Giảm Dung Lượng File Excel 2010

Excel là nơi mà chúng ta cũng có thể thoải mái lập ra một loạt các file dữ liệu khác nhau, với hàng trăm ngàn hàng nghìn những thông tin không giống nhau. Mặc dù khi lưu file lại là một trong vấn đề khiến nhiều bạn băn khoăn bởi bao gồm file với dung tích khá to và siêu nặng, vậy nên có cách nào có tác dụng giảm dung lượng file excel cho nhẹ và thuận lợi khi lưu giữ không? theo dõi hết nội dung bài viết dưới đây, độc giả thắc mắc sẽ có những giải thuật cho mình.

Bạn đang xem: Giảm dung lượng file excel 2010

>> Hàm Count và bí quyết dùng hàm Count để đếm con số ô vào excel >> Cách áp dụng hàm Concatenate trong Excel

Người dùng thỉnh thoảng vẫn thiếu hiểu biết nhiều nguyên nhân nguyên nhân không lưu lại được tệp tin hay nói cách khác bạn cũng không biết lý do file của chúng ta lại nặng dung tích như vậy.

Tuy nhiên đấy không hẳn là phương pháp duy nhất để có thể từ nguyên nhân đưa ra giải pháp tốt nhất. Bạn không nhất thiết phải khó khăn mày mò nguyên nhân, với một số biện pháp làm cho giảm dung tích file dưới đây, thì bạn sẽ dễ dàng giữ được file của mình.

1. Định dạng lại đuôi lúc Save

Cách giảm dung lượng file Excel trước tiên đó là định hình lại đuôi lúc lưu. Với bí quyết làm này các bạn có tệp tin excel của chúng ta là file excel nằm trong phiên bản 2003 mở file ra bên trên phiên bạn dạng thuộc phiên bản 2007 trở đi cùng save lại cùng với .xlsx. Là định hình đuôi mang đến file lưu của doanh nghiệp thì bạn cũng có thể làm cho file của khách hàng nhẹ đi tương đối nhiều đấy, dung lượng file cũng không còn nặng.

*

Đặt lại định dạng mang lại file trước lúc lưu

2. Nén ảnh

Đối với một vài những tệp tin excel bao gồm cả hình ảnh, với tương đối nhiều các hình hình ảnh khác nhau chính là nguyên nhân để cho file bao gồm một dung lượng rất lớn. Đây cũng thiết yếu là cách thức để có tác dụng giảm dung lượng file là làm cho giảm dung tích của ảnh bằng phương pháp giải nén hình ảnh.Để nén hình ảnh bạn thực hiện công việc đơn giản như sau:

- Nhấn chọn vào hình hình ảnh cần giải nén.

- Thực hiện làm việc chọn Format > Compress Pictures > bỏ dấu tích trong vỏ hộp thoại mới mở ra > Options...

*

Nén ảnh để có tác dụng giảm dung lượng file 1

- vỏ hộp thoại mới xuất hiện thêm khi dấn Options.

Các chúng ta tích theo hình sau đây và hoàn toàn có thể tùy lựa chọn tích vào những chỗ theo mục tiêu khác nhau:

*

Nén hình ảnh để làm giảm dung tích file 2

Trong phần Compression Options bạn cần chú ý:

- Automatically perform basic compression on save: bao gồm nghĩa là tự động hóa thực hiện nén cơ bản khi lưu.

- Delete cropped areas of picture: Xóa những phần đã crop. Các bạn tích vào chỗ này thì phần ảnh bạn crop trong Excel sẽ biến mất hoàn toàn.

Trong phần Target Output:

- Prin 220ppi: đang cho chất lượng tốt nhằm in hoặc xem bên trên màn hình.

- Screen 150 ppi: quality vừa phảicho website hoặc cho trình chiếu.

Xem thêm: Những Bài Hát Hay Nhất Của Mỹ Tâm 2021 Những Ca Khúc Hay Nhất

- E- mail 96 ppi: chất lượng thấp nhất dùng để làm gửi email. 

Tuy nhiên là nếu như hình ảnh của các bạn có quality không cao thì sẽ càng đỡ tốn dung lượng.

3. Bỏ định dạng có điều kiện

Cách giảm dung lượng file Excel tiếp theo đó là bỏ định dạng có điều kiện. File của khách hàng có chứa định dạng có điều kiện thỉnh thoảng đây đó là nguyên nhân khiến file có dung tích lớn, đó là trường hợp các bạn ít khi nghĩ tới, tuy nhiên nếu như có các bạn sao không thử cách làm sau đây.Mở file bạn cần giảm dung lượng, lựa chọn theo tao tác dưới đây:

*

Bỏ định dạng có điều kiện

Vậy là tập tin của khách hàng đã giảm sút một lượng dung lượng tối đa, thử lưu xem chúng ta đã lưu giữ được chưa nhé.

4. Dùng chương trình diệt Virus Macro

Cách làm cho giảm dung tích File Excel tiếp theo chúng ta cũng có thể tham khảo kia là cần sử dụng chương trình khử virus. Công tác diệt virus Macro hay bị lây nhiễm trên các file văn bản, nó làm cho tăng dung lượng thực tế của những file dữ liệu bị nhiễm. Dấu hiệu phân biệt của các file Excel bị lây lan virus kia là khi chúng ta mở file, chương trình Excel sẽ tự động hóa mở thêm phần lớn sheet mới mang tên là "yyyyy" hoặc "Book1" và xuất hiện kèm thêm cảnh báo Macro.

Để làm cho giảm dung lượng của hầu như file này chúng ta phải dùng phần mềm diệt virus với việc lựa lựa chọn chẩn đoán Macro để sa thải những Macro không muốn muốn.

Tuy nhiên, tiêu giảm của phần mềm này là hoàn toàn có thể tiêu diệt virus tuy nhiên lại không tiêu diệt được một phương pháp hoàn toàn. Vày đó, dung tích của file Excel rất có thể vẫn vô cùng cao. Để khắc chế một phương pháp triệt nhằm thì các bạn cần:

- Mở tệp tin Excel và copy tổng thể dữ liệu sang một file Excel khác.

- Mở 1 file Excel new và paste ngôn từ vừa copy sang tệp tin Excel và lưu lại.

- Xóa file Excel cũ.

5. Một trong những cách làm cho khác

- Trong quy trình tạo lập file chúng ta nên lưu ý suy xét cho câu hỏi sử dụng vô số định dạng mang lại cột, dòng,...

- chưa dừng lại ở đó nữa bạn phải tạo không ít các worksheet các bạn không nên đặt tên cho các sheet đó.

- tinh giảm việc chèn thêm liên kết đường dẫn nhằm tránh tạo ra việc làm dung lượng file tăng thêm nhiều.

- Và một số trong những các phương pháp làm giảm dung tích cho tệp tin excel cơ bạn dạng khác

Bạn hãy thử vận dụng ngay cho việc làm giảm dung tích file của bản thân mình xem nào. Vậy là trường đoản cú sau bạn sẽ không gặp mặt khó khăn trong quá trình lưu tệp tin nhé, bạn sẽ hoàn thành quá trình và vấn đề học kế toán tài chính online một cách suôn sẻ.