Chiến tranh việt nam

      16
nhảy đầm với tử thần là bộ phim truyện tài liệu quốc tế có sự tham gia của khá nhiều nhân chứng lịch sử vẻ vang của cả Việt Nam, Nga với Mỹ với gần như hình hình ảnh tư liệu quý về hành trình dài tìm kiếm một khí giới chiến lược có thể chống chọi cùng với B52 của Mỹ.

Thời kỳ đầu của cuộc chiến tranh sinh hoạt Việt Nam, những phi công Mỹ luôn có xúc cảm hoàn toàn dễ chịu và thoải mái bởi khẩu súng trường của năm 1920-30 và những khẩu đại chưng Zenit của khu vực miền bắc Việt Nam không thể bắn trúng máy bay bay ở độ cao lớn. Thậm chí, những phi vụ chiến đấu không tồn tại sự kháng đối trường đoản cú phía mặt khu đất được các phi công Mỹ call đùa với nhau là “chạy đi download sữa”.

Bạn đang xem: Chiến tranh việt nam

Nhưng phần lớn giọt sữa bao gồm được dễ ợt chẳng bao lâu đã hết. Khu vực miền bắc Việt Nam đã có được trang bị những tổ hợp tên lửa phòng không Zenit S-75 của Liên Xô - gần như quả tên lửa vẫn làm chuyển đổi hẳn cách nhìn của người Mỹ về phương án chiến đấu bên trên không...

Với sự giúp đỡ, trả lời tận tình của không ít người quân nhân Liên Xô, tự chỗ không biết sử dụng radio, những người dân lính việt nam đã biết điều khiển tên lửa. Từ nơi chỉ hoàn toàn có thể “bắn vu vơ” tên lửa lên bầu trời, đổi mới tên lửa thành hầu hết “cột điện tín” (theo giải pháp gọi của nô lệ Mỹ), lính tên lửa việt nam đã giành được phần nhiều thành công trước tiên và đổi mới lực lượng bao gồm sử dụng tổ hợp tên lửa S-75 của Nga, góp phần đặc biệt quan trọng vào thành công của thành công Điện Biên phủ trên không sau này.

*

đều quả thương hiệu lửa S-75 từ đây cũng khiến cho lính Mỹ từ vị trí coi thường nước nhà thuộc thế giới thứ 3 lưỡng lự đến technology tối tân, đưa sang kính trọng, thậm chí thấp thỏm khi phải đối mặt với “cái bị tiêu diệt đang bay có vận tốc nhanh gấp rất nhiều lần vận tốc âm thanh”. Cũng chủ yếu họ vẫn đặt tên cho phương pháp tránh tên lửa S-75 này với cái thương hiệu rất gợi “Khiêu vũ cùng với tử thần”.

Không đối chọi thuần là phim tài liệu kế hoạch sử

Khiêu vũ với tử thần là bộ phim truyện tài liệu nước ngoài có sự tham gia của không ít nhân chứng lịch sử dân tộc của cả Việt Nam, Nga với Mỹ. Không đơn thuần là câu chuyện kể về sự giúp đỡ của Nga với nước ta trong trận chiến lịch sử, bộ phim truyền hình còn có những hình ảnh tư liệu quý về hành trình dài tìm kiếm một thiết bị chiến lược hoàn toàn có thể chống chọi cùng với B52 của Mỹ, những câu chuyện đơn giản và giản dị và xúc đụng về cuộc sống thường ngày vô cùng âu sầu của những người lính thương hiệu lửa phía Liên Xô và việt nam trong sự đối lập với sự xa hoa của bộ đội Mỹ...

Xem thêm: Những Phím Tắt Chọn Vùng Chọn Trong Photoshop Cs6 Mà Bạn Cần Nắm Rõ

*

Theo dõi cỗ phim, khán giả sẽ thấy được những kín đáo lần đầu được bật mí về S-75, số đông ngày đầu bọn họ tiếp cận với trang bị vũ khí hiện đại này, sự linh hoạt của cục đội ta cùng quân đội Nga trong cuộc chiến trên không với Mỹ.

Phim cũng mệnh danh sự thông minh, gan dạ, mưu trí của những người lính thương hiệu lửa phía nước ta - những người nông dân chưa từng có tay nghề chiến đấu, trước đó chưa từng nhìn thấy dòng radio - chỉ sau 2 tháng rưỡi giảng dạy đã giành được những kỳ tích khiến cả thế giới ngưỡng mộ...

*
Những người nông dân còn chưa chắc chắn sử dụng radio đã có 2,5 tháng nhằm học điều khiển... Thương hiệu lửa!.

Cũng trong tập phim tài liệu bao gồm thời lượng khoảng tầm 45 phút này, người theo dõi truyền hình vẫn được biết đến những con số ấn tượng về sự giúp sức vô tư, chí tình của các người bạn Liên Xô trong cuộc chiến của dân tộc.

Nói một giải pháp hình hình ảnh như lời bình trong phim thì thời hạn này, “phi công việt nam bay bên trên những cái máy bay Liên Xô, phun bằng súng trường Kalashnikov, hạ những chiếc máy bay Mỹ bởi tên lửa của Liên Xô. Trong lúc giá một quả tên lửa thời đó là 22 ngàn rúp, tương đương với giá chỉ của 4 dòng ôtô Volga”...

Bộ phim do Văn phòng thường trú THVN trên Nga và Ban Thư ký chỉnh sửa phối đúng theo biên dịch và biên tập này dự kiến sẽ lên sóng vào 21h30 hôm nay, 14-12 trên VTV1.