Hướng dẫn cách dùng hàm mod trong excel thông qua ví dụ

Hàm thủ thuật trong Excel là hàm phân chia lấy số dư cho cầu số và hiệu quả trả về sẽ thuộc dấu với cầu số. Về cơ phiên bản thì hàm hack này không tồn tại gì là khó sử dụng cả. Hàm MOD thường được kết phù hợp với các hàm không giống trong Excel để tiện cho việc tính toán. Nội dung bài viết này mình đang hướng dẫn các bạn cách áp dụng hàm gian lận trong Excel qua ví dụ rõ ràng để bạn biết cách sử dụng cũng như nắm rõ được cú pháp của hàm này.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách dùng hàm mod trong excel thông qua ví dụ


Hướng dẫn giải pháp dùng hàm thủ thuật trong Excel

Hàm MOD là hàm Excel cơ phiên bản nên rất có thể sử dụng hàm mod trên các phiên phiên bản Excel2007, 2010, 2013 và năm 2016 trở lên. Xung quanh ra, hàm này cũng sử dụng được trên các phiên bạn dạng Excel mang lại Mac, Ipad với trên điện thoại thông minh Iphone, Android. Trước khi bước đầu tìm hiểu về kiểu cách dùng hàm mod thì bạn nên thiết đặt Office 2010 hoặc Office 2013 lên máy vi tính trước để hoàn toàn có thể sử dụng Excel cùng học thực hành theo những bước.

Cú pháp của hàm MOD

=MOD(number, divisor)

Chú ý: Tùy theo cài đặt của từng laptop mà chúng ta dùng dấu ngăn cách là vết phẩy (,) hoặc chấm phẩy (;) nhé.

Xem thêm: Xem Phim Lộ Thủy Hồng Nhan

Các quý giá trong hàm MODNumber: Là số bị phân chia (số cần tìm số dư). Đây là cực hiếm bắt buộc.Divisor: Là số chia. Đây là quý giá bắt buộc.Lưu ý khi dùng hàm MODNếu số phân tách là 0, thì hàm gian lận trả về quý giá lỗi#DIV/0!Kết quả của hàm thủ thuật trả về cùng vết với số chia (không đon đả tới vệt của số bị chia).Hàm gian lận có thể được biểu đạt bằng các số hạng của hàm INT: MOD(n, d) = n – d*INT(n/d)

Tham khảo thêm: phía dẫn biện pháp dùng hàm MID vào Excel qua ví dụ cố kỉnh thể

Ví dụ về hàm MOD

Dưới đây bọn họ sẽ thực hành một trong những ví dụ ví dụ về những trường phù hợp của hàm gian lận trong Excel. Ví dụ chúng ta có bảng dữ liệu như sau:


*
*
*
*
*
Nguyễn Hùng

Internet là địa điểm mình học được các gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO, và kỹ năng máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học tập được cùng đã làm thành công, có thể nó không được tuyệt vời nhất nhưng nó sẽ có ích với bạn.Nếu tin tức này có lợi với bạn, hãy mời Nguyễn Hùng ly coffe ở trên đây nhé!


Reader Interactions


Bình luận


Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường phải được ghi lại *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

lưu giữ tên của tôi, email, và website trong trình chú ý này đến lần phản hồi kế tiếp của tôi.