HÀNG XÓM CỦA TÔI LÀ TOTORO (TONARI NO TOTORO)

Trạng thái: hoàn chỉnh Cập nhật: 7 tháng trước Ngôn ngữ: Thuyết Minh Lượt xem: 11531 Đạo diễn: Hayao Miyazaki Quốc gia: Mỹ Năm: 1988 Thời lượng: 90 phút chất lượng: bạn dạng đẹp Độ phân giải: 720p Thể loại: Phim phim hoạt hình Phim viễn tưởng Phim mái ấm gia đình Phim thuyết minh doanh nghiệp SX: Tokuma japan Communications Co.

Bạn đang xem: Hàng xóm của tôi là totoro (tonari no totoro)

Ltd., Studio Ghibli, Nibariki

Xem phim


Hãng phim hoạt hình Ghibli (tiếng Nhật: 株式会社スタジオジブリ, Kabushiki-gaisha Sutajio Jiburi, giờ đồng hồ Anh: Studio Ghibli, Inc.) là một trong những hãng phim hoạt hình Nhật bạn dạng trước kia là 1 công ty con của chúng ta xuất phiên bản Tokuma Shoten. Studio Ghibli là thương hiệu chỉ chuyên cung ứng phim anime chiếu trên cinema (Anime Movies), chứ không làm anime. Các bộ phim của hãng không chỉ có nổi tiếng ở Nhật bên cạnh đó được review cao trên toàn gắng giới. Tên của hãng sản xuất phim Ghibli có bắt đầu từ tên hiệu được đầy đủ phi công Ý đặt mang đến những cái máy bay trinh thám sa mạc Sahara của họ trong Chiến tranh quả đât 2, tên hiệu này khởi nguồn từ tên giờ đồng hồ Libya của rất nhiều cơn gió rét thổi qua sa mạc Sahara (gió Sirocco). Ý nghĩa của cái tên này là thương hiệu Ghibli vẫn thổi một luồng gió bắt đầu vào ngành công nghiệp anime của Nhật Bản. Hình tượng của công ty là nhân đồ Totoro trong bộ phim truyền hình hoạt hình của Miyazaki Tonari no Totoro (Người chúng ta hàng làng mạc Totoro của tôi). Thương hiệu Ghibli được đánh giá là đầu đàn của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Các bộ phim truyền hình của hãng vừa được nhận xét cao về mặt nghệ thuật, vừa đạt được lợi nhuận rất cao tại Nhật. Tính mang lại nay bộ phim Cuộc linh cảm của Chihiro vào nhân loại linh hồn của hãng sản xuất Ghibli vẫn vẫn là tập phim ăn khách độc nhất Nhật Bản, bộ phim truyền hình này vẫn phá vỡ vạc kỉ lục về doanh thu được lập vì chưng Công chúa Mononoke cũng chính là một thành phầm của hãng Ghibli. Những tác phẩm lớn nhất của đạo diễn khét tiếng Miyazaki rất nhiều được triển khai tại hãng Ghibli. Bộ phim hoạt hình danh tiếng và nhận được nhiều lời khen ngợi nhất của hãng mà không hẳn do Miyazaki đạo diễn chắc rằng là chiêu mộ đom đóm (Hotaru no haka), một sản phẩm của đạo diễn Takahata Isao, một tấn thảm kịch của hai đứa trẻ không cha mẹ vào quá trình cuối Chiến tranh quả đât 2 làm việc Nhật Bản.

Xem thêm: Top 100 Nhạc Nhật Hay Nhất Thời Đại, Ai Học Tiếng Nhật Cũng Nghe

Đây cũng là bộ phim truyền hình duy nhất cơ mà hãng Disney khước từ phát hành. Theo bảng xếp thứ hạng của website dữ liệu điện ảnh uy tín IMDB thì tất cả tới 5 tác phẩm của hãng Ghibli (tức là còn nhiều hơn thế hãng phim phim hoạt hình nổi giờ đồng hồ của Mỹ Pixar) phía trong top 10 phim hoạt hình hay nhất trong số ấy có 3 phim của Miyazaki, 1 phim của Takahata với 1 phim của đạo diễn quá gắng Yoshifumi Kondō. Gia đình Kusakabe chuyển về vùng làng quê sinh sống. Căn nhà mới mà họ sắp nghỉ ngơi dân làng phao đồn là bị ma ám. Nhưng điều đó chẳng làm lay động nỗi tò mò cùng với sự hiếu đụng của hai mẹ nhà Kusakabe: Satsuki cùng Mei. Tại nơi ở mới, Satsuki và Mei kết duyên với bà hàng xóm xuất sắc bụng thương hiệu Nanny cùng một cậu nhỏ nhắn tên Kanta, thuộc tuổi với Satsuki…. Trong một lần chạy nghịch vào khu rừng rậm gần nhà, cô em gái Mei new 4 tuổi đang tình cờ gặp gỡ gỡ nhỏ thú khổng lồ, vị chúa tể của khu vực rừng. Mei không các không lo sợ mà còn trèo lên cái bụng bự của nó mà lại nghịch ngợm. Cô bé nhỏ đặt thương hiệu cho bé vật kì dị này là Totoro, theo tên con thú vào cuốn sách tranh của cô. Tiếp nối do mệt yêu cầu Mei dần dần ngủ thiếp đi, tới lúc tỉnh lại, Totoro đã phát triển thành mất. Satsuki nghe Mei kể cùng cô vẫn muốn được gặp Totoro một lần. Rồi cuộc thám hiểm tuyệt vời và hoàn hảo nhất từ kia bắt đầu… Phim có tương đối nhiều t́ình ngày tiết lư thú với cảm động, đă thu hút hàng triệu trẻ nhỏ tại Nhật và những nước không giống trên núm giới, 1 mẩu chuyện kể về thời thơ dại hồn nhiên, tình bạn và tinh thần vào gần như điều kỳ diệu ở quanh ta.