc 0% trong SpeedFan.

Hãy khắc ghi vào hộp tự động hóa biến đổi trên mạng cùng lặp lại tiến trình này cho toàn bộ người ái mộ của bạn bị ảnh hưởng bởi cảm biến. Dấn OK khi chúng ta hoàn thành.


Một lần nữa, đây chỉ là phần đa giá trị của tôi - Tôi có một tản nhiệt đặc biệt lớn, bởi vì vậy 15% là 1 con số tương đối an toàn. Nếu bạn có một tản nhiệt nhỏ dại hơn, như hầu như các laptop làm, chúng ta có thể muốn để mức tối thiểu cao hơn 15% để bắt đầu.

Cuối cùng, quay lại cửa sổ SpeedFan chính, đánh dấu vào hộp tự động tốc độ quạt tự động. Theo dõi và quan sát RPM và ánh nắng mặt trời quạt của khách hàng - các bạn sẽ thấy rằng chúng phản ứng hệt như bạn đã đặt ra trong tab ánh sáng và Tốc độ.


LƯU Ý: Nếu tốc độ tối thiểu của bạn mong mong mỏi và tốc độ tối thiểu của công ty quá thấp, bạn sẽ gặp một ít phiền toái. Quạt của bạn sẽ tăng tốc để gia công mát PC và giảm vận tốc khi đạt đến nhiệt độ mong muốn. Tuy nhiên sau đó, nhiệt độ của bạn sẽ tăng lên, chính vì quạt đã chậm chạp lại, tạo ra một trường hợp trong kia quạt liên tục tăng tốc, tụt giảm độ, sau đó tăng tốc trở lại sau từng một hoặc nhị phút. Nếu như bạn thấy điều đó xảy ra, các bạn sẽ muốn tăng sức nóng độ của người sử dụng mong mong muốn và / hoặc tăng mức tốc độ tối thiểu về tối thiểu đến người mến mộ đó. Chúng ta cũng có thể phải nghịch với những giá trị này một chút để sở hữu được bọn chúng vừa phải.

Bước bốn: Đặt SpeedFan để bắt đầu tự động

Giờ đây, tất cả các cấu hình quạt của người tiêu dùng đã được cài đặt đặt, bạn sẽ muốn bảo đảm an toàn SpeedFan luôn luôn chạy, giữ cho máy của người sử dụng mát mẻ với yên tĩnh.

Đầu tiên, shop chúng tôi sẽ để SpeedFan để bước đầu với Windows. Thiệt kỳ lạ, SpeedFan không tồn tại tùy lựa chọn tích hợp đến traitimnamdinh.netệc này, vị vậy shop chúng tôi sẽ thực hiện thủ công với folder Khởi động của Windows. Mở menu Bắt đầu, điều đào bới mục lịch trình của SpeedFan và bấm chuột phải vào hình tượng SpeedFan. Đi cho Thêm> Mở địa chỉ tệp.


Sau đó, trong file Explorer, gõ vỏ: khởi rượu cồn vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Điều này đang đưa chúng ta đến folder Khởi động. Click chuột phải vào vùng trống nên dán phím tắt vào SpeedFan trong thư mục này.


Điều này sẽ đảm bảo an toàn SpeedFan khởi động bất cứ khi nào Windows làm.

Cuối cùng, từ cửa sổ chính của SpeedFan, nhấp vào thông số kỹ thuật và chuyển mang lại tab Tùy chọn. Kiểm tra tùy chọn tối thiểu hóa trên Đóng. Điều này đảm bảo bạn sẽ không bỏ SpeedFan một bí quyết tình cờ. Chúng ta cũng có thể chọn kiểm tra bước đầu tối thiểu hóa bước đầu nếu bạn không thích thấy hành lang cửa số SpeedFan mỗi khi bạn khởi hễ PC.


Khi bạn sử dụng máy tính của mình, hãy theo dõi và quan sát những vận tốc và nhiệt độ đó trong một vài ngày để bảo đảm mọi sản phẩm đều hoạt động như dự định. Điều cuối cùng bạn muốn làm là chiên CPU của bạn vì một lỗi tấn công máy. Nếu hầu hết thứ hình như không đúng, hãy cù lại setup của SpeedFan với điều chỉnh cấu hình của bạn.

Nhưng, miễn là đa số thứ chuyển động bình thường, bạn đã hoàn tất! SpeedFan thậm chí còn có khá nhiều tùy lựa chọn hơn (thậm chí chúng ta có thể tạo mặt đường cong phản hồi của riêng mình với điều khiển quạt nâng cao của Google trong thẻ tinh chỉnh và điều khiển quạt điều khiển), nhưng tùy chỉnh cơ bạn dạng này là quá đủ cho phần đông mọi người. Một cấu hình nhỏ dại là tất cả những gì cần thiết để giữ mang lại máy tính của người tiêu dùng mát mẻ khi nó làm cho traitimnamdinh.netệc siêng năng và im tĩnh lúc không.