Jim carrey phim và chương trình truyền hình

TTO - The Truman Show nhắc về người lũ ông 30 tuổi bị trở thành nhân vật thiết yếu trong chương trình thực tế về cuộc sống anh mà anh không thể hay biết. Không chỉ là là một tưởng tượng hoang đường, bộ phim đang trở thành sự thật trong thời hiện nay đại.

Bạn đang xem: Jim carrey phim và chương trình truyền hình

Bạn đã xem: Jim carrey phim và công tác truyền hình


*

Khắp Facebook, TikTok, YouTube, đầy rẫy phần đông con tín đồ tự mình lưu lại mọi vận động trong cuộc sống của bản thân và trở nên danh tiếng nhờ đó. Chúng ta tự phơi bày, từ thao túng, hoặc bị social và sự danh tiếng thúc đẩy có tác dụng điều đó.

Nhìn nhoáng qua, Truman Burbank dường như là người lũ ông hạnh phúc với công việc bán bảo hiểm ổn định, cô vk y tá xinh đẹp Meryl (Laura Linney), mặt hàng xóm gần gũi và cuộc sống yên bình trong căn nhà xinh xắn trên hòn đảo Seahaven.

Nhưng thực chất, Truman là nhân vật chính của The Truman Show, một lịch trình truyền hình thực tế phát sóng 24/24 trên toàn thế giới.

Với 5.000 sản phẩm công nghệ quay đính thêm khắp quần đảo mà anh không thể hay biết, Truman sinh sống một cuộc sống bị trưng bày và thao túng bởi vị đạo diễn Christof (Ed Harris). Sự hiếu kỳ của hàng triệu khán giả đã làm cho giàu mang đến chương trình trong veo 30 năm kể từ khi Truman kính chào đời.

Phim The Truman Show

Những Truman giữa đời thực

Trong The Truman Show có một đoạn phim phải nói là kinh khủng khiếp nhằm thể hiện sự nghiệt vấp ngã của truyền họa thực tế.

Đó là khi Truman bước đầu nghi ngờ toàn cục cuộc đời anh chỉ là sự việc sắp để giả dối. Anh nghi hoặc vợ với theo dõi cô ta, bỗng dưng nhập vào tận phòng phẫu thuật ở bệnh viện để kiểm chứng.

Trước mắt Truman là 1 đám chưng sĩ, y tá, dịch nhân hàng nhái do những diễn viên đóng, bao gồm cả Meryl. Họ vốn chỉ diễn trò phẫu thuật mổ xoang chứ quan yếu làm thật, vì toàn bộ đều không tồn tại chuyên môn y học.

Nhưng nhằm Truman tin cuộc sống giả dối chính là thật, vị "bác sĩ" đang run rẩy rạch dao vào đùi cô "bệnh nhân" đang hoàn toàn tỉnh táo bị cắn nằm trên nệm phẫu thuật trong sự kinh hoàng của cô ấy này.

Nguồn cảm giác của Truman đó là công nương Diana - bạn đã qua đời bởi vì tai nạn trong tháng 8-1997 khi tập phim đang trong khâu hậu kỳ.

Đạo diễn Peter Weir cho biết thêm "vua nhạc pop" Michael Jackson cũng là một trong hình mẫu mã của Truman. Công nương Diana và Michael Jackson là hai trong những những nhân vật khét tiếng bị chụp ảnh và săn ảnh nhiều nhất trong gắng kỷ 20.

Ra đời năm 1998, cách đó 23 năm, The Truman Show chưa lúc nào thời sự như thời gian này. Tạp chí Vanity Fair gọi đó là một trong số những "bộ phim tiên tri ám hình ảnh nhất thời hiện tại đại".

Phơi bày cùng thao bí - rất nhiều thứ từng khiến người ta cảm thấy đau lòng và nghiệt bổ - thì nay thịnh hành khắp mọi căn nguyên và lĩnh vực, đem lại lợi lộc cho không hề ít người mà lại cũng gây nên những tổn thương không thể đo đếm.

