Hãy Viết Một Bức Thư Về Người Hùng Của Em

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần sản phẩm 48 (năm 2019) gồm chủ đề: “Hãy viết một bức thư về người hùng của em”(Tiếng Anh: Write a letter about your hero) dành riêng cho các em học sinh tuổi dưới 15.

Bạn đang xem: Hãy viết một bức thư về người hùng của em


*
Hãy viết một bức thư về hero của em

Cuộc thi Viết thư thế giới UPU lần lắp thêm 48 (năm 2019) có chủ đề: “Hãy viết một bức thư về hero của em” (Tiếng Anh: Write a letter about your hero) bước đầu từ mon 10/2018 đến 2/2019. Báo Infonet.vn gợi nhắc bạn bài bác mẫu viết về nhân vật của em.Trong thông báo của chính bản thân mình gửi tới các tổ quốc thành viên, hợp lại thành Bưu chính nhân loại (UPU) hotline chủ đề cuộc thi Viết thư nước ngoài UPU lần thứ 48 (năm 2019) là một trong “chủ đề truyền cảm hứng” (the inspirational theme).
Chủ đề hội thi lần vật dụng 48 là 1 chủ đề mở, khơi gợi nhiều tư duy sáng sủa tạo, nhiều xem xét và xúc cảm đối với mỗi thí sinh. Trong mỗi con người, từng một chúng ta trẻ đều có sự hiện hữu, tình cảm mếm mộ và ngưỡng mộ đối với một hero của riêng biệt mình.
Gửi bạn bè yêu, lúc này mình viết lá thư này kể cho mình nghe câu chuyện về fan hùng trong trái tim mình chính là người thầy giáo.Bạn ạ, mỗi một khi nhắc tới nhân vật nào kia mình lại nghĩ ngay lập tức tới bác. Bác bỏ là anh trai họ của ba cũng là thầy giáo dạy văn của mình. Bác bỏ như một anh hùng chiến đấu trên số đông mặt trận. Mình luôn luôn trân trọng gọi bác bỏ là bạn thầy xứng đáng kính.Thầy mình vô cùng trẻ, thầy sinh vào năm 1988 với là thầy giáo dạy văn của trường mình. Thầy là gia sư trẻ vào trường với luôn đưa đến những niềm vui cho tụi học sinh. Ngày mình học tiểu học, mỗi lúc sinh hoạt bên dưới cờ là các anh chị bên khối cấp 2 lại cười nghiêng, mỉm cười ngả với những câu chuyện thầy giáo kể. Mình cầu mình học tập thật nhanh để trên cấp 2 được học thầy Vinh, được nghe thầy Vinh nói chuyện và đến chơi các trò chơi.Cách đây 4 năm, thầy bản thân thường bị đau bụng. Thầy đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh dịch viện tw Huế chưng sĩ cho biết thầy bị ung thư trực tràng. Bệnh lý ung thư đã nặng với muộn. Thầy buộc phải phẫu thuật và đặt hậu môn giả. Xuất phát điểm từ 1 người thầy luôn hoạt động thầy bước đầu tự ti về loại ống hậu môn giả rồi thầy dữ thế chủ động chia tay chúng ta gái.

Xem thêm: Xem Phim Thiếu Gia Ác Ma Đừng Hôn Tôi Tập 32 Vietsub, Thiếu Gia Ác Ma Đừng Hôn Tôi: Phần 2


Thầy chiến đấu với bị bệnh như một binh sĩ kiên cường. Bản thân thấy, ngày nào đi khám bệnh dịch thầy cũng trường đoản cú đi. Bà mẹ thầy nhắc hôm ngay gần mổ thầy bắt đầu nói cho mái ấm gia đình rằng thầy bị ung thư trực tràng chưng sĩ nói đề nghị mổ. Anh chị em khóc như tất cả tang còn thầy mỉm cười trừ sống làm sao để cho đáng sống, bé đã sinh sống vui từ khi sinh ra nên con không muốn vì bệnh tật mà chết vị đau buồn.
Thầy nói thế, cả gia đình không ai còn bi lụy mà như vui cùng thầy để thầy kungfu với bệnh dịch tật. Thầy đi mổ, ai ai cũng nghĩ chỉ 1 -2 tuần là thầy về lại trường. Ai dè, thầy cần nằm viện tới gần 6 tháng. Vết mổ cũ, vệt mổ new rồi hóa chất, xạ trị.Khi bản thân lên cấp 2, giờ xin chào cờ không còn người thầy giáo trẻ vực lên phát biểu, dẫn chương trình khiến cho đám học trò cười cợt nghiêng ngả nữa. Thầy giáo dạy dỗ văn cùng với đủ mẩu truyện cười cũng tạm đổi thay mất.Một năm sau thầy bắt đầu đi dạy lại, ngày thầy mang đến trường với mái đầu lưa thưa new mọc lại sau phần đông đợt truyền hóa chất, dòng áo rộng thùng thình, chân chậm trễ nhưng sinh hoạt thấy vẫn choàng lên sự vui vẻ.Thầy vẫn đề cập những mẩu chuyện cười cho bầy học sinh toàn trường cười. Mọi tiết học văn, lớp nào học tập buổi chiều chúng ta hay bi thương ngủ nhưng đến tiết của thầy không người nào còn bi đát ngủ. Học ngừng văn theo giáo án thầy soạn, cả lớp lại được nghi thầy kể chuyện. Hầu như không khi nào thầy kể về chuyện bi quan mà những câu chuyện thời sinh viên của thầy, những câu chuyện ngoài đời thầy gom góp nhưng luôn chen được giờ cười vày khiếu của thầy.Có một lần, một chúng ta hỏi “Thầy ơi, bệnh nhân ung thư thì như nào?”. Thầy bảo như thầy này, luôn cười vày một thú vui bằng mười thang thuốc bổ. Bọn họ không bi hùng đau như bản thân nghĩ đâu.
Mặc dù là BHYT nhưng giá thành điều trị bệnh lý của thầy cũng khá tốn kém. Thầy liên tục làm thêm bài toán nhà như nuôi lợn sạch, con kê sạch để bán cho những bạn ở thành phố. Thầy trường đoản cú trồng rau xanh sạch ăn và bán. Hầu hết lúc rảnh, thầy lại dành thời hạn phụ đạo miễn phí cho học sinh. Có một lần, vào lớp bản thân có bạn cãi nhau với cha mẹ bỏ công ty đi. Thầy đi học không trách các bạn ấy mà lại hỏi han cặn kẽ. Bạn nói loại bỏ vì bị cấm thực hiện điện thoại. Thầy đã trộm cắp của thầy ra dế yêu cũ nhèm tự mấy năm trước và thầy vẫn đang cần sử dụng nó. Thầy bảo điện thoại để nghe gọi và hòa nhập với làng hội technology nhưng không nên vì nó nhưng đánh mất quan hệ với người thân trong gia đình của mình. Chỉ đến bao giờ biết cuộc sống có hạn thì mới yêu quý người bao quanh và ao ước ước thời gian quay trở về sẽ sống xuất sắc hơn muốn đợi của cha mẹ. Chắc hẳn rằng câu nói của thầy đã giúp công ty chúng tôi hiểu nhiều hơn thế về cuộc sống thường ngày hiện tạiThầy rất thú vị vào mạng xã hội và luôn dạy cửa hàng chúng tôi cách quan sát nhận mạng xã hội này. Phần nhiều tiết như thế nào thầy luôn dặn học viên rằng mình sống vào một thế giới ngày càng phức hợp và họ phải biết lựa chọn lọc.Thầy dù giản dị mới cho họ kỹ năng hiểu được đà giới xuất sắc hơn. Kiến thức của thầy cũng biến đổi học trò thành một người biết cách lắng nghe, có kĩ năng tổng hợp thông tin một biện pháp cô đọng, tinh tế trong một bức ảnh tổng quát.Tôi luôn coi thầy là fan hùng trong thâm tâm và mong muốn có thể vượt qua những trở ngại và luôn trân trọng cuộc sống đời thường mình có.