Htkk

      20

Kê khai thuế qua mạng cần triển khai bao nhiêu bước? Cần để ý những gì? nội dung bài viết sau đang hướng dẫn chi tiết cách kê khai thuế qua mạng chỉ vào 5 phút mang lại doanh nghiệp.

Bạn đang xem: Htkk

1. Kê khai thuế qua mạng là gì?

Kê khai thuế qua mạng tuyệt kê khai thuế năng lượng điện tửlà hình thức doanh nghiệp gửi tờ khai thuế theo tháng, quý cho cơ thuế quan trên nền tảng điện tử. Như vậy, bạn kê khai chỉ việc ngồi tại công ty lập tờ khai cùng gửi chứng từ qua mạng internet nhưng không cần đến ban ngành thuế để nộp giấy như trước.


*

Mô hình kê khai thuế mới đem đến nhiều tiện ích cho những bên tham gia.

Doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian, tiền tài khi in ấn, đi lại, nộp tờ khai trực tiếp.Cơ quan liêu thuế hóa giải nhân sự thừa nhận tờ khai của doanh nghiệp.Người kê khai có thể nộp tờ khai 24/7, không giảm bớt thời gian.Hệ thống kê khai thuế qua mạng xử lý tài liệu tự động, tránh xẩy ra sai sót, thất lạc, tàng trữ lâu dài.

Nhìn chung, bề ngoài kê khai thuế qua mạng đã được chuyển vào vận dụng trong thời gian dài nên phần lớn các kĩ năng và giải pháp kê khai đang được về tối ưu giỏi nhất cho người dùng. Công ty lớn cần chuẩn bị và thực hiện đúng theo quá trình hướng dẫn dưới đây là hoàn toàn có thể kê khai thuế điện tửnhanh chóng.

2. Doanh nghiệp lớn cần chuẩn bị những gì lúc khai thuế qua mạng lần đầu tiên?

Khi triển khai kê khai thuế qua mạng, doanh nghiệp cần sẵn sàng máy tính, đường truyền internet, chữ ký kết số cùng phần mềm cung ứng kê khai thuế (HTKK). Trong đó có 2 yếu ớt tố mà doanh nghiệp cần xem xét chuẩn bị là:

a) thiết đặt phần mềm HTKK


*

Mô hình khối hệ thống kê khai thuế qua mạng của TCT.

Doanh nghiệp rất có thể tải miễn phí ứng dụng này trên cổng thông tin của cơ sở thuế (http://www.gdt.gov.vn). Cỗ cài và hướng dẫn sử dụng cụ thể được đính kèm với nhau nên người sử dụng rất có thể tải về và thiết lập theo từng bước.

b) Đăng ký kết và thực hiện chữ ký số

Theo suốt thời gian số hóa của thiết yếu phủ, phần lớn các thương mại dịch vụ hành bao gồm công phần đông được số hóa. Không chỉ có kê khai thuế qua mạng cần sử dụng chữ cam kết số mà các hóa đối kháng điện tử, kê khai thuế Hải quan, … đều buộc phải chữ ký kết số nhằm xác minh quân thể trên nền tảng gốc rễ điện tử. Chữ cam kết số có tính năng như chữ cam kết tay truyền thống lịch sử trước đó.Nếu công ty lớn chưa đk và sử dụng chữ cam kết số thì hoàn toàn có thể liên hệ với doanh nghiệp Thái Sơn để được hướng dẫn cụ thể trong thời hạn ngắn. Chữ cam kết số được mã hóa trong một token gồm hình dạng giống như một cổng USB.Doanh nghiệp gồm thể đọc thêm thông tin về chữ cam kết số TẠI ĐÂY.Sau khi chuẩn bị đầy đủ các yếu tố trên, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tiến hành kê khai thuế qua mạng.

3. Khuyên bảo kê khai thuế qua mạng chỉ trong 5 phút


*

Thực hiện tại kê khai thuế qua mạng chỉ trong 5 phút.

Bước 1: Đăng ký tài khoản kê khai Thuế qua mạng trên trang thông tin của TCT

Bước này chỉ triển khai 1 lần nhất trong lần trước tiên kê khai thuế qua mạng, phần đa lần triển khai sau doanh nghiệp chỉ cần tải bạn dạng kê khai thuế lên theo thông tin tài khoản đăng ký. Để tránh mất thời gian, bạn kê khai yêu cầu nắm rõ những thông tin của đơn vị mình, kị sửa đi sửa lại những lần.Người kê khai singin vào trang thông tin chuyên thừa nhận tờ khai của TCT là http://noptokhai.gdt.gov.vn/.


*

Ảnh minh họa.

Xem thêm: Tin Tức 24H Mới Nhất, Tin Nhanh, Tin Nóng Hàng Ngày, Tin Tức 24H

Nhấn vào nút đăng ký ở góc cần màn hình như theo mặt đường mũi tên trong lượt đầu kê khai, ở các lần sau kế toán chỉ việc đăng nhập trực tiếp vào thông tin tài khoản của doanh nghiệp.


