GỘP TẤT CẢ CÁC LAYER TRONG PHOTOSHOP

Gộp layer vào photoshop đơn giản và dễ dàng và dễ dàng ợt, nhưng mà không phải người nào cũng biết đâu nhé. Nội dung bài viết dưới đây vẫn hướng dẫn chúng ta cách gộp layer một phương pháp nhanh nhất.

Bạn đang xem: Gộp tất cả các layer trong photoshop


Gộp layer khi nào?

Khi thao tác làm việc trong Photoshop, các bạn sẽ phải thao tác làm việc với rất nhiều layer. Việc làm chủ được những layer hỗ trợ cho việc tiến hành các làm việc trở đề xuất dễ dàng, nhanh lẹ hơn.

Với hầu như thiết kế ảnh phức tạp, có không ít layer sẽ khiến cho bạn bị rối mắt hoặc bao gồm layer không quan trọng nằm riêng 1 mình thì bạn cũng có thể gộp lại có tác dụng một. Hoặc khi bạn dứt xong nội dung của các layer, bạn có thể gộp bọn chúng lại để giảm form size tệp hình hình ảnh xuống thấp hơn, tránh triệu chứng lag mang lại máy tính.

Khi bạn hợp nhất các layer, dữ liệu trên các layer trên cùng sẽ sửa chữa thay thế những dữ liệu mà nó đụng hàng ở các lớp dưới. Giao của toàn bộ các quanh vùng trong suốt trên những layer được gộp lại vẫn giữ nguyên trong suốt.

Lưu ý:Bạn không thể thực hiện layer adjustment và fill làm cho layer chủ yếu để hợp nhất các layer.

Ngoài cách merge những layer, chúng ta cũng có thể đóng dấu (stamp) chúng. Stamp được cho phép bạn hợp độc nhất vô nhị nội dung của không ít layer vào một trong những layer phương châm trong khi vẫn giữ nguyên các layer khác.

Xem thêm: 'Đại Gia Ngầm' Hồ Ca Chương Trình Truyền Hình Hồ Ca, Hồ Ca Phim Và Chương Trình Truyền Hình

Cách gộp hai hay các layer thành một trong photoshop

Gộp hai layer

Ví dụ sống đây bọn họ có một số trong những Layer như hình dưới. Trong đó có một layer chữ, 3 layer hình và một layer background.

*

Để gộp hai layer thành 1 chúng ta nhấn duy trì Ctrl và chọn những layer mà bạn muốn gộp. Sau đó bấm vào phải, lựa chọn mục Merge Layer hoặc thừa nhận Ctrl+E.

*

Ở đây, ta gộp layer chữ và layer hình vuông vắn lại với nhau, chúng ta sẽ được tác dụng sau

*

Lúc này, hình với chữ vẫn ở trong một layer buộc phải khi bạn có nhu cầu di đưa hình vuông, chữ cũng trở nên di đưa theo.

Hoặc nếu bạn chỉ ao ước nhóm các layer lại với nhau:

Chọn toàn thể các layer > Nhấn tổng hợp phím Ctrl+G> Group layerĐể Ungroup layer: Ctrl+Shift+G

Gộp các layer

Nếu bạn muốn gộp nhiều layer với nhau, có hai cách làm:

Cách 1: tương tự như như gộp 2 layer

Bạn nhấn giữ Ctrl và chọn những layer mà bạn có nhu cầu gộp. Lựa chọn mục Layer trên thanh công cụ> Merge Layer

*

Như vậy các layer đã được gộp lại thành một:

*

Cách 2: Nếu bạn có nhu cầu hợp nhất tất cả các lớp trong hình hình ảnh của mình, bạn không hẳn chọn ngẫu nhiên lớp nào. Chỉ cần bấm chuột phải vào ngẫu nhiên lớp như thế nào và chọn Flatten image.

*

Ta được một ảnh trên nền chưa tất cả các layer chữ và hình

*

Rất dễ dàng phải không? tuy nhiên, nếu áp dụng flatten image bạn sẽ mất toàn bộ các layer của mình. Và nếu như bạn lưu lại tài liệu sau thời điểm làm phẳng hình ảnh, những layer đó sẽ ảnh hưởng mất vĩnh viễn. Bởi vì đó, hãy suy nghĩ khi dùng bản lĩnh này nhé!

Để tìm hiểu chức năng và cách sử dụng layer vào Photoshop, tham khảo nội dung bài viết Layer là gì? Các làm việc với layer vào photoshop các bạn nhé

Lời kết,

Sau khi theo dõi bí quyết gộp layer trong photoshop trên đây, chắc chắn hẳn các bạn đã biết cách thực hiện thủ thuật này như thế nào rồi đúng không. Câu hỏi gộp layer rất nhanh chóng, mà lại giúp bạn kiểm soát và điều hành các layer trong Photoshop tiện lợi hơn nhiều đó. Nếu như khách hàng muốn đọc thêm về Photoshop, tham khảo khóa học Photoshop cơ bản tại traitimnamdinh.net nhé.