Hướng dẫn đăng ký mã số thuế

*

Đăng cam kết học HỌC KẾ TOÁN THỰC TẾ KẾ TOÁN THUẾ NGHIỆP VỤ KẾ TOÁN CHẾ ĐỘ KẾ TOÁN MẪU BIỂU - CHỨNG TỪ NGHỀ NGHIỆP - VIỆC LÀM VAN BẢN PHÁP LUẬT MỚI
Cách đăng ký mã số thuế cá nhân online qua mạng năm 2021 new nhất. Hướng dẫn đăng ký MST cá thể trên ứng dụng HTKK cùng trên thuedientu.Kế toán Thiên Ưngxin hướng dẫn cách đk MST cá nhân cho nhân viên cấp dưới trong Công ty:

*
-------------------------------------------------------------------------------------------------

I. Hạn nộp hồ nước sơ đk MST cá nhân cho nhân viên:

Theo khoản 5 điều 6 Thông tư 95/2016/TT- BTC quy định:

“5. Cơ quan đưa ra trả thu nhập triển khai đăng ký kết thuế cho cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công và đk thuế cho người phụ ở trong của cá nhân một lần trong thời gian chậm độc nhất là 10 (mười) ngày làm việc trước thời gian nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân hàng năm.”

- cá nhân được cấp một mã số thuế nhất để áp dụng trong suốt cuộc sống của cá thể đó. Người nhờ vào của cá nhân được cung cấp mã số thuế để bớt trừ gia cảnh cho người nộp thuế thu nhập cá nhân cá nhân. Mã số thuế cấp cho tất cả những người phụ thuộc đồng thời cũng chính là mã số thuế của cá nhân khi cá thể phát sinh nhiệm vụ với giá thành nhà nước.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đăng ký mã số thuế

----------------------------------------------------------------------------------------------

II. Trình tự đk MST cá thể cho nhân viên:

Cá nhân yêu cầu nộp cho doanh nghiệp những chủng loại sau: + sách vở và giấy tờ của cá nhân (bản sao ko yêu cầu xác nhận Thẻ căn cước công dân hoặc Giấy minh chứng nhân dân còn hiệu lực hiện hành (đối với cá nhân là người dân có quốc tịch Việt Nam); phiên bản sao không yêu cầu xác thực Hộ chiếu còn hiệu lực thực thi (đối với cá nhân là người có quốc tịch quốc tế và người việt nam sống ở nước ngoài)). + Văn phiên bản ủy quyền đk MST cá nhân.

Tải về tại đây:Mẫu ủy quyền đk mã số thuế cá nhân.

Doanh nghiệp đề xuất nộp mang lại Cơ quan thuế các mẫu sau: + doanh nghiệp tổng hợp thông tin đăng ký kết thuế của cá nhân vào tờ khai đk thuế mẫu số 05-ĐK-TH-TCT với gửi qua mạng thuedientu.gdt.gov.vn, chi tiết bao gồm 2 giải pháp như sau:

---------------------------------------------------------------------------------------

Cách 1: Đăng ký kết MST trên HTKK rồi nộp qua mạng:- cách này thường áp dụng cho những dn muốn đk MST cá nhân cho nhiều nhân viên cấp dưới nhé. Chi ngày tiết như sau:

Bước 1:Tải và cài đặt phần mềm đăng ký thuế cá nhân HTKK

- sở hữu về tại trên đây nhé:

Phần mềm HTKK new nhất

- Nếu máy vi tính bạn đã setup phần mềm HTKK rồi thì làm lơ bước này nhé (Nhưng đừng quên phải có tác dụng trên ứng dụng HTKK tiên tiến nhất nhé).Chú ý: bài viết này hướng dẫn đk MST cho nhân viên cấp dưới trong doanh nghiệp nhé (tức là DN đăng ký MST cá nhân cho các nhân viên).- Và doanh nghiệp phải có Chữ ký kết số (Token) thì mới đk được nhé.

---------------------------------------------------------------------------------

Bước 2:Tạo hồ nước sơ đk MST cá thể trên ứng dụng HTKK:

- sau khoản thời gian đã setup xong phần mềm HTKK -> Click vào hình tượng HTKK bên trên màn hình. -> Đăng nhập vào ứng dụng bằng MST của Doanh nghiệp -> chọn "Thuế các khoản thu nhập cá nhân" -> "05-ĐK-TH-TCT Tờ khai đk thuế qua cơ quan chi trả"

*

Tiếp đó chúng ta nhập tin tức của nhân viên muốn đk MST cá nhân.- Nhập thông tin theo như trên giấy CMND hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu nhé.

*
Nếu ko gõ được tiếng việt:Các chúng ta vào Bảng điều khiển và tinh chỉnh của Unikey -> mở rộng ->Luôn áp dụng clipboard đến Unicode.- nếu muốn đăng cam kết cho cho các người những bạn nhấp chuột trái vào dòng thứ 1 -> tiếp nối bấm phím "F5": Thêm dòng" nhé.- Trường phù hợp muốn đk MST cho không ít nhân viên, các chúng ta cũng có thể tải mẫu bảng kê Excel nhé, cụ thể như sau: Bước 1: nhấn vào "Mẫu cài đặt bảng kê" Chữ màu sắc xanh, góc trên, phía bên trái của phần mềm HTKK -> Để cài Mẫu bảng kê Excel chuẩn của phần mềm HTKK về máy tính. Bước 2: Nhập (hoặc copy) thông vào vào bảng kê Excel đó. bước 3: Lưu tệp tin Excel đó (Chú ý: không được đổi tên Excel đó). Bước 4: nhấn vào "Tải bảng kê" trên phần mềm HTKK -> lựa chọn file Excel vừa làm hoàn thành đó (Chú ý: trước lúc tải vào ứng dụng HTKk thì tắt file Excel bảng kê kia đi nhé)

-> sau khoản thời gian khai kết thúc thông tin chúng ta bấm "Kiểm tra" để xem tất cả sai sót gì không -> Tiếp sẽ là bấm "kết xuất"- chú ý khi bấm "Kết xuất": -> chọn "Kết xuất XML" -> Để nộp phiên bản này qua mạng -> chọn "Kết xuất Excel" nhằm lưu tại dn (có thể vẫn giải trình hoặc in bản cứng để đi nộp trực tiếp, trường phù hợp Thuế yêu ước hoặc về sau nhân viên làm sao đó thay đổi số CMND thì còn có số liệu để gia công lại)-> sau khoản thời gian đã kết xuất XML thành công xuất sắc -> triển khai nộp qua mạng (trình tự xem bước 3).

----------------------------------------------------------------------------------

Bước 3: Nộp hồ nước sơ đk MST qua mạng thuedientu:- chúng ta cắm Token vào máy vi tính và truy cập vào Thuedientu.gdt.gov.vn-> Đăng nhập bằng tài khoản chữ ký kết số (MST Doanh nghiệp chúng ta đã đăng ký nhé)-> Chú ý: Đăng nhập bằng MST công ty lớn và thêm chữ -QL nhé.Ví dụ: 0106208569-QL(Viết hoa tốt viết thường đa số được nhé).-> Mật khẩu chính là Mật khẩu đăng nhập vào MST bình thường của dn đó nhé.- Trường hòa hợp khi đăng nhập bằng MST thường thì được -> mà lại thêm chữ -ql vào thì ko được -> Thì các bạn lên google gõ: "Cách mang lại password trên thuedientu" nhé.- Tiếp đó các bạn nhấn vào "Đăng cam kết thuế" -> click chuột "Nộp tờ khai 05TH tự HTKK" -> Chọn tệp hồ sơ -> Ký điện tử -> Nộp hồ nước sơ đk thuế.

Xem thêm: 'Moc Lồn Chảy Nước' Search, 'Moc Lồn Chảy Nước' Search

*
=> do vậy là đã nộp xong xuôi hồ sơ đk MST cá thể cho nhân viên nhé.

---------------------------------------------------------------------------------------

Bước 4: Kiểm tra công dụng đăng cam kết MST cá nhân:- sau khoản thời gian nộp xong Tờ khai 05TH -> những bạn bấm vào "Tra cứu giúp hồ sơ" -> chọn "Hồ sơ đăng ký thuế" -> lựa chọn Mẫu 05-DK-TH-TCT -> Tra cứu vãn -> Để khám nghiệm xem triệu chứng hồ sơ như thế nào nhé.

*
- chỉ với sau khoảng 30p - vài tiếng là vẫn có tác dụng ngay nhé. -> những bận nhấp chuột để tải kết quả về xem gắng nào nhé.
*
=> bởi vậy là đăng ký xong MST cá nhân cho nhân viên nhé (Các chúng ta cũng có thể thấy: công dụng trả về chỉ ở mức 20p sau khi nộp hồ sơ thành công nhé).

------------------------------------------------------------------------------------------------

Cách 2:Đăng ký MST trực tuyến trên thuedientu:

- giải pháp này thường áp dụng cho những doanh nghiệp muốn đk MST cá nhân cho ít tín đồ (Làm phương pháp này sẽ cấp tốc hơn việc làm trên phần mềm HTKK rồi nộp qua mạng nhé). Chi máu như sau:Bước 1: Nộp hồ sơ đk MST trực tuyến:- các bạn cắm Token vào máy vi tính và truy cập vàoThuedientu.gdt.gov.vn -> Đăng nhập bằng tài khoản chữ cam kết số (MST Doanh nghiệp chúng ta đã đăng ký nhé)Chú ý:Đăng nhập bởi MST doanh nghiệp và thêm chữ -QLnhé. Ví dụ:0106208569-QL(Chi tiết tương tự như trên cách 1 nhé)- sau thời điểm đăng nhập thành công xuất sắc -> Bấm "Đăng ký thuế" -> Đăng ký kết mới biến hóa tin của nhân qua CQCT -> chắt lọc "Hồ sơ đăng ký thuế - mẫu mã 05-ĐK-TH-TCT" -> Tiếp tục.

*
-> Tiếp đó chúng ta khai thông tin của cá nhân muốn đăng ký MST cá thể -> Theo tin tức trên Giấy chứng tỏ nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân.
*
- nếu muốn đăng ký kết từ 2 fan trở lên -> Bấm "Thêm dòng"- Người thay mặt đại diện pháp luật -> Ghi tên người có quyền lực cao nhé.- sau khi khai dứt bấm "Hoàn thành kê khai" -> "Nộp hồ nước sơ đk thuế" -> Ký điện tử.-> như vậy là sẽ nộp dứt hồ sơ đăng ký MST cho nhân viên.

----------------------------------------------------------------------------

Bước 2:Kiểm tra hiệu quả đăng ký MST cá nhân:- sau thời điểm nộp xong xuôi Tờ khai 05TH -> những bạn nhấp chuột "Tra cứu vãn hồ sơ" -> chọn "Hồ sơ đk thuế" -> ChọnMẫu 05-DK-TH-TCT->Tra cứu-> Để soát sổ xem triệu chứng hồ sơ thế nào nhé. => cụ thể cách kiểm soát (Các các bạn xem lý giải như trên bí quyết 1 -> cách 4 bên trên nhé).- cũng giống như trên phương pháp 1 -> chỉ với sau khoảng 30p - vài tiếng sẽ có kết quả ngay các bạn nhé

---------------------------------------------------------------------------------------------------

Lưu ý: Nếu nhân viên đã tất cả MST nhưng đổi khác số CMND/CCCD:- lấy ví dụ như bạn nhân viên cấp dưới B đã đăng ký và được cấp MST theo CMND: -> mà lại chuyển từ CMND sang thẻ Căn cước mới (hoặc đi làm lại CMND và được cung cấp lại số CMND mới).-> Trình trường đoản cú như sau:

- các bạn đăng nhập vào thuedientu.gdt.gov.vn bằng thông tin tài khoản - ql (Chi tiết hoàn toàn có thể xem lại bên trên) -> Vào mục "Đăng ký thuế" => Chọn "Đăng ký mới nuốm đổi tin tức của cá nhân qua CQCT" => Chọn hồ sơ đăng ký thuế chủng loại "05-ĐK-TH-TCT" -> Tiếp tục- Khi màn hình hiển thị chủng loại Tờ khai đăng ký thuế -> Thì các bạn chú ý: cần bấm lựa chọn "Thay đổi thông tin đăng ký thuế".=> tiếp sau đó là điền thông tin theo thẻ Căn cước mới (hoặc số CMDN mới). => xong kê khai => Ký nộp.=> vì thế là chúng ta đã nộp xong xuôi -> Tiếp đó chúng ta đợi khoảng chừng 30p nhằm kiểm tra tác dụng nhé => phương pháp tra cứu chúng ta xem lại trên nhé => Chọn "Tra cứu hồ sơ" => Tải tệp tin thông báo kết quả.

--------------------------------------------------------------------------------------------

Sau khi sẽ đăng ký ngừng MST cá thể cho nhân viên, hàng tháng/quý chúng ta phải kê khai thuế TNCN cho nhân viên trong Cty (dù không phát sinh cũng vẫn cần nộp Tờ khai hàng tháng/quý).

=> cụ thể xem tại đây nhé: giải đáp kê khai thuế thu nhập cá nhân.

---------------------------------------------------------------

Kế toán Thiên Ưng chúc chúng ta thành công!Các muốn mày mò sâu hơn về thuế TNCN như: cách tính thuế, kê khai thuế sản phẩm tháng/quý, quyết toán thuế TNCN cuối năm ... Có thể tham gia: Khóa học thực hành thực tế kê toán thuế thực tế chuyên sâu.-----------------------------------------------------------