Hướng Dẫn Cách Khóa, Mở Khóa Bàn Phím Laptop Windows Cực Đơn Giản

Tắt keyboard laptop là việc nên làm cho trong trường hợp bàn phím của người sử dụng bị hư hỏng hoặc phím bị liệt. Kim Long Center sẽ hướng dẫn chúng ta tắt bàn phím máy tính xách tay win 7, 8, 10 rất là đơn giản ngay nội dung bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé! 

 

*

 

1. Lý do nên tắt bàn phím máy tính xách tay windows

 

Bàn phím là trong số những phần cứng của laptop, do đó độ bền của laptop cũng rất được nhiều người thân thiện đến. Trong quy trình sử dụng chẳng thể tránh khỏi tình trạng bàn phím bị hỏng hỏng tốt liệt một số trong những nút với phải thay thế bàn phím bị liệt. Vị vậy, việc tắt bàn phím máy tính dùng bàn phím ngoài sẽ làm tăng tuổi thọ bàn phím laptop.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách khóa, mở khóa bàn phím laptop windows cực đơn giản

 

|| mày mò nhanh: Có nên áp dụng bàn phím tránh cho máy vi tính không? 

 

*

Tham khảo ngay bài viết hướng dẫn sửa bàn phím bị liệt tận nơi ngay bên dưới

 

Nếu keyboard laptop của người sử dụng bị liệt một trong những nút hoặc lỗi ko gõ được phím thì nên tham khảo nội dung bài viết “Hướng Dẫn Sửa Bàn Phím máy tính Bị Liệt Đơn Giản trên Nhà” của Kim Long Center nhé. 

 

2. Giải pháp tắt bàn phím máy vi tính win 7, 8, 10 cực kỳ đơn giản

 

2.1 sử dụng nút tắt bàn phím laptop

 

Cách dễ dàng và đơn giản nhất mà bạn nên làm để tắt bàn phím máy vi tính tạm thời là dùng tổng hợp phím được vận dụng trên Windows 7 và Windows 10. Cơ hội này, các bạn nhấn tổ hợp phím “Windows + L” để vô hiệu hóa bàn phím máy tính và ấn tổ hợp phím “Windows + Space” tuyệt “Shift + Esc” để nhảy bàn phím laptop bị loại bỏ hóa.

 

Ngoài ra, một trong những dòng máy vi tính có lắp thêm phím nóng khiến cho bạn bật/tắt dễ dàng. Tùy vào dòng xoáy máy bạn đang sử dụng như Acer, Dell, Asus, Hp, Msi, Lenovo,... Mà bạn có thể sử dụng phím Fn kết phù hợp với F1 mang lại F12 để vô hiệu hóa hóa bàn phím.

Xem thêm: Chung Cư Cảnh Sát Tập Cuối, Chung Cư Cảnh Sát Full 32/32

 

*

Sử dụng phím nóng để tắt keyboard laptop 

 

2.2 chỉ dẫn tắt bàn phím máy vi tính bằng Device Manager bên trên Windows

 

Ngoài cách sử dụng nút tắt bên trên bàn phím, chúng ta cũng có thể sử dụng Device Manager bao gồm sẵn trên Windows. Để tắt keyboard bạn thực hiện theo quá trình sau đây:

 

- cách 1: click chuột phải vào nút “Start” để xuất hiện sổ Device Manager

 

*

 

- cách 2: Ở cửa sổ “Device Manager”, search kiếm và chọn mục Keyboards 

 

*

 

- cách 3: bấm vào phải vào bàn phím máy tính đang áp dụng “ Standard PS/2 Keyboard ” và chọn Uninstall device 

 

*

 

- cách 4: lựa chọn mục Uninstall để tắt bàn phím laptop 

 

*

 

2.3 Sử dụng ứng dụng tắt keyboard laptop

 

Phần mềm Simple Disable Key 

 

Simple Disable Key là phần mềm cung ứng tắt ngẫu nhiên nút làm sao trên bàn phím, không chỉ có vậy công nạm này còn hỗ trợ tính năng nâng cấp như sàng lọc khoảng thời hạn khóa phím. Để kích hoạt phần mềm, bạn triển khai theo công việc sau đây: 

 

- bước 1: tải và setup phần mượt Simple Disable Key bên trên google. 

 

*

 

- bước 2: Sau khi setup và khởi hễ phần mềm, trên size Key chúng ta nhập nút phím yêu cầu tắt và chọn Add Key. Nếu như như bạn có nhu cầu tắt toàn bộ các phím, bạn chỉ cần nhập vào nút Add Key và chọn Yes.

 

*

 

- bước 3: trường hợp chúng ta nhập phím bất kỳ và nhấn địa chỉ Key, thì sẽ lộ diện một hành lang cửa số gồm những tùy lựa chọn như sau: 

 

*

 

Always: luôn luôn luôn tắt phím 

On schedule: lên lịch trình tắt phím 

For a Program Only: Khóa phím chỉ giành cho một chương trình 

For a Program Only & On Schedule: Lên kế hoạch trình khóa phím cho một chương trình 

 

- bước 4: tuyển lựa mục phù hợp và nhấn OK để hoàn tất quá trình tắt bàn phím laptop

 

Phần mượt KeyFreeze

 

Đây là phần mềm rất có thể tắt bàn phím laptop mau lẹ và đảm bảo an toàn laptop của công ty khi các bạn đi vắng tanh để tránh trường hợp kẻ xấu tầm nã cập máy vi tính của bạn. Để kích hoạt ứng dụng này rất là đơn giản qua 2 bước sau đây: 

 

- bước 1: mua và setup phần mượt KeyFreeze bên trên google. 

 

*

 

- cách 2: Khởi động phần mềm và lựa chọn Lock Keyboard và Mouse để khóa bàn phím và chuột. Để tắt công dụng khóa bàn phím và con chuột bạn chỉ việc ấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Delete, kế tiếp ấn phím Esc nhằm bàn phím hoạt động lại bình thường.

 

*

 

3. Kiểm tra bàn phím đã khóa hay chưa và giải pháp khôi phục 

 

Để kiểm soát bàn phím đã trở nên khóa tuyệt chưa, bạn chỉ việc vào mục Keyboards vào phần Device Manager trường hợp như driver bàn phím của bạn hiển thị dấu chấm than thì chúng ta đã thành công tắt keyboard laptop làm cho driver bị lỗi không thể hoạt động được. 

 

Cách khôi phục để bàn phím hoạt động trở lại bình thường, bạn chỉ việc cài để lại driver bàn phím là hoàn toàn có thể sử dụng như bình thường.

 

Hy vọng, những cách tắt bàn phím máy tính mà Kim Long Center vừa share có thể giúp bạn bật/tắt keyboard một phương pháp dễ dàng. Chúc chúng ta thành công nhé!