*

Ảnh minh họa.

Các thông tin đăng ký thông tin tài khoản doanh nghiệp cần trùng khớp với nhau nhằm tờ khai thuế hiện tin tức đúng nhất. Ngay trong khi ấn liên tục thì khối hệ thống sẽ yêu cầu bạn sử dụng xác thực chữ ký kết số tương xứng với mã số thuế lúc đăng ký. Bạn chỉ việc cắm token vào laptop là những thông tin trong những số ấy sẽ được update lên hệ thống.Ngay sau khi chứng thực thì các bạn đăng nhập vào e-mail đã đk để nhận thông tin tài khoản và mật khẩu để kê khai thuế qua mạng. Email đăng ký nên là email chuyên nhận thông báo từ các cơ quan bên nước nhằm tránh tình trạng loại bỏ mail.Ngay khi cảm nhận tài khoản, bạn nên đăng nhập đổi mật khẩu ngay nhằm tránh mất tài khoản. Phần đông mật khẩu do khối hệ thống TCT chỉ dẫn đều đồng bộ giống nhau là “tc123”.Thời gian đăng ký tài khoản: 1 phút.>> Tham khảo: Hóa đối kháng điện tử, Tra cứu giúp hóa 1-1 điện tử.

Bước 2: Đăng ký các tờ khai công ty sẽ sử dụng


Danh sách tờ khai này rất có thể sửa thay đổi theo yêu cầu sử dụng của doanh nghiệp theo thời gian.

Đối với hầu hết doanh nghiệp đề xuất hướng dẫn kê khai thuế qua mạng theo quý thì tiến hành tương từ như các bước đã được đề cập trong bài. Kế toán tài chính cần đăng ký tờ khai của quý với điền thông tin trên phần mềm HTKK đã cài trước đó. Sau đó, người dùng tải tờ khai lên khối hệ thống kê khai thuế qua mạng là hoàn thành.Thời gian chọn lọc tờ khai là 30 giây.

Bước 3: hướng dẫn kê khai thuế qua mạng bằng phần mềm HTKK

Sau khi đk và sẵn sàng mọi dữ liệu cần thiết, chúng ta khởi động phần mềm HTKK đã download ở cách 1 để tiến hành tạo tờ khai. Phần mềm sẽ yêu ước đăng nhập mã số thuế để tùy chỉnh cấu hình thông tin theo phần nhiều gì các bạn đã đăng ký.


Sau lúc đăng nhập, ứng dụng sẽ gồm giao diện như sau:


Kế toán chọn 1 mẫu kê khai theo nhu cầu, điền các thông tin chính xác muốn kê khai rồi lựa chọn KẾT XUẤT XML nhằm nộp lên hệ thống của TCT. Bạn dạng lưu đề xuất để vào folder chuyên được dùng để kị nhầm lẫn tốt tốn thời gian tìm tìm khi thiết lập file lên. Thời hạn kê khai là 2 phút.

Bước 4: Nộp tờ kê khai thuế qua mạng

Sau lúc đã sẵn sàng tờ khai xong, doanh nghiệp sẽ tiến hành bước thiết bị 6 là tải bản khai lên hệ thống. Kế toán thường xuyên mở cửa sổ truy cập http://nhantokhai.gdt.gov.vn lên, lựa chọn NỘP TỜ KHAI như hình ảnh.


Sau đó lựa chọn tệp đang khai tại vị trí mềm HTKK đã lưu vào vật dụng trước đó. Để tránh sở hữu nhầm file chúng ta nên ghi lưu giữ hoặc viết tên file theo kỳ.


Sau khi tải file lên, kế toán vẫn phải triển khai thêm một bước ký số rồi mới nộp tờ khai lên hệ thống của Tổng viên thuế. đồ họa ký số sẽ tương tự như như hình sau:


Sau khi kết thúc tất cả quá trình trên, công ty lớn đã thực hiện xong xuôi bước kê khai thuế qua mạng thứ 1 tiên. Khối hệ thống của ban ngành thuế sẽ gửi đến e-mail bạn đã đăng ký một thông báo đã kê khai thành công.Mặc cho dù khi khối hệ thống báo tờ khai của doanh nghiệp đã tải lên thành công xuất sắc nhưng kế toán vẫn đề xuất kiểm tra lại hiệu quả tại mục “Tra cứu giúp tờ khai” sinh hoạt thanh menu.Thời gian sở hữu tờ khai lên là 30 giây.

Bước 5: Tra cứu vớt tờ kê khai thuế qua mạng


Khi tra cứu, kế toán tài chính sẽ đề xuất điền thương hiệu tờ khai, kỳ tính thuế để khối hệ thống đưa ra công dụng tra cứu bao gồm xác. Thời hạn tra cứu giúp là 30 giây.Để được tư vấn thêm về hóa solo điện tử tuyệt trải nghiệm trải nghiệm MIỄN PHÍ phần mượt hóa 1-1 điện tửE-invoice, bạn vui vẻ liên hệ showroom sau:CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

Các thông tin liên quan: