CHƠI VỚI NGƯỜI TUYẾT

TTO - về tối 13-10, bộ phim truyền hình "Everest fan tuyết bé nhỏ" bất ngờ bị rút khỏi các rạp chiếu tại Việt Nam. Trước đó, chiều 13-10, bên trên mạng lan truyền một số hình hình ảnh từ phim này cùng đặt nghi ngờ nhà làm cho phim đã tải cắm mặt đường lưỡi trườn vào khuôn hình.

Bạn đang xem: Chơi với người tuyếtHình hình ảnh trong phim Everest bạn tuyết bé nhỏ có hình bản đồ với đường lưỡi bò mà khán giả lan truyền


Everest tín đồ tuyết bé nhỏ tuổi (Abominable) là phim hoạt hình do hãng sản xuất DreamWorks của Mỹ bắt tay hợp tác sản xuất với doanh nghiệp Pearl của Trung Quốc. Bộ phim truyện kể về hành trình dài của cô nhỏ nhắn gốc Hoa tên Yi cứu tín đồ tuyết thoát ra khỏi sự kìm hãm của một đội các nhà kỹ thuật và gửi nó trở về quê nhà trên đỉnh Everest.

Sau 10 ngày ra rạp Việt, một số khán giả cho rằng hình hình ảnh trên tấm phiên bản đồ của Yi nơi lưu lại các danh thắng lừng danh cô vẫn hằng ý muốn một ngày sẽ được tới du lịch, bao gồm đường đứt đoạn tương tự hình con đường lưỡi bò.

Everest tín đồ tuyết nhỏ nhắn nhỏ ban đầu chiếu tại rạp nước ta vào ngày 4-10. Tính đến sáng lúc này (13-10) bộ phim truyền hình vẫn còn mãi sau trong định kỳ chiếu ở các rạp tại Việt Nam. Mặc dù nhiên, đến tối nay cỗ phimEverest người tuyết bé nhỏ dại đã bị gỡ khỏi lịch chiếu một cách chợt ngột.

Tuổi trẻ em Online đã liên lạc cùng với ông Nguyễn Hoàng Hải - giám đốc xây đắp CGV Việt Nam, đơn vị phát hành phim này tại Việt Nam. Ông Hải không kể đến ngờ vực đường lưỡi bò mà khán giả vừa vạc hiện, ông lấy nguyên nhân rút phim khỏi rạp nguyên nhân là "...phim Everest bạn tuyết bé nhỏ dại đã chiếu ngay gần hai tuần, lại là phim hoạt hình vào trong ngày trong tuần ít khách nên hôm nay CGV vẫn quyết định kết thúc khai thác".

Xem thêm: Phim Tinh Võ Môn 1995 ) (Bản Đẹp,Lồng Tiếng), Tinh Võ Môn Tập 1, 2 Lồng Tiếng

Tuổi trẻ Online cũng đã liên lạc với cục Điện ảnh, lãnh đạo cục cho thấy thêm đã ráng được thông tin này với sẽ cho kiểm soát lại phim vào ngày mai (14-10).


Năm 2018, bộ phim Điệp vụ hải dương Đỏ của trung quốc khi chiếu ngơi nghỉ Việt Nam đã bị dư luận báo cáo phản ứng vì nhận định rằng phim này có cài gặm nội dung thông tin có hại cho hòa bình biển đảo Việt Nam.

Trong hai phút cuối phim gồm hình ảnh trên một vùng hải dương rộng lớn, hồ hết chiếc chiến hàm của hải quân trung quốc bao vây một tàu nước ngoài và liên tục phát loa yêu cầu mẫu tàu này đề nghị rời ngoài vùng biển mà người ta cho là "South đài loan trung quốc Sea".

Khi vụ việc nóng cùng bề mặt báo, viên Điện ảnh khẳng định đã làm cho đúng quá trình thẩm định phim, mặt khác cũng nói viên sẽ rút kinh nghiệm tay nghề sau vụ việc chất nhận được công chiếu phim Điệp vụ biển cả Đỏ gây bít tất tay trong dư luận.


cục Điện hình ảnh rút kinh nghiệm vụ chiếu phim Điệp vụ biển Đỏ

TTO - Bà Lý Phương Dung, phó viên trưởng cục Điện ảnh, xác minh đơn vị này đã rút kinh nghiệm tay nghề sau vụ việc được cho phép công chiếu phim Điệp vụ biển Đỏ gây stress trong dư luận bắt đầu đây.