Hướng dẫn ráp thuyền điều khiển từ xa

      4

Thú nghịch thuyền điều khiển và tinh chỉnh từ xa đã tất cả từ vô cùng lâu. Thường thì các bạn sẽ cảm thấy nó vô cùng phức tạp, nên mong mỏi chơi các bạn sẵn sàng ném tiền ra tải một con sẵn thay bởi tự khiến cho mình.

Bạn đang xem: Hướng dẫn ráp thuyền điều khiển từ xa

Hôm nay mình xin phân chia sẻ bài viết hướng dẫn làm cho thuyền điều khiển từ xa khá solo giản, không buộc phải lập trình, các linh kiện cũng dễ kiếm, ngân sách thì hơi đắt tuy vậy sau khi kết thúc sản phẩm các bạn sẽ cảm thấy xứng đáng với số tiền mình vứt ra. Các bạn sẽ được đọc thêm về nguyên lý hoạt động của thuyền, và có thể tự thay thế sửa chữa khi lỗi hỏng giỏi tự mình rất có thể thay vắt những linh kiện có sẵn, từ bỏ tay upgrade thuyền của mình, nhầm tăng speed độ, kết cấu giỏi thậm chí vận dụng cho những bài toán khác, tương xứng với nhu cầu mình cần… tóm lại nó để giúp đỡ cho các bạn phát triển tứ duy sáng chế và giảm áp lực sau hầu hết giờ tiếp thu kiến thức và thao tác mệt mỏi.

Thuyền điều khiển từ xa là một robot khá dễ làm, nguyên lý hoạt động cũng khá solo giản. Nó gồm tất cả một động cơ chính dùng để tăng tốc hoặc giảm tốc, một servo sử dụng cho vấn đề điều hướng, phần còn sót lại là mạch phát cùng một mạch thu nhận dấu hiệu để điều khiển.

Giờ chúng ta đi vào phần thực hành.Khi chúng ta đã làm rõ nguyên lý hoạt động vui chơi của thuyền điều khiển từ xa, các chúng ta cũng có thể chọn các linh phụ kiện theo ý phù hợp của mình.Các chúng ta chọn nhiều loại motor tất cả dòng cao, các bạn cần lựa chọn thêm một ESC để tinh chỉnh và điều khiển nó nhé.Ở đây mình áp dụng các linh kiện như sau:Một bộ thu phân phát RX/TX dùng cho thuyền: ( 2 kênh trở lên, có một kênh ESC và 1 kênh điều khiển và tinh chỉnh servo ) Mạch thu phân phát MTP10 kèm tay điều khiền.

Xem thêm: Xem Phim Khi Mật Đào Thành Thục Thuyết Minh, Xem Phim Khi Mật Đào Thành Thục

*

*
Một hễ cơ: Dùng động cơ 390.

*
Một servo điều hướng: Emax ES9051.

*
Một ESC điều khiển motor: ESC 30 A.

*
Pin: pin sạc 2S 650MAH.

*
Phần khung nhựa các chúng ta có thể tự chế hay tham khảo phần in 3D:Các bạn cũng có thể mua luôn luôn phần part vật liệu bằng nhựa tại:https://traitimnamdinh.net/612/bo-khung-part-nhua-3d-cho-thuyen-dieu-khien-tu-xa

Video hướng dẫn:

Các chúng ta cũng có thể tham khảo phần linh kiện điện tử tại:https://traitimnamdinh.net/611/tron-bo-linh-kien-dien-tu-cho-thuyen-dieu-khien-tu-xaCác bạn cũng có thể mua luôn luôn phần part vật liệu bằng nhựa tại:https://traitimnamdinh.net/612/bo-khung-part-nhua-3d-cho-thuyen-dieu-khien-tu-xaTrọn bộ dự án: