Giữ thanh tiêu đề trong excel

      49

Làm vấn đề với Excel, mình luôn luôn phải đương đầu cùng với đa số bảng tài liệu béo và khi ấy chắc hẳn rằng đã chạm chán mọi vướng mắc. Chẳng hạn, khi xem tài liệu ngơi nghỉ phần đa cột bên dưới, ta sẽ không còn thể nào hình dung được chân thành và ý nghĩa của chính nó là gì. Vì nuốm để giải quyết và xử lý điều đó một cách nhanh lẹ, mình thường tiến hành một vài bước nhằm cố định công bố mối cung cấp hay là thắt chặt và cố định chiếc, cột đầu tiên của bảng.

Do kia, bài viết sau đây mình vẫn chia sẻ chi tiết giải pháp cố định dòng và cột trong Excel 2010:


Cố định dòng

– Xác định mẫu buộc phải cố định là điều đặc trưng thứ nhất.

Bạn đang xem: Giữ thanh tiêu đề trong excel

– Di chuyển con chuột với đặt bé trỏ con chuột sống ô trước tiên của loại ở phía dưới mẫu yêu cầu cố định và thắt chặt.

*

– Chọn View -> Freeze Panes.

*


*

– Sau lúc được cố định dòng, chúng ta chỉ cần kéo con chuột dịch chuyển xuống một vài mẫu bên dưới thì chiếc tiêu đề cùng các thuộc tính của cột vẫn được hiển thị khá đầy đủ. Điều này góp quan tiền gần kề tài liệu làm việc phần nhiều mẫu dưới được tốt hơn.

*

* Nếu ko thực hiện Freeze Panes, họ cũng hoàn toàn có thể chọn vào Freeze Top Row cũng được.

Xem thêm: Xem Phim Xà Nữ Báo Thù Tập 1 Phần 1, Phim Xà Nữ Báo Thù

Cố định cột

– Tương trường đoản cú như cố định và thắt chặt dòng, thứ nhất, chúng ta cũng cần xác định cột yêu cầu thắt chặt và cố định.

– Xác định vị trí đặt nhỏ trỏ loài chuột, thông thường sẽ có 2 cách:

+ Cách 1: Đặt con trỏ loài chuột trên vị trí ô thứ nhất của cột sau cột được cố định

+ Cách 2: Bôi Black cục bộ cột sau cột được cố định và thắt chặt.

*

 Chọn View -> Freeze Panes.

* Nếu mong thắt chặt và cố định cột trước tiên thế vì chưng lựa chọn Freeze Panes ta lựa chọn Freeze First Column.

*

Excel luôn luôn có các hiện tượng giúp bạn cách xử trí ngẫu nhiên câu hỏi gì. Để thành thạo Excel, ngoại trừ những lý lẽ cách xử trí thì bạn yêu cầu thực hiện những hàm quyến rũ.

traitimnamdinh.net Học Excel Online đã mở rất nhiều các khóa học đào tạo về Học Excel cơ bạn dạng cho cải thiện với các Chuyên Viên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ mang đến đến quý khách những buổi học bổ ích, hiệu quả có thể sử dụng thành thạo các chế độ Excel để áp dụng trong công việc. Ngoài ra, chúng tôi đã có nhiều chương thơm trình khuyến mại lớn mang lại các học viên đăng kí vào tháng này, vậy còn è cổ trừ gì nữa mà ko đăng kí ngay thôi. Thông tin cụ thể xem tại: Học Excel Online