Xem thêm: Tổng Hợp 20 Màu Tóc Đẹp Nhất 2021 Phù Hợp Cho Tất Cả Phái Nữ

Có những người dân biến mình thành "Truman" một bí quyết tự nguyện như mái ấm gia đình Kardashian cùng chương trình thực tiễn siêu lợi nhuận của họ.

Khắp Facebook, TikTok, YouTube, đầy rẫy đầy đủ con tín đồ tự mình ghi lại mọi hoạt động trong cuộc sống của chính mình và trở nên khét tiếng nhờ đó. Họ tự phơi bày, trường đoản cú thao túng, hoặc bị social và sự nổi tiếng thúc đẩy làm điều đó.

Tài tử Jim Carrey nhận vai diễn Truman vào thời gian cuối thập niên 1990 khi vẫn là sao hạng A sinh sống Hollywood. Anh bao hàm trải nghiệm tương đồng với Truman. Đó là câu hỏi thợ săn hình ảnh bám theo ông khắp phần đa nơi, gắn cả máy ảnh ở vườn bên hay bám theo ông trong chuyến nghỉ mát riêng tư với vợ.

Phơi bày, nhạo báng cùng nghịch lý

Ở Hollywood, anh chưa hẳn là ngôi sao duy duy nhất khốn khổ do những những hiểu biết này. Một trong những nạn nhân điển hình nổi bật nhất là Britney Spears.

Cuộc đời Britney không khác nào một công tác truyền hình thực tiễn như The Truman Show, dù không phạt 24/24 trên toàn vậy giới.

Thợ săn ảnh bám riết Britney từ lúc cô danh tiếng và chụp cô giữa những khoảnh khắc "kinh khủng" nhất. Đó là bức ảnh Britney cạo đầu khi mập hoảng tư tưởng vào trong năm 2007 và bức hình ảnh Britney ôm bé khóc vào khoảng thời gian 2006.

Năm 2006, trong một lượt bế nam nhi Sean Preston ra ngoài, Britney bị rộng 300 thợ săn hình ảnh bám theo.

Cô bế con chạy khỏi đám đông, vào trong 1 quán cà phê xin trợ giúp nhưng trước sự việc ngỡ ngàng của cô, những người trong cửa hàng cũng mặc kệ và cười nhạo bà mẹ con cô. Hình ảnh Britney ôm nhỏ nhỏ, đôi mắt đỏ hoe đầy riêng lẻ khiến người nào cũng phải nhức lòng về kiểu cách một người chị em bị trình diện và nhạo báng trước thay giới.

Và cho nay, cuộc tranh đấu giành tự do, chống lại quyền bảo lãnh của Britney cũng tương tự: nó diễn ra trước toàn cố gắng giới.

Người ta đang cổ vũ Britney như các khán giả trong bộ phim từng động viên Truman, nhưng tất cả chắc là bọn họ chân thành ước muốn cho chúng ta một tương lai xuất sắc đẹp, hay này cũng chỉ là việc hiếu kỳ mong được xem một tín đồ "vượt lên nghịch cảnh"?

Cũng như Truman, điều Britney khát khao là được sống cuộc sống đời thường của chủ yếu mình, có quyền điều hành và kiểm soát chính cuộc đời mình.

Trước phần lớn điều đang ra mắt mỗi ngày, nhất là lúc con người bị kìm kẹp bởi vì dịch bệnh, bị tước đi những cơ hội từng không hề nhỏ lao, họ càng nhận biết rằng thỉnh thoảng quyền kiểm soát của bản thân thật không nhiều ỏi.

Britney Spears cũng vậy, cô là "công chúa pop" được hàng triệu người ái mộ và lấy có tác dụng hình mẫu. Cuộc sống thường ngày và khét tiếng của cô từng là ao ước của sản phẩm triệu cô nàng trẻ. Và bên phía trong "cuộc đời trả hảo" ấy là không hề ít đau khổ, bất công.