Hàm chuyển font chữ trong excel

      11

Khi dìm một file Excel từ người khác hoặc cài đặt từ mạng về, bạn có thể gặp phải vụ việc lỗi phông chữ. Vì sao là vày file đó đã sử dụng các bộ gõ/bảng mã khác (thường là VNI hoặc TCVN3), font chữ khác mà không tồn tại sẵn trong laptop của bạn. Vậy nếu bạn không có sẵn fonts chữ đó thì làm cố kỉnh nào để đọc được tài liệu? Đừng lo, hãy làm cho theo các bước dưới phía trên để biến hóa font chữ nhằm mục tiêu khắc phục lỗi này nhé.

Bạn đang xem: Hàm chuyển font chữ trong excel

1. Biến đổi font chữ vào Excel

Bước 1: Để chuyển đổi font chữ trong Excel, đầu tiên các bạn cần mở tệp tin Excel bị lỗi font text lên. Sau đó các bạn bôi đen toàn bộ vùng dữ liệu bị lỗi fonts rồi dìm chuột phải và chọn Copy. Hoặc các chúng ta có thể sử dụng tổng hợp phím tắt Ctrl + C để coppy dữ liệu.

*

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhấn chuột buộc phải vào hình tượng Unikey hiện trên thanh Toolbars. Thanh cuộn hiện nay ra chúng ta chọn Công cụ…. Hoặc các bạn cũng có thể sử dụng tổng hợp phím tắt Ctrl + Shift + F6 để mở hiện tượng Unikey Toolkit.

*

Bước 3: Lúc này, vỏ hộp thoại Unikey Toolkit hiện ra. Trên mục Nguồn chúng ta chọn TCVN3(ABC). Tại mục Đích các bạn chọn Unicode. Sau cùng nhấn Chuyển mã.

*
Hoặc các chúng ta cũng có thể nhấn chuột cần vào biểu tượng Unikey hiện trên thanh Toolbars. Tiếp đến chọn Chuyển mã cấp tốc –  hoặc bấm tổng hợp phím Ctrl + Shift + F9 để gửi mã nhanh.

Xem thêm: Đấu Trường Âm Nhạc 101 Mùa 2 (2017), Đấu Trường Âm Nhạc 101 Mùa 2 Tập 1

*

Bước 4: ví như thông báo Successfully converted RTF clipboard hiện ra bao gồm nghĩa là họ đã chuyển mã thành công. Các bạn chọn OK.

*

Bước 5: hiện nay các bạn phải mở một trang biên soạn thảo mới. Sau đó các bạn nhấn chuột yêu cầu và chọn Paste để dán đoạn văn bản vừa đưa bảng mã phông vào đó. Hoặc các bạn cũng có thể dùng tổng hợp phím tắt là Ctrl + V để dán văn bản nhanh. Chỉ cần như vậy là họ đã đưa font chữ thành công.

*

2. Gửi font chữ khoác định trong Excel

Bước 1: Để gửi font chữ khoác định vào Excel, đầu tiên chúng ta cần mở một file Excel ngẫu nhiên lên. Sau đó chúng ta chọn thẻ File trên thanh công cụ.

*

Bước 2: cơ hội này, tại hình ảnh của thẻ File chúng ta chọn More => Options.

*

Bước 3: thời gian này, cửa sổ Excel Options hiện nay ra. Chúng ta chọn thẻ General ở hạng mục bên trái. Sau đó các bạn kéo xuống mục When creating new workbooks. Tại phía trên các bạn có thể chuyển phông chữ mặc định vào Excel tại ô Use this as the mặc định font. Kế bên ta chúng ta còn gồm thể setup cỡ chữ khoác định trên ô Font size. Cuối cùng chúng ta nhấn OK để lưu lại mua đặt. Chỉ cần như vậy là chúng ta đã thiết lập font chữ mặc định thành công. Từ giờ mọi khi mở một file Excel mới là font chữ mặc định đã là phông mà các bạn vừa chọn.

*

Như vậy, nội dung bài viết trên sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi font chữ trong Excel. Hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong quy trình làm việc. Chúc các bạn thành công!