KỂ 1 KỈ NIỆM ĐÁNG NHỚ TRONG ĐỜI HỌC SINH

*

RSS
*

*
*
*

Tuổi học trò tất cả biết bao chuyện bi thương vui, hờn giận, nhớ nhung... Rồi toàn bộ cũng trở nên những kỉ niệm dễ thương đáng lưu giữ trong cuộc sống mỗi chúng ta. Với tôi, kỉ niệm không thểphai mờ trong trái tim trí là ngày tổng kết năm học tập lớp Năm. Ngoài ra đó cũng là một ngày tổng kết cấp cho học, để rồi trường đoản cú đó, cuộc đời cửa hàng chúng tôi bước sang một trang mới. Ngày phân chia tay quy tụ bao tình cảm yêu dấu xúc động dạt dào.

Bạn đang xem: Kể 1 kỉ niệm đáng nhớ trong đời học sinh

Tôi còn nhớ chính là chiều thứ ba. Hôm ấy, các bạn lớp tôi người nào cũng đến dự đầy đủ. Ai nấy đều sở hữu vẻ phương diện hớn hở vui lòng vàmặc đồng phục gọn gàng gàng. Khi cả lớp đang đi tới hết, bạn lớp trưởng nhắc các bạn xếp lại bàn ghế ngay ngắn. Cô giáo lao vào lớp, shop chúng tôi đứng dậy chào. Cô mặc bộ xống áo thường ngày, nét phương diện cô thánh thiện hậu. Cô mời shop chúng tôi ngồi xuống với yêu ước cả lớp trơ trọi tự để buổi lễ tổng kết được bắt đầu. Thời gian nãy cả lớp còn ồn ã nhưng bây giờ đã yên lặng ngay. Thoạt đầu, lúc nghe tới cô đánh giá cao thành tích thông thường của lớp ai cũng vui vẻ, ưng ý vì cho là trong thành tích phổ biến ấy bao gồm sự góp sức của mình. Nhưng lúc nghe cô đã cho thấy những tinh giảm còn tồn tại người nào cũng cảm thấy hổ thẹn vì bỗng thấy bóng dáng mình trong đó. Một số bạn đã đứng dậy nhận lỗi và hứa sẽ nỗ lực sửa trị để cô vui lòng. Nghe vậy cô giáo đã bớt băn khoăn lo lắng về bọn chúng tôi, những học sinh trong đôi mắt cô vẫn còn đấy rất bé nhỏ ngây thơ, với cô nở một vắt cười rạng rỡ.

Xem thêm: Thư Kỳ Đóng Phim Hay Của Thư Kỳ Và Những Cảnh Phim Từ Trần Trụi Đến Nghệ Thuật

Tiếp đó, cô căn dặn chúng tôi một câu mà đến giờ tôi vẫn lưu lại trong lòng: “Như vậy là năm học tập lớp Năm và cũng là năm năm bên dưới mái trường tiểu học sẽ trôi qua vào cuộc đời các em. Mặc dù cô chỉ dạy các em một năm học cuối cung cấp nhưng cô nhận thấy các em vẫn rất cố gắng để đạt thành tích cao nhất trong xuyên suốt năm năm học. Tuy vẫn còn đó một sô bạn yếu yếu chưa cố gắng nhưng cô tin các học viên của cô sẽ có tự tin nhằm bước vào một chặng mặt đường vô cùng gian khổ, vất vả phía trước. Năm học tập tới, cô sẽ không hề dạy các em nữa nhưng cô hy vọng dù không có cô thì các em vẫn nỗ lực trong học tập, lao rượu cồn và nghe lời các thầy cô giáo mới. Cả lớp hãy hẹn với cô đi!”. Kể đến đây thì cô dừng lại, các giọt nước mắt tràn ra trên hai má cô làm cho cả lớp không khỏi xúc động. Lớp shop chúng tôi là lớp trước tiên mà cô làm chủ nhiệm. Với lớp, cô vẫn ân nên biết mấy, cô đang mang tất cả nhiệt ngày tiết của tuổi con trẻ để bảo ban và yêu thương thương bọn chúng tôi. Từng nào kỉ niệm về những ơn huệ cô trò chợt ùa về. Vậy cơ mà cô trò công ty chúng tôi lại sắp phải xa nhau. Các bạn gái xúc cồn quá đã khóc lóc khóc. Tôi thì cho dù đã vậy gượng cơn xúc động nhưng lại nước mắt cứ ứa ra ướt đẫm phía 2 bên má. Cả lớp nghẹn ngào không một ai nói được câu nào mặc dù cho là để đáp lại lời cô. Giáo viên đã tin các học sinh yêu quý của cô sẽ có đủ vững tiến thưởng để tiến bước trên con phố này. Mai sau, lúc lên v.i.p hơn, nếu chạm mặt khó khăn, những em hãy về đây, cô sẵn sàng hỗ trợ các em với tiếp thêm sức khỏe để các em hoàn toàn có thể vững tin trên con đường học tập. Cô tin ở các em!”. Những lời nói của cô thúc giục và làm cho công ty chúng tôi vững tin hơn khi nào hết. Tôi cảm thấy hầu hết lời ấy thật thấm thìa biết bao! chúng như dòng khăn mềm mại thấm nhanh phần lớn giọt nước đôi mắt trên từng khuôn mặt bọn chúng tôi. Rồi cô giáo tổ chức buổi liên hoan ngọt cuối cùng. Cô nói đấy là buổi tổng kết phải mọi bạn hãy thú vui nói rồi cô hát bộ quà tặng kèm theo chúng tôi, nói cho cửa hàng chúng tôi nghe những câu chuyện cười. Ráng là chúng ta vui vẻ hẳn lên. Nắng quà tươi trên sân ngày cuối cùng cửa hàng chúng tôi là học viên tiểu học, không bỏ dở khoảnh khắc đẹp tươi đó, cửa hàng chúng tôi mời cô ra chụp hình ảnh kỉ niệm. Buổi tổng kết ai nấy đều lưu luyến và điều hứa đã thi giỏi để cô vui lòng.

Ngày tổng kết năm học tập lớp Năm vẫn qua từ rất rất lâu nhưng nó chất chứa nhiều tình xúc cảm động vào tuổi học tập trò của em. Giờ đây đã lớn khôn, nghĩ về về ngày ấy, tôi không ngoài tiếc nuối nhưng nhiều hơn thế vẫn là quyết trọng tâm học tập để xứng đáng với đầy đủ kỉ niệm xinh tươi của tuổi thơ.